Phương pháp học trọng âm hay nhất từ trước đến nay

Hiện nay, với bất kỳ ngôn ngữ nào trên thế giới cũng có những nguyên tắc riêng về trọng âm. Chính vì thế, nếu bạn đang có nhu cầu chinh phục một ngôn ngữ mới thì việc học cách đánh đúng trọng âm là một điều hết sức cần thiết. Nhưng không phải ai cũng biết phương pháp học trọng tâm để đem lại hiệu quả cao nhất. Chính vì lý do đó mà thông qua bài viết phương pháp học trọng tâm sau đây, chúng tôi muốn chia sẻ để các bạn cùng tham khảo và tìm ra phương pháp học tập phù hợp cho chính mình nhé.

Phát âm tiếng Anh thật chuẩn xác rồi hãy luyện nói hay

Tiếng Anh là một ngôn ngữ gồm nhiều âm tiết ghép lại với nhau, do đó việc đánh đúng trọng tâm là một việc thực sự cần thiết. Bởi nếu bạn xác định sai trọng tâm đồng nghĩa với việc bạn sẽ phát âm sai và từ đó người nghe sẽ hiểu sai vấn đề mà bạn đang nói đến, kết quả là cuộc giao tiếp không đem lại hiệu quả như bạn mong muốn. Chính vì vậy, bạn hãy rèn luyện kỹ năng phát âm tiếng Anh của bản thân mình thật chuẩn xác, đọc đúng trọng tâm trước rồi hãy luyện cách nói tiếng Anh cho thật hay sau nhé.
Phương pháp học trọng âm hay nhất từ trước đến nay

Phương pháp học trọng âm hay nhất từ trước đến nay

Quy tắc nhấn trọng âm của một từ vựng tiếng Anh

Trọng âm trong tiếng Anh rất quan trọng, nó được xem như là những thanh điệu sắc, huyền, hỏi, ngã trong tiếng Việt, vì vậy bạn phải nắm rõ những quy tắc nhấn trọng âm để có thể chinh phục thành công tiếng Anh nhé. Đầu tiên trước khi nhấn trọng tâm, bạn phải xác định loại từ vựng là động từ, danh từ hay tính từ, gồm tất cả bao nhiêu âm tiết và tận cùng là âm tiết nào. Nếu từ vựng tiếng Anh bạn đang nhấn trọng âm có âm tiết cuối cùng là ive, ous, cial… thì trọng tâm sẽ được đánh vào trước âm tiết đó. Còn nếu âm tiết tận cùng là ate, ary thì bạn tính ngược lên và đánh trọng âm vào âm tiết thứ hai nhé. Còn nếu từ vựng mà bạn đang nhấn trọng âm thuộc loại danh từ hai âm tiết thì phải đánh trọng âm vào âm tiết đầu tiên, còn nếu là động từ thì đánh ngay vào âm tiết thứ hai… Quy tắc nhấn trọng âm của tiếng Anh cũng khá đơn giản và dễ nhớ, chính vì vậy bạn hãy nắm vững những quy tắc này để có thể nhấn đúng trọng tâm và chinh phục thành công tiếng Anh nhé.

Không quên trọng âm trong câu tiếng Anh

Việc đánh trọng âm của từ vựng tiếng Anh đã rất quan trọng rồi, vì thế mà việc xác định đúng trọng tâm của câu tiếng Anh cũng không được bỏ qua. Bởi trọng tâm của câu tiếng Anh chính là ngữ điệu của lời nói giúp bạn có thể lấy được sự thiện cảm của người giao tiếp. Chính vì vậy hãy luyện tập ngữ điệu và chú trọng trọng tâm của câu tiếng Anh nhé.

Thường xuyên làm các bài tập đánh trọng âm tiếng Anh

Việc nói, việc phát âm tiếng Anh dù bạn đã đạt được một trình độ nhất định nhưng nếu bạn không làm các bài tập ở dạng đánh trọng tâm của từ, của câu thì sau một thời gian không luyện phát âm bạn có thể quên đi một cách nhanh chóng. Chính vì thế hãy thường xuyên làm các bài tập dạng đánh trọng tâm và nhớ trong lúc làm thì kết hợp với miệng đọc để có thể khắc ghi sâu vào trong bộ não và mang lại kết quả cao nhất nhé. Khi làm những dạng bài tập này bạn sẽ phát hiện ra những điều lý thú trong cách đánh trọng âm của từ, của câu tiếng Anh và tự rút ra một công thức riêng cho chính bản thân mình.

Sử dụng các phần mềm hỗ trợ đánh trọng âm 

Hiện nay, công nghệ rất hiện đại, vì thế cũng xuất hiện nhiều phần mềm hỗ trợ cho chúng ta trong việc học phát âm, cũng như đánh đúng trọng âm của từng từ, từng câu với những giao diện hình ảnh sinh động giúp người học thấy rõ các cử động của lưỡi, hoạt động của khẩu hình miệng… để bạn có thể quan sát và luyện tập theo. Bạn có thể tham khảo một số phần mềm hỗ trợ như: Pronunciation power, izy speak, talk it, elsa speak…
Phương pháp học trọng âm hay nhất từ trước đến nay

Phương pháp học trọng âm hay nhất từ trước đến nay

Luyện nghe tiếng Anh mỗi ngày

Một bí quyết để bạn có thể chinh phục được trọng âm của tiếng Anh chính là hãy luyện nghe tiếng Anh mỗi ngày. Bởi mỗi lần nghe sẽ giúp bạn phát hiện ra những cách lên xuống giọng, ngữ điệu của người bản xứ để bạn có thể bắt chước theo và lặp đi lặp lại để tăng khả năng của bản thân. Vì vậy, hãy nghe tiếng Anh mọi lúc mọi nơi để nó ăn sâu vào tiềm thức của bạn để bạn có thể nhấn đúng trọng âm trong từng câu nói một cách tự nhiên nhất nhé.

Tăng giao tiếp với mọi người xung quang bằng tiếng Anh

Không có một phương pháp học tập nào hiệu quả bằng việc thực hành những gì bản thân mình được học đúng không nào. Bạn hãy thường xuyên giao tiếp với mọi người xung quanh, với bạn bè, thầy cô bằng tiếng Anh để có thể rèn luyện kỹ năng phát âm cũng như nhấn đúng trọng âm trong lúc giao tiếp. Sau đó, bạn có thể nhờ mọi người góp ý để sửa đổi những chỗ nhấn trọng âm sai, những chỗ ngữ điệu chưa hợp lí nhé. Từ những lời góp ý đó sẽ là động lực để bạn cố gắng tiến bộ theo từng ngày.

READ  Học tiếng Đức khó quá phải làm sao

Trên đây là một số phương pháp học trọng âm mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng với những thông tin hữu ích này, các bạn sẽ biết cách đánh đúng trọng âm của từ tiếng Anh, của câu tiếng Anh cũng như tìm ra được một phương pháp học tập phù hợp với bản thân mình nhất để có thể chinh phục thành công tiếng Anh. Xin chúc các bạn gặt hái nhiều thành công trên con đường học vấn nhé.

Xem thêm các thông tin bổ ích khác tại đây: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general