Phủ Màu Trên Tóc Đã Tẩy Trắng | Hướng dẫn từng bước một

Việc phủ màu lên tóc đã tẩy trắng có thể gây ra một số thách thức, đặc biệt nếu bạn là người mới làm quen với quy trình này. Đọc tiếp để tìm ra cách tốt nhất để nhuộm những sợi tóc đã tẩy trắng của bạn và chăm sóc cho mái tóc đã qua xử lý màu của bạn.

Phủ màu lên tóc đã tẩy trắng: Tóm tắt

Đưa màu lên đồ họa tóc đã tẩy trắng

Nếu bạn đã tẩy trắng tóc, bạn có thể thấy mình đang tìm kiếm một sự thay đổi. Có thể giọng điệu của bạn đã nhạt đi, hoặc bạn đã sẵn sàng cho một sự thay đổi mạnh mẽ. Bạn có thấy mình đang để mắt đến một màu cụ thể mà bạn nghĩ sẽ trông tuyệt vời trên mình không?

Có thể bạn đang tự hỏi rằng việc nhuộm tóc bị mất hết màu có nguy cơ đến mức nào. Có một số bước thận trọng bổ sung cần thực hiện trước khi thêm màu cho tóc đã tẩy của bạn.

Cho dù bạn đang hy vọng thêm màu phấn hoặc màu sáng lên mái tóc đã nhuộm đen của mình hay quay lại màu gì đó gần với màu tự nhiên hơn, bạn sẽ cần làm theo một số bước để tránh thảm họa về màu tóc và bảo vệ tóc khỏi bị hư tổn quá mức.

Bao gồm các:

 1. Xác định nhu cầu của bạn
 2. Chọn màu của bạn
 3. Dưỡng tóc trước
 4. Tuân theo Quy trình Màu
 5. Tiếp tục chăm sóc sau

Làm thế nào để phủ màu lên tóc đã tẩy trắng trong 5 bước

Mặc dù nhuộm màu trên tóc đã tẩy trắng có vẻ phức tạp, nhưng sẽ dễ dàng hơn nếu bạn chia nhỏ thành các bước dễ làm theo, đó là những gì chúng tôi đã làm cho bạn ở đây. Chúng ta hãy xem xét chuyên sâu từng bước này.

1. Xác định nhu cầu của bạn

Trước khi quyết định nhuộm tóc, hãy tự hỏi bản thân một số câu hỏi chính:

 • Bạn đang muốn làm gì bằng cách thêm màu sắc?
 • Bạn có muốn chuyển sang màu tối hơn đáng kể hay trở lại bất kỳ màu gì tự nhiên của bạn không?
 • Bạn đang muốn tạo ra một cái nhìn đa màu sắc, màu phấn hoặc ‘màu bút chì màu’?
 • Lần tẩy gần đây hay đã tẩy một thời gian rồi?

Bạn sẽ phải đánh giá tình hình của mình để biết các sản phẩm chính xác và khung thời gian cho công việc. Một trong những điều đầu tiên cần quyết định là bạn sẽ cần màu tóc bán vĩnh viễn hay vĩnh viễn.

Nếu bạn chọn một màu mới lạ, bạn có thể muốn chọn một màu bán vĩnh cửu. Nếu bóng râm kết thúc là một ý thích thoáng qua, nó có thể mờ đi một chút trước khi bạn thay đổi lại. Những màu này cũng có xu hướng ít gây hại cho tóc của bạn hơn.

Sử dụng chất lượng cao chất điều hòa màu có thể làm việc kỳ diệu trong những trường hợp như thế này. Tóc tẩy có xu hướng bị khô và cần được dưỡng sâu mà các liệu pháp dưỡng tóc giữ màu mang lại.

Ngay cả khi bạn muốn có một màu tự nhiên hơn mà bạn cảm thấy muốn gắn bó lâu dài, thì tốt nhất bạn nên nhuộm một màu bán vĩnh viễn lên tóc đã tẩy và sau đó nhuộm lại bằng màu vĩnh viễn xuống dòng.

READ  Ylang Ylang tăng cường sức khỏe tim mạch, tâm trạng và năng lượng

Bạn có thể để màu lâu dài trên tóc đã tẩy trắng, nhưng đó là một sự pha trộn khắc nghiệt hơn. Nếu vừa tẩy tóc, bạn có thể đợi vài ngày trước khi lên màu. Điều này giúp tóc bạn có thời gian nghỉ ngơi.

Mặt khác, nếu đã lâu – hơn một vài tuần – kể từ khi bạn tẩy tóc, bạn có thể cần phải nhuộm lại phần chân tóc hoặc nếu không, bạn sẽ phải đối mặt với việc thêm thuốc nhuộm trên hai màu tóc khác nhau, điều này chắc chắn sẽ làm phức tạp công việc.

Đọc tiếp:
 • Tôi nên nhuộm tóc màu gì Quiz
 • Bạn Có Thể Nhuộm Tóc Sau Khi Tẩy?
 • Mất bao lâu để nhuộm tóc?
 • Màu tóc nào trông đẹp nhất trên tôi Quiz

2. Chọn màu của bạn

Bạn có thể đã có sẵn một màu sắc, nhưng có một số cân nhắc bổ sung cần thực hiện nếu bạn muốn trông đẹp nhất. Giả sử bạn đang nhuộm màu nâu cho mái tóc đã tẩy trắng của mình.

Bạn sẽ muốn phù hợp với tông màu của tóc nếu bạn muốn màu trông tự nhiên. Ví dụ, nếu tóc tẩy của bạn có tông màu vàng hoặc cam, bạn nên chọn màu nâu có tông vàng hoặc nâu vàng.

Điều này sẽ giúp bạn tránh được mái tóc nâu của mình bị ngả xanh hoặc mất tự nhiên. Nếu tóc tẩy của bạn rất nhợt nhạt và có tông màu tím hoặc xanh lam, bạn sẽ muốn làm theo hướng dẫn tương tự và chọn màu nâu tro để phủ lên tóc đã tẩy.

Có thể có một số trường hợp bạn đang chết vì mái tóc tẩy trắng của mình vì nó quá bạc và bạn muốn có một kiểu tóc mát mẻ hơn.

Trong trường hợp này, bạn sẽ muốn thêm toner vào màu của mình hoặc sau khi nhuộm tóc. Bạn thậm chí có thể sử dụng toner một mình nếu bạn muốn thay đổi màu tóc đã tẩy mà không làm đen đi đáng kể.

3. Điều kiện trước

Tẩy trắng làm mất đi lớp dầu tự nhiên của tóc và khiến các sợi tóc yếu hơn. Nếu bạn định đánh tóc bằng một màu khác – thường bao gồm amoniac – bạn sẽ muốn làm mềm tóc bằng cách dưỡng trước.

Một sai lầm mà mọi người thường mắc phải là sử dụng dầu xả truyền thống trước khi nhuộm tóc, với hy vọng nó sẽ bảo vệ tóc. Mặc dù điều này có vẻ hợp lý nhưng nó có thể khiến bạn có kết quả không đều màu vì màu không thể thấm vào sợi tóc của bạn.

Thời gian tốt nhất để dưỡng tóc trước là bắt đầu một vài tuần trước khi bạn định nhuộm tóc. Bạn cũng có thể thực hiện một lần dưỡng sâu vài ngày trước khi nhuộm tóc.

Sử dụng một sản phẩm tự nhiên như dầu dừa hoặc dầu ô liu là cách tốt nhất của bạn; một số người thích thêm sữa chua Hy Lạp nguyên chất vào hỗn hợp. Để hỗn hợp trong khoảng một giờ và gội sạch bằng dầu gội nhẹ nhàng.

READ  Làm thế nào để giữ cho tóc thẳng trong độ ẩm. Dễ thôi!

Không thêm bất kỳ loại gel, mousses hoặc sản phẩm nào lên tóc trước khi nhuộm. Ngoài ra, không rửa nó vào ngày hôm trước. Hãy để các loại dầu tự nhiên bảo vệ tóc trước khi nhuộm.

4. Thực hiện theo Quy trình Màu

Các loại thuốc nhuộm tóc khác nhau yêu cầu các quy trình ứng dụng khác nhau. Làm theo hướng dẫn đi kèm với màu tóc cụ thể của bạn. Bạn cũng có thể tìm kiếm thêm các mẹo nhuộm tóc trực tuyến.

Tóc tẩy có thể khó che phủ hoàn toàn, vì vậy hãy nhớ tách tóc thành nhiều phần nếu cần thiết để lộ tất cả các phần tóc. Ngoài ra, hãy sử dụng gương để đảm bảo rằng mọi phần tóc bạn muốn che đều được che phủ.

5. Theo dõi với Chăm sóc sau

Tóc của bạn sẽ cần được chăm sóc thêm trong vài tuần và vài tháng sau khi bạn bôi thuốc nhuộm lên tóc đã tẩy. Bạn sẽ muốn tiếp tục sử dụng các liệu pháp dưỡng sâu mỗi tuần đến mười ngày hoặc lâu hơn.

Bạn cũng sẽ muốn cắt giảm việc tạo kiểu tóc bằng nhiệt và để tóc tiếp xúc với các hóa chất mạnh như clo. Bạn có thể sử dụng dầu gội và dầu dưỡng tóc làm giàu màu sắc để giúp giữ màu lâu hơn và cho tóc nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn giữa các lần nhuộm màu.

Các câu hỏi thường gặp

Tùy chọn lựa chọn màu sắc cho một phụ nữ muốn phủ màu lên tóc đã tẩy trắng

Parilov / Shutterstock

Thuốc nhuộm tóc của tôi có bị phai nhanh trên tóc đã tẩy không?

Thuốc nhuộm tóc sẽ phai màu dù có bôi lên tóc đã tẩy hay không. Ngay cả thuốc nhuộm tóc vĩnh viễn cuối cùng cũng thay đổi màu do gội nhiều lần và tiếp xúc với các yếu tố này hàng ngày.

Điều này đặc biệt đúng khi thuốc nhuộm được cho qua thuốc tẩy vì nó có rất ít hoặc không có màu riêng. Thuốc nhuộm của bạn phai màu nhanh như thế nào phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm loại tóc của bạn, loại thuốc nhuộm bạn sử dụng và cách bạn chăm sóc tóc.

Tôi có thể tiếp tục sử dụng các loại dầu gội yêu thích của mình sau khi nhuộm màu tóc đã tẩy không?

Giả sử dầu gội của bạn không có sunfat và các hóa chất khắc nghiệt khác. Nếu vậy, thì có! Nhưng nếu không, tốt nhất bạn nên chuyển sang loại dầu gội dịu nhẹ. Tìm một loại được dán nhãn dành riêng cho tóc đã qua xử lý màu.

Điều này cũng đúng với dầu xả. Hãy tìm những loại dầu dưỡng có nhãn đặc biệt dành cho tóc đã qua xử lý màu hoặc tóc hư tổn hoặc những loại có sắc tố hỗ trợ và duy trì màu tóc của bạn.

Tóc rụng có bình thường sau khi nhuộm tóc đã tẩy không?

Bạn thường thấy nhiều sợi tóc trên sàn nhà tắm sau khi nhuộm tóc. Điều này thường là do sự kết hợp của hai nguyên nhân: a) tóc bị va chạm và di chuyển nhiều trong quá trình nhuộm và b) tóc gãy rụng do hóa chất.

READ  Làm thế nào để điều trị da khô quanh miệng một cách tự nhiên?

Loại thứ hai là phổ biến hơn sau khi tẩy trắng. Bạn có thể giúp giảm tác dụng phụ khó chịu này bằng cách dưỡng trước khi nhuộm và cẩn thận với cách xử lý tóc sau khi nhuộm.

Tránh làm khô thô và chải mạnh. Nếu tóc bạn rụng nhiều (tức là rụng thành từng đám), hãy hỏi ý kiến ​​chuyên gia chăm sóc tóc.

Tẩy trắng là bước đầu tiên trong quy trình để có được màu tóc như ý muốn. Có cách nào tẩy trắng tốt hơn giúp màu của tôi lên màu đẹp hơn không?

Không sử dụng một nhà phát triển mạnh hơn mức cần thiết. Nếu tóc của bạn đã hơi nhẹ, bạn sẽ chỉ cần một bộ tạo khối lượng 12 hoặc 20. Nếu trời tối, bạn có thể sử dụng trình phát triển khối lượng 30 hoặc 40.

Độ dày của tóc cũng có thể ảnh hưởng đến cấp độ của nhà phát triển bạn sẽ cần. Bắt đầu khoảng một inch từ rễ và làm việc theo cách của bạn xuống. Khi bạn làm xong phần tóc còn lại, hãy thêm thuốc tẩy vào chân tóc lần cuối.

Điều này là do nhiệt cơ thể tỏa ra từ da đầu khiến thuốc tẩy xử lý nhanh hơn và có thể gây ra tác dụng tẩy không đều. Bạn có thể tìm thêm một số lời khuyên về tẩy trắng chuẩn trên mạng.

Khi nào tôi nên đến tiệm để tẩy và nhuộm tóc?

Tẩy trắng sau đó là nhuộm là một quá trình phức tạp. Nó thậm chí có thể phức tạp hơn đối với những người có mái tóc quá tối và / hoặc dày hoặc những người có tóc đã bị gãy hoặc hư tổn.

Bạn hoàn toàn có thể tẩy và nhuộm tóc tại nhà nếu kiên nhẫn và làm theo đúng hướng dẫn. Tuy nhiên, nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ nào, bạn nên nhờ một chuyên gia thực hiện.

Vì vậy, Làm thế nào để bạn phủ màu lên tóc đã tẩy trắng?

Cách tốt nhất để phủ màu lên tóc đã tẩy là tẩy tóc đều màu, dưỡng tóc trước và sau đó dùng thuốc nhuộm tóc bán vĩnh viễn loại tốt. Quá trình này sẽ mất thời gian và không nên vội vàng. Bạn không cần phải làm tất cả trong một ngày – và có lẽ không nên!

Với các sản phẩm phù hợp và một số nghiên cứu cơ bản, bạn có thể tẩy và nhuộm tóc tại nhà. Đảm bảo làm theo hướng dẫn để tránh tóc gãy, rụng và giúp bạn có được kết quả lên màu tốt nhất có thể.

Mặc dù không chắc bạn có thể đạt được kết quả thẩm mỹ viện bằng cách nhuộm tóc tẩy trắng tại nhà, nhưng bạn có thể thay đổi diện mạo và thể hiện cái tôi độc đáo của mình qua mái tóc của mình. Chỉ cần đảm bảo đặt sức khỏe và sự an toàn của mái tóc của bạn lên hàng đầu!

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general