Panthenol trong dầu gội là gì? | Hướng dẫn quá chi tiết

Dầu gội có đầy đủ tất cả các loại thành phần. Một số được thiết kế để loại bỏ bụi bẩn và làm sạch tóc của bạn, trong khi những loại khác có thể dưỡng tóc hoặc dưỡng ẩm cho tóc.

Một số thành phần có ở đó để bảo quản dầu gội đầu lâu. Bạn có thể đã nghe mọi người hỏi, “Panthenol trong dầu gội đầu là gì? Nó có tốt cho tóc không? ” Nếu đây là bạn, hãy đọc để tìm hiểu thêm.

Panthenol là gì?

Người phụ nữ có mái tóc bóng mượt giải thích tác dụng của panthenol trong dầu gội đầu

Kourdakova Alena / Shutterstock

Panthenol là provitamin B5, và nó là một thành phần mạnh mẽ giúp tạo độ bóng, mềm và chắc khỏe cho mái tóc của bạn. Nó liên kết với các sợi tóc, cho phép nó tiếp tục hoạt động sau khi bạn xả sạch dầu gội.

Điều gì tạo nên một tiền sinh tố khác với các vitamin khác là nó được chuyển đổi thành B5 sau khi nó liên kết với các phân tử khác. Trong dầu gội đầu, nó liên kết và hoạt động như một chất giữ ẩm.

Bạn có thể quan tâm để tìm hiểu thêm về thành phần này. Trên thực tế, nhiều người có câu hỏi, chẳng hạn như:

  • Panthenol đến từ đâu?
  • Panthenol làm gì cho tóc?
  • Nó có an toàn không?
  • Những lợi ích là gì?

Chúng tôi muốn tìm hiểu, vì vậy chúng tôi đã thực hiện nghiên cứu. Tiếp tục đọc để tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết về panthenol trong dầu gội đầu.

Bạn cũng có thể thích:
  • Chất hoạt động bề mặt trong dầu gội là gì?
  • Decyl Glucoside trong Dầu gội là gì?
  • DEA trong dầu gội là gì?
  • Paraben trong dầu gội là gì?

Panthenol đến từ đâu?

Panthenol là một chất hóa học, và nó được tạo ra từ axit pantothenic. Một tên khác của nó là provitamin B5. Nó tồn tại một cách hữu cơ, và nó có thể được sản xuất bởi cả nguồn động vật và thực vật. Nó có thể hòa tan trong nước, và nó là điều cần thiết để mọi người biến thức ăn họ ăn thành năng lượng.

READ  Tóc bán vĩnh viễn tồn tại trong bao lâu? | Lâu hơn bạn nghĩ

Nó có thể được thêm vào dưới dạng dầu, đó là D-Panthenol, hoặc dưới dạng bột màu trắng, là DL-Panthenol. Nó được FDA phân loại là chất bổ sung dinh dưỡng hoặc thực phẩm chức năng, và nó được tìm thấy trong nhiều loại dầu gội. Bạn cũng có thể tìm thấy vitamin B5 trong nhiều loại thực phẩm khác nhau.

Nó được tìm thấy trong thịt bò, trứng, sữa, bơ, bông cải xanh, khoai tây, gạo lứt, đậu phộng, v.v. Nó được thêm vào dầu gội vì nó sẽ trở thành vitamin B5 khi liên kết với tóc của bạn.

Panthenol làm gì cho tóc?

Panthenol có tác dụng rất nhiều đối với tóc. Đầu tiên, nó có thể cải thiện độ bóng, khỏe và mềm mại của tóc. Nó cũng bảo vệ tóc của bạn khỏi bị hư hại do môi trường hoặc tạo kiểu tóc vì nó khóa độ ẩm. Hãy xem một số tác dụng của nó đối với mái tóc của bạn.

Âm lượng

Panthenol làm tăng khối lượng tóc của bạn vì nó liên kết với các sợi tóc, làm cho từng sợi chắc hơn và bền hơn. Kết quả là, mái tóc của bạn trông đầy đặn và bồng bềnh hơn.

Kem dưỡng ẩm

Panthenol được biết đến như một loại kem dưỡng ẩm. Nó là một chất giữ ẩm, có nghĩa là nó duy trì độ ẩm cho tóc của bạn. Nó thâm nhập vào các lớp da thấp hơn, và cho phép nước đi sâu vào từng sợi tóc. Điều này giúp tóc khỏe mạnh và ngăn ngừa tóc gãy rụng.

Hydrat hóa

Nhiều yếu tố có thể khiến tóc bạn bị khô, từ ô nhiễm không khí đến các sản phẩm và dụng cụ tạo kiểu tóc cho đến thời gian phơi nắng. Panthenol liên kết và giữ các phân tử nước. Nó thực sự có thể hút ẩm từ không khí và giữ nó trong tóc và da đầu của bạn, giúp giữ nước cho tóc và da đầu của bạn.

READ  Làm thế nào để loại bỏ lông mọc trên mũi?

Thuộc tính chống viêm

Panthenol giúp kiểm soát sự mất nước và giữ ẩm từ không khí, giúp tăng tốc độ chữa lành vết thương và tái tạo da. Nó cũng làm giảm kích ứng da.

Nó có thể giúp giảm viêm khi bạn bị ngứa hoặc kích ứng da đầu. Khi bạn sử dụng dầu gội có chứa panthenol, tóc của bạn sẽ mọc khỏe hơn, giữ được độ ẩm, tóc và da đầu cũng khỏe mạnh hơn.

Panthenol có an toàn cho tóc không?

Panthenol, trở thành B5 khi được thoa lên tóc hoặc da của bạn, an toàn cho tóc của bạn. Không có hạn chế đối với nó vì nó không độc hại. Chức năng của nó là giữ cho tóc của bạn ẩm và ngậm nước, đồng thời nó thâm nhập vào lớp biểu bì và da đầu của bạn.

Có một số người đã khẳng định rằng nó gây ra sự tích tụ sáp, nhưng thực tế là không có bằng chứng về điều này, và nó có cả rượu và nước hòa tan, vì vậy nó dễ dàng trôi ra khỏi tóc của bạn. Nó được coi là an toàn bởi cả FDA Hoa Kỳ và Ủy ban Châu Âu về Thành phần Mỹ phẩm.

Lợi ích của Panthenol trong dầu gội

Người phụ nữ đã sử dụng panthenol trong dầu gội đầu trên tóc nên bây giờ tóc bóng mượt và tươi tốt

kei907 / Shutterstock

Có rất nhiều lợi ích khi sử dụng dầu gội có panthenol. Điều tuyệt vời nhất của thành phần này là nó giúp khóa ẩm vào từng sợi tóc. Nhờ đó, từng sợi tóc dày và khỏe hơn, bóng mượt và mềm mại.

Cấu trúc hóa học của nó là vừa ưa nước vừa hút ẩm, vì vậy nó thu hút nước từ khí quyển và liên kết với các phân tử của nó. Điều này giúp giữ ẩm cho tóc suốt cả ngày. Nó là một loại tiền vitamin, vì vậy nó được chuyển đổi thành B5 khi được hấp thụ vào cơ thể của bạn.

READ  Làm thế nào để hết mùi khói trên tóc. 12 điều nên thử

Cơ thể của bạn có thể nhận được tất cả các lợi ích của B5 ngay lập tức. Điều này bao gồm các lợi ích chống viêm và chống lão hóa, tác dụng dưỡng ẩm và các đặc tính bảo vệ.

Ngay sau khi nó được hấp thụ, bạn sẽ bắt đầu nhận được những lợi ích này. Nó cũng cung cấp chất dinh dưỡng cho da đầu của bạn, giúp phục hồi. Nó hỗ trợ quá trình phát triển của tóc và cung cấp độ ẩm. Nó chống lại tình trạng khô, hư tổn triệt để và tăng cường độ chắc khỏe cho mái tóc của bạn.

Các câu hỏi thường gặp

Làm thế nào để panthenol làm cho tóc của bạn sáng bóng?

Nó có một lớp phủ bảo vệ phản chiếu ánh sáng từ bề mặt của tóc, làm cho tóc trở nên sáng bóng.

Panthenol có làm giảm tóc mỏng không?

Tóc mỏng có thể do tóc bị hư tổn dễ gãy rụng. Khi bạn sử dụng dầu gội với panthenol, nó sẽ được hấp thụ ngay vào sợi tóc và nuôi dưỡng sợi tóc từ bên trong. Điều này làm cho các sợi tóc chắc khỏe hơn và ngăn ngừa hư tổn và giòn mà không gây ra bất kỳ tích tụ nào.

Vì vậy, Panthenol trong Dầu gội là gì?

Panthenol là một loại vitamin chuyển hóa thành B5 khi nó được hấp thụ vào tóc, da và da đầu của bạn. Nó giúp làm cho tóc của bạn khỏe hơn, bóng hơn và mềm hơn, đồng thời khóa độ ẩm bên trong.

Nó có thể thu hút độ ẩm từ môi trường và liên kết với tóc của bạn, làm giảm khô và dễ gãy. Nó là an toàn để sử dụng và nó giúp bảo vệ tóc của bạn.

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general