Người da đen có thể có tóc đỏ? | Chắc chắn rồi!

Cho dù đó là màu tự nhiên hay là kết quả của một chuyến đi đến tiệm làm tóc, màu đỏ là một màu tóc đẹp và rực rỡ. Nhưng liệu người Da đen có thể có mái tóc màu đỏ, hay màu này là đặc điểm của người Da trắng hơn? Đọc tiếp để tìm hiểu thêm, bao gồm số liệu thống kê thú vị về đầu đọc cùng với các mẹo tạo kiểu thịnh hành.

Người da đen có thể có tóc đỏ?

Người phụ nữ da đen tóc đỏ nói chuyện điện thoại di động trong quán cà phê

William Perugini / Shutterstock

Có, người da đen có thể để tóc đỏ tự nhiên! Hầu hết những người Mỹ gốc Phi có mái tóc đỏ cũng có một số tổ tiên châu Âu. Tuy nhiên, nếu bạn là người Da đen mà không có bất kỳ di sản nào khác được biết đến, thì bệnh bạch tạng có thể là một lý do khác khiến tóc đỏ.

Vì vậy, tại sao rất hiếm người da đen có mái tóc đỏ? Câu trả lời cho điều đó nằm ở một yếu tố quan trọng: melanin. Tóc đỏ thường xuất hiện ở những người có ít eumelanin hơn.

Đây là một loại hắc tố ở những người có nước da nâu và tóc đen. Vì vậy, bởi vì người da đen có xu hướng hơn eumelanin, tóc đỏ tự nhiên là không phổ biến trong dân số này.

Trong khi hầu hết không được sinh ra với nó, có rất nhiều người da đen trên thế giới với mái tóc màu đỏ. Không có gì lạ khi sử dụng thuốc nhuộm tóc để có được màu tóc rực rỡ này. Rốt cuộc, tóc đỏ có thể trông đẹp trên mọi người thuộc mọi tông màu da.

Nếu bạn là người Da đen với mái tóc đỏ, có một số điều bạn có thể muốn biết. Ví dụ:

  • Những kiểu tóc phù hợp nhất cho người da đỏ trên người Da đen là gì?
  • Có bất kỳ rủi ro sức khỏe nào liên quan đến tóc đỏ tự nhiên không?
  • Tóc đỏ phổ biến nhất ở dân tộc nào?

Khi bạn đọc tiếp, chúng tôi sẽ cung cấp câu trả lời cho tất cả những câu hỏi này và hơn thế nữa!

Đọc tiếp: Màu tóc phổ biến nhất là gì?

Sự thật về người Mỹ gốc Phi có mái tóc đỏ

Bạn muốn tìm hiểu thêm một chút về tóc đỏ và nó xảy ra như thế nào ở người Da đen? Những sự thật này có thể khiến bạn ngạc nhiên!

READ  Cắt tóc cao và chặt chẽ | 15 Hướng dẫn Tạo kiểu & Cắt Sharp

Những người có mái tóc đỏ có nguy cơ mắc bệnh ung thư da cao hơn

Nhiều người tóc đỏ có gen có thể làm tăng nguy cơ ung thư da. Vì chúng có ít hắc tố trên da nên chúng cũng có nguy cơ bị cháy nắng cao hơn, điều này có thể làm tăng nguy cơ ung thư da.

Bất kể chủng tộc hay dân tộc của bạn, điều quan trọng là phải giữ an toàn cho bản thân khỏi ung thư da. Dưới đây là một số mẹo cần ghi nhớ:

  • Đi khám bác sĩ da liễu hàng năm.
  • Luôn bôi kem chống nắng khi bạn định ra ngoài trong thời gian dài.
  • Kiểm tra da thường xuyên xem có bất thường nào không.
  • Tránh sử dụng giường tắm nắng.

Tóc đỏ có nhiều khả năng là người thuận tay trái

Khoảng một phần mười dân số thuận tay trái. Và nếu bạn là người tóc đỏ bẩm sinh, khả năng bạn thuận tay trái sẽ cao hơn một chút.

Không có nhiều nghiên cứu về lý do tại sao lại như vậy. Tuy nhiên, một giả thuyết phổ biến cho rằng cả tóc đỏ và thuận tay trái đều là tính trạng lặn, có xu hướng đi thành từng cặp.

Tóc đỏ dày hơn các màu tóc khác

Những người có mái tóc đỏ tự nhiên thường có ít tóc hơn trên da đầu. Tuy nhiên, bản thân các sợi tóc dày hơn bất kỳ màu tóc nào khác.

Người da đen cũng có xu hướng để tóc rất dày, bất kể màu tóc của nó là gì. Vì vậy, nếu bạn là một người da đen với mái tóc đỏ, bạn có thể có một số mái tóc rất dày!

Dưới đây là một số mẹo để chăm sóc tóc dày:

  • Gội đầu ba ngày một lần. Gội đầu quá thường xuyên có thể khiến tóc bị khô.
  • Sử dụng dầu gội và dầu xả dưỡng ẩm.
  • Để tóc khô trong không khí vì sấy quá nhiều có thể làm hỏng tóc dày.

Cách tạo kiểu tóc đỏ cho người da đen

Người phụ nữ trong bối cảnh thành thị trên điện thoại cho một mảnh trên có thể Người da đen có mái tóc đỏ

javi_indy / Shutterstock

Khi nói đến việc chăm sóc tóc, cả tóc đỏ và tóc châu Phi đều có những nhu cầu riêng. Vì vậy, khi bạn thuộc cả hai loại, việc tạo kiểu tóc có thể là một thách thức. Dưới đây là một vài lựa chọn tạo kiểu tóc đẹp cho người da đen với mái tóc đỏ!

READ  Nước cứng có thể gây rụng tóc không?

Bím hộp

Bím tóc hộp là một trong những kiểu tóc phổ biến nhất của người dân châu Phi. Đó là một cách thời trang để bảo vệ mái tóc của bạn. Hơn hết, nó tạo ra một cái nhìn tuyệt vời cho những người Da đen với mái tóc đỏ.

Những bím tóc này rất ít bảo trì. Vì vậy, nếu bạn muốn tiết kiệm cho mình những rắc rối trong việc tạo kiểu tóc mỗi ngày, các bím tóc hộp có thể là cách phù hợp.

Hi-Top Fade

Hi-top fade là kiểu tóc trở nên rất phổ biến vào cuối những năm 80 và đầu những năm 90. Nó có phần tóc ngắn ở hai bên và phần tóc dài trên đỉnh, tạo cho nó vẻ ngoài tương tự như kiểu mái bằng.

Đây có thể là một kiểu tóc nam tính tuyệt vời cho những người Da đen với mái tóc đỏ! Bởi vì nó rất ngắn, nó cũng khá dễ bảo trì.

Space Buns

Nếu bạn đang tìm kiếm một kiểu tóc hợp thời trang cho mái tóc đỏ, thì không đâu khác ngoài những chiếc bánh không gian. Phong cách này siêu đáng yêu và sẽ làm nổi bật vẻ đẹp của mái tóc đỏ của bạn.

Kiểu tóc này bao gồm hai bánh tròn ở mỗi bên đầu. Để thực hiện kiểu tóc này có thể cần rất nhiều ghim, keo vuốt tóc và sự kiên nhẫn. Nhưng một khi bạn làm móng, bạn sẽ có một cái nhìn siêu độc đáo.

Bím tóc kiểu Pháp

Một điều tuyệt vời về bím tóc kiểu Pháp là chúng có thể hợp tác với bất kỳ kết cấu tóc nào. Vì vậy, nếu bạn là người da đen muốn tạo kiểu tóc đỏ, bạn có thể cân nhắc thử những bím tóc này!

Bím tóc kiểu Pháp có thể hơi khó để làm chủ. Tuy nhiên, chúng là một phong cách đẹp cho cả những dịp bình thường và trang trọng. Và trên hết, họ trông thật tuyệt khi diện những người có mái tóc đỏ!

Các câu hỏi thường gặp

Người da đen với mái tóc đỏ và trang điểm mắt

korabkova / Shutterstock

Có rất nhiều điều để tìm hiểu về mái tóc đỏ và mức độ phổ biến của nó ở người Da đen. Mặc dù chúng tôi chỉ có thể chứa rất nhiều thông tin trên một trang, nhưng chúng tôi đã cố gắng giải đáp một số câu hỏi thường gặp nhất xung quanh chủ đề này.

READ  Thiếu vitamin B12 có gây rụng tóc không?

Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm một chút về màu tóc không phổ biến này!

Quốc gia Châu Phi nào có nhiều tóc đỏ nhất?

Các quốc gia châu Phi có dân số tóc đỏ tự nhiên cao nhất là Maroc và Algeria. Vì vậy, nếu bạn là một người châu Phi có tổ tiên từ các quốc gia này, bạn có nhiều khả năng sở hữu mái tóc màu đỏ tự nhiên hơn những người đến từ các vùng khác của lục địa này.

Tóc đỏ có chuyển sang màu xám không?

Khi những người tóc đỏ tự nhiên già đi, tóc của chúng thường không chuyển sang màu xám; thay vào đó, nó chuyển sang màu trắng! Hầu hết tóc của người Da đen sẽ chuyển sang màu xám khi họ già đi, vì vậy đây là một cách giúp những người da đen đỏ tự nhiên nổi bật.

Dân Tộc Nào Có Tóc Đỏ?

Ít nhất 10% người Ireland có mái tóc đỏ tự nhiên, khiến họ trở thành dân tộc có nhiều tóc đỏ nhất.

Màu tóc này cũng khá phổ biến ở các nước xung quanh. Ví dụ, nhiều người coi Edinburgh, Scotland là “thủ đô tóc đỏ của thế giới”.

Người Da Đen Có Tóc Vàng Không?

Mặc dù không phổ biến, nhưng mái tóc vàng tự nhiên có thể xảy ra ở người Da đen. Đặc điểm này khá phổ biến ở người Da đen từ Quần đảo Melanesian ở Thái Bình Dương! Những người da đen mắc bệnh bạch tạng hoặc thuộc chủng tộc hỗn hợp cũng có thể có mái tóc vàng tự nhiên.

Mụn đầu đỏ đen có hiếm không?

Nếu bạn là một người tóc đỏ, bạn có một màu tóc khá hiếm. Khoảng 2% của quần thể sinh ra có lông đỏ. Và bởi vì tóc đỏ là kết quả của lượng melanin thấp, nó thậm chí còn hiếm hơn ở người da đen.

Vì vậy, người da đen có thể có tóc đỏ?

Hiếm khi nó có thể được, những người da đen có thể có mái tóc đỏ! Bạn có thể thấy màu tóc này ở những người Da đen, những người thuộc chủng tộc hỗn hợp hoặc mắc bệnh bạch tạng. Cho dù bạn sinh ra đã có màu tóc này hay định nhuộm thì màu đỏ vẫn là một màu đẹp đối với mọi người ở mọi chủng tộc.

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general