Phải Làm Gì Với Tóc Xám Nhăn | Hãy thử các bản sửa lỗi này

Đôi khi dường như chỉ trong một sớm một chiều, mái tóc hoa râm lại vô tình len lỏi vào cuộc sống của chúng ta. Lối vào bất ngờ này khiến một số người kinh hãi và nhiều người tự hỏi phải làm gì.

Nhưng, không cần phải hoảng sợ! Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn mọi thứ bạn cần biết khi tìm hiểu những việc cần làm đối với tóc bạc. Thật dễ dàng để thoát khỏi hơn bạn nghĩ!

Tóc Xám, xoăn là gì?

Người phụ nữ băn khoăn không biết phải làm gì với mái tóc bạc xoăn rối của mình

Nadino / Shutterstock

Tóc bạc xơ xác có thể khiến bạn trông xơ xác và mất cảnh giác một cách bất ngờ nếu không được quản lý và chăm sóc tốt. Khi chúng ta già đi, tóc bạc có thể bao gồm các thuộc tính và đặc điểm khác với tóc mà chúng ta có khi còn trẻ.

Những lọn tóc mới, khó chịu này có thể đi kèm với một loạt các vấn đề mới về tóc và những thách thức không ảnh hưởng đến chúng ta khi trẻ hơn trong cuộc sống, bao gồm:

  • Rung rinh
  • Những lọn tóc không thể quản lý được
  • Kết cấu thô hơn
  • Mái tóc mỏng
  • Khô

Với những đặc điểm này, việc quản lý tóc bạc có vẻ như bạn đang cố gắng học một môn thể thao hoàn toàn mới khi thi đấu với một đội toàn sao.

Chúng tôi khám phá nguyên nhân của tóc bạc xoăn và những gì bạn có thể làm với nó đồng thời bỏ đi những chi tiết nhỏ bạn cần để giữ cho mái tóc của bạn không bị phá sản.

Nguyên nhân gì gây ra tóc xoăn, bạc?

Khi chúng ta già đi, các tế bào sắc tố trong nang tóc của chúng ta chết đi. Kết quả là, tóc của chúng ta không chứa nhiều melanin khi chúng ta già đi và trở nên nhạt hơn – xám, bạc hoặc trắng. Tóc xám có một số màu nhưng thô hơn, cứng hơn và khó tạo kiểu hơn tóc sẫm màu.

Những thay đổi hóa học trong cấu trúc của sợi tóc có nghĩa là tóc bạc có khả năng chống lại quá trình tẩy lông bằng laser cao hơn và ít có khả năng hấp thụ màu nhân tạo hoặc tạm thời hơn.

Tóc bạc cũng có thể mọc nhanh hơn 4 lần so với tóc có màu và là nhạy cảm hơn với tác hại của môi trường. Tóc bạc khô xơ cần được bảo vệ khỏi các tác nhân từ môi trường, đặc biệt là ánh nắng mặt trời hơn là tóc vẫn còn sắc tố.

Sản phẩm tốt nhất để sử dụng cho tóc khô, xơ xác màu xám

Một loạt các sản phẩm dành cho tóc trên bàn để tìm ra giải pháp về việc phải làm gì cho mái tóc bạc xơ xác

Châu Phi mới / Shutterstock

Khi đối mặt với một thử thách hoàn toàn mới về tóc, danh sách các giải pháp khả thi có thể dường như chỉ áp đảo so với vấn đề ban đầu.

Tách thực tế khỏi hư cấu và dầu từ dầu gội đầu có vẻ như là một nhiệm vụ lớn. Hiểu biết về các sản phẩm này có thể giúp bạn tự tin lựa chọn các giải pháp chăm sóc tóc tốt nhất cho mình.

Đọc tiếp: Làm thế nào để loại bỏ tóc xoăn

Dầu

Nếu bạn chưa bao giờ thoa dầu dưỡng tóc hoặc điều trị bằng dầu nóng trước đây, thì có lẽ đã đến lúc tự điều trị nếu bạn đang phải đối mặt với cú sốc tóc bạc mới nổi.

Dầu tự nhiên chứa các chất dinh dưỡng và thành phần mà tóc bạc khô cần, nhưng chúng cũng có thể giúp phục hồi hư tổn do các sản phẩm và hóa chất nhân tạo trước đó gây ra. Hãy nhớ rằng dầu có tác dụng đẩy nước và do đó, tốt nhất bạn nên thoa các sản phẩm gốc dầu lên tóc khô.

READ  Cắt Tóc Ngắn Giảm Rụng Tóc: Huyền Thoại Hay Sự Thật?

Argan, dừa, hạnh nhân, jojoba và ô liu là một số loại dầu giàu dưỡng chất dưỡng ẩm và các thành phần khiến tóc xoăn màu xám khao khát.

Dầu ô liu và dầu hạnh nhân bao gồm các chất làm mềm giúp bảo vệ và dưỡng ẩm cho tóc với các thành phần tự nhiên. Xem xét các thành phần trong các loại dầu này và các loại dầu vận chuyển khác và chọn nhiều loại giàu vitamin dưỡng ẩm và axit béo thiết yếu mà tóc bạn cần.

Đọc tiếp: Dầu nào tốt nhất cho tóc của bạn?

Dầu gội đầu

Theo thời gian, tóc bạc tích tụ độc tố do ô nhiễm, sản phẩm tích tụ trên tóc và tác hại của môi trường. Những chất ô nhiễm này có thể khiến nó chuyển sang màu vàng hoặc thậm chí có màu xanh lam trong một số trường hợp.

Để giảm thiểu hiệu ứng này, hãy tìm những loại dầu gội chống nắng bằng đồng thau thường có màu tím để trung hòa tác động của tông màu vàng và giữ cho tóc bạn trông sáng và bạc. Còn được gọi là dầu gội làm sạch tóc, những sản phẩm này giúp loại bỏ các độc tố tích tụ trên tóc của bạn theo thời gian.

Đôi khi những loại dầu gội này nhắm mục tiêu đến vẻ đẹp sang trọng nói chung, có thể áp dụng cho tóc vàng, thay vì giới hạn thị trường tiềm năng của chúng đối với tóc bạc. Các sản phẩm dầu gội đầu tốt nhất cho tóc bạc xoăn là những sản phẩm làm sạch và loại bỏ độc tố trong khi dưỡng ẩm cho tóc để cải thiện thành phần hóa học đang thay đổi của nó.

Đọc tiếp: Dầu gội đầu tốt nhất cho tóc bạc

Điều hòa

Giống như các loại dầu gội đối tác của nó, dầu xả chống đồng thau cũng hoạt động tốt để chống lại bất kỳ màu vàng nào. Tuy nhiên, các loại dầu dưỡng thường nhằm mục đích cung cấp thêm độ ẩm cho tóc bạc của bạn để giúp chống lại bất kỳ kết cấu xoăn hoặc bay do giảm sản xuất dầu.

Nếu bạn bắt đầu thấy những sợi tóc bạc xuất hiện, hãy tìm những loại dầu dưỡng có sử dụng protein tơ tằm.

Khi màu xám của bạn mới xuất hiện, bạn có thể không cần một loại kem dưỡng ẩm quá nặng như khi bạn có toàn bộ đầu tóc bạc. Thử nghiệm có thể là một cách hữu ích để xác định sản phẩm hoặc sự kết hợp của các sản phẩm phù hợp nhất với tóc của bạn.

Mặt nạ và Dầu xả

Đưa mặt nạ dưỡng tóc vào chế độ làm đẹp của bạn có thể làm phong phú thêm kết cấu tóc bạc khô và xơ xác ngoài những gì dầu gội và dầu xả có thể tự làm. Tìm kiếm mặt nạ giải quyết hai thách thức chính đối với tóc bạc: khô và bạc.

Thời gian sử dụng các sản phẩm này lâu hơn cho phép các chất dinh dưỡng, thường bao gồm các loại dầu tự nhiên, thẩm thấu và dưỡng ẩm sâu cho tóc của bạn. Tương tự, các loại dầu dưỡng để lại mỏng và nhẹ hơn các loại dầu xả thông thường hoặc dầu xả dạng gói, đồng thời có thể giúp dưỡng ẩm và làm sạch tóc của bạn.

Do đó, các liệu pháp hoặc dầu dưỡng để lại có thể giúp kiểm soát độ xơ xác của tóc bạc mới. Hãy nhớ thử các loại đặc biệt nhằm mục đích làm mềm tóc bạc mà không làm nặng tóc.

Đọc tiếp: Điều trị bằng Keratin làm gì với tóc bạc?

Sản phẩm tạo kiểu

Đảm bảo rằng bạn sử dụng các sản phẩm tạo kiểu tóc chịu nhiệt nếu bạn muốn sử dụng máy sấy hoặc bàn là để giúp làm mượt tóc bạc. Những sản phẩm được nhắm mục tiêu này ngăn không cho các công cụ tạo kiểu của bạn làm khô tóc vốn đang cần độ ẩm.

READ  Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn bôi thuốc tẩy làm sạch tóc?

Các loại dầu dưỡng làm mượt tóc thường ở dạng gel hoặc kem để dưỡng dầu giúp quản lý và giữ nếp tóc khi tạo kiểu để hạn chế các sợi tóc bay ra ngoài. Các công cụ tạo kiểu, bao gồm cả bàn chải, cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp quản lý tóc bạc xoăn.

Chọn những loại bàn chải có đầu lông tự nhiên giúp phân tán dầu tự nhiên của tóc nhưng không tạo ra quá nhiều sức căng vì có thể gây tổn thương thêm cho tóc của bạn.

Nếu sử dụng bàn là phẳng, hãy tìm loại có đĩa sứ. Mặc dù những loại máy ép tóc này có thể tốn kém hơn một chút, nhưng chúng hạn chế hư tổn cho tóc của bạn và giúp tóc không bị khô thêm trong quá trình duỗi tóc.

Đọc tiếp: Cách Che Rễ Xám Giữa Những Lần Đến Salon

Làm thế nào để ngăn ngừa tóc bạc, xoăn

May mắn thay, tóc bạc xoăn không phải là không thể tránh khỏi. Có một số yếu tố về lối sống, bao gồm chế độ ăn uống và dinh dưỡng, có thể giúp ngăn tóc bạn bị khô và bạc ngay từ đầu.

Dinh dưỡng

Nước là nguồn cung cấp độ ẩm tốt nhất cho cơ thể và mái tóc của bạn cũng vậy. Giữ đủ nước giúp tóc bạn được giữ ẩm và ngăn ngừa các vấn đề như gàu hoặc ngứa da đầu. Vì tóc bạc chứa ít độ ẩm hơn tóc có sắc tố, điều cần thiết hơn là bạn phải được cung cấp đủ nước.

Chế độ dinh dưỡng không chỉ ảnh hưởng đến kết cấu của tóc mà chế độ ăn uống nghèo nàn hoặc thiếu dinh dưỡng có thể góp phần làm tóc bạc sớm ngay từ đầu. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sự thiếu hụt các chất dinh dưỡng như canxi, vitamin B và sắt có thể ảnh hưởng hoặc làm tăng tốc độ bắt đầu bạc sớm.

Đọc tiếp: Vitamin nào tốt cho tóc của bạn?

Kiểm soát căng thẳng

Căng thẳng sinh lý có thể gây ra một số tình trạng, do đó, ảnh hưởng đến kết cấu và màu tóc của bạn. Ví dụ phổ biến nhất của điều này là Telogen effluvium khiến cơ thể bạn tạm thời mất đi một lượng tóc đáng kể sau khi căng thẳng nghiêm trọng hoặc một sự kiện chấn thương.

Cho đến gần đây, nhiều nghiên cứu vẫn chưa kết luận được tác động của căng thẳng đến sự phát triển sớm của tóc bạc. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới đã chỉ ra rằng căng thẳng, cụ thể là phản ứng bay hoặc chiến đấu, đóng một vai trò quan trọng trong sắc tố tóc.

Căng thẳng sinh lý hạn chế việc sản xuất sắc tố, do đó, giải phóng các chất hóa học vào nang tóc. Nếu bạn có thể giảm bớt căng thẳng trong cuộc sống ngay từ đầu thì việc kiểm soát mọi sợi tóc bạc sẽ chỉ là một trong nhiều tác động tích cực.

Hút thuốc

Hút thuốc có thể ảnh hưởng đáng kể đến tóc bạc bắt đầu trước tuổi ba mươi. Các nghiên cứu liên tục chứng minh rằng những người hút thuốc có màu xám sớm hơn trong cuộc đời do các gốc tự do phát ra khi bạn hút thuốc làm hỏng các tế bào melanin tạo màu cho tóc.

READ  Làm thế nào để phục hồi tóc hư tổn: 8 biện pháp khắc phục tại nhà

Tiếp xúc với các hóa chất khác có trong thuốc lá cũng có thể gây ra tóc giòn và mỏng do tác động tiêu cực của chúng đến hệ tuần hoàn.

Các câu hỏi thường gặp

Người phụ nữ sửa mái tóc xám xoăn trong ảnh đại diện bên

Jacob Lund / Shutterstock

Ngoài việc tự hỏi phải làm gì với mái tóc bạc xoăn, bạn có thể có một danh sách dài các câu hỏi cụ thể để giải quyết nhu cầu chăm sóc tóc của bạn. Những câu hỏi thường gặp này bao gồm những nội dung cơ bản của việc chăm sóc tóc đối với những mảng màu xám cứng đầu không bỏ.

Tại sao tóc bạc của tôi lại xoăn?

Khi chúng ta già đi, không chỉ các tế bào sắc tố trong nang tóc chết đi mà còn chúng ta sản xuất ít dầu hơn trên da Và tóc. Quá trình sản xuất dầu và hắc tố da bị chậm lại này ảnh hưởng đến cấu trúc hóa học của tóc và có thể khiến tóc bạn có cảm giác thô vì tóc ít dầu hơn trước.

Làm thế nào để làm mềm tóc xám một cách tự nhiên?

Thuốc nhuộm tóc tự nhiên, chẳng hạn như Henna, có thể giúp tạo màu tóc và bảo vệ tóc khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. Quả lý gai là một chất tạo màu khác thường được trộn với các loại dầu, chẳng hạn như dầu dừa hoặc dầu hạnh nhân, và thoa lên da đầu để dưỡng ẩm và tạo độ bóng cho tóc.

Những sản phẩm tốt nhất cho tóc bạc xoăn là gì?

Tìm kiếm các sản phẩm nhằm cấp nước và làm sáng tóc, đồng thời chống lại sự giảm sản xuất dầu của da đầu. Các sản phẩm giúp tóc bạn luôn chắc khỏe và bóng mượt bao gồm nhiều thành phần dưỡng ẩm, chẳng hạn như dầu hạnh nhân, dầu argan và Vitamin E.

Làm thế nào để ngăn tóc bạc bám vào?

Các sản phẩm, chẳng hạn như kem xả hoặc dầu dưỡng xác định, có thể giúp tóc bạc của bạn duy trì kết cấu mượt mà hơn khi sử dụng với máy sấy. Khi tóc bạn ướt, liên kết giữa hydro và các nguyên tố khác bị hòa tan vì vậy tóc của bạn sẽ phẳng hơn và mượt mà hơn.

Xả tóc khi tóc ướt sẽ khuyến khích các liên kết hydro đổi mới, hoặc làm khô, theo hình dạng mà bạn đang tạo kiểu thay vì mặc định theo trạng thái tự nhiên của tóc.

Những kiểu tóc nào phù hợp nhất cho tóc bạc xoăn rối?

Nếu bạn có mái tóc xám dày và thô, tốt hơn là bạn nên cắt tóc để các phần trên đầu dài hơn. Trọng lượng của chiều dài dài hơn ở trên cho phép tạo kiểu và kiểm soát dễ dàng hơn. Điều quan trọng không kém là cắt tóc thường xuyên sáu tuần một lần để ngăn ngừa tình trạng tóc bị chẻ ngọn vì tóc bạc cần nhiều độ ẩm hơn và ngọn tóc trở nên khô nhanh hơn.

Sẵn sàng loại bỏ mái tóc xám và xoăn của bạn?

Tóc bạc xơ xác có thể xuất hiện như một phần tự nhiên của quá trình lão hóa khiến các lọn tóc của bạn cần được chăm sóc và yêu thương thêm một chút. Cho dù bạn đang tìm kiếm các phương pháp điều trị tại chỗ hoặc các biện pháp phòng ngừa để thực hiện, có một số cách tiếp cận để quản lý màu xám của bạn độc đáo như nó vốn có.

Hy vọng rằng, hướng dẫn về những việc phải làm đối với tóc xoăn này đã trang bị cho bạn kiến ​​thức và kỹ năng, đồng thời giúp bạn trông đẹp nhất và mọi vấn đề rắc rối trong tầm kiểm soát.

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general