PHẢI MẤT BAO LÂU ĐỂ TRỞ NÊN THÀNH THẠO TIẾNG PHÁP PHẦN 2

Phải mất bao lâu để thành thạo tiếng Pháp? là một trong những câu hỏi phổ biến của những người đang đã và sẽ học tiếng Pháp và đó là cũng là câu hỏi phức tạp nhất mà người học luôn phải trăn trở trong quá trình học tiếng Pháp của học. Vậy hãy bắt đầu đọc bài viết để tìm ra câu trả lời cho bản thân của bạn nhé. Bài viết sẽ cung cấp rất nhiều thông tin hữu ích đến bạn. Hãy cùng bắt đầu tìm hiểu nào.

>>Xem thêm: Phải mất bao lâu để trở nên thành thạo tiếng Pháp phần 1 
 

học tiếng Pháp
Làm thế nào để có thể trở nên thành thạo tiếng Pháp?

LÀM THẾ NÀO LÂU ĐỂ THÀNH THẠO TIẾNG PHÁP?

Câu hỏi về mất bao lâu để trở thành Lưu loát tiếng Pháp? Với chương trình học tiếng Pháp hiện nay có tên là “Instant Immersion”, “Tiếng Pháp 5 phút”, và “French trong 10 phút mỗi ngày”, không có gì ngạc nhiên khi mọi người hiểu sai về thời gian cần thiết để trở thành tiếng Pháp trôi chảy.

Khoảng thời gian ngắn là khả thi nếu bạn đóng gói đồ đạc của mình và bạn đang ở tại một quốc gia mà ngôn ngữ mục tiêu được nói, hoặc bạn thường làm việc với ngôn ngữ. Những tình huống này được gọi là Immersion không nhiều người có thể phủ nhận khả năng học ngôn ngữ của mình. Tôi sẽ không nói dối bạn và nói với bạn rằng tiếng Pháp lưu loát có thể đạt được trong 3 tháng (nếu không bị ngâm) bởi vì nếu bạn có những mong đợi như vậy với nỗ lực học ngôn ngữ của bạn, bạn sẽ trở nên nản lòng khi phải mất thời gian lâu hơn. 

Tuy nhiên, loại trôi chảy mà nhiều người muốn cuối cùng muốn đạt được là một vấn đề nhiều năm so với tháng. Thực tế, không ở trong một môi trường, tôi gắn bó với số năm năm, bao gồm nói các khóa học tốt và bổ sung kiến ​​thức của bạn với người bản xứ hoặc thời gian ở nước ngoài. Nếu bạn nghĩ rằng 5 năm là một thời gian rất dài thì có lẽ cuốn sách này có thể giúp rút ngắn đó.

ƯỚC TÍNH:

Thông thạo = A2, B1 
Rất thông thạo / thông thạo = B2, C1, hoặc C2
Những ước tính này giả sử bạn đang bắt đầu không có kiến ​​thức về tiếng Pháp.
Thành thạo tiếng Pháp thông qua ngâm nước Pháp hoặc ở nước ngoài (3-6 tháng) 
Thông thạo tiếng Pháp thông qua tự học(1-2 năm, tùy vào cường độ học) 
Thành thạo tiếng Pháp thông qua các khóa học cao đẳng(1-2 năm trở lên) 
Thành thạo tiếng Pháp qua trường trung học các khóa học(3-4 năm tối thiểu) 
Rất thành thạo(khoảng 2 năm) 
Rất thành thạo thông qua các lớp học (4-6 năm tối thiểu) 
Rất thành thạo tự học và các lớp học

READ  Có nên du học Hàn Quốc cho học sinh cấp 3?

Một nghiên cứu của Horwitz đã yêu cầu các sinh viên đại học: “Nếu ai đó dành một giờ mỗi ngày để tự học tiếng pháp giao tiếp (học một ngôn ngữ), thì nó sẽ làm cho anh ta / cô ấy trở nên thông thạo trong bao lâu?” 40% sinh viên được hỏi tin rằng sẽ mất 1-2 năm. Horwitz mô tả điều này là “không thực tế” và cho thấy rằng sinh viên “những người dự đoán sự trôi chảy trong hai năm là dành cho sự thất vọng nặng nề và do đó có vẻ có khả năng ứng cử viên bỏ ra.” Hãy ghi nhớ, nghiên cứu này đã được thực hiện trên các sinh viên đại học ở Texas, các khóa học.

THÀNH THẠO TIẾNG PHÁP PHỤ THUỘC VÀO MỘT SỐ YẾU TỐ

Nếu bạn sống trong một lĩnh vực mà tiếng Pháp chủ yếu được nói thì bạn có thể sử dụng ngôn ngữ này trong vòng vài tháng đến một năm, tình huống này được gọi là  ngâm mình, và nó không có gì mới trong lĩnh vực ngôn ngữ học. Nếu bạn không sống ở khu vực nói tiếng Pháp (Québec), sau đó trôi chảy có thể mất nhiều thời gian hơn tùy thuộc vào:

Các  tuổi  khi bạn bắt đầu nói tiếng Pháp. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc giới thiệu trước đó cho người phát âm cách phát âm tốt hơn. Tuy nhiên ý tưởng rằng trẻ em học ngôn ngữ “nhanh hơn” hoặc “tốt hơn” đã bị bác bỏ bởi các nghiên cứu gần đây hơn. Tôi đưa ra các nguồn, tài liệu học tiếng pháp cơ bản khoa học dưới đây. Để biết thêm thông tin, hãy đọc thêm về Giả thuyết thời kỳ Đàm phán này.

Bạn dành bao nhiêu thời gian  và công sức  để học tiếng Pháp. Động lực là yếu tố HUGE trong việc học một ngôn ngữ. Những người học tiếng Pháp vì họ quan tâm đến việc giao tiếp với người khác, đi du lịch, hoặc trải qua một nền văn hoá khác sẵn sàng chấp nhận những điều khắt khe về học tập. Những người học tiếng Pháp chỉ đơn giản là tín chỉ đại học hoặc cho một công việc, điển hình cũng không làm tốt. Thực hành hàng ngày và hàng tuần, tham gia các lớp chính quy, và chất lượng của các lớp học nói trên đều đóng một vai trò. Hãy suy nghĩ về điều này, ai đó dành một giờ mỗi ngày nên học nhiều hơn một người thực hiện một giờ một tuần.

READ  Cách học tốt khi vào lớp 10 mà bạn nên biết

Bạn có khả năng  học ngôn ngữ khác như thế nào. Mọi người có thể học một ngôn ngữ khác tuy nhiên một số người chỉ có phương pháp tốt hơn để học chúng. Có những người có thể nói bốn, năm, hoặc sáu ngôn ngữ khác nhau trong khi đó có một số người đấu tranh bằng tiếng mẹ đẻ của họ. Điều mà bạn không nhận ra là những người nói nhiều thứ tiếng đã không đạt được kỳ diệu, họ đã dành thời gian, nỗ lực hoặc nỗ lực để đạt được những ngôn ngữ đó. Tương tự như vậy, bạn có thể đạt được lợi ích khi học tiếng Pháp nếu trước đây bạn đã học một ngôn ngữ lãng mạn khác (tiếng Tây Ban Nha, tiếng Ý, tiếng Rumani, tiếng Bồ Đào Nha …) vì các quy tắc và từ vựng có thể trùng lặp.

Tôi không thể nhấn mạnh điều này đủ, đừng bao giờ nản lòng khi bắt đầu một ngôn ngữ do tuổi tác của bạn. Bạn KHÔNG ĐẾN quá trẻ hoặc quá già để bắt đầu một ngôn ngữ mới. Tôi 22 và hai năm trước, tôi bắt đầu học tiếng Ý. Mặc dù tiếng Ý của tôi không phải là một ngôi sao, nhưng nó vẫn đủ cho thời điểm này. Tôi có kế hoạch học ngôn ngữ tốt trong 40 và 50 của tôi.

>>Xem thêm: Làm thế nào để có thể trở nên thành thạo tiếng Pháp trong 5 bước?
 

Học tiếng Pháp
Học tiếng Pháp hiệu quả cùng các phương pháp học tiếng Pháp hiệu quả

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TRỞ NÊN THÀNH THẠO TIẾNG PHÁP?

Bất kỳ ngôn ngữ mới, bao gồm cả tiếng Pháp có thể được khá khó khăn lúc đầu. Bạn đi từ đạt được một vài từ và cụm từ (như một em bé) để trở thành một “Người lớn Pháp”. Đó là một quá trình. Mọi người cảm thấy nản lòng khi học tiếng Pháp do mong muốn đạt được trình độ tương đương với ngôn ngữ mẹ đẻ của họ. Hãy xem xét điều này, bạn có giờ theo giờ, ngày sau khi năm thực hành với tiếng mẹ đẻ của bạn, là như vậy với tiếng Pháp của bạn? Không, bây giờ bạn đang xây dựng nền tảng đó!

Người lớn bắt đầu một ngôn ngữ muốn bỏ qua các thứ cơ bản vì nó là nhàm chán. Tuy nhiên, một ngôn ngữ tương tự như một ngôi nhà: nếu bạn không có nền tảng thì bạn không thể tiếp tục có hiệu quả. Các từ cơ bản, động từ và danh từ giúp bạn tạo ra những suy nghĩ phức tạp hơn và giữ các cuộc trò chuyện.

READ  Tư vấn du học hàn quốc uy tín về việc xin visa

“Khi học sinh đánh giá công việc học ngôn ngữ là tương đối dễ dàng và nhanh chóng hoàn thành, họ có thể sẽ trở nên nản lòng khi tiến bộ của họ không nhanh. Mặt khác, một niềm tin rằng nó sẽ mất một thời gian phi thường để học một ngôn ngữ có thể làm nản lòng và khiến họ chỉ thực hiện những nỗ lực tối thiểu “(Horwitz, 1988, trang 286). Nói chung, bạn có thể cảm thấy nản lòng, thiếu kiên nhẫn và mệt mỏi khi học tiếng Pháp. Bạn thậm chí có thể nghĩ đến việc bỏ thuốc lá. Nếu bạn làm vậy, bạn cần đánh giá lại lý do tại sao bạn bắt đầu học tiếng Pháp ở nơi đầu tiên.

Ngay cả khi bạn tìm thấy tiếng Pháp khó khăn, nó không phải là nhàm chán. Sử dụng ngôn ngữ trong cuộc hội thoại hàng ngày, nghe nhạc, xem video và cố gắng làm cho tiếng Pháp vui nhộn. Tôi đảm bảo rằng cuối cùng bạn sẽ có đủ vốn từ vựng rằng nếu bạn không nhận ra một từ tiếng Pháp thì bạn có thể sử dụng các đầu mối bối cảnh để tạo thuận lợi cho sự hiểu biết. Một khi bạn nhận được một hang của ngôn ngữ những thứ trở nên ít bực bội hơn.

PHẦN KẾT LUẬN

Nếu bạn không có thời gian cam kết học tiếng Pháp, thì bạn cần phải tìm ra ngay bây giờ. Học không phải là cái gì mà bạn chỉ cần làm và sau đó dừng lại; ngôn ngữ đang liên tục phát triển và luôn có nhiều thứ để học hỏi! Có bao nhiêu lần người lớn nói với bạn rằng họ học một ngôn ngữ ở trường trung học nhưng sau đó quên tất cả? Đó là bởi vì họ đã không được sử dụng ngôn ngữ đủ. Nếu bạn hài lòng với việc chỉ có khả năng giao tiếp bằng tiếng Pháp thì bạn có thể làm như vậy trong vòng hai hoặc ba năm mà không ngâm mình.

Tuy nhiên, tôi đã học tiếng Anh suốt cả cuộc đời và vẫn có những từ mà tôi không biết … đối với tôi, không có thời gian học tiếng French vì tôi là người học tiếng Pháp suốt đời và bạn cũng nên là một người.

Vì vậy, có, nó đòi hỏi một thời gian và công sức; nhưng tôi ở đây để giúp đỡ bạn.
Chúc bạn thành công!

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general