Những ngành nên chọn khi du học tại Đức

Những ngày học bạn nên đến Đức du học.

Nhiều bạn có ý định và có nhu cầu đi du học để có điều kiện tiếp cận với nền tảng kiến thức sâu rộng hơn. Và đặc biệt là để có một tương lai công việc sau này tốt và ổn định cơ sở để phát triển sự nghiệp. Nhưng các bạn đang phân vân không biết chọn ngành nào để du học Đức, trường nào hay đất nước nào phù hợp để học tập tốt. vậy mình xin giới thiệu đến các bạn du học tại Đức một quốc gia có nền giáo dục tốt nhất nhì thế giới. 
 

Nên chọn ngành nào khi du học tại Đức?
Chọn ngành nào để du học Đức
 

Đức chính là quốc gia mà những thương hiệu nổi tiếng thế giới như BMW, Volkswagen, Audi, Adidas và Mercedes ra đời. Nước Đức chính là một trong những quốc gia có nền công nghệ phát triển tân tiến nhất thế giới. Du học tại Đức bạn sẽ có cơ hội tiếp thu những kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực kĩ thuật, khoa học với cơ sở vật chất hiện đại. Và đặc biệt Đức là quốc gia có tên tuổi trong nền giáo dục thế giới với rất nhiều nhà khoa học với học hàm cao làm giảng viên tại các trường đại học. Và sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn những ngành đang hot mà bạn có thể chọn để theo học bên Đức.

> > Xem thêm: Yêu thích ngành sinh học nên chọn du học Đức

READ  Đại học Hoa Nam - Điểm đến lý tưởng cho du học Trung Quốc

Kĩ sư dân dụng:

Có được tấm bằng kĩ sư dân dụng được cấp bởi một trường đại học hàng đầu tại Đức chính là tấm vé thông hành hữu hiệu để bạn có thể dễ dàng tìm việc làm hoặc học cao hơn trong tương lai. Trường đại học Technische Universität München (TUM), đứng thứ 53 trong bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới của Times Higher Rankings 2016, là nơi tốt nhất để bạn theo học ngành này. Đặc biệt trường này có chương trình học bằng kép với sự hợp tác của hơn 20 trường đại học danh tiếng khác nhau. Hiện tại trường đã có hơn 170 các trường đại học khác nhau trên thế giới làm đối tác liên kết và trao đổi về lĩnh vực giáo dục.
 

Ngành kĩ sư khi du học tại Đức
Kỹ sư dân dụng

Vật lí học và Thiên văn học:

Một ngành học rất thú vị khác tại Đức là Vật lí học và Thiên văn học. Khi chọn ngành này, bạn sẽ có cơ hội nhận được nhiều tài trợ từ chính phủ Đức để thực hiện các dự án nghiên cứu học thuật. Dù sau này bạn muốn trở thành nhà nghiên cứu vật lí hay là chuyên gia về hố đen vũ trụ thì việc học ngành này tại Đức cũng là lựa chọn sáng suốt. Ludwig-Maximilians-Universität München là trường đại học có thể mạnh giảng dạy trong lĩnh vực này, tiếp sau đó là các trường TMU, Ruprecht-Karls-Universität Heidelberg và KIT, Karlsruhe Institute of Technology.

READ  Điều kiện để du học Pháp 2021 là gì?

Công nghệ thông tin:

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ và kĩ thuật như hiện này thì quyết định theo đuổi ngành công nghệ thông tin tại Đức là sự đầu tư đúng đắn cho tương lai của bạn. Sau khi tốt nghiệp ngành này, bạn sẽ ít có cơ hội thất nghiệp vì các công việc liên quan đến lĩnh vực này luôn cần rất nhiều nhân lực. 
 

Sinh viên ngành công nghệ thông tin du học tại Đức
Học ngành CNTT
 

Vậy tại Đức học ngành này có thể học ở đâu? Câu trả lời vẫn là trường Technische Universität München (TUM) lại là sự lựa chọn hàng đầu cho các bạn. Trường đứng thứ 32 toàn thế giới trong việc giảng dạy ngành Khoa học máy tính và hệ thống thông tin. Các trường đại học như Humboldt-Universität zu Berlin, KIT, Karlsruhe Institute of Technology, Ludwig-Maximilians-Universität München và cuối cùng là RWTH Aachen University (trường công nghệ lớn nhất nước Đức) được xếp hạng vào các trường có chất lượng về giảng dạy cũng như cơ sở vật chất hàng đầu thế giới.

> > Xem thêm: Tìm hiểu cách học tiếng Đức ngữ pháp căn bản
 

Các du học sinh du học tại Đức
Đi du học Đức

Kinh tế

“Các trường đại học tại Đức không ngừng mở rộng quy mô của chuyên ngành Kinh tế trong những năm gần đây. Bên cạnh các lĩnh vực quen thuộc như kinh tế vĩ mô, quản trị kinh doanh, thương mại, Đức còn mang đến các khóa học về chuỗi cung ứng, dịch vụ, kinh doanh quốc tế và marketing. Tùy theo nhu cầu khóa học, sinh viên còn có thể được giảng dạy các lĩnh vực như thể thao, du lịch, y tế và truyền thông. Do đó, sau tốt nghiệp, các SV có được hiểu biết đa ngành, đủ khả năng gặt hái những thành tựu xứng đáng trong công việc.

READ  Học tiếng Hoa cho người mới bắt đầu

Như những chương trình khác tại Đức, sinh viên theo học ngành Kinh tế sẽ được cung cấp cái nhìn chính xác, mang tính toàn cầu về thực tiễn ngành nghề trên toàn cầu. SV đạt được điều này thông qua việc giải quyết các vấn đề quốc tế, thực tập tập nước ngoài, tham quan nghiên cứu tại các công ty và học thêm những ngoại ngữ phổ biến bên cạnh tiếng Anh, tiếng Đức”.

Nếu bạn có ý định đi du học Đức thì mình khuyên các bạn nên chọn những ngành này để có cơ hội tiếp cận với nền giáo dục tốt nhất thế giới và tương lai nghề nghiệp sáng lạng. Chúc các bạn thành công trên con đường chọn du học Đức của mình!

Tags: các ngành học hot tại đức, các ngành thiếu nhân lực ở đức, đi du học đức cần bao nhiêu tiền, du học ngành quản trị khách sạn tại đức, du học đức 2019, học đại học ở đức có khó không, du học nghề đức nên chọn ngành nào, du học đức khi đang học đại học

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general