Phương pháp học tốt toán lớp 7 tốt nhất hiện nay

Khi bắt đầu lên lớp 7 cũng là thời điểm mà các bạn học sinh đã làm quen được với cách giảng dạy của giáo viên ở bậc THCS. Các bạn học sinh cũng dần biết cách chủ động hơn trong việc học của mình. Tuy nhiên, do độ khó của những môn học bậc THCS tăng lên, trong đó có môn toán cũng tăng lên so với tiểu học nên đòi hỏi các bạn phải có sự tư duy cao hơn để có thể giải được các bài tập theo chương trình học. thegioihangton.com chúng tôi có một số phương pháp học tốt toán chia sẽ cùng các bạn học sinh tham khảo.

Học tốt lý thuyết.

Về mặt lý thuyết thì trong môn Toán thường là rất ít và khá là khó hiểu. Nhiều bạn học sinh khi học trên lớp thì nghĩ rằng lý thuyết không quan trọng là một suy nghĩ hoàn toàn sai. Khi mà bạn đã hiểu rõ lý thuyết thì cảm thấy môn học sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Bởi vì nội dung lý thuyết đã hướng dẫn tất cả những nguyên lý cơ bản nhất về dạng bài tập toán mà mình cần giải. Đến khi cần làm bài tập thì bạn chỉ cần nhẩm lại lý thuyết đã học được trên lớp là đã có thể tìm ra phương pháp giải cho từng dạng bài tập rồi.

Phương pháp học tốt toán lớp 7 tốt nhất hiện nay

Phương pháp học tốt toán lớp 7 tốt nhất hiện nay

Nắm vững kiến thức trên lớp.

Khi tham gia học trên lớp học thì việc học của nhiều bạn học sinh hiện nay vẫn còn nhiều thụ động. Ở nhiều lớp học thì giáo viên đọc và học sinh chỉ ngồi chép lại và không tạo sự chủ động học cho các bạn học sinh, nó sẽ làm cho các bạn học sinh gặp những vấn đề không hiểu nhưng cũng không chịu hỏi lại giáo viên. Trong khi đó kiến thức thì học đến đâu nắm vững tới đó là rất quan trọng. Thậm chí là các bạn học sinh nên làm bài tập mà giáo viên giao ngay sau bài giảng để biết chắc mình hiểu bài tới đâu và còn tranh thủ hỏi giáo viên những điều còn chưa hiểu.

READ  Học tiếng Tây Ban Nha ngay tại nước bản xứ

Ngoài ra, việc học trên lớp còn tạo cho các bạn học sinh rất nhiều cơ hội học tốt hơn. Các bạn có thể rủ thêm bạn bè trên lớp cùng nhau giải bài tập, nó sẽ giúp các bạn thấy hấp dẫn hơn. Chỉ cần có phương pháp tốt thì việc học của các bạn đã hiệu quả hơn rất nhiều.

Đọc lại bài học cũ trước khi lên lớp.

Trước khi lên lớp học bài mới thì các bạn học sinh nên ôn lại bài cũ trước đó ở nhà. Nội dung  kiến thức về toán thường thường sẽ có sự liên quan với nhau và bổ sung cho nhau. Các bạn cũng có thể ghi lại danh sách những nội dung mà mình chưa hiểu để khi lên lớp tham gia buổi học mới có thể hỏi lại giáo viên. Còn nếu như các bạn không chịu ôn lại những kiến thức đã học trước đó  thì đương nhiên là những chổ chưa hiểu mà không được giải đáp sẽ là một lỗ hổng kiến thức của bản thân. Lâu dần tích trữ càng nhiều thì lổ hổng càng lớn đến lúc các bạn cảm thấy cần ôn lại tất cả thì sẽ rất tốn thời gian của chính mình.

Tạo hội nhóm học tập.

Việc học tập từ xưa tới nay không chỉ là dựa vào giáo viên giảng dạy trên lớp hay tự học mà còn nên học thêm ở bạn bè của mình. Khi có nhóm học tập thì các em vừa có thêm động lực để học tập, vừa có người hỗ trợ mình mỗi khi gặp đề bài khó giải quyết. Bạn bè của mình cũng chính là những người có thể dành nhiều thời gian học cùng các bạn hơn là thầy cô giáo. Những nội dung nào chưa hiểu rõ nếu như không kịp hỏi giáo viên thì có thể hỏi lại những bạn khác đã nắm chắc kiến thức hơn để giải đáp cho mình.

Phương pháp học tốt toán lớp 7 tốt nhất hiện nay

Phương pháp học tốt toán lớp 7 tốt nhất hiện nay

Tạo cho bản thân tính kiên trì.

Môn học này tuy không quá khó nhưng vẫn khiến cho nhiều bạn học sinh phải gian khổ. Muốn  học tốt môn học Toán lớp 7 hay bất kỳ môn nào khác thì kiên trì là vô cùng quan trọng. Có thể khi gặp nhiều bài tập khó không tìm ra được phương pháp giải thì các bạn sẽ cảm thấy chán nản và muốn từ bỏ. Nhưng khi các bạn cố gắng tìm ra những phương pháp giải khác nhau, hỏi lại những nội dung chưa hiểu từ giáo viên và bạn bè của mình thì các bạn sẽ nhận ra là không có bài toán nào mà không có phương pháp giải. Vậy nên các bạn học sinh hãy cứ cố gắng kiên trì nhé và đừng bao giờ từ bỏ.

READ  Giúp bạn học tốt tiếng Đức bằng 5 chương trình trên di động

Tìm thêm những bài tập từ bên ngoài sách giáo khoa.

Sau khi giai những bài tập trong sách giáo khoa thì các bạn nên làm thêm nhiều bài tập bên ngoài như được giáo viên giao thêm hoặc có thể tìm những quyển sách bài tập nâng cao. Có rất nhiều nguồn tài liệu khác nhau để cho các bạn tham khảo thêm nhiều cách giải một bài toán. Mặc dù sẽ có rất nhiều bài tập rất khó giải và để làm được những bài tập đó thì khá là tốn thời gian và mệt mỏi. Nhưng một khi đã tìm ra được phương pháp làm bài tập nhanh và chính xác nhất thì việc làm bài tập sẽ không còn quá khớ khăn nữa nữa. Lúc đó, bạn sẽ cảm thấy muốn tìm càng nhiều bài tập để làm thêm nữa.

Mặc dù chương trình Toán lớp 7 không quá khó nhưng nếu không có phương pháp hiệu quả thì các bạn học sinh sẽ rất là mất thời gian để học hiệu quả. Hi vọng với những phương pháp học trên thì các bạn sẽ học tốt môn Toán lớp 7 hơn và sẽ thành công hơn với các lớp cao hơn. Chúc các bạn thành công trên con đường học tập của mình.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general