Phương pháp học từ vựng tiếng anh hiệu quả nhất

Đối với nhiều nước trên thế giới chứ không riêng gì Việt Nam hiện nay đang có xu hướng học thêm ngôn ngữ thứ hai là tiếng anh ngày một tăng nhanh. Không khó để có thể bắt gặp việc những em nhỏ được tiếp xúc và được học tiếng anh từ rất sớm. Không được may mắn như những em nhỏ hiện nay vì bây giờ mới có nhiều người lớn bắt đầu học tiếng anh. Và khi học tiếng anh ở độ tuổi càng lớn thì càng khó hơn một chút so với các em nhỏ. Thế nên sẽ cần một định hướng các nội dung cần học và thứ tự học sao cho phù hợp.

Khi người lớn học tiếng anh thì sau những bài làm quen tiếng anh cơ bản sẽ tơi một phần rất quan trọng và xuyên suốt cả quá trình đó là học từ vựng. Bạn sẽ không nghe được tiếng anh nếu không có vốn từ vựng. Bạn cũng sẽ không nói được tiếng anh nếu không có từ vựng. Cả đọc và viết bằng tiếng anh cũng không được. Từ vựng giữ một vị trí rất quan trọng trong việc học và sử dụng tiếng anh thế nên các bạn cần thật sự quan tâm và học từ vựng từ sớm. Dưới đây là một số phương pháp học từ vựng hiệu quả mà đã được đông đảo người học tiếng anh áp dụng và chia sẻ lại.

Phương pháp học từ vựng tiếng anh hiệu quả nhất

Phương pháp học từ vựng tiếng anh hiệu quả nhất

Học từ vựng thông qua những bộ phim với nội dung đơn giản

Phim ảnh chính là một kênh học tiếng anh vô cùng hiệu quả mà được đông đảo mọi người áp dụng hiện nay. Theo sát từng đoạn phim, theo sát nội dung và diễn biến tâm lý nhân vật cũng là một cách giúp việc học trở nên thú vị hơn, không bị nhàm chán. Và việc học từ vựng tiếng anh thông qua các bộ phim giúp cho bạn học được nhiều từ vựng phổ thông, sử dụng nhiều trong cuộc sống cũng như sẽ nhớ nghĩa của từ nhanh và nhớ lâu hơn.

READ  Những điểm hấp dẫn khi du học tại đức

Bắt đầu việc học từ vựng thông qua những bộ phim thì các bạn hãy lưu ý chọn những bộ phim với nội dung dễ một chút. Có thể tham khảo trên mạng hoặc hỏi qua những người đã học tiếng anh để biết một số bộ phim hay và dễ để học.

Học từ vựng thông qua những hình ảnh minh họa sinh động

Vì nhu cầu học tiếng anh ngày càng trở nên quan trọng và cần thiết nên có nhiều người đã dành thời gian để tìm ra những phương pháp học hiệu quả hơn. Và trong đó có việc học từ vựng thông qua những hình ảnh minh họa trực quan và sinh động. Không còn cái thời học tiếng anh với những nội dung trong sách, cứng nhắc và khó học nữa mà hiện nay việc học từ vựng đã trở nên thoải mái hơn.

Những từ vựng sẽ có ý nghĩa khác nhau và có thể được thể hiện dưới dạng những hình ảnh minh họa cụ thể. Thông qua việc học từ vựng với những hình ảnh sẽ giúp não bộ lưu trữ được từ vựng đó nhanh hơn, lâu hơn. Và cũng chính vì được học từ vựng với những hình ảnh sẽ giúp cho khoảng thời gian học trở nên thật sự hiệu quả mà không bị áp lực.

Thường xuyên ôn tập lại những từ đã học 

Một phương pháp học nữa cũng như một mẹo cần lưu ý đối với việc học từ vựng đó là kết hợp giữ việc vừa học từ vựng mới với vừa ôn lại những từ vựng cũ đã học. Đây là mấu chốt khá quan trọng nhằm đảm bảo duy trì được số lượng từ vựng bạn học được mỗi ngày. Có rất nhiều người khi học từ vựng thì cứ mải mê học từ mới mỗi ngày mà quên mất việc ôn lại những từ đã học các đó 3 ngày, 7 ngày trước. Điều đó dẫn đến việc sau khi học từ vựng được khoảng 30 ngày liên tục, mỗi ngày khoảng 10 từ thì đúng ra bạn phải có vốn từ vựng mới là 300 từ. Thế nhưng bạn chỉ nhớ được khoảng 100 từ học gần nhất còn lại là không nhớ chính xác hoặc quên. Điều đó xảy ra cũng bởi vì bạn chỉ chú tâm học từ mới mỗi ngày mà không dành thời gian ôn lại từ cũ nên mới quên hết từ vựng đã học.

Phương pháp học từ vựng tiếng anh hiệu quả nhất

Phương pháp học từ vựng tiếng anh hiệu quả nhất

Để hạn chế điều đó và hướng tới việc học từ vựng tới đâu là nhơ tới đó, sau 30 ngày học từ vựng mà bạn vẫn có thể nhớ được những từ học trong những ngày đầu tiên thì bạn có thể thực hiện thao tác sau. Hôm nay bạn học được 10 từ vựng, ngày mai bạn học 5 từ vựng và ôn lại 10 từ vựng của ngày hôm nay. Cứ như vậy trong những ngày tiếp theo thì dù số lượng từ vựng bạn học được sẽ ít hơn nhưng một điều chắc chắn rằng bạn sẽ nhớ được tối đa những từ đã học. Việc học này đem lại hiệu quả tốt hơn, nhớ được nhiều từ vựng hơn cũng như nhớ lâu hơn.

READ  Cách học tốt Kanji trong tiếng Nhật hiệu quả

Học từ vựng theo từng câu, từng cụm từ hoàn chỉnh 

Một phương pháp học từ vựng quan trọng nữa chính là bạn hãy học theo từng câu hoàn chỉnh hoặc học theo từng cụm từ hay đi cùng với nhau. Đây là một phương pháp được nhiều người sử dụng và đem lại hiểu quả cao trong việc học từ vựng. Chính vì việc học từ vựng theo câu, cụm từ hoàn chỉnh dẫn tới việc bạn nhớ được nghĩa của từ dễ hơn cũng như cách sử dụng và vị trí đứng trong câu. Cứ như vậy, việc học từ vựng không còn bị nhàm chán hay khô khan nữa mà sẽ trở nên có hứng thú và ham học hơn.

Trên đây là một số phương pháp học từ vựng hiệu quả mà tất cả mọi người đều có thể áp dụng để tăng vốn từ vựng của mình lên và học tốt hơn. Hy vọng thông qua nội dung được chia sẻ trong bài viết sẽ hữu ích cho nhiều người nhất là những người đang tìm kiếm cho mình những phương pháp học từ vựng hiệu quả.

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general