Sáp vuốt tóc trong bao lâu? | Lâu hơn bạn nghĩ

Tóc bao lâu thì phải tẩy lông? Experts khuyên bạn nên để tóc dài ra đáng kể trước khi đi tẩy lông. Đọc tiếp để tìm hiểu độ dài lý tưởng của tóc và lý do tại sao nó phải dài như vậy.

Waxing tóc là gì?

Waxing là một thủ thuật tẩy lông bao gồm việc bôi một chất dính, thường là sáp, lên lông trên cơ thể và lấy ra để nhổ lông khỏi chân lông. Tiền đề là loại bỏ lông không mong muốn ở bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể, bao gồm cả vùng dưới cánh tay, bụng, chân, bàn chân và mặt để lại một bề mặt mịn màng.

Hầu hết mọi người đều mong muốn đạt được bề mặt mềm mại, mịn màng mà không cần phải làm quen với các quy trình tẩy lông bằng sáp. Đọc tiếp để tìm hiểu xem tóc bạn nên để dài bao nhiêu.

Sáp vuốt tóc trong bao lâu?

Tiêu đề ảnh Tóc nên có ít nhất 14 inch Trước khi tẩy lông cho một phần về thời gian tóc phải tẩy trong bao lâu

Độ dài của tóc rất quan trọng cho dù bạn là một người mới hay một người thợ wax dày dặn kinh nghiệm. Nếu quá ngắn, sáp có thể không bám vào lông và nếu quá dài, quá trình tẩy lông có thể đau hơn một chút. Vậy độ dài lý tưởng cho một buổi tẩy lông là bao nhiêu?

Chiều dài lý tưởng

Nếu bạn đang tự hỏi mái tóc như vậy sẽ dài bao nhiêu – nó gần bằng một sợi tóc. Quy tắc ngón tay cái là tóc phải dài ít nhất 1/4 inch, bất kể bộ phận nào trên cơ thể được tẩy lông. Độ dài tóc như vậy có thể hơi khó chịu đối với một số người, nhưng đó là cách tốt nhất vì nó đảm bảo rằng tóc được loại bỏ khỏi chân tóc.

Nếu bạn cạo râu thường xuyên thì sao?

Nếu bạn là người cạo râu thường xuyên và bạn đang có ý định tẩy lông, thì đã đến lúc bạn để lông mọc ra (trong ít nhất hai tuần). Bạn có thể cần đợi lâu hơn một chút nếu tóc mọc chậm hơn. Một số sợi lông có thể dài hơn những sợi lông khác, nhưng có thể an toàn để tẩy lông miễn là nó dài 1/4 inch.

Hiểu chu kỳ phát triển của tóc

Sự khác biệt về chiều dài là do không đều chu kỳ phát triển của lông ở các bộ phận cơ thể khác nhau. Chu kỳ có ba giai đoạn – tăng trưởng, nghỉ ngơi và rụng – và các bộ phận cơ thể khác nhau ở một giai đoạn khác nhau trong một thời kỳ cụ thể.

READ  7 lỗi kem chống nắng bạn có thể mắc phải

Ví dụ, lông đầu mọc chậm hơn lông trên cơ thể, có thể dài tới 0,5 inch trong một tháng. Đó là lý do tại sao bạn cần cạo râu hoặc lông mu nhiều lần hơn là đi cắt tóc. Tin tốt là tẩy lông giúp làm đều lông.

Tại sao độ dài của tóc lại quan trọng khi tẩy lông?

Để tìm hiểu về việc tẩy lông trong bao lâu thì phải tẩy lông, một người phụ nữ với bộ bikini đen trắng ở lưng

Marcovnica / Shutterstock

Lý do chính của việc tẩy lông là để lại một vùng da dưới cánh tay, ngực, chân hoặc các bộ phận khác trên cơ thể mịn màng, không tì vết. Sáp cần bám vào tất cả các sợi tóc để kéo nó ra khỏi chân tóc.

Nếu sáp không dính đúng cách, chẳng hạn như vì tóc quá ngắn, da có thể bị kích ứng, hoặc tóc có thể bị gãy. Chiều dài tóc chính xác cũng đảm bảo việc tẩy lông trong tương lai dễ dàng hơn và lông mọc lại đồng thời.

Những ý kiến ​​khác

Ngoài độ dài của tóc, bạn nên cân nhắc những điều khác trước khi tiến hành tẩy lông. Chúng bao gồm:

  • Loại tẩy lông bạn muốn: Bạn có ba lựa chọn – loại sáp bikini thông thường, loại Brazil và loại đầy đủ. Một tẩy lông bikini thường xuyên bao gồm việc loại bỏ lông mu ở hai bên đường bikini, trong khi sáp bikini Brazil loại bỏ tất cả lông từ phía trước ra phía sau. Nếu đi sau, bạn nên sẵn sàng chuyển sang những vị trí khó xử. Mặt khác, wax toàn bộ bikini bao gồm việc tẩy lông vùng âm hộ và lưng.
  • Loại quần áo: Da của bạn chắc chắn sẽ bị kích ứng sau khi tẩy lông, do đó bạn cần phải mặc quần áo thoải mái. Nó nên lỏng lẻo để tránh tạo ma sát xung quanh khu vực được tẩy lông.
  • Hãy sẵn sàng để tước: Trước khi tẩy lông, bạn cần cởi bỏ quần áo bên trong. Một số spa cung cấp đồ lót dùng một lần để tẩy lông bikini đơn giản, nhưng nếu cần loại bỏ nhiều lông hơn chỉ ở hai bên, bạn có thể cần phải lột hoàn toàn bên dưới thắt lưng.
  • Cho dù bạn có kế hoạch kiểm soát cơn đau sau tẩy lông hay không: Cách tốt nhất để làm dịu da sau khi tẩy lông là thoa kem hydrocortisone. Nó giúp loại bỏ ngứa, giảm viêm và mẩn đỏ
  • Hãy tự khoe mình với một số tweet: Trong trường hợp lông còn sót lại, chuyên viên sẽ dùng nhíp để loại bỏ chúng. Người thợ tẩy lông có thể không thông báo cho bạn về điều đó, vì vậy tốt nhất bạn nên hỏi trước.
READ  Utthita Parsvakonasana (Tư thế góc nghiêng mở rộng)

Các câu hỏi thường gặp

Để minh họa cho tóc dài phải tẩy lông như thế nào, một người phụ nữ dùng que gỗ thoa sáp lên chân

Studio Châu Phi / Shutterstock

Tóc Quá Dài có thể Wax không?

Nếu tóc dài hơn 1/2 inch là quá lâu để tẩy lông, vì vậy bạn có thể phải cắt tỉa trước buổi hẹn. Nếu bạn không tin tưởng để cắt nó theo độ dài thích hợp, hãy để nó cho người chuyên nghiệp.

Chiều dài tóc có nên giống nhau ở tất cả các khu vực được tẩy lông?

Tóc mọc nhanh hơn và dày hơn ở một số vùng so với những vùng khác. Ví dụ, lông mu mọc nhanh hơn và dày hơn lông ở chân. Nếu tóc dày, nó cần phải dài hơn 1/4 inch tiêu chuẩn để đảm bảo sáp bám vào tất cả các phần tóc nặng hơn và kéo ra.

Tẩy Lông Nách Bao Lâu Thì Nên Sáp Hiệu Quả?

Lông nách mọc chậm hơn lông chân hoặc lông mu. Tuy nhiên, quy tắc 1/4 inch tương tự cũng được áp dụng khi tẩy lông vùng này. Tránh để lông quá dài vì nó làm cho quá trình tẩy lông cực kỳ đau đớn; thay vào đó, hãy cắt tỉa nếu cảm thấy không thoải mái.

Thời điểm tốt nhất để lên lịch cho một buổi tẩy lông để đảm bảo độ dài chính xác của tóc?

Nó hoàn toàn phụ thuộc vào tốc độ mọc tóc của bạn. Nếu bạn đang cạo râu, lông của bạn có thể mất khoảng 4 tuần để mọc lại 1/4 inch sau khi tẩy lông. Tuy nhiên, với những lần tẩy lông liên tục hơn, lông mọc lại mỏng hơn và chậm hơn, vì vậy bạn có thể phải đợi lâu hơn, thường lên đến 5-6 tuần.

Một yếu tố khác bạn cần xem xét khi lên lịch cho một buổi tẩy lông là ngày kinh nguyệt của bạn. Nguyên tắc chung là lên lịch hẹn trước kỳ kinh một tuần. Điều này là do da cực kỳ nhạy cảm trong thời gian này trong tháng.

Chiều dài tóc có ảnh hưởng đến loại sáp được sử dụng không?

Không, nó không. Quy tắc ngón tay cái là viết tắt của ngón tay cái, tức là, tóc của bạn dài hơn ¼ inch và dài hơn nếu nó dày hơn để tẩy lông. Loại sáp được sử dụng tùy thuộc vào loại lông được loại bỏ.

READ  Khi Nào Bạn Nên Tham Gia Lớp Học Sinh Con?

Ví dụ như sáp mềm là loại tốt nhất để tẩy lông ở những vùng da rộng trên cơ thể như chân và tay. Đó là do nó len lỏi vào những sợi lông nhỏ li ti, không thể nhìn thấy bằng mắt thường để lại bề mặt da mịn màng.

Tuy nhiên, loại sáp cứng trên cơ thể là tốt nhất nếu tẩy lông ở những vùng nhạy cảm hơn như vùng bikini, vùng dưới cánh tay hoặc môi trên. Nó liên kết với các sợi tóc mà không bị dính vào da, giúp quá trình này ít đau hơn.

Ngoài ra, có thể thoa sáp cứng nhiều lần mà không làm tổn thương da. Sáp cơ thể trái cây được khuyến khích cho những người có làn da cực kỳ nhạy cảm vì nó có vô số chiết xuất từ ​​trái cây có chứa vitamin nuôi dưỡng làn da. Nó cũng nhẹ nhàng hơn sáp mềm.

Làm cách nào để chuẩn bị da cho buổi tẩy lông?

Cách tốt nhất để chuẩn bị da cho buổi tẩy lông là tắm và tẩy tế bào chết. Tắm nước ấm ngay trước buổi làm việc sẽ làm mềm các lỗ chân lông và làm cho quá trình này bớt đau đớn hơn một chút. Mặt khác, tẩy tế bào chết giúp da mềm mại, mịn màng, tạo độ bám tốt cho sáp.

Hãy nhớ làm điều đó một hoặc hai ngày trước khi tẩy lông bằng sản phẩm tẩy tế bào chết hoặc chất làm bóng cơ thể. Việc dưỡng ẩm cho da thường xuyên cũng rất quan trọng để giữ cho các nang tóc khỏe mạnh. Các nang lông khỏe mạnh giúp dễ dàng loại bỏ lông từ chân lông khi tẩy lông.

Vì vậy, Tóc Dài Bao Lâu Thì Phải Sáp?

Hình ảnh giải đáp về thời gian dài để tẩy lông cho tóc có hình ảnh một người phụ nữ đặt dải sáp lên trên lông mày của một phụ nữ

Olena Yakobchuk / Shutterstock

Độ dài tiêu chuẩn của tóc để tẩy lông là 1/4 inch, nhưng những vùng có lông dày hơn cần có lông dài hơn để có trải nghiệm tẩy lông ít đau hơn. Ghi nhớ; chu kỳ phát triển của tóc là khác nhau ở các bộ phận khác nhau của cơ thể. Do đó, một số bộ phận có thể đạt được độ dài lý tưởng của tóc nhanh hơn những bộ phận khác.

Bạn cũng có thể thích:
  • Chi phí triệt lông bằng Laser
  • Giá của Walmart Hair Salon
  • Giá Salon Ulta

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general