Robe Tie Curls là gì? | Làm thế nào để móng tay trông không cần nhiệt này

Những lọn tóc buộc lệch là một cách nhanh chóng và dễ dàng để có được những kiểu tóc đẹp mà không cần dụng cụ làm tóc của bạn. Vì vậy, nếu bạn đang mệt mỏi với việc đối phó với tác hại của nhiệt nhưng vẫn muốn có những làn sóng hoàn hảo, hãy đọc tiếp để tìm hiểu thêm về vẻ ngoài không nhiệt này.

Robe Tie Curls là gì và tại sao tôi nên thử chúng?

Cận cảnh thắt lưng áo choàng cho một mảnh trên áo choàng buộc lọn tóc

Tom Gowanlock / Shutterstock

Nếu bạn lớn lên với việc mẹ quấn tóc quanh những mảnh vải vụn trước khi tiễn bạn đi ngủ, bạn đã quen thuộc với khái niệm cơ bản đằng sau những lọn tóc buộc dây áo choàng.

Lọn tóc buộc dây (hay còn gọi là Xoăn áo choàng tắm) là một phương pháp tạo kiểu đơn giản không cần nhiệt dọc theo các đường giống như lọn tóc xù hoặc những lọn tóc bít tất.

Cả ba đều bao gồm việc xoắn tóc ẩm của bạn quanh một mảnh vải và cố định nó bằng giá đỡ tóc đuôi ngựa. Qua một đêm, bờm của bạn sẽ biến thành một dòng thác cuộn những lọn tóc đáng ghen tị trong khi bạn được nghỉ ngơi làm đẹp.

Tránh thiệt hại do nhiệt

Bất cứ khi nào bạn uốn tóc, bạn kết hợp hai yếu tố để hoàn thành công việc: định hình và nhiệt. Một cây đũa hoặc máy uốn tóc sẽ cho bạn kết quả ngay lập tức vì chúng tác dụng nhiệt độ rất cao lên các sợi tóc của bạn trong khi giữ chúng ở dạng thích hợp.

Thật không may, mái tóc của bạn phải trả một cái giá đắt cho những công cụ tốc độ có thể cung cấp. Mỗi sợi tóc của chúng ta được cấu tạo từ một loại protein gọi là keratin. Keratin khỏe mạnh giúp duy trì độ ẩm thích hợp, hình dạng của sợi tóc và kết cấu.

Mặc dù keratin khá cứng nhưng không có nghĩa là bất khả chiến bại. Các sợi keratin trên tóc của chúng ta có thể chịu được nhiệt độ lên đến 300 độ trước khi bị hư tổn nặng, nhưng hầu hết các công cụ đều có nhiệt độ từ 400 độ trở lên.

Các lọn tóc không dùng nhiệt sử dụng cùng nguyên lý nhiệt và định hình nhưng áp dụng trong thời gian dài hơn nhiều – thường là 7-8 giờ trong khi bạn ngủ. Nó sẽ có dạng cong khi bạn quấn tóc ướt quanh miếng vải mềm. Sau đó, trong vài giờ tới, nó sẽ khô đi.

Tiết kiệm thời gian trong quy trình buổi sáng của bạn

Ngoài việc là một lựa chọn lành mạnh hơn cho mái tóc của bạn, những lọn tóc không dùng nhiệt cũng giúp những người trong chúng ta có xu hướng nhấn nút báo lại quá nhiều lần vào buổi sáng khi bước ra khỏi cửa với mái tóc mà chúng ta có thể tự hào.

Ngủ trong mái tóc uốn bằng dụng cụ chắc chắn sẽ dẫn đến những lần chải đầu điên cuồng vào buổi sáng nếu bạn đủ may mắn để sóng tồn tại qua đêm. Mặt khác, những lọn tóc xoăn không nhiệt qua đêm giống như một món quà mà bạn đang tặng cho bản thân vào buổi sáng của mình.

Vì bạn đã làm tất cả công việc vào buổi tối hôm trước, tất cả những gì bạn phải làm vào buổi sáng là rũ bỏ chiếc bờm quyến rũ, thoa chút keo xịt tạo kiểu và bắt đầu ngày mới với mái tóc siêu mẫu.

Phong cách linh hoạt cho mọi dịp hàng ngày và trang trọng

Dù ngày của bạn có thể mang đến điều gì – bữa nửa buổi Chủ nhật, đám cưới gia đình hay chỉ dành chút thời gian duyệt Target– bạn cảm thấy tự tin hơn khi mái tóc của mình mềm mại, bóng mượt và vào nếp. Trong thực tế, 81% phụ nữ nói rằng họ cảm thấy hài lòng nhất về bản thân khi mái tóc của họ trông thật đẹp!

READ  Chăm sóc tóc mùa hè: 11 mẹo bảo vệ tóc khỏi ánh nắng mặt trời

Những lọn tóc buộc lệch là siêu linh hoạt. Bởi vì chúng không được tạo kiểu quá nhiều, chúng có thể dễ dàng chuyển đổi thành một kiểu tóc cập nhật mà không trông hơi cứng, vì tóc dụng cụ nhiệt dễ bị rụng. Hãy mặc chúng dài và buông xõa, buộc tóc đuôi ngựa bồng bềnh, hoặc buộc thành một nút trên cùng bóng loáng.

Cách sử dụng lọn tóc buộc dây

Bạn đã sẵn sàng để thử những lọn tóc buộc dây áo choàng chưa? Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn qua quy trình từng bước để đạt được những đường cong và xoáy mà không để ổ khóa của bạn bị hư hại, các công cụ nhiệt cao.

Những gì bạn cần

Những hình xoắn ốc đơn giản này chỉ yêu cầu một số điều sau:

 • Cà vạt áo choàng
 • Bàn chải tóc
 • Hai người giữ tóc đuôi ngựa
 • Sản phẩm, như xịt muối, kem làm xoăn hoặc kem định hình
 • Giữ bình xịt

Bước 1: Rửa

Để thủ thuật này hiệu quả, bạn sẽ cần tóc ẩm, vì vậy hãy lên kế hoạch uốn tóc vào ngày sau khi gội. Sử dụng dầu gội chất lượng cao giúp dưỡng ẩm và làm mới để mái tóc của bạn trông khỏe mạnh nhất vào sáng hôm sau. Ngoài ra, bạn có thể dùng lược ẩm chải tóc và chải lại tóc nếu cần.

Bước 2: Áp dụng sản phẩm

Tùy thuộc vào kết cấu tóc của bạn, hãy áp dụng một sản phẩm để giúp các lọn tóc buộc của áo choàng trông hoàn toàn quyến rũ.

Tóc thẳng

Hãy thử xịt muối biển để giúp mái tóc thẳng mượt của bạn giữ được nếp. Đầu tiên, hãy tập trung vào gốc rễ của bạn để thêm một chút âm lượng. Sau đó, làm việc theo cách của bạn đến cuối, áp dụng nó từng phần để đảm bảo độ phủ đồng đều.

Tóc gợn sóng

Tóc gợn sóng dễ bị xoăn, vì vậy hãy thử kem xác định để tăng cường kết cấu tự nhiên của bạn và giúp ngăn chặn độ ẩm xâm nhập vào sợi tóc. Những loại tốt nhất trên thị trường cũng có tác dụng dưỡng ẩm sâu, giúp tóc bạn sáng bóng và lộng lẫy hơn.

Tóc xoăn

Những lọn tóc buộc lệch có thể hơi ngớ ngẩn nếu bạn đã có kiểu tóc buộc vòng, nhưng kiểu tóc này có thể giúp bạn kiểm soát được những lọn tóc lộn xộn.

Trong khi tóc của bạn vẫn còn rất ướt, hãy chạy kem cuộn thông qua các ngón tay của bạn. Nó cho phép các sợi giữ hình dạng tự nhiên của chúng, biến những đường gấp khúc cầu kỳ thành những vòng xoáy tuyệt đẹp.

Bước 3: Khô một phần

Để thực sự không bị nóng, hãy dùng khăn lau khô tóc khoảng 80% hoặc để tóc khô trong không khí. Dù thế nào thì cũng cần phải có một chút độ ẩm để kiểu tóc uốn này phát huy tác dụng.

Bước 4: Chải

Lựa chọn hàng đầu của chúng tôi

Máy dò bàn chải ướt

Máy dò bàn chải ướt

Kiểm tra giá mới nhất

Chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng khi bạn nhấp vào liên kết này, bạn không phải trả thêm phí.

Cẩn thận loại bỏ tất cả các bẫy và bẫy. Tóc ướt dễ gãy rụng hơn, vì vậy nếu bạn định mặc áo choàng buộc lọn tóc thường xuyên, bạn có thể muốn đầu tư vào một bàn chải tóc tốt được thiết kế để bảo vệ các sợi của bạn khi chúng vẫn còn ẩm.

READ  Chăm sóc da cho nam giới: Mẹo và thủ thuật

Một lựa chọn phổ biến là Bàn chải ướt. Sợi lông Intelliflex của nó giúp bạn có được mái tóc mềm mượt mà không bị giật, gãy hay gãy. Để tóc rẽ ngôi theo bất kỳ hướng nào bạn định để tóc.

Bước 5: Thắt dây áo choàng

Đặt dây buộc áo choàng lên đỉnh đầu của bạn, để phần đuôi buông thõng qua tai. Bạn có thể kẹp nó vào vị trí bằng ghim bobby để tăng thêm một chút bảo mật.

Bước 6: Xoắn

Bắt đầu từ một bên tóc của bạn ở chân tóc, xoắn toàn bộ phần này xung quanh dây buộc áo choàng. Bạn rẽ càng chặt, các lọn tóc của bạn sẽ càng chặt hơn. Điều chỉnh độ căng dựa trên vẻ ngoài mà bạn đang cố gắng đạt được.

Khi bạn đã lấy được đuôi tóc, hãy cố định phần cuối bằng kẹp tóc đuôi ngựa trước khi nhảy qua bên kia và lặp lại toàn bộ quy trình một lần nữa. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dây buộc tóc để tránh những đường nhăn nheo mà dây buộc tóc truyền thống thường để lại.

Bước 7: Nắm bắt một số Z

Thời gian cho phần tốt nhất: ngủ! Đi ngủ cả đêm, cho các lọn tóc buộc vào áo choàng của bạn có nhiều thời gian để cài và sấy khô — hãy mơ về việc có một mái tóc bồng bềnh, lộng lẫy vào ngày hôm sau.

Bước 8: Mở gói và tận hưởng

Vào buổi sáng, hãy kiểm tra để đảm bảo rằng tóc của bạn đã được sấy khô hoàn toàn. Buông dây buộc áo choàng của bạn trong khi tóc vẫn còn ẩm là một công thức cho những kiểu tóc mềm mại và đáng thất vọng.

Mặc dù tốt hơn hết là bạn chỉ nên để tóc khô và ủ càng lâu càng tốt, nhưng bạn có thể loại bỏ hết độ ẩm còn lại bằng máy sấy tóc nếu thực sự cần thiết. Từ từ vén tóc ra khỏi dây buộc và dùng ngón tay chải các lọn tóc.

Kết thúc bằng cách xịt giữ cho làn da nảy nở cả ngày và giữ được độ tươi tốt. Sau khi học cách buộc tóc xoăn, bạn có thể cân nhắc từ bỏ hoàn toàn máy uốn tóc. Đó là quá trình nhanh chóng và dễ dàng!

Robe Tie Curl Hacks

Người phụ nữ đã sử dụng các lọn tóc buộc áo choàng để có được những lọn tóc xoăn tự nhiên không cần nhiệt

Ilkiv Anastasia / Shutterstock

Mặc dù quá trình này đã khá đơn giản, nhưng có một số mẹo mà bạn có thể muốn thử nếu các lọn tóc buộc kiểu áo choàng truyền thống không phù hợp với bạn.

 • Không có áo choàng? Hãy thử một chiếc khăn lụa để thay thế! Nó không chỉ là một sự thay thế tuyệt vời mà lụa còn không làm gãy tóc giòn như sợi bông có thể làm được.
 • Nếu bạn thấy những lọn tóc buộc áo choàng của mình có xu hướng rụng vào giữa đêm, hãy thử xoắn chúng thành những chiếc bánh kiểu cuộn quế lớn ở bên đầu, sau đó cố định bằng một chiếc chun lớn. Phương pháp này giữ mọi thứ ở đúng vị trí.
 • Để có những lọn tóc chắc khỏe hơn, hãy đảm bảo tóc bạn ướt hơn. Đối với những làn sóng mềm mại hơn, tóc khô sẽ hoạt động tốt nhất. Điều chỉnh dọc theo quang phổ đó để đạt được hình dạng lý tưởng của bạn.
 • Đừng ngại làm phẳng các sợi tóc bằng máy làm phẳng hoặc uốn tóc. Mặc dù điều đó dẫn đến một ít nhiệt trở lại quá trình này, nhưng nó vẫn tốt hơn cho sức khỏe tóc của bạn so với việc sử dụng các công cụ tạo kiểu riêng.
 • Một số nhà tạo mẫu DIY đang phát triển thích phương pháp bện hơn là phương pháp xoắn. Thay vì xoay các lọn tóc của bạn quanh chiếc cà vạt, hãy chia phần tóc đó ra làm hai và sử dụng nó như phần thứ ba của bím tóc truyền thống.
READ  Cắt tóc cao và chặt chẽ | 15 Hướng dẫn Tạo kiểu & Cắt Sharp

Các câu hỏi thường gặp

Áo choàng tắm cho một mảnh trên những lọn tóc của áo choàng tắm

Moretn B / Shutterstock

Những lọn tóc của áo choàng là gì?

Tóc xoăn lọn to chỉ là một tên gọi khác của kiểu tóc xoăn buộc áo choàng. Chúng còn được gọi là những lọn tóc xoăn trong áo choàng tắm, những lọn tóc mặc áo choàng và những lọn tóc bít tất!

Mất bao lâu để làm các lọn tóc buộc dây?

Toàn bộ quá trình này mất 7-8 giờ, nhưng bạn chỉ tích cực làm việc với mái tóc của mình trong khoảng 10 phút. Thời gian còn lại dành cho việc ngủ! Nó là lựa chọn hoàn hảo cho những quý cô bận rộn muốn có những lọn tóc xoăn bồng bềnh và to mà không cần dành ra một tiếng đồng hồ trước gương mỗi sáng.

Những lọn tóc buộc dây kéo dài bao lâu?

Giống như hầu hết các kiểu tóc xoăn, những lọn sóng tuyệt đẹp này sẽ trông tuyệt đẹp trong suốt ngày đầu tiên nhưng có thể sẽ cần một chút làm mới vào ngày thứ hai.

Làm thế nào để bạn có được những lọn tóc qua đêm?

Cách đơn giản nhất để có những lọn tóc xoăn qua đêm là quấn những phần tóc ẩm quanh các mảnh vải, như tất, giẻ hoặc cà vạt. Điều này cung cấp cấu trúc cho cuộn dây trong khi vẫn đủ thoải mái để ngủ.

Những lọn tóc buộc trong áo choàng có phù hợp với tóc ướt không?

Những lọn tóc buộc lệch có tác dụng trên tóc ướt, nhưng chúng mất nhiều thời gian hơn để khô. Nếu bạn có thời gian đợi tóc thật ướt để uốn, nó sẽ chặt hơn và có độ bồng bềnh hơn là xõa và bồng bềnh.

Những lọn tóc buộc dây có hiệu quả với tóc xoăn không?

Đối với tóc xoăn, cà vạt áo choàng là một cách tuyệt vời để tạo hình dạng cho những đường xoắn ốc không cầu kỳ của bạn. Chỉ cần đảm bảo dưỡng ẩm cho tóc bằng kem làm xoăn trước khi quấn, vì tóc xoăn có xu hướng dễ gãy hơn và có thể gãy trong khi quấn.

Vậy, Robe Tie Curls là gì?

Các lọn tóc buộc lệch là một phương pháp không dùng nhiệt qua đêm để tạo cho các kiểu tóc của bạn một số hình dạng, khối lượng và kết cấu. Chúng có thể dễ dàng được điều chỉnh để đạt được những lọn tóc xoăn lọn to, bồng bềnh mà những người nổi tiếng trên thảm đỏ ưa thích hoặc sóng nhẹ cho vẻ ngoài đầu giường vừa vặn, hoàn hảo để thực hiện một vài công việc lặt vặt.

Toàn bộ quá trình chỉ nên thực hiện khoảng 10 phút trước khi đi ngủ. Tất cả những gì bạn cần là một chiếc cà vạt áo choàng, hai dụng cụ giữ tóc đuôi ngựa và một chút sản phẩm để khuyến khích kết cấu tóc cụ thể của bạn giữ được lọn tóc. Khi nó đã được bọc và sẵn sàng, hãy lên giường và tạo kiểu theo ý muốn vào buổi sáng.

Chúng tôi hy vọng chúng tôi đã trả lời tất cả các câu hỏi của bạn về những gì các lọn tóc buộc áo choàng và làm thế nào để làm nổi bật diện mạo. Nếu bạn muốn thử một số phương pháp khác để tạo kiểu tóc, hãy xem Hướng dẫn quá chi tiết cho các lớp hoặc Tóc mái thưa và tóc gợn sóng 101.

Bạn cũng có thể thích:
 • Thanh Flexi là gì?
 • Cách sử dụng bàn ủi uốn có kẹp

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general