Những lưu ý cần biết để tự học tiếng Hàn tại nhà

Bạn chọn cách tự học tiếng Hàn Quốc tại nhà? Bạn đang phân vân không biết phải bắt đầu từ đâu và làm gì để việc học tập của mình đạt được hiệu quả cao?

Viết, đọc, nghe là những kỹ năng đều có thể tự thực hiện một cách dễ dàng. Bạn có thể luyện tập hàng ngày để viết những đoạn văn hay, trau chuốt hay luyện nghe thường xuyên để làm quen với âm thanh cũng như ngữ điệu của người bản xứ. Bạn có thể đã ghi nhớ hàng trăm từ vựng nhưng khi bạn mở miệng để nói thì lại không nói được gì cả. Tất cả sách vở, các trang web hay các ứng dụng trên thế giới không thể giúp bạn tìm hiểu làm thế nào để tự học tiếng Hàn giao tiếp tại nhà cho hiệu quả. 

Để cải thiện việc tự học tiếng Hàn giao tiếp tại nhà của bạn, điều tốt nhất mà bạn nên làm là nói chuyện với người bản xứ. Tuy nhiên không phải bất cứ ai cũng có cơ hội tiếp xúc với người nước ngoài. Đừng lo lắng! Bạn vẫn có thể tự cải thiện tiếng Hàn giao tiếp của chính mình tại nhà, thậm chí là việc không có một người nào để giao tiếp. Việc này không thành vấn đề!

Hãy cùng tìm hiểu 4 lưu ý sau đây để việc học tiếng Hàn Quốc tại nhà trở nên dễ dàng và đạt hiệu quả cao hơn nhé!

Bắt đầu học tiếng Hàn Quốc với những điều đơn giản

cách học tiếng Hàn quốc
Cách để học tiếng Hàn hiệu quả

> > Xem thêm: Kinh nghiệm học tiếng Hàn bằng hình ảnh

Bước đầu trong việc học tiếng Hàn cơ bản có lẽ là học bảng chữ cái tiếng Hàn, cách viết và cách phát âm. Khi mới bắt đầu học tiếng Hàn bạn hãy bắt đầu với việc tìm hiểu bảng chữ cái, các nguyên âm (21 nguyên âm – trong đó có 10 nguyên âm cơ bản và 11 nguyên âm đôi (nguyên âm ghép)) và phụ âm (19 phụ âm – trong đó có 14 phụ âm cơ bản và 5 phụ âm đôi). Bước cơ bản này không có cách nào khác là bạn phải chấp nhận học thuộc, luyện tập bằng cách viết đi viết lại nhiều lần.

READ  Chương trình Dự bị đại học khi du học Đức

Sau đó hãy học cách phát âm đúng, chuẩn các nguyên âm và phụ âm trong bảng chữ cái tiếng Hàn. Ban đầu bạn có thể phát âm sai nhưng hãy cố gắng ngay từ những điều cơ bản nhất, chỉ khi bảng chữ cái được phát ẩm chính xác thì sau nay việc học nói tiếng Hàn của bạn mới tốt được. Đây là sự khởi đầu của việc học tiếng Hàn Quốc, có thể bạn sẽ cảm thấy chán nản nhưng đừng bỏ cuộc. Chỉ khi bắt đầu từ những điều đơn giản này và làm tốt nó thì các bước về sau của bạn mới có thể thuận lợi được.

Luyện tập tiếng Hàn Quốc thường xuyên

Mỗi ngày hãy luyện tập một hay nhiều câu giao tiếp cơ bản tùy vào khả năng của bản thân. Người ta thường nói, mưa dầm thấm lâu, mỗi ngày cố gắng từng chút một thì vốn tiếng Hàn giao tiếp của bạn sẽ nâng cao đến ngưỡng bạn không thể ngờ tới. Luôn tự tin, không xấu hổ, không sợ sai khi bắt đầu tập nói tiếng Hàn vì chẳng ai giỏi và nói đúng ngay từ câu nói đầu tiên cả. Cần phải trải qua quá trình sai – sửa – đúng thì các kỹ năng mới dần được hoàn thiện.


Du học ti​ếng hàn

Luyện nói theo chủ đề: bạn có thể áp dụng những vốn từ vựng đã học theo chủ đề một cách linh hoạt.

READ  Khi học tiếng Nga cần gì

– Luyện nói thông qua chuỗi câu hỏi.

– Luyện nói thông qua xem, nghe các đoạn hội thoại.

– Luyện nói thông qua các mẩu chuyện.

– Luyện nói thông qua việc nói về những điều đã xảy ra xung quanh đời sống hàng ngày.

Nếu có thể, hãy viết nhật ký hàng ngày. Điều này giúp cho bạn cảm thấy hứng thú nhiều hơn khi “động” vào tiếng Hàn. Đồng thời, cách làm này sẽ giúp bạn chuyển những ý nghĩ của mình từ tiếng Việt sang tiếng Hàn một cách nhanh nhạy hơn.


Hành trình du học Hàn Quốc hiệu quả

Kết hợp tự học tiếng Hàn Quốc tại nhà với nhiều cách khác nhau

Gọi tên, miêu tả, diễn đạt mọi thứ xung quanh bạn bằng tiếng Hàn mọi lúc có thể (như nói chuyện với những bạn cùng học hoặc biết tiếng Hàn cũng như gọi tên đồ vật và sự việc xảy ra xung quanh mình,…).

Dịch xuôi – dịch ngược. Cùng 1 đoạn văn, hãy dịch nó về tiếng Việt rồi sau đó từ đoạn văn tiếng Việt mà bạn đã dịch, hãy dịch sang tiếng Hàn một lần nữa. Cuối cùng, kiểm tra xem đoạn văn bạn dịch khác ra sao so với đoạn văn gốc. Điều này giúp phản xạ của bạn trở nên nhanh hơn và nhớ được từ vựng lâu hơn. 

Luyện khả năng đọc thông qua các loại tạp chí, truyện hay sách tiếng Hàn. Bạn có thể đọc truyện bằng tiếng Hàn trước khi đi ngủ, vừa luyện tiếng vừa giải trí, dễ tiếp thu hơn rất nhiều so với việc đọc các bài luận dài và khô khan ở trường.

Học từ vựng theo chủ đề. Chủ đề càng đa dạng phong phú, vốn từ vựng của bạn càng được cái thiện và nâng cao hơn. Bạn nên mua báo, hoặc tìm trên mạng những bài báo theo các chủ đề như: chính trị, kinh tế, văn hóa, xây dựng, lao động, kinh doanh, bạn tô đậm những từ không biết và ghi chú thích nghĩa. Sau đó đặt các từ vào ngữ cảnh mà bạn gặp, ghi nhớ ngữ cảnh sẽ tốt hơn là chỉ ghi nhớ từ.

READ  Chi phí du học nghề Đức là bao nhiêu?

học tiếng Hàn quốc hiệu quả
Bảng nguyên âm trong học tiếng Hàn

> > Xem thêm: 3 bước để bắt đầu học tiếng hàn

Kiên trì và không bỏ cuộc học tiếng Hàn Quốc

Tự học tiếng Hàn Quốc hay bất kì ngôn ngữ nào tại nhà cũng đều cần đến sự kiên trì và chăm chỉ. Sẽ có đôi lúc bạn gặp khó khăn và muốn bỏ cuộc bởi những vấn đề không thể tìm ra cách giải quyết. Lúc đó hãy nhớ đến mục đích học tiếng Hàn của bạn là gì. Sau đó hãy chọn một bộ phim Hàn Quốc mà bạn yêu thích để tìm lại tự thích thú với tiếng Hàn.

Tự học tiếng Hàn thành công không thể thiếu được sự kiên trì, nhẫn nại. Hãy phân bổ thời gian học và nâng cao tinh thần tự giác khi tự học nhé!

Khi luyện tập từng ngày mọi thứ sẽ đem lại hiệu quả mà bạn sẽ chẳng bao giờ ngờ tới được. Chúc bạn đạt được thành công và ước mơ của mình!

Tags: Cách học tiếng hàn quốc tại nhà, hành trình du học hàn quốc hiệu quả, các phát âm tiếng hàn quốc cơ bản, tự học tiếng hàn quốc, học tiếng hàn cơ bản tại nhà, tài liệu tự học tiếng hàn tại nhà, tự học bảng chữ cái tiếng hàn

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general