Người Da Đen có gội đầu không? | Tất nhiên rồi!

Nếu bạn tự hỏi, “Người da đen có gội đầu không?” Câu trả lời ngắn gọn là có. Bài viết này sẽ trình bày chi tiết lý do đằng sau quan niệm sai lầm này, sự khác biệt giữa “tóc đen” và “tóc trắng” và các câu hỏi liên quan khác.

Người Da Đen có gội đầu không?

Có – Người da đen gội đầu, và tóc đen cần được giữ sạch sẽ. Giống như tất cả các loại tóc, gội đầu màu đen giúp loại bỏ bụi bẩn, dầu, mảnh vụn và chất tích tụ dư thừa từ các sản phẩm tạo kiểu tóc.

Tuy nhiên, một số người có thể chọn không gội đầu thường xuyên như một số người da trắng do sự khác biệt về cách tóc tương tác với dầu tự nhiên của da đầu.

Hướng dẫn này sẽ giải thích:

  • Sự khác biệt cơ bản giữa tóc châu Phi và các loại tóc khác
  • Tại sao người da đen thường không cần gội đầu thường xuyên
  • Người da đen nên gội đầu bao lâu một lần
  • Những yếu tố nào ảnh hưởng đến tần suất gội đầu

Đọc tiếp để hiểu thêm về tóc đen, khám phá một số huyền thoại và trả lời bất kỳ câu hỏi liên quan nào mà bạn có thể có.

Tóc đen là gì?

Tóc đen, hoặc tóc tự nhiên của người Mỹ gốc Phi và người Mỹ gốc Phi, trải dài nhiều loại tóc khác nhau; không phải tất cả tóc đen đều giống nhau, nhưng kết cấu xoăn hoặc xoăn thường là đặc điểm của nó.

Có nhiều loại tóc khác nhau để giải thích sự khác nhau các mẫu cuộn – 1A là loại tóc thẳng nhất và 4C là loại tóc xoăn nhất, gấp khúc hơn xoăn.

Thông thường, người châu Á và người da trắng có loại tóc từ 1A đến 2C (dầu và đôi khi xoăn); Người châu Á, người da trắng và người châu Phi đều có thể có loại tóc 3A-3C (đôi khi xoăn và đôi khi khô); và người Châu Phi có kiểu tóc 4A-4C (đôi khi khô và dễ gãy).

Nhưng các yếu tố khác ngoài loại tóc rất quan trọng để xác định đặc điểm của tóc, chẳng hạn như mật độ tóc, độ xốp, độ nhờn, đường kính và độ đàn hồi.

Tất cả những yếu tố này kết hợp lại đóng vai trò quyết định đến độ nhờn của tóc, độ dày của tóc, độ ẩm mà tóc có thể giữ được và cuối cùng là tần suất bạn có thể chọn để gội đầu.

Tại sao tóc đen không cần gội quá nhiều

Người phụ nữ mặc áo len trắng với kiểu tóc tự nhiên trong studio

NeonShot / Shutterstock

Bây giờ bạn đã biết về sự khác biệt giữa các loại tóc Châu Phi so với các loại tóc Châu Á và Da trắng, cụ thể là kiểu tóc xoăn, chúng ta hãy thảo luận về gốc rễ của vấn đề khi gội đầu: dầu hay nhờn.

READ  Làm thế nào để nuôi một con cá đối. Hướng dẫn từng bước và những điều cần xem xét

Điều làm cho tóc dầu là bã nhờn. Bã nhờn là chất nhờn, chất sáp của chúng ta tuyến bã nhờn tự nhiên sản xuất. Bã nhờn không lan nhanh hoặc đều trên tóc xoăn hoặc xoăn như trên các loại tóc thẳng và mỏng hơn.

Đây là lý do tại sao tóc của người da trắng và châu Á có xu hướng bị nhờn nhanh hơn. Do đó, người da trắng và người châu Á gội đầu thường xuyên hơn, chẳng hạn như cách ngày hoặc cách ngày.

Một trong những vai trò của bã nhờn là ngăn ngừa khô, vì vậy, mặc dù vảy đen có thể tạo ra lượng dầu này nhiều như vảy trắng nếu các nang tóc không “hấp thụ” dầu dễ dàng, nhưng điều này dẫn đến tóc đen thường bị khô hơn. Vì vậy, thay vì cần phải rửa mặt hàng ngày, người da đen có xu hướng chọn cách dưỡng ẩm thường xuyên hơn.

Lựa chọn cá nhân

Tất nhiên, thói quen làm tóc của mọi người là vấn đề của sự lựa chọn và sở thích cá nhân, và bài viết này không nói cho tất cả mọi người. Một số người có kiểu tóc thẳng cũng có thể chọn gội đầu ít thường xuyên hơn – có lẽ vì họ sống trong môi trường khô hơn.

Tương tự, một số người có kiểu tóc xoăn hơn hoặc xoăn hơn có thể chọn gội đầu thường xuyên hơn – có thể do lối sống năng động hơn hoặc sống trong môi trường ẩm ướt hơn.

Đọc tiếp: Tiết kiệm thời gian bằng cách tham gia Câu đố “Tôi nên gội đầu với tần suất bao lâu” của chúng tôi!

Người Da Đen Nên Gội Đầu Thường Xuyên Như Thế Nào?

Một lần nữa, gội đầu là một vấn đề của sự lựa chọn cá nhân. Kiểu uốn tóc, mật độ, độ nhờn, độ xốp, kiểu tóc, mồ hôi da đầu và các yếu tố khác có thể sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc ảnh hưởng đến chu kỳ gội đầu của một người nào đó.

Tuy nhiên, AADA (Hiệp hội Da liễu Hoa Kỳ) khuyến cáo những người có mái tóc đen nên gội đầu mỗi tuần một lần hoặc cách tuần.

Điều này khác với khuyến nghị của họ cho các loại tóc thẳng và / hoặc nhiều dầu hơn, mà họ khuyên nên gội thường xuyên như hàng ngày.

READ  Dầu hạt nho cho tóc có độ xốp thấp: 4 lý do tại sao nó hoạt động

Các yếu tố ảnh hưởng đến tần suất gội đầu

Một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến việc ai đó muốn gội đầu thường xuyên hơn hay ít hơn trong phạm vi thời gian được khuyến nghị.

Vì phạm vi trung bình là từ một tuần đến hai tuần, nên giặt thường xuyên hơn có nghĩa là giặt ba đến bảy ngày một lần, trong khi giặt ít thường xuyên hơn có nghĩa là giặt 14-20 ngày một lần.

Lối sống năng động

Nếu ai đó có lối sống năng động và mạo hiểm hơn, da đầu của họ sẽ dễ đổ mồ hôi hơn và tóc của họ dễ bị bẩn hơn.

Trong trường hợp này, họ có thể chọn gội đầu thường xuyên hơn và chỉ cần dưỡng ẩm thường xuyên hơn để ngăn ngừa tình trạng khô tóc do gội đầu thường xuyên.

Kiểu tóc

Một điều cần lưu ý khi gội tóc đen là các kiểu tóc khác nhau có thể ảnh hưởng ít nhiều đến nhu cầu gội đầu như thế nào. Có một kiểu tóc bảo vệ, chẳng hạn như bím tóc hộp hoặc xoắn kiểu Senegal, có thể ảnh hưởng đến việc ai đó gội đầu ít hơn họ thường làm.

Điều này là do tóc của họ được bảo vệ khỏi nhiều bụi bẩn và các sản phẩm tạo kiểu tóc mà nó sẽ tương tác với. Tuy nhiên, họ vẫn sẽ gội đầu, đặc biệt là da đầu. Tuy nhiên, họ có thể chọn làm việc đó ít thường xuyên hơn với nhu cầu thấp hơn.

Sử dụng sản phẩm dành cho tóc

Một số người da đen sử dụng nhiều sản phẩm cho tóc hơn những người khác. Các sản phẩm này có thể bao gồm:

  • Gel tạo kiểu
  • Kem ủ tóc
  • Pomades
  • Keo xịt tóc
  • Các sản phẩm từ dầu mỏ, v.v.

Nếu ai đó sử dụng nhiều sản phẩm này, họ có thể muốn gội đầu thường xuyên hơn những người sử dụng ít hoặc không sử dụng sản phẩm. Điều này là do sự tích tụ từ các sản phẩm này có thể làm cho tóc trở nên nhờn và dẫn đến kích ứng da đầu.

Độ xốp của tóc

Độ xốp của tóc là thước đo mức độ hấp thụ và giữ ẩm của tóc. Có ba loại độ xốp của tóc: cao, thấp và bình thường.

Tóc có độ xốp cao có khả năng hấp thụ độ ẩm cao hơn nhưng thời gian giữ ẩm khó hơn, trong khi tóc có độ xốp thấp khó hấp thụ độ ẩm hơn nhưng có thể giữ được lâu hơn.

READ  Shashankasana (Tư thế con thỏ) ý nghĩa, các bước, biện pháp phòng ngừa và lợi ích

Nếu ai đó có mái tóc có độ xốp cao, họ có thể cần gội đầu thường xuyên hơn để tóc không bị xoăn. Nếu ai đó có mái tóc có độ xốp thấp, họ có thể cần gội đầu ít thường xuyên hơn để tóc không bị khô và dễ gãy.

Mẹo chuyên nghiệp: Hãy tham gia “Câu đố về độ xốp của tóc” của chúng tôi để tìm hiểu độ xốp của tóc bạn!

Các câu hỏi thường gặp

Người da đen có gội đầu không, một phụ nữ gội đầu trong tiệm

hedgehog94 / Shutterstock

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp liên quan đến tóc đen và gội đầu.

Người Mỹ gốc Phi có gội đầu không?

Có, người Mỹ gốc Phi gội đầu. Tuy nhiên, họ có thể chọn gội đầu hàng tuần hoặc hai tuần một lần thay vì mỗi ngày, vì tóc của họ có xu hướng ít nhờn và nhờn hơn.

Một người da đen nên gội đầu bao lâu một lần?

Hiệp hội Da liễu Hoa Kỳ khuyến cáo những người da đen hoặc những người có mái tóc xoăn, bết, hoặc khô hơn nên gội đầu mỗi tuần một lần hoặc cách tuần.

Tại sao người da đen không thể gội đầu nhiều?

Những người da đen có thể không muốn gội đầu quá nhiều vì cỏ xạ hương xoăn và xơ xác dễ bị khô và gãy.

Người da đen có phải tắm mỗi ngày không?

Trong khi một số người da đen có thể chọn tắm hàng ngày, những người khác có thể chỉ tắm cách ngày để tránh làm mất đi lượng dầu tự nhiên tốt.

Bạn có thể bỏ đi bao lâu mà không gội đầu cho người Mỹ gốc Phi?

Một nguyên tắc tốt là 7-10 ngày không gội đầu để cân bằng giữa việc duy trì lượng dầu tự nhiên và loại bỏ sự tích tụ dư thừa. Tuy nhiên, một số kiểu tóc, lối sống và kiểu tóc của người Mỹ gốc Phi có thể lên đến hai tuần mà không cần gội.

Vì vậy, người da đen có gội đầu không?

Người da đen thường gội đầu như thế nào là một vấn đề thuộc sở thích cá nhân. Một số người có thể gội đầu mỗi tuần một lần, trong khi những người khác có thể gội cách tuần.

Một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến tần suất gội đầu của một người nào đó, bao gồm kiểu tóc, lối sống và các sản phẩm họ sử dụng. Cuối cùng, tùy thuộc vào mỗi cá nhân để quyết định tần suất gội đầu của họ dựa trên những gì phù hợp nhất với họ.

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general