Nhuộm Tóc Bẩn Có Tốt Hơn Không? | Có không

Đến tiệm làm tóc với mái tóc sạch sẽ có vẻ là một lựa chọn lịch sự, nhưng có thể không phải lúc nào cũng đúng. Nếu bạn đang có ý định thay đổi màu tóc của mình, bạn có thể tự hỏi, liệu nhuộm tóc bẩn có tốt hơn không. Nhưng đừng lo lắng – chúng tôi sẽ chỉ cho bạn tất cả những gì bạn cần biết dưới đây.

Nhuộm Tóc Bẩn Có Tốt Hơn Không?

Mặc dù nhiều liệu pháp chăm sóc tóc, bao gồm cả nhuộm, đòi hỏi tóc sạch, nhưng đôi khi nhuộm tóc bẩn có thể tốt hơn. Bạn có thể bỏ qua bước rửa mặt, đặc biệt nếu bạn có làn da nhạy cảm. Dầu bảo vệ tích tụ trên tóc và da đầu, tạo thành một rào cản giữa các yếu tố bên ngoài và tóc của bạn.

Giữ những loại dầu này trên đầu khi bôi thuốc tẩy và các chất làm sáng khác giúp ngăn ngừa bỏng hóa chất và có thể giúp bạn thoải mái hơn trong suốt quá trình nhuộm. Một chuyên gia chăm sóc tóc, như chuyên gia tạo màu hoặc nhà tạo mẫu, sẽ đưa ra lời khuyên tốt nhất cho mái tóc của bạn một cách cụ thể.

Những nhân viên chuyên trách này quen thuộc hơn với cách thức hoạt động của sản phẩm và biết liệu tóc của bạn nên sạch hay bẩn để có kết quả tốt nhất. Tuy nhiên, có một số quy tắc chung cần tuân theo để xem liệu bạn có nên nhuộm tóc khi tóc bẩn hay không.

Cách nhuộm tóc bẩn

Người phụ nữ nhìn vào đuôi tóc của mình để tìm một mảnh có tiêu đề Bạn có thể nhuộm tóc bẩn không

Dean Drobot / Shutterstock

Trước khi đến tiệm với mái tóc bẩn, hãy cân nhắc xem tóc của bạn có cần được bảo vệ thêm không. Loại và màu nhuộm mà bạn định sử dụng nên được tính vào cùng với mức độ thoải mái của bạn. Nếu da đầu của bạn phản ứng với hóa chất hoặc dễ bị khô, thuốc nhuộm có thể gây kích ứng da của bạn.

Da đầu nhạy cảm

Một số người có làn da nhạy cảm hơn và cần phải thận trọng hơn. Thực hiện một miếng dán thử trên một vùng da nhỏ là một cách tuyệt vời để xem cơ thể bạn sẽ phản ứng như thế nào.

Nếu bạn đã biết da đầu của mình nhạy cảm và có kế hoạch nhuộm tóc, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng mình có một ít dầu tích tụ trước khi bắt đầu quy trình. Dầu tự nhiên của tóc sẽ hoạt động như một lớp bảo vệ trên da đầu và có thể giúp ngăn ngừa bỏng hóa chất.

READ  Tóc mọc chậm: Nguyên nhân và Điều trị Y tế

Những người có da đầu nhạy cảm nên hỏi ý kiến ​​chuyên gia nhuộm màu về việc nhuộm tóc. Làm việc với chuyên gia là cách tốt nhất để tránh các phản ứng bất lợi.

Thay đổi màu sắc ấn tượng

Tùy thuộc vào màu sắc bạn muốn, có thể cần sử dụng nhiều chất làm sáng mạnh hơn cho tóc của bạn. Tóc cần một công thức nhuộm mạnh hơn có thể có lợi khi bị bẩn.

Phương pháp này giúp tóc bạn không bị khô trong quá trình điều trị. Nếu bạn biết rằng việc điều trị sẽ gây khó khăn cho tóc của bạn, hãy cân nhắc bắt đầu với tóc dầu để bảo vệ.

Bắt đầu với mái tóc khỏe mạnh

Đảm bảo tóc bạn khỏe trước khi nhuộm. Có một mái tóc khỏe để lên màu quan trọng hơn là tóc bạn sạch hay bẩn khi nhuộm. Bảo dưỡng đúng cách giúp tóc bạn luôn ở trạng thái cao nhất cho bất kỳ liệu pháp điều trị nào bạn chọn.

Mặc dù nhuộm tóc bẩn theo tình huống có thể là sự lựa chọn phù hợp, nhưng hãy nhớ đừng lạm dụng nó. Bạn không muốn tạo ra nhiều dầu tích tụ mà thuốc nhuộm không mất đi.

Nếu bạn chọn nhuộm tóc khi đang bị bẩn, hãy làm sạch tóc một vài ngày trước cuộc hẹn. Dầu tự nhiên của bạn sẽ trở lại vào thời điểm bạn sẵn sàng nhuộm.

Cân nhắc sử dụng dầu xả và các điều trị dưỡng ẩm vài tuần trước khi điều trị tóc. Sử dụng các sản phẩm này giúp tóc không bị khô. Tóc khô, giòn thường dễ bị gãy rụng, đặc biệt là trong quá trình nhuộm.

Cách nhuộm tóc sạch

Cô thợ tạo mẫu tóc ngồi trên ghế nhuộm tóc lấm lem

DenisProduction.com/Shutterstock

Mặc dù mang lại lợi ích bảo vệ, nhưng có những lý do bạn có thể muốn làm sạch tóc trước khi bắt đầu quá trình nhuộm. Ví dụ, một số người có mái tóc đặc biệt dầu. Loại tóc này có thể có lợi từ việc gội đầu để hỗ trợ các sắc tố xâm nhập vào lớp biểu bì.

Sản phẩm bạn sử dụng để nhuộm tóc cũng sẽ ảnh hưởng đến việc bạn có nên gội trước hay không. Trong các phần tiếp theo, chúng ta sẽ xem xét các loại thuốc nhuộm khác nhau tạo màu cho tóc của bạn như thế nào và phương pháp tốt nhất để biết liệu bạn có nên làm sạch tóc trước khi nhuộm hay không.

READ  Sun In Hair Lightener có hại cho tóc của bạn không? | Nó phụ thuộc

Hấp thụ màu

Mặc dù nhiều nhà tạo mẫu khuyên bạn nên bắt đầu với mái tóc bẩn, những người khác lại nói hoàn toàn ngược lại! Làm sạch nhưng không điều hòa, tóc xốp hơn và có thể hấp thụ nhiều màu hơn. Nếu da đầu của bạn không nhạy cảm, bạn có thể nhuộm tóc sạch hơn là nhuộm tóc bẩn.

Các liệu pháp chăm sóc tóc tại nhà và salon đã được cải thiện trong những năm qua, và nhiều quy trình nhuộm tóc sử dụng ít hóa chất hơn so với các công thức trước đây. Giữ tóc bẩn có thể không cần thiết như trước đây để bảo vệ da đầu của bạn.

Hiện nay, nhiều sản phẩm trên thị trường chất màu lắng đọng vào tóc mà không cần thuốc tẩy. Các sắc tố này thâm nhập vào lớp biểu bì hoặc lớp ngoài của tóc.

Đối với các sản phẩm này, bắt đầu với tóc sạch sẽ giúp hấp thụ màu tốt hơn. Điều này cũng đúng với khả năng hấp thụ màu nói chung, nhưng khi sử dụng các sản phẩm này, bạn không cần lo lắng về hóa chất.

Tham khảo ý kiến ​​một nhà tạo mẫu

Các chuyên gia chuyên về màu tóc cung cấp thông tin tốt nhất về việc nhuộm màu bẩn hay sạch phù hợp nhất với bạn. Họ hiểu biết về phản ứng hoá học và có thể biết nhiều hơn về mái tóc của bạn.

Ngay cả với tất cả thông tin chúng tôi đã cung cấp, sự tư vấn của nhà tạo mẫu là cách tốt nhất để đảm bảo bạn sử dụng phương pháp phù hợp. Ngoài ra, các chuyên gia có các sản phẩm để chống lại các lý do khác mà tóc của bạn có thể không lấy hoặc không giữ được thuốc nhuộm như độ xốp cao hoặc thấp.

Các câu hỏi thường gặp

Người phụ nữ tóc dầu dùng lược chải tóc

natalia_ploskaya / Shutterstock

Sau đây là một số câu hỏi thường gặp về việc nhuộm tóc bẩn.

Tôi có thể nhuộm tóc khi tóc nhờn không?

Có, bạn có thể nhuộm tóc khi tóc nhờn. Lưu giữ một số loại dầu tự nhiên của tóc giúp bảo vệ da đầu của bạn. Xem lại thông tin ở trên để biết liệu nhuộm tóc nhờn có phù hợp với tình trạng của bạn hay không hoặc tham khảo ý kiến ​​của nhà tạo mẫu của bạn.

READ  Dầu gội dưỡng ẩm là gì? | Hướng dẫn quá chi tiết

Bạn có thể sử dụng thuốc nhuộm hộp trên tóc bẩn không?

Tóc bẩn có thể là tốt nhất để nhuộm tóc bằng thuốc nhuộm hộp. Các sản phẩm này có xu hướng khắc nghiệt hơn các công thức được sử dụng bởi các chuyên gia. Tại một salon, chuyên gia tạo màu sẽ tạo ra một giải pháp phù hợp nhất cho mái tóc của bạn. Vì thuốc nhuộm hộp dành cho tất cả mọi người, họ thường sử dụng nhiều hóa chất mạnh hơn để đảm bảo chúng hoạt động. Để tóc bẩn sẽ bảo vệ tóc khỏi một số tác động khắc nghiệt.

Tại sao các tiệm gội đầu sau khi nhuộm màu?

Các tiệm gội đầu sau khi nhuộm màu để loại bỏ phần thuốc nhuộm thừa. Họ cũng có thể sử dụng dầu gội đặc biệt hoặc các sản phẩm khác để giữ màu lâu hơn. Nhà tạo mẫu cũng gội đầu cho bạn để chuẩn bị cho lần điều trị tiếp theo.

Tôi nên đợi bao lâu để gội đầu sau khi nhuộm?

Chờ vài ngày gội đầu sau khi nhuộm để có kết quả tốt nhất. Điều quan trọng hơn cả khi bạn gội là cách bạn gội đầu. Chọn sản phẩm phù hợp để giữ màu giúp tóc bền màu hơn. Cân nhắc giảm nhiệt độ vòi hoa sen và dễ dàng sử dụng các dụng cụ nhiệt. Nhiệt sẽ làm cho màu phai nhanh hơn.

Có nên gội đầu sau khi nhuộm không?

Gội đầu sau khi nhuộm giúp loại bỏ phần thuốc nhuộm thừa. Hãy chọn loại dầu gội tạo màu để có kết quả tốt nhất!

Vậy Nhuộm Tóc Bẩn Có Tốt Hơn Không?

Cách tốt nhất để biết liệu nhuộm tóc bẩn có tốt hơn không là tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia tạo màu hoặc nhà tạo mẫu về tóc của bạn và màu tóc bạn hy vọng đạt được. Nhuộm tóc bẩn giúp bảo vệ tóc và da đầu.

Vì vậy, nó có thể là con đường tốt nhất cho bạn nếu bạn có làn da nhạy cảm. Tuy nhiên, nếu tóc của bạn không cần làm sáng thêm, bắt đầu với tóc sạch có thể giúp tóc hấp thụ nhiều màu hơn.

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general