Người Viking có kinh hãi không? | Có, nhưng không phải luôn luôn

Người Viking (víkingr ở Old Norse) nổi tiếng là những chiến binh Scandanavian hung dữ, nhưng quy trình chăm sóc tóc của họ như thế nào? Người Viking có sợ hãi không? Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn tất cả những gì bạn cần biết bên dưới.

Người Viking có kinh hãi không?

Nhiều người Viking đàn ông và phụ nữ đã có dreadlocks. Người Viking thường bện những lọn tóc này lại với nhau để tạo thành những lọn tóc tết dày, mặc dù họ có thể kéo chúng thành những chiếc bánh hoặc nút thắt chặt.

Tuy nhiên, không phải tất cả người Viking đều có dreadlocks, và kiểu tóc thường gắn liền với tầng lớp xã hội. Nếu bạn muốn áp dụng một kiểu tóc Viking đích thực, bạn sẽ muốn biết liệu những người này có đeo dreadlocks hay không.

Tìm hiểu cách người Viking để tóc cũng là một cách tuyệt vời để hiểu thêm về văn hóa và tập quán của người Viking! Hãy tiếp tục đọc để khám phá xem người Viking có những kiểu tóc nào và kiểu tóc ảnh hưởng như thế nào đến vị thế của người Viking trong cộng đồng địa phương của họ.

Người Viking có kiểu tóc nào?

Đối với một tác phẩm có tiêu đề là viking có khiếp sợ không, một anh chàng với phong cách như vậy đứng trong phòng tối cầm rìu

Fotokvadrat / Shutterstock

Một trong những cách tốt nhất để xác định liệu người Viking có sợ hãi hay không là khám phá các kiểu tóc khác nhau gắn liền với văn hóa Viking.

Rốt cuộc, làm quen với kiểu tóc phổ biến nhất của một nền văn hóa là một cách tuyệt vời để hiểu kiểu tóc nào phổ biến và kiểu tóc nào hiếm. Nói chung, người Viking để tóc theo một trong các kiểu sau:

  • Đảo ngược Mullet
  • Bím tóc
  • Dreadlocks
  • Cạo

Đảo ngược Mullet

Tóc dài là tiêu chuẩn của hầu hết các cộng đồng người Viking, nhưng nó cũng có thể gây phiền toái. Tóc dài có thể rơi vào mặt bạn khi đang chiến đấu, làm giảm tầm nhìn của bạn và có khả năng khiến bạn bị tấn công.

Một số người đàn ông Viking thích để tóc theo kiểu “mullet ngược”. Điều này có nghĩa là họ giữ phần trên cùng dài (thường là bện) nhưng cắt hai bên và phía sau rất ngắn.

Bím tóc

Hầu hết người Viking (đàn ông và phụ nữ) đều thắt bím tóc. Làm như vậy sẽ giúp tóc không bị bết vào mặt khi làm việc hoặc chiến đấu. Tuy nhiên, phụ nữ Viking có xu hướng tết các bím tóc phức tạp, trong khi kiểu tóc của nam giới thường thẳng hơn.

READ  Các câu hỏi thường gặp của người mới bắt đầu về Yoga đã được trả lời

Dreadlocks

Khi bạn để tóc dài và tết hầu hết các ngày, có khả năng tóc sẽ bắt đầu hình thành một cách tự nhiên thành những lọn tóc tết. Dreads không phổ biến trong cộng đồng Viking như những kiểu tóc khác.

Nhưng các chiến binh Viking có thể phát triển nỗi sợ hãi khi trải qua thời gian dài xa nhà. Sự phát triển này có lẽ không được coi là có vấn đề, vì nó giúp giữ cho tóc của một chiến binh không dính vào khuôn mặt của họ.

Cạo

Có thể một số người Viking đã cạo gần hết tóc hoặc hói hoàn toàn. Tuy nhiên, bằng chứng để hỗ trợ ý tưởng này là rất ít.

Một trong những dấu hiệu mạnh nhất của việc cạo râu hoặc hói đầu không thường xuyên đến từ Leo the Deacon (một nhà sử học Hy Lạp), người đã viết rằng hoàng tử của Kievan Rus “… đã cạo trọc đầu hoàn toàn, ngoại trừ một lọn tóc buông xõa một bên.”

Tuy nhiên, vì tóc dài được coi là một chỉ số về địa vị xã hội ở nhiều làng Viking, nên không chắc rằng cạo trọc đầu là kiểu tóc ưa thích của hầu hết người Viking.

Kiểu tóc có quan trọng trong văn hóa Viking không?

Buff chiến binh thời trung cổ được hình ảnh cho một tác phẩm có tiêu đề là viking có sợ hãi không

Fotokvadrat / Shutterstock

Mặc dù nó thường gắn liền với một nền văn hóa cụ thể, nhưng thuật ngữ Viking thực sự đề cập đến hành động đi thuyền đến một vùng đất xa xôi và cướp đoạt tài nguyên của nó. Nhưng trái với niềm tin phổ biến, người Viking không chỉ bao gồm các chiến binh.

Trong khi nhiều người đàn ông và phụ nữ sống ở Scandinavia trong thời đại Viking đã tham gia vào các hoạt động của người Viking, nhiều người cũng ở nhà để làm nhiệm vụ đồng áng, xây dựng và nuôi dạy con cái.

Tùy thuộc vào vai trò của bạn trong cộng đồng, bạn có thể mặc một kiểu tóc cụ thể để biểu thị địa vị của mình.

Những người đàn ông Viking tạo kiểu tóc như thế nào

Đàn ông Viking có nhiều lựa chọn nhất về kiểu tóc có thể chấp nhận được. Ví dụ, họ có thể để tóc dài không tết, tết ​​tóc thành những lọn dài như sợi dây thừng, hoặc dài ở trên nhưng ngắn dọc theo lưng và hai bên.

READ  Tốt, xấu và bong bóng của các chất hoạt động bề mặt trong chăm sóc da

Một số người Viking thậm chí còn cạo trọc đầu hoàn toàn, mặc dù tục lệ này ít phổ biến hơn nhiều so với việc để tóc dài. Rốt cuộc, tóc ngắn có một số liên tưởng khá tiêu cực trong văn hóa Viking.

Phụ nữ Viking tạo kiểu tóc như thế nào

Phụ nữ Viking cũng không thể thiếu trong các cuộc đột kích của người Viking cũng giống như nam giới của họ. Do đó, nhiều kiểu tóc mà phụ nữ để trong cộng đồng Viking có phong cách tương tự như kiểu tóc nam tính.

Ví dụ, nhiều phụ nữ Viking để tóc dài, tết ​​các lọn tóc của họ để tạo thành những lọn tóc tết dày mà họ có thể quấn hoặc đan thành những chiếc bánh chặt chẽ. Sự khác biệt cơ bản giữa mái tóc của phụ nữ Viking và đàn ông Viking là trạng thái của hai bên và phía sau.

Mặc dù việc đàn ông cắt gần hết tóc ở hai bên hoặc sau đầu không phải là chuyện hiếm, nhưng hầu hết phụ nữ Viking đều để tóc dài, để dài khỏi cổ bằng cách bện và thắt nút ở đỉnh hộp sọ. .

Đọc tiếp: Xu hướng kiểu tóc Viking cho phụ nữ năm 2022

Những người nô lệ Viking tạo kiểu tóc như thế nào

Đáng buồn thay, chế độ nô lệ là một thực tế phổ biến trong suốt các nền văn minh cổ đại. Khi người Viking cướp đoạt tài nguyên từ các ngôi làng, họ thường tập hợp người dân từ các khu vực đó về nhà làm nô lệ (cũng gọi là thralls).

Những người bất hạnh này sẽ cắt tóc ngắn để phân biệt với những người Viking tóc dài. Do đó, để tóc ngắn là một dấu hiệu của sự ô nhục, vì nó xác định bạn là một người nô lệ với ít quyền và tự do hơn thành viên cộng đồng bình thường.

Các câu hỏi thường gặp

Người phụ nữ Viking với nỗi sợ hãi đứng với một chiếc rìu trên đùi

Selenit / Shutterstock

Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy một số câu hỏi thường gặp nhất liên quan đến kiểu tóc và dreadlocks của người Viking. Nếu bạn có thêm câu hỏi, bạn có thể tìm thấy câu trả lời mà bạn đang tìm kiếm bên dưới!

Người Viking có kiểu tóc nào?

Những người Viking có nhiều loại tóc khác nhau, từ những sợi tóc vàng mỏng đến những mái tóc đen dày. Họ để tóc theo nhiều cách, mặc dù bím tóc và thắt bím có lẽ là kiểu tóc phổ biến nhất của đàn ông và phụ nữ Viking.

READ  Các bước, biện pháp phòng ngừa và lợi ích của Shavasana (Corpse Pose)

Những nền văn hóa nào đã có dreadlocks?

Một số nền văn hóa trong suốt lịch sử đã khuyến khích người dân của họ đeo những chiếc dreadlocks. Người Viking là một nhóm có đeo dreadlocks, nhưng người Ai Cập cổ đại, các nền văn hóa ở Đảo Thái Bình Dương và một số bộ lạc bản địa châu Phi cũng thường đeo dreadlocks.

Ai đã có dreadlocks đầu tiên?

Các sợ hãi hiện đại có thể có nguồn gốc từ Ai Cập Cổ đại (như được mô tả trên Sarcophagus của Kawit) hoặc Hy Lạp cổ đại.

Tuy nhiên, có một cơ hội tốt là nhiều người sớm nhất (bao gồm cả người Neanderthal) đã có dreadlocks. Xét cho cùng, tổ tiên cổ đại của chúng ta tập trung vào sự sống còn, chứ không phải để tóc không bị rối.

Những nỗi khiếp sợ của người Viking bắt đầu như thế nào?

Những khiếp sợ của người Viking bắt đầu theo cùng một cách giống như bất kỳ dreadlock nào khác. Bạn có thể bắt đầu chúng bằng cách chải ngược hoặc cuốn tóc bằng tay. Một khi các mối quan hệ được thiết lập tốt, bạn có thể bắt đầu thử nghiệm các mẫu bím tóc Viking khác nhau.

Người Celt có dreadlocks không?

Người Celt và người Viking chia sẻ một số điểm tương đồng về văn hóa, bao gồm cả kiểu tóc. Tuy nhiên, bằng chứng lịch sử ủng hộ ý kiến ​​rằng người Celt có khả năng để tóc dài hoặc thắt bím hơn là để tóc dài.

Vậy, người Viking có kinh hãi không?

Một số người Viking có khả năng đeo kính sợ hãi, mặc dù rất có thể đã tết bím tóc dày hoặc kiểu tóc “mullet ngược”. Người Viking thường để tóc dài, vì tóc ngắn có liên quan đến nô lệ.

Muốn có thêm hướng dẫn tạo kiểu tóc? Nhấp vào biểu tượng của chúng tôi ở trên để xem các hướng dẫn chăm sóc và tạo kiểu tóc mới nhất! Chúng tôi nghĩ rằng bạn sẽ rất vui vì bạn đã làm. Chúc bạn tạo kiểu vui vẻ!

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general