Nhuộm Tóc Màu Tím Giữ Được Bao Lâu? | Hướng dẫn đầy đủ

Màu tím đã trở thành một trong những lựa chọn phổ biến nhất để nhuộm tóc. Nhưng nhuộm tóc màu tím để được bao lâu, và làm thế nào bạn có thể nhuộm tóc lâu hơn khi đã có?

Có nhiều màu tím khác nhau để bạn lựa chọn, từ màu oải hương nhạt đến tím đậm, nhưng nó cũng rất hợp với các màu tóc khác. Hãy tiếp tục đọc để biết thuốc nhuộm tóc màu tím giữ được bao lâu.

Nhuộm Tóc Màu Tím Giữ Được Bao Lâu?

Đối với một tác phẩm có tiêu đề Thời gian nhuộm tóc màu tím kéo dài bao lâu, một người phụ nữ đang vuốt ngược mái tóc màu tím của mình thành kiểu cắt bob

Lấy nét và làm mờ / Shutterstock

Không giống như các tông màu tự nhiên hơn, thuốc nhuộm tóc màu tím sẽ nhanh chóng phai màu và cần phải giữ gìn cẩn thận. Thuốc nhuộm tóc màu tím được chăm sóc tốt nên kéo dài ít nhất một tháng.

Nếu định nhuộm tóc màu tím, bạn có thể thực hiện một số bước sau để đảm bảo rằng màu nhuộm được lâu nhất có thể. Các bước này bao gồm:

 1. Nhuộm tóc màu tím.
 2. Đừng gội đầu ngay.
 3. Sử dụng sản phẩm phù hợp khi gội đầu.
 4. Đối xử tốt với mái tóc của bạn.
 5. Lên lịch cho một cuộc liên lạc.

Nếu bạn muốn xem những gì liên quan đến việc làm theo các bước này, thì hãy tiếp tục đọc để giữ cho mái tóc màu tím đó bền lâu nhất có thể.

Cách nhuộm tóc màu tím sau 5 bước

Dưới đây là năm bước liên quan đến việc nhuộm tóc màu tím càng lâu càng tốt.

1. Nhuộm tóc màu tím

Cho dù bạn đánh phấn highlight tinh tế hay toàn đầu màu tím, đây sẽ luôn là bước đầu tiên của bạn. Tùy thuộc vào sự sống động mà bạn đang có, thợ làm tóc có thể cần làm sáng tóc của bạn trước khi thêm màu tím.

Ví dụ, sử dụng thuốc nhuộm tóc màu tím trên tóc sẫm màu, chẳng hạn như nâu hoặc đen, sẽ tạo ra màu tím cho tóc của bạn, nhưng nó sẽ không quá rõ ràng. Thêm màu tím vào tóc sáng hoặc vàng tự nhiên sẽ tạo ra màu tím sống động.

Để có được kết quả tốt nhất, hãy luôn đến tiệm làm tóc chuyên nghiệp, đặc biệt nếu bạn có mái tóc yếu hoặc khô. Họ có kinh nghiệm trong việc xử lý thuốc nhuộm và hydrogen peroxide chất tẩy trắng. Nhuộm tóc đi kèm với một số rủi roNhư là:

 • Phản ứng dị ứng
 • Phát ban
 • Kích ứng da
 • Tóc hư tổn

Vì vậy, điều cần thiết là phải chăm sóc khi thay đổi màu tóc của bạn. Nếu bạn kiên quyết với việc tự nhuộm tóc, hãy đảm bảo bạn làm theo tất cả các hướng dẫn một cách cẩn thận.

READ  Các bước, biện pháp phòng ngừa và lợi ích của Halasana (Tư thế cày)

2. Không gội đầu ngay

Quy tắc nhuộm tóc được chấp nhận rộng rãi là không gội vào ngày hôm đó hoặc thậm chí ngày hôm sau. Quy tắc này đặc biệt đúng đối với các màu sắc sống động có xu hướng mờ nhanh hơn các tông màu tự nhiên hơn.

Thông thường, bạn nên đợi vài ngày trước lần gội đầu tiên để màu có thêm thời gian thấm vào tóc.

Sau đó, cố gắng không gội đầu mỗi ngày. Bạn có thể sử dụng các sản phẩm như dầu gội khô để giữ cho mái tóc của bạn trông tươi mới giữa các lần gội.

3. Sử dụng đúng sản phẩm khi gội đầu

Không có gì bí mật khi không có hai loại dầu gội được tạo ra bằng nhau. Khi gội đầu sau khi nhuộm màu tím, các sản phẩm phù hợp có thể giữ cho tóc trông sống động lâu hơn.

Để bắt đầu, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng dầu gội dành riêng cho tóc nhuộm. Cách làm này sẽ giúp bạn không bị lem màu ra ngoài mỗi khi giặt.

Thứ hai, sử dụng chất dưỡng màu. Những loại dầu dưỡng này có một lượng nhỏ thuốc nhuộm được làm theo công thức để tạo ra một chút màu tím sau mỗi lần bạn gội đầu. Dầu xả này sẽ giúp giữ cho màu tím trông như thể nó được nhuộm ngày hôm qua.

Nếu bạn không thể tìm thấy bất kỳ loại dầu xả màu tím nào, bạn có thể dễ dàng làm một ít tại nhà. Thêm một chút thuốc nhuộm màu tím vào dầu xả yêu thích của bạn và trộn đều.

4. Đối xử tốt với mái tóc của bạn

Việc chăm sóc hàng ngày sẽ giữ cho mái tóc của bạn trông đầy sức sống và khỏe mạnh càng lâu càng tốt. Sự chăm sóc này phụ thuộc vào một số yếu tố, từ môi trường đến kiểu dáng.

Khi nói đến việc tạo kiểu tóc, hãy luôn sử dụng một số loại chất bảo vệ nhiệt nếu bạn định sử dụng các dụng cụ được làm nóng, chẳng hạn như:

 • Bàn là phẳng
 • Máy uốn tóc
 • Máy sấy tóc

Nhiệt độ quá cao sẽ khiến tóc bạn bạc màu nhanh hơn.

Khi đi ra ngoài, bạn nên thoa một lớp bảo vệ chống tia cực tím lên tóc. Có những loại thuốc xịt bảo vệ bạn có thể sử dụng như kem chống nắng cho tóc. Vào những ngày siêu nắng, bạn cũng có thể đội mũ để bảo vệ tóc.

Nếu đi bơi, bạn cần bảo vệ tóc nhuộm khỏi tác động của clo. Clo sẽ tẩy trắng và làm mất màu thuốc nhuộm sống động. Một số lựa chọn để tránh điều này là sử dụng mũ bơi trong khi bơi hoặc sử dụng chất bảo vệ clo trên tóc của bạn.

READ  Lợi ích của việc hút chân không trong dạ dày: Điều này có thể đốt cháy mỡ bụng không?

Bạn có thể hỏi thợ làm tóc của mình để được giới thiệu về các sản phẩm cụ thể. Nếu không, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy những sản phẩm này tại cửa hàng.

5. Lên lịch cho một lần sửa lại

Nhuộm tóc màu tím để được bao lâu? Nó thường kéo dài khoảng một tháng. Dù bạn có chăm sóc tóc tốt đến đâu thì màu tím đó cũng sẽ nhạt dần. Trong hầu hết các trường hợp, tóc màu tím sẽ tồn tại khoảng bốn tuần trước khi nó bắt đầu có dấu hiệu nhạt dần.

Nếu bạn muốn giữ màu tím trong thời gian dài, thì cách tốt nhất là bạn nên lên lịch sửa chữa trong khoảng từ 4 đến 6 tuần. Để có được màu giống như màu nhuộm ban đầu, bạn nên thực hiện chỉnh sửa tại cùng một tiệm làm tóc đã tạo màu ban đầu.

Các câu hỏi thường gặp

Cô gái trẻ gầy nhom cười với mái tóc nhuộm tím ôm cằm

Châu Phi mới / Shutterstock

Cho dù bạn mới nhuộm tóc hay đang nghĩ đến việc thay đổi màu tóc của mình, chúng tôi đã tổng hợp một số câu hỏi phổ biến nhất mà mọi người thường hỏi về tóc màu tím.

Tôi cần biết những gì trước khi nhuộm tóc màu tím?

Có một số điều cần lưu ý trước khi bạn nhuộm tóc màu tím. Đầu tiên, bạn cần phải chuẩn bị cho khả năng rất thực là bạn sẽ phải tẩy tóc để có được vẻ sống động như mong đợi.

Thuốc tẩy sẽ làm hư tóc của bạn, nhưng nếu cẩn thận, tóc có thể mọc lại ngay lập tức. Nếu bạn chỉ đang tìm kiếm một màu tím, thì bạn có thể không cần tẩy nó.

Bạn cũng sẽ muốn nghĩ về màu tím mà bạn muốn đạt được. Tìm màu phù hợp với màu da của bạn để có kết quả tốt nhất. Nhà tạo mẫu của bạn có thể giúp bạn chọn thứ gì đó phù hợp với bạn nhất.

Tóc tím phai về màu gì?

Màu tím thường sẽ nhạt dần thành một phiên bản nhạt hơn của màu tím mà bạn đã sử dụng. Ví dụ, một màu hoa cà rực rỡ có thể mờ dần thành một phiên bản gần như xám xịt.

Trong một số trường hợp, bạn có thể thấy một số màu đỏ hoặc xanh xuất hiện khi màu tím nhạt dần. Sự mờ dần này là do các tông màu xanh lam và đỏ được sử dụng để tạo ra màu tím.

Tóc màu tím có khó dưỡng không?

Thật không may, màu tím là một trong những màu cần rất nhiều công sức để duy trì. Như với hầu hết các loại vivids, bản thân màu sắc sẽ mờ đi khá nhanh.

READ  Tại sao bạn cần bảo vệ hàng rào bảo vệ da của mình?

Để duy trì mái tóc màu tím, bạn sẽ cần chải lại tóc vài tuần một lần và làm theo các mẹo nêu trên để giữ cho tóc trông tươi mới giữa các lần hẹn.

Làm thế nào tôi có thể bảo vệ mái tóc màu tím của mình?

Sau khi nhuộm tóc, có nhiều cách để bạn có thể tạo kiểu tóc này. Điều quan trọng nhất là không phải rửa nó mỗi ngày. Giặt nó sẽ làm mất màu nhanh hơn. Thay vào đó, hãy cố gắng đợi cách ngày, sử dụng dầu gội khô giữa các ngày gội.

Ngoài vòi hoa sen, bạn có thể bảo vệ tóc bằng cách sử dụng các sản phẩm bảo vệ tóc khỏi các tác nhân, chẳng hạn như nhiệt, tia UV và clo.

Nếu tóc bạn bị hư tổn do thuốc nhuộm và thuốc tẩy, hãy cân nhắc để tóc có cơ hội tái tạo trước khi nhuộm lại.

Có thuốc nhuộm tóc màu tím bán vĩnh viễn không?

Đúng! Nếu bạn không ngại màu tím của mình phai nhanh hơn một chút và thích thay đổi màu sắc khá thường xuyên, thì bán vĩnh viễn là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Cáo bắc cựcví dụ, tạo ra màu tím bán vĩnh cửu. Hoảng sợ thất thường là một thương hiệu được yêu thích khác sản xuất thuốc nhuộm bán vĩnh viễn sôi động.

Nếu bạn chọn sử dụng thuốc nhuộm bán vĩnh viễn thay vì nhuộm vĩnh viễn, thì xin lưu ý rằng màu sẽ trôi đi nhanh hơn nhiều.

Tuy nhiên, nếu bạn tuân theo các quy tắc tương tự như đã nêu ở trên, bạn sẽ có được màu sắc tuyệt vời trong vài tuần. Sau đó, bạn sẽ cần thoa lại màu của mình hoặc đổi sang màu khác.

Vì vậy, Làm thế nào để bạn nhuộm tóc màu tím cuối cùng?

Bạn đã xem đến phần cuối của bài viết này, và bạn vẫn muốn nhuộm tóc màu tím? Chúng tôi nói đi cho nó! Không gì bằng một màu tím nổi bật để tôn lên vẻ ngoài của bạn.

Bạn nên tích trữ mọi thứ cần thiết để bảo vệ và giữ cho mái tóc trông rực rỡ trong suốt thời gian dài. Việc chuẩn bị này có thể là mua một loại dầu xả giữ màu và xịt bảo vệ nhiệt khi bạn đi tạo kiểu tóc.

Để giữ cho mái tóc mới nhuộm của bạn luôn rực rỡ, hãy nhớ đặt lịch hẹn với nhà tạo mẫu tiếp theo để được chỉnh sửa sau 4 đến 6 tuần.

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general