Phục hồi tóc: Quy trình, Tác dụng phụ và Mẹo sau Điều trị

Mọi người có nhiều loại tóc khác nhau, bao gồm thẳng, gợn sóng, xoăn và xoăn. Các loại tóc này khác nhau về cấu trúc của chúng, cấu trúc này được xác định bởi các cầu nối disulfua liên kết các protein của tóc.

làm lại tóc

Mặc dù tất cả các loại tóc đều có thể dễ dàng quản lý bằng cách chăm sóc phù hợp, thích hợp, nhưng người ta thường cho rằng tóc thẳng mượt là dễ thực hiện nhất và cũng có thể được tạo kiểu theo nhiều cách khác nhau. Đây là lý do tại sao nhiều người thường tìm đến các liệu pháp phục hồi tóc tại các tiệm.

Quá trình phục hồi tóc hoạt động bằng cách làm giãn các liên kết disulfide và do đó làm thay đổi cấu trúc tóc khá lâu dài. (1) Kết quả là tóc trở nên thẳng hơn, không xoăn cứng, mượt mà và dễ quản lý hơn. (2)

Ủ tóc là phương pháp phổ biến và hiệu quả nhất để duỗi tóc, nhưng bạn phải lưu ý các bước liên quan đến quy trình, kết quả của nó, cách chăm sóc tóc sau điều trị và các tác dụng phụ có thể xảy ra để đạt được nhiều lợi ích nhất từ ​​việc điều trị. .

Quảng cáo

Quy trình phục hồi tóc

quy trình làm lại tóc

Ủ tóc là một phương pháp hóa học sử dụng thuốc thư giãn, thuốc trung hòa, máy sấy, bàn là và dầu gội đầu. Tất cả các sản phẩm này đều được sử dụng đúng kỹ thuật để có được mái tóc suôn mượt, óng ả và thẳng mượt.

Nếu được chăm sóc đúng cách, tóc của bạn sẽ thẳng trong thời gian dài, và bạn có thể chỉ cần điều trị chân tóc thỉnh thoảng.

Quy trình làm lại tóc tại các tiệm thường bao gồm các bước sau:

 1. Gội đầu bằng dầu gội nhẹ
 2. Sấy khô tóc và chải hoặc tách tóc
 3. Chia tóc thành nhiều phần mỏng
 4. Bôi kem làm mềm hoặc chất làm mềm tóc lên từng phần tóc
 5. Đặt bảng nhựa và để thuốc giãn tóc phá vỡ các liên kết của tóc, thường là trong 30 phút, đồng thời giữ cho các phần tóc thẳng. Thời gian của bước này tùy thuộc vào kết cấu tóc của bạn. Để kem ủ quá lâu có thể làm hư tóc. (3)
 6. Hấp tóc trong 30–40 phút, tùy thuộc vào cấu trúc và tình trạng tóc
 7. Xả tóc và sấy khô
 8. Bôi kem dưỡng da keratin để làm mượt tóc
 9. Tách tóc và thoa kem trung hòa, để trong 30 phút, để tái cấu trúc các liên kết và ổn định chúng cho mái tóc thẳng
 10. Xả dầu tẩy trang và sấy tóc
 11. Bôi huyết thanh để nuôi dưỡng tóc
 12. Duỗi tóc bằng bàn là

Tự làm tóc tại nhà

thực hiện quy trình ủ tóc tại nhà

Mặc dù bạn nên đến gặp chuyên gia để điều trị phục hồi tóc vì các hóa chất được sử dụng trong quá trình này có thể làm hỏng tóc của bạn khi sử dụng không phù hợp, nhưng cũng có nhiều bộ dụng cụ làm lại tóc tại nhà.

Nếu bạn chọn thực hiện quá trình khởi động lại tại nhà, hãy đảm bảo làm theo các hướng dẫn một cách cẩn thận. Quy trình này rất giống với quy trình được thực hiện tại các thẩm mỹ viện.

READ  10 cách đơn giản để có sức khỏe tinh thần tốt hơn

Chỉ cần ghi nhớ những điểm sau:

Quảng cáo

 • Mang găng tay, đặc biệt là khi tiếp xúc với hóa chất.
 • Nhẹ nhàng gỡ rối tóc bằng lược răng thưa trước, trong và sau khi điều trị.
 • Bạn có thể dùng khăn nhúng nước nóng nếu không có tủ hấp ở nhà. Bạn chỉ cần nhúng một chiếc khăn sạch vào nước nóng, vắt sạch phần thừa và quấn quanh tóc cho đến khi tóc nguội.
 • Đảm bảo sử dụng hóa chất trong thời gian được đề xuất.
 • Đừng vội vàng thủ tục và kiên nhẫn với từng bước.

Lợi ích của việc ủ tóc

Các phương pháp điều trị phục hồi tóc chủ yếu được sử dụng để làm thẳng tóc và mượt mà hơn. Tóc thẳng có thể dễ dàng quản lý trong các điều kiện thời tiết khác nhau, trong khi tóc xoăn thường khó vào nếp trong môi trường có độ ẩm cao.

Mặt hạn chế của việc làm lại tóc

nhược điểm của việc làm lại tóc

Ủ tóc mang lại hiệu quả cao trong việc làm thẳng tóc của bạn, nhưng nó cũng có những nhược điểm sau:

 • Tăng tóc rụng. Bạn có thể bị rụng tóc nhiều hơn sau 3-4 tháng điều trị, đặc biệt nếu bạn không chăm sóc tóc đúng cách sau khi điều trị.
 • Không phù hợp. Ủ tóc không phù hợp với tất cả các loại và kết cấu tóc. Do đó, điều quan trọng là bạn phải tham khảo ý kiến ​​của nhà tạo mẫu tóc để kiểm tra xem tóc của bạn có thể chịu được quá trình điều trị hay không.
 • Bỏng. Các hóa chất được sử dụng trong quá trình ủ tóc sẽ giải phóng nhiệt, có thể làm tổn thương da đầu và thậm chí gây bỏng. (4) Cũng có nguy cơ nhiệt làm hỏng tóc của bạn nếu các tấm kim loại của bàn ủi phẳng được sử dụng ở nhiệt độ quá cao hoặc nếu để hóa chất quá lâu.
 • Tăng nguy cơ hư tổn tóc. Vì các liệu pháp ủ tóc khiến tóc bạn dễ gãy rụng hơn nên bạn cần chăm sóc tóc thêm sau khi điều trị. Chỉ cần buộc tóc hoặc thậm chí vén ra sau tai cũng có thể làm hỏng tóc của bạn.
 • Điều trị lặp đi lặp lại. Trong khi việc làm lại tóc làm thẳng mái tóc hiện tại của bạn khá lâu dài, phần tóc mọc từ gốc sau khi điều trị có kết cấu tóc ban đầu của bạn, khiến cho việc làm lại tóc trông không đồng nhất. Mặt nạ tóc và spa có thể hữu ích, nhưng nhìn chung bạn sẽ cần phải điều trị tận gốc từ 3–4 tháng một lần. Hơn nữa, điều quan trọng là phải thường xuyên chỉnh sửa để duy trì kết cấu và chất lượng tóc của bạn lâu hơn.
 • Không thể đảo ngược. Phương pháp điều trị này rất lâu dài và có thể khó lấy lại kết cấu tóc ban đầu của bạn.
 • Các lựa chọn tạo kiểu tóc hạn chế trong vài tháng. Vì ủ tóc lại khiến tóc bạn dễ gãy, bạn không thể tạo kiểu tóc bằng nhiệt hoặc nhuộm tóc trong vòng 6 tháng sau khi điều trị.
READ  Dấu hiệu Sảy thai | 5 dấu hiệu cần biết

Chăm sóc tóc sau điều trị

mẹo chăm sóc tóc sau khi làm lại

Việc làm lại tóc có thể làm cho các sợi tóc của bạn trở nên mỏng manh và dễ bị hư tổn. Vì vậy, điều quan trọng là phải chăm sóc đặc biệt cho tóc của bạn sau khi điều trị.

Dưới đây là một số biện pháp phòng ngừa và tự chăm sóc có thể hữu ích:

 • Không để tóc ướt ít nhất 3 ngày sau khi điều trị. Điều này bao gồm tránh đổ mồ hôi, vì độ ẩm có thể làm thay đổi kết cấu của tóc trước khi các liên kết ổn định, thường mất đến 3 ngày. Tốt nhất là đội mũ tắm tối đa một tuần sau khi điều trị để tránh làm ướt tóc.
 • Tránh để kẹp tóc hoặc buộc bằng dây buộc tóc, ít nhất trong một tuần sau khi làm thủ thuật. Ngủ ở tư thế giúp giữ tóc thẳng trong khoảng một tuần sau khi điều trị.
 • Tham khảo ý kiến ​​nhà tạo mẫu của bạn về loại dầu gội và dầu dưỡng tóc mà bạn có thể sử dụng. Đảm bảo chọn sản phẩm dịu nhẹ và dịu nhẹ cho tóc của bạn.
 • Dùng lược răng thưa để gỡ rối tóc một cách nhẹ nhàng.
 • Luôn thoa huyết thanh lên tóc sau khi gội để tóc không bị xoăn cứng và giúp tóc thêm bóng mượt.
 • Dùng khăn thấm khô tóc và để tóc khô trong không khí. Tránh tuyệt đối việc sử dụng máy sấy tóc.
 • Dầu tóc của bạn sau 3 ngày của liệu trình và thường xuyên sau đó để giúp cải thiện độ chắc khỏe của tóc và cung cấp dưỡng chất tối ưu. Bạn có thể sử dụng phương pháp điều trị bằng dầu nóng hàng tuần bằng cách sử dụng dầu thầu dầu, dầu argan hoặc dầu dừa.
 • Đến spa chăm sóc tóc mỗi tháng một lần để giữ tóc thẳng lâu hơn. Bạn cũng có thể sử dụng các loại mặt nạ tự làm cho tóc như gel lô hội, sữa đông hoặc dầu ô liu và trứng để dưỡng tóc.
 • Không sử dụng nước nóng để gội đầu.
 • Bảo vệ tóc khỏi ô nhiễm môi trường và tia nắng mặt trời bằng cách sử dụng mũ, khăn quàng cổ và ô. Hơn nữa, hãy nhớ gội đầu càng sớm càng tốt nếu tóc bị ướt bởi nước mưa.
 • Hấp tóc 2 lần / tháng hoặc quấn bằng khăn ướt và ấm để ủ tóc.
 • Bao gồm các loại thực phẩm chống viêm như quả hạch, hạt bí ngô, cá và rau mầm trong chế độ ăn uống của bạn.

Những câu hỏi được hỏi nhiều nhất về việc ủ tóc

các truy vấn chung về việc làm lại tóc

Ủ tóc có thể cải thiện sức khỏe của tóc vốn đã thẳng không?

Ủ tóc, hoặc các phương pháp điều trị tóc thẩm mỹ khác, tác động lên lớp biểu bì của tóc, lớp ngoài cùng của sợi tóc, để thay đổi cấu trúc và hình dạng của tóc. (5) Cấu trúc của lớp biểu bì tóc quyết định vẻ đẹp của tóc.

READ  Bangs in Style vào năm 2022? | Bạn Cá là Họ Có!

Kết quả là, tóc của bạn có vẻ khỏe mạnh hơn sau khi điều trị lại tóc. Tuy nhiên, hóa chất và nhiệt trong quy trình thực sự có thể làm hỏng tóc của bạn ở một mức độ lớn.

Quảng cáo

Làm lại tóc khác với làm mượt tóc như thế nào?

Các phương pháp điều trị phục hồi tóc dẫn đến tóc thẳng và thường được sử dụng bởi những người có mái tóc xoăn hoặc gợn sóng. Kết quả của phương pháp điều trị này thường kéo dài trong 6–7 tháng.

Mặt khác, làm mượt tóc chỉ được sử dụng để làm cho tóc mềm hơn, tơ hơn và mượt hơn, do đó dễ quản lý hơn. Nó có thể không làm cho tóc của bạn thẳng hoàn toàn, và kết quả chỉ kéo dài trong khoảng 3 tháng. Hơn nữa, các hóa chất được sử dụng trong cả hai quy trình là khác nhau.

Làm lại tóc có phải là phương pháp điều trị vĩnh viễn không?

Ủ tóc lại được coi là một phương pháp điều trị bán vĩnh viễn, có thể kéo dài đến một năm, tùy thuộc vào kết cấu tóc ban đầu và cách chăm sóc tóc sau điều trị của bạn. Cấu trúc của tóc phụ thuộc vào nang tóc của bạn, trong khi quá trình tái tạo tóc hoạt động trên lớp biểu bì tóc; do đó, hiệu quả của việc điều trị chỉ kéo dài trong vài tháng.

Thường xuyên kiểm tra, tùy thuộc vào tốc độ mọc tóc của bạn, có thể kéo dài tác dụng của việc điều trị.

Những sản phẩm tóc nào có thể được sử dụng sau khi điều trị lại tóc?

Như đã đề cập ở trên, bạn phải sử dụng dầu gội và dầu dưỡng tóc được nhà tạo mẫu tóc khuyên dùng. Hơn nữa, hãy tham khảo ý kiến ​​của họ về các loại huyết thanh và mặt nạ dưỡng tóc có thể cải thiện sức khỏe mái tóc của bạn. Tuyệt đối tránh sử dụng các sản phẩm khác, chẳng hạn như thuốc nhuộm tóc, sau khi điều trị.

Từ cuối cùng

Việc những người có mái tóc xoăn hoặc gợn sóng sử dụng máy duỗi tóc hàng ngày là điều bình thường để làm cho tóc dễ quản lý hơn. Nếu bạn cũng làm như vậy, bạn có thể tìm đến các liệu pháp ủ tóc để có giải pháp lâu dài hơn và tránh phiền phức khi tạo kiểu tóc mỗi ngày.

Quảng cáo

Các liệu pháp ủ tóc giúp làm thẳng, mượt và mềm tóc của bạn, giữ nguyên nếp tóc lên đến một năm. Hơn nữa, phương pháp điều trị này giúp ngăn ngừa tóc xoăn cứng và tăng thêm độ bóng cho tóc của bạn.

Tham khảo ý kiến ​​nhà tạo mẫu tóc của bạn về quy trình và đảm bảo thảo luận về ưu và nhược điểm của phương pháp điều trị đối với loại và cấu trúc tóc của bạn. Hơn nữa, hãy cân nhắc chi phí điều trị và chăm sóc sau điều trị.

Quảng cáo

Quảng cáo

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general