Phương pháp học excel nhanh nhất

Excel là một trong những kỹ năng quan trọng trong lĩnh vực tin học. Thành thạo excel và hiểu rõ từng chức năng của chúng giúp ích rất nhiều trong công việc và việc học của bạn. Thế nhưng, với nhiều thao tác tính toán phức tạp như việc sử dụng các hàm tiếng Anh khiến các bạn không thể nhớ nổi, hay những câu lệnh…thì các bạn đừng nên lo lắng, sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số phương pháp học excel nhanh nhất giúp bạn tự tin hơn và thành thạo kỹ năng này nhé!

Đề ra mục tiêu ngay từ đầu

Excel là kỹ năng quen thuộc khi các bạn đã được học ở các lớp dưới, không hề xa lạ với bất cứ ai. Nhưng với những bài toán và hàm toán đang là mối trở ngại trong việc bạn không biết nên sử dụng công thức hàm nào cho phù hợp. Trước tiên, muốn sử dụng kỹ năng excel một cách thành thạo, bạn phải đặt mục tiêu và hướng học phù hợp. Đến với công việc nào cũng vậy, phải biết thử sức mình vượt qua khó khăn mới đi đến thành công. Khi bắt đầu làm quen với excel, tất nhiên bạn sẽ cảm thấy lạ và không biết sử dụng tính năng này để làm công việc gì. Hãy lập một mục tiêu và nêu rõ từng bước cơ bản học để bạn có thể tuân thủ theo những quy tắc đó. Trước hết, nên tìm hiểu chức năng của excel sau đó bắt đầu công việc học của bạn.

Phương pháp học excel nhanh nhất

Phương pháp học excel nhanh nhất

Nắm rõ các hàm cơ bản trong excel

Điều đầu tiên khi làm quen với kỹ năng excel chính là nắm vững lý thuyết của từng hàm để ứng dụng vào thực hành. Thông thường, cửa sổ làm việc của excel sẽ là một trang tính có những ô hay cột, hàng…, không giống như ở word. Ở excel, các bạn sẽ được làm quen và tập sử dụng các công thức tính hàm, thuật toán để lên một danh sách tính lương, tính tổng giá trị…Qua những công việc này, đòi hỏi bạn phải hiểu và nắm bắt các hàm cơ bản trong excel để tính toán một cách nhanh nhất.

READ  Điều kiện để du học Pháp 2021 là gì?

Các hàm trong excel thường là những từ tiếng Anh, nhưng không phải là khó viết, các ký tự hàm rất ngắn gọn nên chỉ cần ghi nhớ và học thuộc các bạn sẽ tiếp thu ngay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số hàm trong excel để áp dụng thực hành:

– Hàm dùng trong toán học: ABS (tính giá trị tuyệt đối của một số cụ thể), Sum (tính tổng giá trị nào đó tương ứng với hàng hay cột đã chọn), Max, Min (tính giá trị lớn nhất, giá trị nhỏ nhất)…
– Hàm ngày tháng: DATE, MONTH, YEAR…
– Hàm logic: AND (trả về giá trị đúng hoặc sai và ngược lại), OR, XOR…
– Những hàm cơ bản này rất dễ học, chỉ cần các bạn nắm rõ tên từng hàm và tập luyện ghi nhớ hằng ngày thì sẽ dễ đi vào thực hành hơn.

Thực hành trên máy làm các bài tập excel

Học lý thuyết kỹ càng và chuẩn bị đến bước tiếp theo là việc thực hành trên máy tính. Vừa vận dụng lý thuyết vừa áp dụng những kiến thức ấy giúp cho việc thực hành sẽ thành thạo hơn. Bắt đầu với những bài tập cơ bản sau đó lập từng bước giải và tìm những hàm toán phù hợp đối với yêu cầu của đề bài. Ngoài ra, bạn có thể luyện tập tư duy của mình một chút, với những bài tập như vậy nhưng sẽ có nhiều cách thực hiện khác nhau, có thể sử dụng nhiều hàm hơn và áp dụng vào từng bài toán cho phù hợp, tìm ra nhiều cách giải của bài thuật toán đấy. Hãy thể hiện sự siêng năng và chăm chỉ của bản thân bằng việc thường xuyên thực hành các thao tác làm bài cơ bản trên excel để ngày một tiến bộ hơn.

Phương pháp học excel nhanh nhất

Phương pháp học excel nhanh nhất

Một số khó khăn bạn thường gặp và cách khắc phục

Học excel không đơn giản với các bạn vì một số bạn trong quá trình học lại gặp phải một số khó khăn và chưa tìm ra cách khắc phục vấn đề ấy. Khi học, mặc dù các bạn học và nắm bắt rất rõ kiến thức lý thuyết nhưng khi áp dụng vào thực hành lại cảm thấy thiếu tự tin, chưa biết cách nên vận dụng vào thực hành sao cho phù hợp. Có lẽ là do việc học lý thuyết và thực hành bạn không làm việc song song cùng một lúc nên dẫn đến việc lý thuyết học quá nhiều mà thực hành thì ít, khi áp dụng bạn sẽ hoang mang và lo lắng. Hãy tìm cách khắc phục vấn đề này, đừng để áp lực đè nặng. Quan trong hơn hết là bạn phải đảm bảo việc thực hành và học lý thuyết luôn đi đôi với nhau. Học lý thuyết xong bài này sau đó cần thực hành ngay để cho thấy hiệu quả. Tìm những yếu tố then chốt và định hướng những lý thuyết phù hợp cho bài thực hành đấy.

READ  The bad message small when learning English through the image

Tìm hiểu các phương pháp học excel nhanh nhất

Học excel sẽ hiệu quả nếu bạn biết tìm hiểu và vận dụng một số phương pháp học đúng đắn. Đối với công việc nào cũng vậy, chỉ cần cố gắng học và rèn luyện thực hành càng nhiều sẽ giúp cho kỹ năng càng thành thạo và nhanh nhẹn hơn. Sau đây, hãy cùng với chúng tôi học hỏi những phương pháp giúp ích cho việc học excel một cách hiệu quả:

 + Bước đầu tiên, hãy tập làm quen với cửa sổ làm việc của excel, tìm hiểu các chức năng hay các nút lệnh, biểu tượng trên màn hình excel để bạn cảm thấy quen thuộc.
+ Học thuộc các hàm toán bằng cách ghi chép lại và tập ghi nhớ hằng ngày.
+ Hãy dành thời gian mỗi ngày, làm ít nhất là 5 bài toán cơ bản từ mức dễ nhất đến nâng cao nhằm rèn luyện trí não có được tư duy thông minh nhất.
+ Tìm hiểu thêm một số chức năng mới hoặc những hàm toán khác nhau để vận dụng vào nhiều bài tập đa dạng hơn…

Kỹ năng học excel khi làm việc nhóm

Để tăng cường việc học excel một cách có hiệu quả và nhanh nhất, các bạn hãy thử lập một nhóm học tin học. Thông qua nhóm học này, các bạn có thể trao đổi cũng như chia nhóm thực hành cùng với nhau để dễ dàng và hiệu quả hơn trong cách học. Không những giúp bạn làm việc và học tập hiệu quả mà còn có thể học hỏi thêm nhiều kỹ năng ở những người bạn khác mà bạn muốn biết. Chia sẻ kiến thức và hỗ trợ lẫn nhau trong lúc thực hành mang lại những thành công trong công việc.

READ  10 cách tốt nhất học từ vựng tiếng Hàn (Phần 2)

Hy vọng những phương pháp cũng như lời khuyên bổ ích mà chúng tôi đem đến cho các bạn sẽ giúp ích rất nhiều trong việc học excel. Việc mà các bạn cần phải làm ngay từ bây giờ chính là chuẩn bị cho bản thân những kiến thức và thành thạo kỹ năng thực hành để phấn đấu trong công việc và học tập nhé.

Xem thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general