Những lý do bạn nên học tiếng Đức

Lợi ích của học tiếng Đức – ngôn ngữ phổ biến nhất Châu Âu

Ngày nay, càng có nhiều người xem tiếng Đức như là ngôn ngữ mẹ để hơn so với bất kỳ ngôn ngữ nào ở châu Âu. Không chỉ có người Đức nói tiếng Đức, đây cũng chính là ngôn ngữ chính thức của Áo, Thụy Sỹ, Luxemburg và Liechtenstein, và cũng là ngông ngữ bản địa của đại đa số người dân miền bắc Italy, miền đông nước Bỉ, Hà lan, Đan mạch, phia đông nước Pháp, Ba lan, Cộng Hòa Sec, Nga cũng như một số khu vực khác của châu Âu.

Lý do bạn học tiếng Đức
 
>> Xem thêm: Học tiếng Đức cơ bản

Khi học tiếng Đức bạn còn có thế kết bạn với hơn 150 triệu người nói tiếng Đức trên toàn thế giới. Và đồng thời là ngôn ngữ nước ngoài được phổ biến thứ 3 được dậy trên toàn thế giới, và thứ 2 ở châu Âu.

Học tiếng Đức không khó như bạn nghĩ

Nếu tiếng anh là ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn,hoặc bạn đã học và biết tiếng anh, bạn sẽ rất có lợi thế khi học tiếng Đức, vì tiếng Đức và tiếng anh hiện đại đều được phát triển từ tiếng đức trước kia, hai ngôn ngữ này có sự tương đồng về cả từ vựng và ngữ pháp….rất nhiều chữ viết trong tiếng Đức và tiếng Anh giống nhau, nhưng chỉ khác nhau một chút về cách đọc. Như vậy nếu bạn đã biết cơ bản tiếng Anh thì chọn tiếng Đức là ngôn ngữ thứ 2 là rất lợi thế về thời gian học và các bạn sẽ cảm thấy nó không hề khó.

READ  Lộ trình học tiếng Hàn chuẩn cho người mới nhập môn

Tiếng Đức đem lại cơ hội nghề nghiệp tốt hơn

Tại các nước châu Âu tiếng Đức là ngôn ngữ mẹ đẻ của nhiều người hơn so với ngôn ngữ như Tiếng Anh, tiếng Pháp hay tiếng Ý. Bên cạnh đó trong lĩnh vực kinh tế, du lịch và ngoại giao, tiếng Đức là ngôn ngữ quan trọng thứ hai chỉ sau tiếng Anh. Khi các bạn học tiếng Đức, các bạn sẽ có nhiều cơ hội để tìm kiếm việc làm hơn. Đặc biệt trong các lĩnh vực sinh học, ngoại giao, tài chính, kỹ thuật điện, y dược…


Cơ hội nghề nghiệp

Nhiều chương trình đại học yêu cầu và khuyến khích học tiếng Đức

Tại đại học California, chuyên ngành yêu cầu kiến thức về tiếng Đức hơn hẳn bất kỳ ngôn ngữ nào tiếng Đức : 56 chuyên ngành, tiếng pháp :43 chuyên ngành, tiếng tây ban nha : 21 chuyên ngành.Các chuyên ngành này bao gồm một loạt các chương trình-từ sinh học, vật lý, và hóa học,ngôn ngữ nghiên cứu tôn giáo và lịch sử nghệ thuật. Tiếng Đức rất quan trọng trong các lĩnh vực xuất bản, và nghiên cứu, do đó mà các trường đại học sinh viên của mình ít nhất phải học được tiếng Đức.

Học tiếng Đức biết tạo ra cơ hội kinh doanh

Sức mạnh kinh tế của Đức tương đương với những cơ hội kinh doanh mà Đức có được. Kinh doanh đa quốc gia tồn tại trong suốt thời kỳ liên minh châu Âu và các nước Đông Âu, tại đây tiếng đức đứng vị trí thứ 2 chỉ sau đó là tiếng nga. Các công ty như BMW, Daimler, Siemens, Lufthansa, SAP, Bosch, Infineon, BASF, và nhiều người khác cần đối tác quốc tế. Nhật Bản đất nước có nền kinh tế mạnh đứng thứ 2 trên thế giới thế nhưng sinh viên của đất nước họ biết được lợi thế kinh doanh, kiến thức của Đức sẽ mang lại cho họ: vì thế có đên 68% sinh viên Nhật Bản nghiên cứu Đức.

READ  Tư vấn du học hàn quốc uy tín về việc xin visa

Tăng cường khả năng hoạt động não bộ

Các nghiên cứu chỉ ra rằng dù bạn đang ở độ tuổi nào thì học ngoại ngữ cũng mang đến rất nhiều lợi ích, bao gồm tăng cường khả năng tư duy,trí nhớ cũng như rèn luyện, bổ sung thêm phương pháp lắng nghe… cho bản thân. Học tiếng Đức cũng thế nó sẽ giúp bạn vận dụng và rèn luyện trí não tốt.

Cơ hội việc làm ở quốc phát triển nhất thế giới

Ngày nay, ngoại ngữ đã trở nên vô cùng phổ biến, trở thành yếu tố quan trọng cho việc phát triển sự nghiệp trong tương lai. Tiếng Đức là ngôn ngữ phổ biến trên thế giới, giữa xu thế “đa quốc gia hóa” của các công ty, biết ít nhất một ngoại ngữ nói chung và tiếng Đức nói riêng sẽ giúp bạn nổi bật, dễ dàng nhận được công việc phù hợp với khả năng, trình độ bản thân.


Tầm quan trọng của học tiếng Đức

Xây dựng các mối quan hệ

Nói về tầm quan trọng của tiếng Đức thì khi bạn thông thạo tiếng Đức sẽ giúp bạn gặp gỡ, tạo dựng mối quan hệ lâu dài đối với mọi người trong cuộc sống và công việc, từ đó có cơ hội hiểu thêm về các nền văn hóa cũng như tạo nhiều thuận lợi hơn trong công việc. Hơn nữa, chúng ta có thể tìm hiểu thêm về nền văn hóa của chính mình rồi quảng bá đến bạn bè khắp năm châu. Khi rào cản ngôn ngữ không còn tồn tại, tình bạn sẽ nở hoa.

READ  Trung tâm học tiếng Pháp uy tín tại Sài Gòn


Đem lại nhiều mối quan hệ

>> Xem thêm: Tìm được việc làm tốt sau khi học tiếng Đức

Du lịch

Du lịch là một trong những sở thích phổ biến nhất để thư giản sau những giờ làm việc, học tập căng thẳng. Bạn muốn du lịch đến những vùng đất mới mẻ trên nước Đức hay những nước khác ở châu Âu. Vậy thì đừng để rào cản ngôn ngữ cản trở bạn. Học tiếng Đức giúp chúng ta nâng cao, tích lũy kỹ năng, kinh nghiệm. Không gì tuyệt vời hơn nếu bạn có thể tự tin giao tiếp với người bản xứ ở địa phương.

Qua bài viết trên, chúng tôi mong rằng các bạn nhận ra được lợi ích của việc học tiếng Đức để từ đó yêu thích hơn loại ngôn ngữ này. Chúc bạn thành công.

Tags: có nên học tiếng đức, tiếng đức có khó không, biết tiếng đức, nên học tiếng đức hay tây ban nha, tổng quan về tiếng đức, độ khó của tiếng đức, cơ hội việc làm tiếng đức

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general