Rụng tóc ở nam giới: Mẹo và phương pháp điều trị để tóc mọc nhanh hơn

Tóc phát triển là một quá trình từ từ bao gồm nhiều giai đoạn. Dinh dưỡng, di truyền, mức độ hormone và mức độ căng thẳng đều đóng vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh sự phát triển của tóc.

phương pháp điều trị để mọc tóc nhanh ở nam giới

Bất kỳ sự thay đổi hoặc thiếu hụt trong các yếu tố này có thể gây ra rụng tóc hoặc hói đầu. Vì vậy, không có “một kích thước phù hợp với tất cả” khi nói đến điều trị rụng tóc. (1)

Hói đầu ở nam giới, hay chứng rụng tóc nội tiết tố nam, là một hiện tượng rất phổ biến ảnh hưởng đến gần một phần ba tổng số nam giới ở Hoa Kỳ. Hiện có nhiều nghiên cứu đang được tiến hành để tìm ra phương pháp chữa trị chứng rụng tóc và một số trong số đó đã có kết quả. Hiện nay, có một số phương pháp chữa bệnh hiệu quả dành cho những bệnh nhân mắc chứng bệnh rụng tóc. (2)

Các cách tiếp cận khác nhau để mọc tóc nhanh hơn ở nam giới

Nếu bạn hoặc bất cứ ai bạn biết đang bị hói đầu ở nam giới hoặc rụng tóc nói chung, đừng hoảng sợ. Dưới đây là một số cách hữu ích để kích thích mọc tóc:

Quảng cáo

1. Khuyến nghị về chế độ ăn uống

khuyến nghị về chế độ ăn uống để kích thích mọc tóc ở nam giới

Tóc cần chất dinh dưỡng để phát triển. Tiêu thụ một chế độ ăn uống giàu các chất dinh dưỡng quan trọng này có thể làm trẻ hóa các nang tóc và kích thích sự phát triển của tóc.

một. Vitamin B7 (biotin)

Vitamin B7, hay biotin, là một loại vitamin B phức hợp cần thiết cho sự phát triển và chắc khỏe của tóc. Trên thực tế, thiếu hụt biotin là nguyên nhân gây ra rụng tóc trong một số trường hợp. (3)

Tiêu thụ biotin như một chất bổ sung cũng như qua thực phẩm của bạn là một cách tuyệt vời để thúc đẩy sự phát triển của tóc.

Phản ứng phụ: Hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ và thực hiện các xét nghiệm cần thiết trước khi bổ sung biotin bằng đường uống. Việc bổ sung biotin thường chỉ được khuyến khích khi bạn không nhận đủ từ chế độ ăn uống của mình hoặc bạn bị thiếu vitamin. Mức độ dư thừa của biotin có thể gây trở ngại cho mức độ hormone tuyến giáp. (4)

b. Vitamin D

Vitamin D là một loại vitamin khác đóng vai trò chính trong quá trình tổng hợp tóc. Một nghiên cứu được thực hiện trên những bệnh nhân bị chứng rụng tóc đã chứng minh rằng gần 40% trong số họ bị thiếu vitamin D. (5) (6) (7)

c. Các dẫn xuất vitamin E (tocotrienols)

Vitamin E chứa các hợp chất chống oxy hóa mạnh – tocopherols và tocotrienols. Chất chống oxy hóa giúp giảm tổn thương oxy hóa đối với tóc và tế bào da, đồng thời ngăn ngừa rụng tóc.

READ  Dầu gội đầu có tốt cho râu của bạn không?

Quảng cáo

Một nghiên cứu được thực hiện trong 8 tháng cho thấy rằng việc bổ sung tocopherols và tocotrienols bằng đường uống đã cải thiện sự phát triển của tóc đáng kể ở những bệnh nhân bị rụng tóc. (1) (8)

d. Kẽm

Kẽm là một chất dinh dưỡng quan trọng cần thiết cho một số chức năng của cơ thể. Nó đóng một vai trò quan trọng trong xúc tác enzyme, phát triển móng tay và tóc, và tổng hợp protein.

Uống bổ sung kẽm hoặc sử dụng các công thức kẽm tại chỗ có thể giúp tóc dày và khỏe hơn. (9)

e. Axit béo

Bổ sung cá là một khái niệm tương đối mới nhưng hiệu quả cho sự phát triển của tóc. Thuốc uống bổ sung có chứa phức hợp protein và axit béo thiết yếu chiết xuất từ ​​cá giúp tăng sự phát triển và chắc khỏe của tóc. (10) (11)

2. Thuốc

thuốc có thể giúp mọc tóc nhanh hơn ở nam giới

Có một số loại thuốc uống và thuốc bôi có thể giúp bạn mọc lại tóc sớm hơn, chẳng hạn như sau:

một. Finasteride

Finasteride là một loại thuốc uống giúp cải thiện sự phát triển của tóc và giảm rụng tóc. Nó được sử dụng đặc biệt để điều trị chứng hói đầu ở nam giới và không được khuyến cáo cho phụ nữ và trẻ em. Nó hoạt động bằng cách chặn DHT. (12)

Quảng cáo

Tác dụng phụ: Finasteride có thể gây ra các vấn đề sức khỏe tâm thần như trầm cảm và rối loạn tâm thần. Nó cũng có thể gây rối loạn cương dương và giảm ham muốn tình dục. (13)

b. Minoxidil (MXD)

Minoxidil là loại thuốc đầu tay được sử dụng để điều trị rụng tóc và rụng tóc. Nó giúp kích thích sự phát triển của tóc trong các nang tóc và cải thiện đáng kể độ chắc và dày của tóc trong hầu hết các trường hợp. (14) (9)

c. Thuốc xịt nhân tố tăng trưởng

Thuốc xịt cô đặc yếu tố tăng trưởng (GFC) có thể giúp giảm tình trạng hói đầu ở nam giới nhưng trong giai đoạn đầu như điều trị bổ trợ cho PRP, minoxidil, v.v. Một số nghiên cứu đã cho thấy hiệu quả của chúng trong việc chữa rụng tóc nội tiết tố nam. (15)

d. Thuốc xịt peptide

Thuốc xịt peptide như thuốc xịt peptide 5-ALA và GHK có thể giúp tăng sự phát triển và chắc khỏe của tóc bằng cách nuôi dưỡng các nang tóc. (16)

e. Dầu gội ngăn chặn DHT

Hói đầu ở nam giới là do DHT, một loại hormone androgen.

READ  Làm thế nào để khắc phục tóc tẩy trắng không đều. Hướng dẫn từng bước một

Ngày nay, có một số loại dầu gội có chứa chất ngăn chặn DHT để giúp giảm tác động của DHT lên các nang tóc. Hầu hết các loại dầu gội ngăn chặn DHT là thuốc và không nên sử dụng nếu không có lời khuyên của bác sĩ.

Quảng cáo

3. Phương pháp điều trị lâm sàng

phương pháp điều trị lâm sàng có thể giúp tóc mọc nhanh hơn ở nam giới

Bạn cũng có thể tìm kiếm các quy trình lâm sàng sau để thúc đẩy sự phát triển của tóc:

 • Mesotherapy: Mesotherapy là một quá trình trong đó một số loại thuốc và chất dinh dưỡng như vitamin được tiêm vào da đầu với liều lượng rất nhỏ. Nó có thể giúp tóc mọc lại ở những người bị chứng rụng tóc nội tiết tố androgen và telogen effluvium. (17)
 • Cấy tóc: Cấy tóc là một thủ tục trong đó tóc từ phía sau đầu được ghép vào các vùng da đầu bị hói. Đây là một giải pháp lâu dài cho chứng rụng tóc nội sinh tố.
 • Liệu pháp laser mức độ thấp (LLLT): Liệu pháp laser là một thủ thuật không phẫu thuật khác để mọc lại lông. Chùm sáng chiếu thẳng vào nang tóc và kích thích mọc tóc. LLLT có thể có lợi cho những người bị chứng rụng tóc nội tiết tố nam, rụng tóc từng mảng và rụng tóc di truyền.
 • Huyết tương giàu tiểu cầu (PRP): Liệu pháp PRP bao gồm việc cô lập huyết tương từ máu của bạn và sau đó tiêm máu này vào một vùng da đầu. (18) Quá trình này được lặp lại 6 tháng một lần để giảm rụng tóc và mọc tóc mới.

4. Điều trị rối loạn cơ bản

Một số điều kiện trao đổi chất, bệnh ngoài da và rối loạn nội tiết tố có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của tóc và dẫn đến rụng tóc. Một số trong số này bao gồm viêm da, chàm và rối loạn tuyến giáp.

Điều quan trọng là phải thông báo cho bác sĩ của bạn về tất cả các triệu chứng và bệnh sử của bạn. Điều trị nguyên nhân cơ bản gây ra rụng tóc của bạn thường xử lý được vấn đề.

Quảng cáo

Sinh học của sự phát triển tóc

sinh học về chu kỳ phát triển của tóc

Sự phát triển của tóc là một quá trình tuần hoàn bao gồm 4 giai đoạn: giai đoạn anagen, giai đoạn catagen, giai đoạn telogen và giai đoạn exogen.

 1. Giai đoạn Anagen (giai đoạn tăng trưởng): Giai đoạn anagen là giai đoạn đầu tiên của quá trình phát triển tóc, nơi một sợi tóc mới bắt đầu phát triển và phát triển từ nang tóc. Hầu hết tóc trên đầu của bạn là trong giai đoạn này.
 2. Giai đoạn catagen: Giai đoạn catagen là giai đoạn giữa của quá trình phát triển tóc. Trong giai đoạn này, tóc ngừng phát triển và hình thành sự ngăn cách với chân tóc.
 3. Giai đoạn Telogen (giai đoạn nghỉ ngơi): Giai đoạn telogen, còn được gọi là giai đoạn nghỉ ngơi, là giai đoạn mà tóc ngừng phát triển và không hoạt động trước khi rụng.
 4. Giai đoạn Exogen (giai đoạn lột xác): Đây là giai đoạn cuối cùng của quá trình phát triển tóc, trong đó sợi tóc rụng để nhường chỗ cho tóc mới mọc vào vị trí của nó.
READ  Viêm da tiết bã: Lầm tưởng, Nguyên nhân, Triệu chứng & Điều trị

Mỗi sợi tóc trên đầu của bạn đều ở một giai đoạn khác nhau của chu kỳ này. Do đó, một số sợi tóc bị rụng mỗi ngày, trong khi những sợi tóc khác vẫn tiếp tục phát triển. Việc rụng tới 100 sợi tóc trong một ngày là hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, việc rụng nhiều tóc hơn thế hoặc không thể mọc tóc mới ở vị trí của chúng là dấu hiệu của bệnh rụng tóc.

Rụng tóc nội tiết tố nam là một loại rụng tóc có thể xảy ra ở cả nam và nữ. Nó xảy ra do nồng độ dihydrotestosterone (DHT) trong cơ thể cao.

Testosterone được biết là có tác dụng kích thích sự phát triển của lông trên mặt và cơ thể. Tuy nhiên, việc sản xuất quá nhiều hormone này thực sự có thể khiến các nang tóc trên da đầu bị co lại, kìm hãm sự phát triển của tóc. (19) Ở nam giới, nó có thể dẫn đến chứng hói đầu ở nam giới.

Làm thế nào để các bác sĩ da liễu tìm ra nguyên nhân gây rụng tóc?

Làm thế nào để bác sĩ da liễu chẩn đoán nguyên nhân gây rụng tóc của bạn?

Các bác sĩ da liễu thường chẩn đoán nguyên nhân gốc rễ khiến bạn bị rụng tóc bằng cách:

 • Quan sát kỹ da đầu và tóc để kiểm tra tình trạng của chúng.
 • Yêu cầu bạn thực hiện một số xét nghiệm máu, sinh thiết da đầu hoặc các thủ tục chẩn đoán khác.
 • Hỏi về tiền sử gia đình và tiền sử bệnh tật của bạn.

Từ cuối cùng

Hói đầu ở nam giới là một chứng rối loạn phổ biến ảnh hưởng đến hàng triệu nam giới trên thế giới. May mắn thay, những tiến bộ gần đây trong y học đã giúp đảo ngược chứng rụng tóc nội tiết tố nam trong nhiều trường hợp.

Nếu bạn đang bị rụng và thưa tóc, hãy hẹn gặp bác sĩ da liễu và thực hiện điều trị theo đúng chỉ định. Ngoài ra, có một số biện pháp khắc phục tại nhà mà bạn có thể thử để tăng sự phát triển của tóc một cách tự nhiên.

Tiếp tục đọc Tiếp tục đọc8 biện pháp khắc phục tại nhà cho sự phát triển của tóc ở nam giới

Quảng cáo

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general