Phương pháp học giỏi Hóa lớp 8 hay nhất

Ở lớp 8, một môn học mới mẻ xuất hiện khiến nhiều bạn học sinh và các bậc phụ huynh không khỏi lo lắng vì sợ môn học này xa lạ, sợ không tiếp thu được, không hiểu kịp bài. Đó chính là môn hóa, ở lớp 8 thì bộ môn hóa học này không phải là quá khó nhưng cũng không hề dễ dàng chút nào, việc học khó khăn hơn nếu như bạn không có phương học đúng đắn ngày từ ban đầu. Vì vậy hôm nay, chúng tôi sẽ cùng các bạn đưa ra một vài phương pháp học tốt đem lại hiệu quả cao.

Không chủ quan và xem nhẹ

Nhiều bạn cứ nghĩ, đây là một môn học mới mẻ so với lớp 8, chương trình cũng tương đối dễ và cơ bản, không có gì khó và phức tạp nên thường không tập trung, chú trọng vào môn hóa, ngược lại còn lơ là, bỏ qua môn hóa dẫn đến việc điểm hóa nằm ở mức trung bình, yếu hoặc kém. Với suy nghĩ như vậy và sự chủ quan, xem nhẹ môn hóa của các bạn là sự sai lầm hoàn toàn. Tuy hóa lớp 8, là bước khởi đầu, giới thiệu về môn hóa nhưng nếu bạn nào muốn chuyên sâu hơn thì không phải điều dễ dàng, vì vậy mà nó chẳng như các bạn nghĩ, dễ nếu như bạn biết tập trung, chăm chỉ, nếu bạn lười biếng, chẳng chịu học thì cũng như “há miệng chờ sung” , không học mà chờ đợi thành công đến vậy, việc học tất nhiên sẽ khó khăn.

Phương pháp học giỏi Hóa lớp 8 hay nhất

Phương pháp học giỏi Hóa lớp 8 hay nhất

Nắm vững và chắc kiến thức

Việc nắm vững vàng các kiến thức rất quan trọng trong chương trình hóa 8 này. Phải biết, phải hiểu rõ ràng và kỹ càng từng kiến thức thì mới áp dụng vào bài tập, mới biết làm bài tập. Phải nắm chắc cái kiến thức cơ bản ở lớp 8 để lên các lớp trên việc học môn này mới dễ dàng hơn, còn không, để một lỗ hổng ở kiến thức hóa 8 thì lên lớp trên làm sao có thể hiểu được, làm sao có thể học được.

READ  Học tiếng Đức qua hình ảnh thật thú vị

Thường xuyên làm bài tập

Học được lý thuyết, muốn nhớ lâu phải biết vận dụng chúng vào trong bài tập. Làm bài tập giúp bạn có thể nhớ lâu, hiểu rõ về kiến thức đã học. Việc làm bài tập còn giúp cho khả năng đọc đề, hiểu đề tăng, cách trình bày không vòng vo, dễ hiểu, khả năng suy nghĩ, tính toán cũng tăng, có thế trong các bài kiểm tra, bài thi mới mong đạt kết quả tốt được. Ngoài những bài tập trong sách giáo khoa, sách bài tập bạn vẫn có thể tìm tòi trên mạng, trên youtube, trong sách tham khảo để làm được nhiều bài tập hay hơn, bổ ích hơn nữa.

Nâng cao kiến thức của mình

Không chỉ học cơ bản mà còn phải biết nâng cao kiến thức của mình. Nhưng trước hết phải nắm chắc kiến thức cơ bản, không được sai lệch. Sau mới hướng tới việc học nâng cao nếu như bạn yêu thích, bạn đam mê và có sự quyết tâm. Nâng cao đòi hỏi bạn phải có chút năng khiếu trong lĩnh vực hóa học này mới dễ học được. Ngoài các kiến thức ở trường ra, bạn cũng có thể tham gia vào câu lạc bộ hóa học ở trường( nếu có) để trau dồi kiến thức với các bạn cũng như các anh chị, theo dõi một số kênh youtube để biết nâng cao kiến thức về lý thuyết cũng như bài tập, đọc sách tham khảo, sách nâng cao vừa hay lại còn vừa bổ ích cho kiến thức của chúng ta nữa.

Phương pháp học giỏi Hóa lớp 8 hay nhất

Phương pháp học giỏi Hóa lớp 8 hay nhất

Gây ấn tưởng giúp dễ nhớ

Làm thí nghiệm: mỗi tiết thực hành môn hóa trên trường là mỗi buổi được tiếp thu rất nhiều kiến thức, những lý thuyết tưởng chỉ có thể thấy trên sách vở, nghe giáo viên giảng nhưng với việc làm thì nghiệm thì giúp bạn mở mang kiến thức, chứng mình được nhiều phương trình, hơn nữa là giúp bạn nhớ lâu hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể coi một số thí nghiệm tại một số kênh youtube.

READ  Phương pháp học ngoại ngữ hiệu quả nhanh tiếp thu

Làm thơ: bạn nào yêu thích văn thơ, có tâm hồn thơ mộng nhưng cũng muốn giỏi hóa thì hãy thử học với phương pháp làm thơ, rất dễ nhớ. Kết hợp với thơ văn, môn hóa trở nên thơ mộng, giúp các bạn dễ học, thích học hơn.

Xây dựng sơ đồ tư duy

Kết thúc một bài, bạn muốn nhớ lâu hơn về kiến thức của bài đó. Mỗi lần kiểm tra, bạn muốn tóm tắt được hết kiến thức cần kiểm tra. Kết thúc một học kỳ, kết thúc một năm học, bạn muốn chọn lọc lại các kiến thức cần nhớ trong học kỳ cũng như năm học vừa qua. Có rất nhiều bạn muốn làm như vậy nhưng chưa có phương pháp, hãy thử xây dụng cho mình một sơ đồ tư duy sau khi kết thúc một bài học, một chương, một học kỳ và một năm học. Muốn xây dựng được sơ đồ tư duy, đòi hỏi bạn hiểu, nắm rõ kiến thức để xây dựng được ý chính tức là ý nền tảng sau đó từ ý chính mới xây dựng nhiều ý phụ.

Việc học chưa bao giờ là dễ cả, nhưng nếu bạn có sự quyết tâm, kiên trì, chịu học cộng với phương pháp học tốt thì mọi điều xảy ra không hề khó chút nào. Hãy cố gắng nhé, bởi vì thành công sẽ chờ đón bạn, biết đâu một ngày bạn sẽ trở thành một học sinh chuyên hóa, một giáo viên dạy hóa tương lai, một nhà bác học hóa học tương lai.

READ  Học đàm thoại tiếng Đức như thế nào cho hiệu quả

Xem thêm: Lớp 11 nên học như thế nào

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general