Những điểm hấp dẫn khi du học tại đức

 1.Học tập và sinh hoạt chi phí thấp tại đức

 
Đi du học đức
Đi du học đức

 
>> Xem thêm: Bạn cần phải chuẩn bị những gì khi đi du học tại Đức

 -Thuê nhà: Khoảng €200-250/tháng, nhà ở München có thể lên tới €350/tháng (bao gồm tiền nhà và các chi phí kèm theo như tiền nước, tiền điện, tiền xử lý rác thải, tiền điện thoại cố định, và tiền internet…).

 -Bảo hiểm nhà nước: khoảng €77/tháng(đối với sinh viên đại học) , bảo hiểm tư nhân khoảng €38/tháng(đối với sinh viên học tiếng và dự bị )

 -Chi phí ăn uống: Khoảng từ €80-100/tháng(có thể dao động trong 1 khoảng nào đó nhưng nhìn chung không quá lớn) , ở phía Nam Đức, Hamburg, Frankfurt,… giá cả đắt đỏ hơn thì khoảng 120-150€/tháng nếu tiết kiệm. Đồ ăn ở Mensa các trường tầm khoảng €2-3 rất rẻ.

 -Tiền điện thoại: Chi phí cho điện thoại trung bình là: €15/tháng tùy vào nhu cầu sử dụng.

 -Tiền chi phí quản lý sinh viên: Trung bình khoảng €240/ học kỳ(tại các trường khác nhau thì thường có khoản thu khác nhau)

 -Học phí: Hiện nay ở một số bang của nước Đức đã thu học phí khoảng €500/ học kì

 2.Du học đức bằng tiếng anh hay tiếng đức

*Học bằng tiếng Anh ( Bachelor, Master)

 -Ưu điểm: Thời gian chuẩn bị nhanh, không phải đầu tư học tiếng Đức. Đõ mất thời gian cho những ai đã có sẵn vốn tiếng Anh, không có nhiều thời gian để chuẩn bị hoặc xác định sẽ về nước sau khi tốt nghiệp. Hơn nữa trong quá trình học bên này vẫn có thể bồi dưỡng thêm tiếng Đức để phục vụ cho những dự định khác sau khi tốt nghiệp.

READ  Những chương trình học bổng cho du học Đức

 -Nhược điểm: Khó hòa nhập vào cuộc sống xã hội của đức, rất ít các khóa học bằng tiếng Anh và khó để xin được thư mời cho những khóa của các trường lớn khác. Chất lượng học của các bạn cũng sẽ không thể bằng được các khóa tiếng Đức do 2 yếu tố:

    + Khả năng chuyền đạt sẽ bị hạn chế do tiếng anh cũng là một ngoại ngữ đối với các giảng viên, cong với các trợ giảng thì càng khó hơn.

    + Các sách giáo trình mà bạn sử dụng đều từ các nhà xuất bản lớn tại Anh, Mỹ (Oxford, McGraw-Hill…) Và tất nhiên là bạn sẽ không thể tiếp cận được với những gì gọi là tinh túy của nước Đức thông qua kho sách vở giáo trình của người đức. Đây là một bất lợi rất lớn nhất là cho những ai học kỹ thuật.

 Và hiển nhiên là cơ hội để kiếm được việc làm thêm ở đây là rất nhỏ nếu bạn chỉ biết tiếng Anh cộng thêm cơ hội để xin được việc sau khi tốt nghiệp cũng không khả quan hơn là mấy. Xét cho kĩ thì chi phí của bạn khi học bằng tiếng anh sẽ hơn là bạn học bằng tiếng đức trong trường hợp bạn là một người chăm chỉ và năng động.

*Học bằng tiếng Đức:

 -Ưu điểm: Tất cả các nhược điểm của học tiếng Anh bên trên là ưu điểm của hướng đi này.

READ  Du học nghề Đức ngành đầu bếp

 -Nhược điểm: tốn khá nhiều thời gian và chi phí để bạn học tiếng đức. Nếu về nước làm việc thì cơ hội để sử dụng tiếng Đức trong công việc rất ít.
 

3.Cơ hội ở lại Đức làm việc sau khi tốt nghiệp

Cơ hội việc làm tại đức
Cơ hội việc làm tại đức

 

>> Xem thêm: Những thuận lợi khi du học ở Đức

 Khi đã học xong chương trình đại học lấy được bằng tốt nghiệp tại đức thì cơ hội việc làm của các bạn là rất lớn, chính phủ đức sẽ hỗ trợ ra hạn visa cho các bạn muốn ở lại đức để làm việc. Hiện tại có tới hơn 500 doanh nghiệp lớn nhất thế giới đang hoạt động tại đức trong tổng số 45,000 doanh nhiệp nước ngoài hoạt động tại đức.

 Một vài tổ chức của chính phủ có chính sách hỗ trợ hồi hương cho sinh viên đã tốt nghiệp về nước với mức chi phí đầu tư cho mỗi chỗ làm việc đến 10,000€ và trong khoảng thời gian từ 3 đến 6 tháng lương (bình quân: €500/tháng).
 

Tags: đi du học tại đức, làm việc tại đức,Du học Đức có dễ không, những thuận lợi gì khi đi Du học Đức, chi phí du học Đức miễn phí, Du học Đức thu hút sinh viên quốc tế

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general