Phương pháp học piano dễ hiểu nhất bạn nên xem qua

Bạn có ý muốn định học đàn, bạn có sở thích về âm nhạc và nhất là đánh đàn piano, gia đình, ba mẹ bạn muốn bạn đi theo con đường nghệ thuật và đặc biệt là về đàn,… tất cả những thứ đó đưa bạn đến việc học đàn, nhưng bạn học mãi nhưng vẫn chưa học được, vẫn chưa đàn giỏi, vẫn chưa đem lại hiệu quả gì cả. Nhiều bạn nghĩ rằng học đàn phải có sơ trường, phải có năng khiếu mới làm được, thực ra chưa hẳn là vậy mà những khả năng bẩm sinh trời cho đó chỉ rút ngắn thời gian thành công thôi, còn việc muốn học được thì phải có phương pháp học tốt. Vì thế nguyên nhân bạn không học thành công là vì bạn chưa tìm ra cách học phù hợp và đúng đắn nhất với bạn thôi. Vậy bạn hãy cùng thegioihangton.com chúng tôi tìm hiểu những phương pháp, những cách hay giúp bạn có thể học được đàn piano nhé!

Có một đam mê cháy bỏng

Học đàn cũng giống như học hát, bạn muốn học thành công, đàn giỏi thực thụ thì yếu tố đam mê là điều không thể thiếu. Bạn có sự thích thú đối với việc học đàn piano, bạn cảm nhạc rất tốt, nơi âm nhạc bạn tìm thấy sự thoải mái, bạn đam mê về lĩnh vực nghệ thuật như đánh đàn, múa, hát,.. thì đó chính là lợi thế của bạn trước khi bắt đầu học đàn piano. Thực vậy, có đam mê, ước mơ và sự yêu thích to lớn đối với việc học đàn, chơi đàn thì quá trình học sẽ dễ dàng hơn rất nhiều, từ điểm bắt đầu đến điểm đích, điểm kết thúc và cũng là điểm thành công thật sự sẽ ngắn hơn, gặp ít khó khăn hơn một phần nào đó. Hát thì dựa vào năng khiếu nhiều, còn học đàn nếu như bạn không có năng khiếu bạn vẫn có thể học được nhưng cả hai đều có điểm chung là có sự đam mê cháy bỏng, sự hăng say, yêu thích và một quá trình tập luyện đầy gian khổ. Vì thế, phương pháp học đàn đó chính là trước hết có sự thích thú và tiếp theo là có một quá trình học tốt.

Phương pháp học piano dễ hiểu nhất bạn nên xem qua

Phương pháp học piano dễ hiểu nhất bạn nên xem qua

Không quá vội vàng 

Đối với việc học đàn nào cũng vậy chứ không riêng gì loại đàn piano này là bạn đừng nên quá vội vàng mà hãy học từ từ, chầm chậm và học chậm ở đây không phải là lười biếng mà là sự chắc chắn, vững bền, học chậm mà chắc. Phải học từ cái đơn giản nhất như tư thế ngồi, các nốt cơ bản, đàn các bài dễ nhất sau đó mới đến cái nâng cao, cái khó hơn để ngày một tiến bộ, cải thiện khả năng đàn của mình.

READ  Cách học tốt toán 5 hay nhất từ trước đến nay

Có tư thế ngồi đúng

Muốn học tốt thì cái đơn giản nhất cũng phải quan tâm và nắm chắc, không được chủ quan mà bỏ qua, có thế những cái khó hơn, nâng cao hơn mới thực hiện được, vì không làm được điều dễ dàng thì sẽ không hướng tới cái khó được đâu. Trong việc học đàn, đầu tiên, một bước đơn giản và căn bản đó chính là có một tư thế ngồi một cách đúng đắn và hợp lý. Vậy phải ngồi như thế nào? để có một tư thế ngồi đúng thì bạn phải kê ghế ngay chính giữa đàn và khoảng cách là một cánh tay kể từ ghế cho đến nắp đàn nhưng lưu ý lúc đó lưng bạn phải thẳng, tay nắm hờ lại. Đối với chiều cao của ghế, nếu như bạn mua ghế với đàn là một bộ thì không cần chỉnh sửa nữa, nhưng nếu không phải thì bạn phải biết làm sao cho chiều cao của ghế hợp lý, và chiều cao hợp lý, phù hợp nhất là khi bạn đánh đàn thì phần từ khuỷu tay đến bàn tay song song với sàn nhà , lúc đó bạn có thể linh động chỉnh sửa tùy theo ghế cao thấp khác nhau. Về phần dáng chân, nên để hai bàn chân sát xuống sàn (không co lên) và chân phải có thể để lên phía trước để về sau thuận tiện cho việc dậm Pedal. Như vậy sẽ giúp bạn dễ dàng đánh đàn hơn, giúp thoải mái hơn.

READ  Du học Hàn Quốc hệ Cao Đẳng

Thời gian thực hành 

Mới bắt đầu, có lẽ vì sự hứng thú nên thường thì các bạn sẽ rất chăm chỉ, siêng năng, thường xuyên học tập và rèn luyện kỹ năng của mình và cố gắng dồn tất cả mọi việc học và thực hành trong một thời khá ngắn, nhưng chỉ sau thời gian đó bạn cảm thấy chán nản hơn, gặp nhiều khó khăn hơn thì lại quăng việc học đàn đó vào một xó, khi rảnh rỗi lại tiếp tục học. Đó là một cách học hoàn toàn sai lầm, mỗi ngày bạn nên dành ra cho mình khoảng 15 đến 30 phút để học và luyện tập, có thể chia thành nhiều lần trong ngày, thơi gian học tuy ít nhưng ngày nào cũng học, cũng thực hành một cách thật đều đặn. Vì vậy đối việc học đàn piano này bạn không nên quá dồn ép bản thân mà có thời gian học một cách đều đặn, hợp lý, rõ ràng. Muốn được rõ ràng, phù hợp như vậy thì bạn cần lập ra cho mình một kế hoạch học để đem lại hiệu quả cao hơn nhé!

Phương pháp học piano dễ hiểu nhất bạn nên xem qua

Phương pháp học piano dễ hiểu nhất bạn nên xem qua

Có một cây đàn piano

Khi bắt đầu học tập và rèn luyện nếu chưa chuẩn bị cho mình được một cây đàn piano thì bạn vẫn có thể mua hoặc mượn của người thân bạn bè một cây đàn organ để tập luyện. Nhưng về sau, bạn nên mua cho mình một cây đàn piano. Đàn piano có 2 loại là đàn điện và đàn cơ, tùy theo bạn yêu thích và thấy phù hợp với đàn nào hơn. Một cây đàn piano như vậy có giá từ 10 triệu cho đến 50 triệu và bạn cũng có thể linh hoạt chọn ra cây đàn phù hợp với bạn, với túi tiền của bạn.

READ  Mẹo để làm Flashcards học tiếng Pháp

Có sự kiên trì

Làm một công việc nào đó, hoàn thành một bài tập dù dễ hay khó, học hỏi một điều gì thì bạn không thể nào quên đi sự kiên trì, sự cố gắng được. Thật vậy, khi bản thân của bạn biết cố gắng từng ngày một, không thấy khó khăn, thử thách nhiều mà nản lòng, mà bỏ cuộc, có thế, kết quả mang lại mới tốt đẹp, mới hiệu quả được. Sự kiên trì dẫn đến thành công, và hãy dụng câu đó cho việc học đàn piano của bạn.

Hãy tham khảo và vận dụng những phương pháp đã được giới thiệu trên đây nhé! Hãy thử ngay, hãy học tập và thực hành ngay nếu bạn đang thực sự cần! Hãy có gắng lên và hãy nhớ có cố gắng thì thành công mới đến bên bạn được.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general