Sau bao lâu thì tôi có thể nhuộm lại tóc để khắc phục? | Không lâu!

Đánh giá quá cao kỹ năng nhuộm tóc của bạn hoặc hơi bóng với thuốc tẩy? Nếu phản ứng đầu tiên của bạn sau khi hoàn thành công việc nhuộm tóc tự làm là “Bao lâu tôi có thể nhuộm lại tóc để sửa?”, Hãy thoải mái. Bạn có thể không phải đợi lâu như bạn nghĩ. Chúng tôi sẽ giúp bạn sắp xếp tất cả với hướng dẫn Tự sửa màu này.

Ồ. Công việc nhuộm tồi? Không hoảng loạn

Bao lâu nữa tôi có thể nhuộm lại tóc để sửa nó bằng hình ảnh một người phụ nữ đang lom khom

Công việc nhuộm DIY của bạn có gặp trục trặc không? Bạn chắc chắn không đơn độc. Làm màu tóc của riêng bạn nổi tiếng là khó. Ngay cả các chuyên gia đôi khi cũng gặp phải sự cố “đáng tiếc” với thuốc nhuộm tóc.

Cần chỉnh sửa màu sắc để sửa một màu xấu, cho dù đó là màu đốm, màu đồng thau, hiển thị đường kẻ, xử lý kỹ lưỡng hoặc quá mức, hoặc sai màu hoàn toàn.

Nhưng việc chỉnh sửa màu sắc không hề dễ dàng và không phải là không có rủi ro. Bạn không muốn gây ra những tổn thương không thể khắc phục bằng cách nhuộm hoặc tẩy tóc lại quá sớm. Vì vậy, điều quan trọng là phải biết bạn nên đợi bao lâu trước khi cố gắng sửa chữa nó.

Hãy xem phần bên dưới để biết bạn có thể nhuộm lại tóc sớm như thế nào để khắc phục, cùng với các mẹo chỉnh màu cho các vấn đề về thuốc nhuộm tóc tự làm phổ biến nhất.

Sau bao lâu thì tôi có thể nhuộm lại tóc để khắc phục?

Tiêu đề ảnh How Soon I Can Dye My Hair Again? với một câu trả lời ngắn gọn để đợi ít nhất hai tuần

Khi nào bạn có thể nhuộm lại tóc một cách an toàn phụ thuộc vào một vài yếu tố. Tóc của mỗi người là khác nhau và loại và màu thuốc nhuộm bạn đã sử dụng (cũng như lượng thuốc nhuộm của nhà phát triển) sẽ quyết định bạn có thể nhuộm lại tóc sớm bao lâu.

 • Tóc bạn bị hư tổn? Nếu tóc bạn đã bị hư tổn trước khi nhuộm, bạn không nên nhuộm lại tóc trong vòng ít nhất 2 tuần mà tốt nhất là gần 4 tuần. Nếu tóc của bạn khỏe mạnh trước đó nhưng trông hoặc cảm thấy hư tổn sau khi nhuộm, hãy đợi ít nhất 2 tuần trước khi nhuộm lại.
 • Bạn đã sử dụng loại thuốc nhuộm tóc nào? Thuốc nhuộm tóc của bạn là bán vĩnh viễn, bán vĩnh viễn hay vĩnh viễn? Thuốc nhuộm tóc vĩnh viễn khiến tóc bị tổn thương nhiều hơn và không nên sử dụng lại trong ít nhất 2 tuần.
 • Bạn đã sử dụng khối lượng nhà phát triển nào? Kem dành cho nhà phát triển đi kèm với hầu hết các loại thuốc nhuộm hộp thường có dung tích 20 (nâng hoặc làm đen tóc 1-2 sắc độ), nhưng thay vào đó, loại kem của bạn có thể có 10 lượng hoặc 30-40 lượng. Nếu bạn đã sử dụng 10 hoặc 20 volume developer, bạn sẽ có thể nhuộm lại tóc sớm hơn vì chúng ít gây hại cho tóc hơn.

Tóc hư tổn – và không quan trọng nó bị hư tổn như thế nào – cần một thời gian nghỉ ngơi kéo dài giữa các lần xử lý hóa chất để phục hồi. Khi bạn nhuộm, ép tóc bằng hóa chất, tẩy trắng, tạo kiểu bằng nhiệt hoặc thậm chí chải tóc thô bạo, bạn đang bỏ đi lớp ngoài cùng.

Sự hư hại có thể gây ra những thay đổi tiêu cực trong cấu trúc và vẻ ngoài của tóc khi tóc trở nên tồi tệ. Bạn sẽ nhận thấy tóc mình có một số triệu chứng sau nếu tóc bị hư tổn nặng:

 • Quăn
 • Phá bỏ
 • Rơi ra
 • Xỉn màu hoặc sáp
 • Khô lâu năm
 • Giòn và giống rơm
 • Dầu hoặc khập khiễng

Chờ ít nhất 2 tuần để nhuộm lại

Hình ảnh minh họa một người phụ nữ buồn bã đợi 2 tuần để nhuộm tóc lại

Các nhà khoa học về tóc (các nhà khoa học về tóc) khuyên bạn nên đợi ít nhất 2 tuần – nhưng về mặt kỹ thuật là 15 ngày – trước khi nhuộm lại tóc nếu tóc đã bị hư tổn. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn đã sử dụng màu tóc vĩnh viễn hoặc một nhà phát triển khối lượng lớn (30 hoặc 40 khối lượng).

READ  Axit Glycolic và Axit Salicylic - Những điểm khác biệt quan trọng bạn cần biết

Sau khi hết 2 tuần, bạn có thể nhuộm lại tóc một cách an toàn với thuốc nhuộm vĩnh viễn. Nếu bạn cần sử dụng thuốc nhuộm bán vĩnh viễn hoặc vĩnh viễn, bạn nên đợi lâu hơn 2 tuần một chút vì những loại thuốc nhuộm đó gây hư tổn nhiều hơn cho tóc của bạn. Mục tiêu ít nhất 4 tuần hoặc một tháng để nhuộm lại tóc trong những trường hợp này.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn nhuộm lại tóc quá sớm

Nếu 2 tuần trở lên có vẻ như là một thời gian dài để chờ đợi, có lẽ bạn đang nghĩ đến việc đi nhuộm lại tóc ngay lập tức. Đừng làm điều đó! Chắc chắn, việc ai đó nhuộm tóc hai lần trong một ngày, hoặc đợi một hoặc hai ngày trước khi nhuộm màu mới không phải là chuyện chưa từng có.

Nhưng chết nó một lần nữa sớm như vậy là một ý tưởng khủng khiếp. Nếu bạn nhuộm lại tóc quá sớm, điều đầu tiên bạn sẽ nhận thấy là hiện tượng gãy rụng tăng lên đột ngột. Thân tóc của bạn có thể bắt đầu gãy ở bất kỳ điểm nào – ở trên cao, gần chân tóc, từ giữa xuống hoặc ở ngọn tóc.

Kết quả là, bạn sẽ bắt đầu nhận thấy hàng tấn đường bay khó chịu nơi tóc của bạn bị gãy rụng. Bạn cũng có thể nhận thấy những thay đổi về cảm giác và vẻ ngoài của tóc. Tóc khỏe trông đầy đặn và sáng bóng, đồng thời tạo cảm giác mềm mại và dễ quản lý (dễ dàng chải / chải).

Tóc sau khi nhuộm sẽ bị hư tổn nghiêm trọng, vì vậy bạn có thể nhận thấy tóc đột ngột khô, dễ gãy và giống như rơm. Hoặc trường hợp ngược lại có thể xảy ra, dẫn đến các ổ khóa bóng dầu, mềm nhũn và không có âm lượng. Nhưng liệu những tác động này có thực sự xảy ra với bạn nếu bạn nhuộm lại tóc quá sớm? Gần như chắc chắn là có.

Hãy nhớ rằng thuốc nhuộm tóc là một sản phẩm cực kỳ kiềm, và chỉ điều đó sẽ gây ra một số mức độ hư hại cho sợi tóc. Thêm nhà phát triển vào bữa tiệc, giúp nâng lớp biểu bì ngoài cùng để cho phép các phân tử thuốc nhuộm bên trong và bạn đã có một công thức cho những hư tổn và gãy rụng nghiêm trọng.

Và nếu bạn sử dụng màu nhuộm tóc vĩnh viễn, có chứa amoniac hoặc ethanolamine mạnh, tổn thương sẽ còn lan rộng hơn. May mắn thay, bạn có thể tránh làm hỏng tóc theo cách này bằng cách đợi khoảng thời gian được khuyến nghị trước khi nhuộm lại – ít nhất là 2 tuần.

Mẹo chỉnh sửa màu tại nhà

Hình ảnh mẹo chỉnh sửa màu tại nhà để sử dụng trong khi chờ nhuộm lại tóc

Nếu bạn không thấy thuyết phục rằng đã đến lúc đến thẩm mỹ viện, bạn có thể thử tự chỉnh màu tại nhà. Chúng tôi có một số mẹo chỉnh sửa màu hữu ích để bạn có thể sửa màu hiện tại của mình một cách hoàn hảo.

Không chồng màu hoặc chất tẩy trắng

Nếu màu của bạn không đồng đều, lốm đốm, có các đường / dải hoặc quá xa chân tóc, bạn sẽ dùng thuốc tẩy hoặc thuốc nhuộm cùng màu quét lại những chỗ bị thiếu để khắc phục vấn đề.

READ  13 chế độ chăm sóc tóc kiểu Hàn Quốc để có da đầu và tóc khỏe mạnh

Nhưng bạn nên hết sức cẩn thận khi thoa thuốc nhuộm hoặc thuốc tẩy. Đảm bảo rằng bạn không chồng lên bất kỳ khu vực nào đã được tô màu hoặc tẩy trắng trước đó trong lượt đi thứ hai.

 • Nếu bạn chồng màu, bạn sẽ nhận được “hiệu ứng hào quang” hoặc hiệu ứng dải màu đáng sợ. Đó là một dải màu chồng lên nhau trông tối hơn phần còn lại.
 • Nếu bạn chồng chất tẩy lên nhau, bạn sẽ phải xử lý hai lần khu vực bị chồng lên nhau và nó sẽ bị hư hại nghiêm trọng. Mức độ hư hại đó có thể khiến phần tóc chồng lên nhau yếu đi và gãy rụng, khiến bạn có một “kiểu tóc hóa chất” không mong muốn.

Khắc phục thuốc nhuộm đen bị nhão yêu cầu phải có chuyên gia

Nếu bạn đã sử dụng thuốc nhuộm tóc đen, chỉ cần biết trước: Nó có thể sẽ không thay đổi với những nỗ lực chỉnh sửa màu tại nhà. Thuốc nhuộm hộp đen thường phải được tẩy bởi một chuyên gia sau 1-2 lần đến tiệm. Nhiều người báo cáo rằng kết quả tốt nhất có thể của việc tẩy thuốc nhuộm đen là làm cho tóc chuyển sang màu vàng nhạt hoặc cam để có thể nhuộm lại hoặc làm sáng màu tóc thành một bóng râm dễ chịu.

Nếu bạn đã nhuộm tóc đen và muốn nhuộm lại để khắc phục, hãy để thợ chuyên nghiệp. Có quá nhiều rủi ro khi xử lý tóc quá mức, dẫn đến tóc yếu và dễ gãy rụng. Một chuyên gia sẽ có thể làm cho quá trình này nhẹ nhàng nhất có thể trên tóc của bạn.

Làm sáng thuốc nhuộm tóc quá tối tại nhà

Nếu bạn muốn nhuộm lại tóc vì tóc quá tối, hãy đợi! Bạn có các tùy chọn để làm sáng màu thuốc nhuộm tóc của mình mà không cần nhuộm lại hoặc tẩy, điều này sẽ làm tóc bạn thêm hư tổn.

Và kể từ khi loại bỏ thuốc nhuộm tóc Bởi việc tẩy tóc bằng hóa chất cũng gây tổn hại không kém, tốt nhất bạn nên tránh ngay sau khi nhuộm tóc. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng các phương pháp tự nhiên như baking soda và dầu gội trị gàu hoặc mặt nạ dưỡng tóc bằng giấm trắng để làm màu tóc nhạt đi một chút.

Bạn cũng có thể lựa chọn hỗn hợp viên nén vitamin C và dầu gội làm sạch để làm sáng màu tóc nhuộm quá sẫm. Tìm hiểu cách làm sáng màu thuốc nhuộm tóc của bạn từng bước trong hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi: Cách làm sáng tóc nhuộm.

Cung cấp cho Brassiness khởi động với dầu gội

Nếu màu của bạn quá ấm hoặc ngả vàng, bạn có thể muốn nhuộm lại tóc để che đi. Nhưng vì bạn cần đợi ít nhất 2 tuần để nhuộm lại, nên bạn sẽ muốn có một giải pháp tức thì để làm sạch màu da. Một loại dầu gội làm săn chắc da có thể làm được điều này.

Dầu gội đầu màu tím nhắm vào các sắc tố vàng không mong muốn xuất hiện trên tóc vàng hoặc xám / bạc đã tẩy trắng. Dầu gội màu xanh lam nhắm vào các sắc tố màu cam không mong muốn xuất hiện trong các sắc thái màu nâu.

Xác định loại dầu gội làm săn chắc bạn cần và sử dụng nó 2-3 lần một tuần để loại bỏ tình trạng bết tóc. Sau 2 tuần, bạn có thể muốn áp dụng một làn da săn chắc mực khô vĩnh viễn để trung hòa những sắc tố đồng thau lâu dài hơn.

Theo dõi với mặt nạ tóc phục hồi hư tổn

Cho dù bạn quyết định tiếp tục nhuộm lại tóc, đến tiệm sửa màu hay tiếp tục và chấp nhận rủi ro nhuộm lại quá sớm, tóc của bạn sẽ bị hư hại ở một mức độ nào đó. Điều tốt nhất bạn có thể làm là đạt được mặt nạ tóc cho tóc hư tổn.

READ  Nấm âm đạo: Điều trị tại nhà và tự chăm sóc

Mặt nạ phục hồi tóc hư tổn sẽ chứa keratin hoặc các nguồn protein khác để xây dựng lại các liên kết bị đứt gãy trong tóc của bạn do tóc chết hoặc tẩy trắng. Những loại mặt nạ này không giống như mặt nạ dưỡng ẩm hoặc dưỡng ẩm sâu, vì vậy đừng mong đợi mái tóc của bạn bị “trượt” đặc trưng như khi dùng các liệu pháp dưỡng ẩm.

Thay vào đó, mặt nạ phục hồi hư tổn sẽ có tác dụng khắc phục những hư tổn bên trong tóc do quá trình xử lý hóa chất gây ra. Xem hướng dẫn của chúng tôi (được liên kết ở trên) để xem các khuyến nghị hàng đầu của chúng tôi về mặt nạ tóc phục hồi hư tổn.

Vì vậy, có quá sớm để nhuộm tóc của tôi một lần nữa?

Người phụ nữ hạnh phúc đánh dấu 2 tuần trên lịch để biết tôi có thể nhuộm lại tóc sớm như thế nào

Đã ít nhất 2 tuần kể từ khi bạn sử dụng thuốc tẩy hoặc thuốc nhuộm tóc vĩnh viễn trên tóc? Nếu không, quá sớm để nhuộm lại tóc.

Để các sợi tóc của bạn tiếp xúc với các hóa chất khắc nghiệt hơn, bao gồm amoniac, hydrogen peroxide và thuốc tẩy, làm tăng nguy cơ hư hỏng nặng. Điều đó có thể dẫn đến các sợi tóc yếu, dễ gãy, dễ gãy và xoăn cứng rất khó quản lý.

Nếu bạn không thể chịu đựng được màu sắc của mình xuất hiện như thế nào, hãy xem xét các tùy chọn mà chúng tôi đã liệt kê ở đây.

 • Bạn có thể bôi lại thuốc nhuộm hoặc thuốc tẩy lên những vùng mà bạn đã bỏ qua lần đầu tiên mà không cần đợi 2 tuần. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn không phủ thuốc nhuộm hoặc thuốc tẩy mới lên những khu vực bạn đã thực hiện.
 • Nếu bạn đã từng sử dụng thuốc nhuộm hộp đen và ghét nó, bạn sẽ cần đến tiệm để được tẩy hoặc chỉnh sửa màu một cách chuyên nghiệp.
 • Nếu màu của bạn quá đậm, bạn có thể sử dụng các nguyên liệu và sản phẩm thông thường trong gia đình như baking soda và dầu gội trị gàu để làm sáng tóc mà không cần nhuộm lại hoặc tẩy.
 • Nếu màu nhuộm của bạn có độ che phủ tốt nhưng trông giống màu đồng thau hoặc trở nên ấm hơn bạn muốn, bạn có thể sử dụng dầu gội có tông màu một cách an toàn để trung hòa tông màu vàng thau cho đến khi an toàn để nhuộm màu hoặc nhuộm lại màu tóc của bạn.
 • Đừng bỏ qua bước sử dụng mặt nạ tóc phục hồi hư tổn tốt, như Olaplex Hair Perfector số 3. Điều này sẽ giúp giảm thiểu bất kỳ tổn thương nào mà tóc bạn gặp phải do tóc chết, tẩy hoặc nhuộm lại quá sớm.

Một công việc nhuộm tồi không phải là ngày tận thế, ngay cả khi bạn cảm thấy thích nó ngay lúc đó. Bạn có thể không nhuộm lại tóc ngay nhưng bạn sẽ có thể thực hiện một số bước để sửa màu ngay bây giờ.

Hãy bình tĩnh và chọn phương án tốt nhất cho sức khỏe mái tóc của bạn – nếu vẫn thất bại, hãy tìm một vài chiếc mũ xinh xắn và bắt đầu thời gian chờ 2 tuần để tạo kiểu.

Bạn cũng có thể thích:
 • Chi Phí Nhuộm Tóc Bao Nhiêu?
 • Bao lâu thì bạn nên nhuộm tóc?
 • Làm thế nào để làm sáng tóc với nhà phát triển

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general