Săn Chắc Với Dầu Gội Tím | Hướng dẫn từng bước một

Dưỡng tóc bằng dầu gội màu tím là một trong những phương pháp phổ biến nhất dành cho những cô gái tóc vàng để loại bỏ tông màu đồng thau không mong muốn trên tóc và giữ cho màu vàng của họ đẹp và tươi sáng.

Sản phẩm tăng màu vàng có thể cực kỳ hiệu quả, nhưng chỉ khi người dùng thực hiện đúng cách nó vào thói quen chăm sóc tóc của họ.

Làm săn chắc mái tóc của bạn với dầu gội màu tím: Tóm tắt

Làm săn chắc tóc với dầu gội tím

Những người lần đầu sử dụng dầu gội màu tím có thể gây sợ hãi khi bắt tay vào quá trình làm đều màu tóc bằng sản phẩm tăng màu vàng.

Để bạn đạt được thành công tối đa với dầu gội đầu, điều quan trọng là phải có một kế hoạch trò chơi ưu tiên những kết quả tốt nhất có thể trong khi duy trì sức khỏe của tóc.

Tóm lại, bạn sẽ:

  1. Làm ướt tóc của bạn
  2. Thoa dầu gội màu tím lên tóc
  3. Để dầu gội đầu màu tím
  4. Lót và rửa
  5. Dưỡng tóc
  6. Sử dụng kem dưỡng ẩm cho tóc
  7. Đánh giá kết quả và thay đổi thói quen của bạn cho phù hợp

Kết quả mà dầu gội màu tím tạo ra khác nhau ở mỗi người, tùy thuộc vào loại và màu tóc.

Đây là phác thảo cơ bản về thói quen mà bạn nên áp dụng để làm sáng tóc với dầu gội màu tím, nhưng điều quan trọng là theo dõi phản ứng của tóc với sản phẩm để tìm ra cách phù hợp nhất với bạn.

Làm thế nào để làm nổi bật mái tóc của bạn với dầu gội màu tím trong 6 bước đơn giản

Khi nói đến kết quả mà bạn mong muốn từ dầu gội màu tím của mình, chỉ sử dụng nó cho một lần gội là không đủ. Dưới đây, tìm ra một thói quen chi tiết mà bạn nên thực hành thường xuyên như khi gội đầu bình thường.

1. Làm ướt tóc

Cũng giống như trường hợp của hầu hết các loại dầu gội khác, bước đầu tiên để tôn da thành công với dầu gội màu tím là làm ướt tóc. Đảm bảo rằng toàn bộ đầu của bạn ướt, từ chân tóc đến ngọn tóc. Điều này sẽ đảm bảo rằng tóc của bạn hấp thụ dầu gội đồng đều trên toàn bộ đầu của bạn.

Một số người dùng sẽ khăng khăng đặt dầu gội đầu màu tím trên tóc khô. Lý do của họ là tóc khô sẽ hấp thụ chất tăng cường màu vàng tốt hơn. Trong trường hợp này, tóc khô sẽ không hấp thụ đều dầu gội màu tím từ gốc đến ngọn, trông giống như bạn đã nhuộm tóc loang lổ.

Một số người dùng chọn làm ướt tóc trong khi tắm, nhưng những người khác chọn làm ướt tóc và sau đó để yên ở một nơi nào đó thoải mái vì dầu gội màu tím sẽ lưu lại trên tóc trong vài phút.

Nếu bạn có ý định sử dụng một loại dầu gội khác ngoài dầu gội màu tím để làm sạch tóc như bình thường, hãy làm điều đó trước khi sử dụng chất làm tăng màu vàng. Sau khi gội sạch, tóc của bạn sẽ ướt và sẵn sàng để thoa dầu gội màu tím.

READ  Vai trò của Bố trong Thời kỳ Mang thai

2. Bôi dầu gội màu tím lên tóc

Bước tiếp theo bạn thoa đều dầu gội màu tím lên tóc. Điều quan trọng là phải đeo găng tay trước khi thực hiện bước này, vì các sắc tố tím của sản phẩm nếu không sẽ làm ố da tay của bạn.

Để thoa sản phẩm lên tóc, hãy bắt đầu bằng cách bóp một lượng dầu gội vào lòng bàn tay. Xoa hai bàn tay vào nhau để tạo bọt nhẹ, sau đó bắt đầu cho dầu gội thấm vào tóc.

Trong khi dầu gội thông thường chỉ nên tập trung vào da đầu và chân tóc, hãy thoa dầu gội màu tím từ ngọn tóc đến tận ngọn tóc.

Nếu có những vệt tóc mà bạn đang cố gắng làm đều màu khi sử dụng dầu gội màu tím, thì hãy đặc biệt chú ý đến những vệt tóc này. Ví dụ, để làm nổi bật màu tóc vàng, hãy đảm bảo phủ kỹ toàn bộ vệt màu.

Như đã nói ở trên, nồng độ cao của sắc tố tím trong dầu gội đầu có khả năng làm ố da. Vì vậy, hãy chú ý tránh để dầu gội màu tím ngấm vào mặt bạn quá lâu. Nếu không, bạn có thể thấy mình đi lại với một chút màu tía không mong muốn trên khuôn mặt.

3. Để Dầu Gội Tím thấm vào tóc của bạn

Bước tiếp theo đòi hỏi một chút kiên nhẫn, tùy thuộc vào giao diện mà bạn muốn. Đối với tóc vàng ấm hơn mà cần ít tăng cường, dầu gội sẽ chỉ cần thấm vào tóc cho một đến ba phút để tạo ra kết quả tối ưu.

Đối với màu tóc vàng trung bình, bất cứ lúc nào từ ba đến năm phút dầu gội trên tóc có xu hướng là điểm ngọt ngào cho các tông màu trung tính hơn.

Đối với tông màu vàng nhạt hơn, bạn nên đợi tối đa mười lăm phút trước khi gội sạch dầu gội. Dầu gội màu tím không được lưu lại trên tóc quá mười lăm phút.

Dầu gội có thể làm khô tóc, vì vậy điều quan trọng là bạn phải gội theo từng bước. Hãy nhớ rằng sẽ mất nhiều lần gội với dầu gội đầu trong vài tuần để bắt đầu thấy được kết quả thực sự.

Vì vậy, giữ dầu gội màu tím trên tóc lâu hơn mức cần thiết không nhất thiết sẽ dẫn đến kết quả nhanh hơn. Trên thực tế, để nó quá lâu có thể dẫn đến cả màu da quá đậm và màu tía không mong muốn trên tóc.

4. Tạo bọt và rửa sạch

Sau khi dầu gội đã ngấm vào tóc trong một khoảng thời gian thích hợp, đây là lúc bạn nên tạo bọt cho tóc lần cuối và sau đó xả hết dầu gội ra khỏi tóc.

Hãy chắc chắn rằng bạn đang xả kỹ từng chút dầu gội màu tím cuối cùng trên tóc để tránh làm quá đậm màu tóc vàng của bạn. Không xả kỹ toàn bộ sản phẩm cũng có thể khiến tông màu của tóc bạn trở nên loang lổ.

READ  Tóc khô và xoăn: 14 cách tự nhiên để điều trị tình trạng

5. Dưỡng tóc

Cũng giống như cách bạn làm sau khi gội đầu bằng sữa rửa mặt thông thường, hãy nhớ sử dụng dầu xả trước khi kết thúc thói quen gội đầu.

Do các yếu tố làm khô tóc của dầu gội màu tím, đừng bỏ qua việc sử dụng dầu xả dưỡng ẩm thông thường của bạn sau khi xả hết dầu gội trên tóc.

Điều này sẽ khóa lại tất cả độ ẩm cần thiết cho tóc của bạn để duy trì sự khỏe mạnh của tóc, ngay cả khi sử dụng đều đặn dầu gội màu tím sấy khô.

6. Sử dụng Kem dưỡng ẩm cho tóc

Để cung cấp thêm độ ẩm cho tóc, một mẹo hay là hãy thử kết hợp kem dưỡng ẩm cho tóc vào thói quen chăm sóc tóc sau khi sử dụng dầu gội màu tím. Ví dụ, mặt nạ dưỡng tóc có thể làm nên điều kỳ diệu cho hàng rào độ ẩm của tóc.

Đưa các sản phẩm dưỡng ẩm mới vào thói quen khi bạn bắt đầu sử dụng dầu gội màu tím sẽ mang lại kết quả tối ưu cho chất lượng tóc của bạn. Tóc vàng của bạn sẽ sáng hơn và mái tóc của bạn sẽ tỏa sáng với độ bóng khỏe.

7. Đánh giá kết quả

Bước cuối cùng để tôn da đúng cách với dầu gội màu tím là đánh giá kết quả của sản phẩm trên tóc của bạn và thay đổi cách sử dụng của bạn cho phù hợp. Kết quả sẽ rõ ràng nhất sau vài tuần, vì vậy tốt nhất bạn nên dành một chút thời gian trước khi đánh giá cái nhìn cuối cùng.

Nếu bạn nhận thấy mái tóc của mình có vẻ bị quá tông, thì đã đến lúc bạn nên giảm tần suất sử dụng dầu gội màu tím.

Nếu màu tóc vàng của bạn không sáng như bạn mong muốn, thì có thể đã hết thời gian. Bắt đầu gội bằng dầu gội thường xuyên hơn hoặc để dầu ngấm trên tóc trong một thời gian dài trước khi xả sạch.

Sau khi liên tục sử dụng một loại dầu gội màu tím và không thấy kết quả mong muốn, thì có thể đã đến lúc bạn nên chuyển sang một sản phẩm dầu gội màu tím khác với cường độ khác.

Các câu hỏi thường gặp

Người phụ nữ làm tóc bằng dầu gội màu tím

Tetiana Tychynska / Shutterstock

Tôi Có Thể Sử Dụng Dầu Gội Tím Mỗi Ngày?

Mặc dù chắc chắn là không cần thiết nhưng bạn có thể sử dụng dầu gội màu tím mỗi ngày. Bạn có thể yên tâm sử dụng sản phẩm thường xuyên như khi sử dụng bất kỳ loại dầu gội đầu nào khác.

Tất nhiên, bạn cần biết sản phẩm này có thể làm khô tóc của bạn như thế nào. Chú ý dưỡng ẩm cho tóc bằng dầu xả và sử dụng các loại mặt nạ dưỡng tóc, giống như bạn nên làm nếu gội đầu hàng ngày bằng dầu gội thông thường.

Tóc Bạn Bắt Đầu Xuất Hiện Màu Tím Có Bình Thường Không?

Có, là điều bình thường nếu tóc của bạn bắt đầu phát triển màu tím, đặc biệt là khi lạm dụng quá nhiều dầu gội đầu màu tím. Nếu trường hợp này xảy ra với tóc của bạn, hãy nhớ ngừng sử dụng sản phẩm trong một vài lần gội đầu cho đến khi màu bắt đầu mờ đi.

READ  Mất bao lâu để có được điểm nổi bật? | Không lâu!

Sau một vài lần gội đầu bình thường, tóc của bạn sẽ không còn màu tím nữa. Khi đã đến lúc bạn quay trở lại sử dụng dầu gội màu tím, hãy nhớ điều chỉnh thói quen chăm sóc tóc của mình để kết hợp sản phẩm ít thường xuyên hơn.

Dầu gội màu tím chỉ có tác dụng với tóc vàng?

Dầu gội màu tím chỉ có tác dụng làm sáng màu tóc vàng, nhưng điều đó không hạn chế việc sử dụng nó đối với tóc vàng nhạt.

Những người có màu tóc vàng bẩn hơn hoặc vàng hơn có xu hướng thành công với dầu gội màu tím cũng giống như những người có mái tóc vàng tẩy, mặc dù tần suất sử dụng của họ sẽ khác nhau.

Dầu gội màu tím nào tốt nhất cho tóc của bạn?

Loại dầu gội màu tím sẽ phù hợp nhất với tóc của bạn tùy thuộc vào loại tóc và màu tóc của bạn. Nồng độ sắc tố tím trong dầu gội màu tím sẽ nói lên rất nhiều điều về sức mạnh của nó.

Vì vậy, nếu bạn đang muốn làm sạch một số đốm tóc đặc biệt sẫm màu và màu vàng thau, dầu gội có màu tím đậm hơn có thể sẽ mang lại kết quả tốt nhất.

Ngoài ra, dầu gội đầu màu tím ít đậm hơn sẽ hoạt động rất tốt đối với các màu tóc vàng ở tiệm, trong khi các tông màu vàng tự nhiên sẽ tốt hơn với các công thức mạnh hơn.

Bạn Nên Dùng Dầu Gội Màu Tím hay Dầu Gội Màu Xanh Cho Tóc Màu Cam?

Đối với tóc gần với màu cam hơn là màu vàng vàng, dầu gội màu tím không nên là sản phẩm nên dùng để thêm vào thói quen của bạn. Hơn là, dầu gội đầu màu xanh sẽ mang lại kết quả tốt hơn, vì công thức của nó làm tăng sắc thái cam của tóc đã ngả màu.

Vì vậy, Làm thế nào để bạn làm tăng màu tóc của bạn với dầu gội màu tím?

Tất nhiên, bước đầu tiên để sử dụng dầu gội màu tím là hiểu rằng mục đích của dầu gội không phải để nhuộm tóc của bạn màu tím, đây là một quan niệm sai lầm phổ biến. Thay vào đó, nó là để loại bỏ màu gỉ và màu đồng thau và nâng cao tông màu vàng.

Để đạt được kết quả tốt nhất, hãy thoa dầu gội màu tím lên tóc ướt và để trong mười lăm phút. Sau đó xả sạch với nước, chú ý sử dụng sản phẩm dưỡng ẩm cho tóc để giữ cho mái tóc của bạn luôn bóng khỏe như màu vàng.

Sau khi sử dụng dầu gội đầu trong một vài tuần, đây là thời điểm để đánh giá những thay đổi trên tóc của bạn và điều chỉnh thói quen cho phù hợp.

Bạn cũng có thể thích:
  • Gội đầu màu tím có tác dụng gì với tóc nâu?
  • Dầu gội màu tím trên tóc nâu

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general