Những kinh nghiệm học tiếng Đức

Với con số hơn 125 triệu người đang sử dụng ngôn ngữ nói của mình là tiếng Đức, ta có thể thấy rằng tính phổ biến của ngôn ngữ này. Hiện tại, có rất nhiều bạn trẻ đang muốn chọn tiếng Đức làm ngôn ngữ nói, không chỉ những học ở trung tâm, mà chúng ta còn phải học ở nhà, học thêm từ những cái cơ bản cần thiết cho ngôn ngữ mà mình đang theo đuổi. Vậy học ra sao học như thế nào tôi sẽ giúp các bạn những cách học thực tế và hiệu quả nhất để biến học tiếng Đức dễ dàng hơn bao giờ hết.
 

kinh nghiệm học tiếng đức
Cùng học tiếng Đức

 

>> Xem thêm: Học tiếng Đức cơ bản
 

Tập nghe trước khi học nói
 

Học tiếng Đức bằng cách nghe trước khi học nói là sao? Nghĩa là các bạn hãy tập nghe tiếng Đức tại nhà ngoài giờ học tại các trung tâm, bên cạnh đó bạn phải trau dồi thêm tại nhà, hãy tập nghe những video, hay những bài nhạc bằng tiếng Đức, hãy nghe trong vô thức, vô thức nghĩa là bạn nghe mà không hiểu gì.

Nhưng, không sao cả một đứa trẻ sinh ra nó cũng không hề biết cha mẹ nó nói gì và làm gì. Dần dần nó sẽ bắc trước theo nói lại những từ mà hằng ngày nó nghe được, nghe tiếng Đức cũng thế bạn cứ nghe dần dần sẽ quen từ đó và nói theo, vô tình bạn vừa nghe được tiếng Đúc cũng vừa nói được luôn. Khi nghe được và nói theo được sau đó ta mới hãy tìm hiểu nghĩa của từ.
 

READ  Hướng dẫn cách học tiếng Đức ở nhà

Cảm giác khi học tiếng Đức
 

Bỏ hết tất cả các cảm giác, nhút nhát, tự ti, thụ động… Nhút nhát sẽ là một dấu phẩy khi bạn muốn hướng tới con đường mà bạn đang muốn đi, vụt vè lo sợ là một cái giết chết chúng ta từ từ, bạn không thể nào học tiếng Đức mà nhút nhát, vụt vè, lo sợ bạn không giám phát biểu, khi đói diện với người Đức bạn không giám nói chuyện bạn sẽ không thành công và không học được cái thứ mà bạn muốn. Bạn có thể tiếp thu chậm bạn có thể không hiểu, nhưng cái điều cần thiết ở đây là bạn không được nản.
 

phương pháp học tiếng đức
Học tiếng Đức hiệu quả
 

Học tiếng Đức qua phim ảnh

Phim ảnh là một thứ rất thịnh hành, thực tại thì nhà nào bây giờ cũng có 1 cái tivi, vì thế bạn có thể học tiếng Đức qua phim. Phim hoạt hình là một cái cực kỳ đơn giản và gây hứng thú cho bọn trẻ, trẻ em cũng có thể học tiếng Đức qua những bô phim ảnh hoạt hình bằng tiếng Đức đó. Phim phụ đề những bộ phim tình cảm lãng mạng, hay những bộ phim hành động xã hội v.v…

Hãy chọn những bộ phim mà bạn thích có phụ đề để xem, tại sau lại chọn phụ để bằng tiếng Đức, điều quan trọng ở đây tôi mới nhắc đến cho các bạn đó là quen mặt chữ tiếng Đức, khi xem phim phụ đề trong thời gian bạn nhìn tiếng Việt bạn sẽ vô tình nhìn thấy tiếng Đức dần dần bạn sẽ quen mặt chữ và biết luôn cả nghĩa từ đó sang tiếng Việt là gì. Đây là một cách học tiếng Đức khá là hay, bạn có thể học qua tivi, youtube hay học online ngay tại nhà.

READ  Một số mẹo hay giúp bạn học tiếng Hoa

Những thói quen xấu

Tất nhiên khi bắc đầu tiếp xúc tiếng Đức các bạn phải google dịch từ đó hay là lật từ điển Đức Việt. Tôi khuyên các bạn chỉ sử dụng thời gian đầu đừng quá lạm dụng vào nó vì sao? Học tiếng Đức giao tiếp nếu bạn giao tiếp với người Đức khi nói chuyện chắc chắn các bạn sẽ dịch trong đầu câu tiếng Đức đó sang thành câu tiếng Việt, rồi lại nghĩ một câu tiếng Việt trong đầu dịch sang tiếng Đức để trả lời lại với người Đức như thế rất lâu và tốn thời gian và có thể bạn quên đi vốn từ vựng rất nhanh.
 

học tiếng đức
Tự tin khi giao tiếp

Hãy mua cuốn từ điển Đức Đức vì khi tiếp súc quen nó sẽ giúp cho bạn khi đi thì các văn bằng mà ở đó người ta cho sử dụng từ điển Đức Đức. Hãy viết ra giấy những từ vựng vào những trang giấy màu sắc, mặt trước ta viết từ vựng và mặt sau ta viết nghĩa của từ điều này giúp thích thú hơn chỉ xem nghĩa một lần và ta hay cố nhớ lại nó khi chúng ta quen.

Lợi ích khi học tiếng Đức

Với xu hướng hội nhập toàn cầu như hiện nay thì việc biết thêm một loại ngôn ngữ thứ hai sau tiếng mẹ đẻ chính là cơ hội để bạn có thể phát triển bản thân trong và ngoài nước. Đặc biệt tiếng Đức lại là ngôn ngữ khá phổ biến với nhiều quốc gia ở Châu Âu nên đây chính là một lợi thế để các bạn có thể cạnh tranh với các sinh viên, bạn trẻ khác trên thế giới và được sinh sống và làm việc tại các nước này. Bên cạnh đó nếu bạn muốn làm việc trong nước thì đây lại là một ấn tượng khá tốt với nhà tuyển dụng khi đi xin việc tại các công ty, tập đoàn. Và bạn có thể yên tâm rằng khi biết thêm ngoại ngữ, thu nhập của bạn chắc chắn sẽ cao hơn hẳn so với các công việc chỉ dùng tiếng Việt.
 

READ  Học tiếng Đức Online hiệu quả

lợi ích khi học tiếng đức
Tầm quan trọng của việc học tiếng Đức
 

>> Xem thêm: Bí quyết học tiếng Đức hiệu quả nhất

Qua bài viết trên chúng tôi hy vọng những chia sẻ đó thật sự bổ ích với bạn cũng như bạn có thể áp dụng được những kinh nghiệm học tiếng Đức trên trong việc học của mình và đạt được kết quả tốt nhất. Chúc bạn thành công trên con đường chinh phục loại ngôn ngữ này.

Tags: chia sẻ kinh nghiệm học tiếng đức, kinh nghiệm học tiếng đức cho người mới bắt đầu, lộ trình học tiếng đức, học tiếng đức có khó không, các bước tự học tiếng đức, kỹ năng học tiếng đức, học b2 tiếng đức

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general