Những yêu cầu cho việc học tiếng Hàn

Những yêu cầu cho việc học tiếng Hàn có những gì?

Việc học tiếng Hàn là cần thiết nếu bạn quyết tâm đi du học Hàn Quốc. Có thể ban đầu bạn thấy khó khăn và vất vả nhưng trái ngọt đang chờ người chăm chỉ vun trồng. Hãy cứ coi đây như một trò chơi hấp dẫn bạn cần chinh phục và 6 bước học tiếng Hàn thành công sau sẽ là bí quyết cho người chiến thắng.

>> Xem thêm: Học tiếng Hàn qua phim hoạt hình
 

Đối với việc bạn tham gia khóa học tiếng Hàn ở trung tâm hoặc ở trường:

1. Vạch kế hoạch

Học tập và làm việc có hệ thống nghiên cứu, nên làm trước những điều gì và những gì nên làm sau. Nếu bạn bỏ ra 1 giờ để vạch kế hoạch bạn sẽ tiết kiệm được 3 giờ khi thực hiện nó.

2. Hiểu rõ các công việc bạn ghi chép được

Tìm ra các ý tưởng quan trọng mà thầy cô đã nhấn mạnh. Việc ghi nhớ rõ sẽ giúp cho bạn có lợi thế sau này.
 

Cách học tiếng Hàn hiệu quả
Học tiếng Hàn hiệu quả
 

3. Học một cách chủ động chứ không thụ động

Không nên đọc đi đọc lại một câu như vẹt. Hãy dùng nhiều giác quan khi học. Cố gắng giữ cho đầu óc bạn nhìn tưởng tượng được tình huống của câu hay liên tưởng của từ.

+ Sử dụng âm thanh: đọc các chữ to giọng và lắng nghe chúng. 

+ Sử dụng sự liên tưởng: liên tưởng điều đang học với điều gì quan trọng có liên quan, chẳng hạn như để ghi nhớ từ mới dễ dàng bạn hãy liên tưởng từ mới cần học đến một cảnh vật hoặc vật dụng gì mà bạn thấy được. Lần sau, khi muốn sử dụng từ mới, hãy hình dung lại những sự vật. Kết quả sẽ khả quan lên rất nhiều.

4. Ghi chú cẩn thận

Việc này sẽ đòi hỏi bạn suy nghĩ theo lối phân tích. Ghi một cách có khoa học, những ý chính, điểm quan trọng sẽ tốt hơn là viết tất cả mọi điều ghi được vì bạn không còn thời gian để phân tích rồi tổng hợp lại.

5. Luôn học tại bàn

Với việc luôn học tại bàn sẽ chuẩn bị cho bạn cả hai ưu thế trí tuệ lẫn thể hình. Không nên nằm dài trên giường hoặc nền nhà ngoài việc bạn dễ bị 1 số chứng bệnh thì học như thế một phần là khó học hoặc học khó vào một phần là bạn sẽ ngủ quên lúc nào không biết. Lâu dần nằm học sẽ tạo thói quen lười biếng. Với lại, việc học thêm một ngôn ngữ khác cụ thể là học tiếng Hàn thì bạn cần một thái độ nghiêm túc và có kỉ luật.
 

READ  8 lý do chọn Đức để du học

Các phương pháp học tiếng Hàn
Phương pháp học tiếng Hàn

6- Học tiếng Hàn bằng sơ đồ tư duy

Làm thế nào để giúp học viên có thể nắm vững và ghi nhớ bài học một cách tốt nhất mà không cần phải ghi chép nhiều? Một trong những phương pháp đang được đánh giá cao đó là học thông qua việc lập Sơ đồ (bản đồ) tư duy (Mindmap). Chắc các bạn cũng đã biết cách sử dụng sơ đồ tư duy thế nào, bao gồm cả cách vẽ nữa. Nên sẽ rất dễ dàng để bạn học tiếng Hàn bằng sơ đồ tư duy.

Chú ý:

Khi bạn nắm được các công đoạn để tạo ra một lược đồ tư duy, bạn có thể phát triển sự sáng tạo của riêng mình để đưa ra một lược đồ ngắn gọn, súc tích và dễ hiểu nhất. Nhưng bạn cũng nên để ý những điểm nhỏ sau để sơ đồ tư duy của mình đạt hiệu quả cao:

– Sử dụng màu sắc để làm nổi bật vấn đề và màu sắc sẽ nâng cao chất lượng và vận tốc ghi nhớ.

– Những gì không có trong trình bày thì không nên đưa vào mindmap.

– Sử dụng mũi tên, biểu tượng hoặc những hình ảnh để chỉ ra sự liên kết.

– Đừng để bị tắc nghẽn ở một khu vực khi sử dụng mindmap, nếu cạn kiệt suy nghĩ thì hãy chuyển sang nhánh khác.

– Ghi ngay ý tưởng vào nơi hợp lý ngay khi nghĩ ra nó.
 

Học tiếng Hàn tại các trung tâm
Kỹ năng học tiếng Hàn
 

Những nỗ lực từ bản thân của bạn:

1. Khảo sát tình hình và đưa ra chiến lược

Muốn thành công một việc gì bạn cũng cần có kế hoạch và để lên được kế hoạch học tiếng Hàn tốt bạn cần có cái nhìn bao quát cũng như tưởng tượng những gì có thể diễn ra. Hãy nhìn qua tổng quan ngữ pháp, từ vựng cũng như tất cả những điều cần làm trong quá trình học tiếng Hàn sẽ diễn ra sắp tới. Từ đó bạn sẽ hình dung ra việc mình sẽ phải làm là gì? Cần chuẩn bị tâm thế và “đạo cụ” ra sao cho phù hợp. Và đương nhiên khi đã biết địch biết ta, chắc chắn thắng lợi sẽ trong tầm tay bạn.

READ  Bí quyết giỏi tiếng Ba Lan với chi phí thấp

2. Chấp nhận khó khăn và vượt qua

Khó khăn ở đây không chỉ đơn giản là việc bạn gặp những cản trở gì mà còn là việc tìm ra xem mọi người thường mắc khó khăn gì trong quá trình học tiếng Hàn để tìm cách giải quyết. Đó có thể là những lỗi ngữ pháp, lỗi phát âm hay cách viết sai từ nào đó mà rất nhiều người thường mắc phải. Nhưng đôi khi khó khăn cũng từ chính bạn, chẳng hạn thời gian đó không phù hợp với việc học, bạn gặp khó khăn về tài chính hay về tài liệu,… Hãy cứ tìm hiểu và liệt kê tất cả những khó khăn có thể gặp phải và rồi bạn sẽ có được hướng giải quyết cho mọi vấn đề.

>> Xem thêm: Những bí kíp học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

3. Bắt tay luyện tập

Đã tới lúc bạn phải thực sự bước vào “cuộc chiến”. Hãy làm thật nhiều bài tập để biến lý thuyết thành thực hành và thực hành nhiều sẽ thành phản xạ tự nhiên trong bạn. Bài tập học tiếng Hàn không quá khó tìm, bạn có thể mua sách, tài liệu từ các cửa hàng hoặc tìm kiếm bài tập trên internet. Bước đầu bạn có thể làm bài cơ bản và có đáp án để đổi chiếu hoặc nhờ thầy cô, bạn bè giỏi hơn mình kiểm tra lại. Sau đó bạn có thể thử sức với những bài tập nâng cao hoặc những bài kiểm tra thử trên mạng. Tất cả sẽ giúp bạn tìm ra điểm mạnh, điểm yếu của mình để nhanh chóng khắc phục.
 

READ  Phương pháp học ô vuông hiệu quả

Thực hành tiếng Hàn cùng bạn
Luyện tập tiếng Hàn thường xuyên

4. Hiểu những gì mình viết và nói

Đừng để mình trở thành một con vẹt chỉ nói lại những gì người khác dạy mà không hiểu gì. Chúng ta cần tìm hiểu cặn kẽ câu nói đó có ý nghĩa gì, thường được dùng trong hoàn cảnh nào và có những gì cần lưu ý. Càng hiểu rõ mọi vấn đề bạn sẽ càng tự tin hơn với những gì mình đang học Và chỉ khi bạn hiểu rõ vấn đề mới có thể sử dụng thành thạo và tự tin phát triển chúng lên.

5. Luyện tập ngay trong cuộc sống

Bạn sẽ thấy khả năng học tiếng Hàn của mình nâng cao hơn rất nhiều khi việc học tiếng Hàn được ứng dụng vào cuộc sống. Hãy thử dịch những suy nghĩ, những câu nói thường ngày của bạn sang tiếng Hàn mọi lúc có thể, để nó trở thành phản xạ, tư duy tiếng Hàn tự nhiên của mình. Hãy bắt đầu với những câu đơn giản, sau đó nâng độ khó lên dần dần. Có thể là dịch quảng cáo, dịch mẩu tin, dịch cuộc hội thoại rồi nâng lên thành bài báo, tạp chí, bài viết, vở kịch, bài nghiên cứu,…

6. Học cùng người bản xứ

Bước này thường được thực hiện tốt nhất và hiệu quả nhất khi các bạn đi du học Hàn Quốc hoặc được học tập trong môi trường với nhiều người nói tiếng Hàn chuẩn xác chẳng hạn như các lớp tiếng Hàn, diễn đàn tiếng Hàn, các câu lạc bộ văn hóa Hàn Quốc,… Hãy cho mình thật nhiều cơ hội thực tập và tiếp xúc với người Hàn Quốc để có thể học cách sử dụng tiếng Hàn chuẩn nhất.

Tags: xin vào lớp bằng tiếng hàn, tiếng hàn giao tiếp trong trường học, xin phép ra ngoài bằng tiếng hàn, từ vựng tiếng hàn trong lớp học, dạy tiếng hàn quốc, những câu tiếng hàn hay, chào thầy bằng tiếng hàn, 100 câu giao tiếp tiếng hàn

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general