Nghe nhạc-Phương pháp tốt cho học tiếng Đức

Ngày nay với cùng sự phát triển của xã hội và nền kinh tế Đức. Việc các bạn tiếp cận với tiếng Đức không có gì là xa lạ, có rất nhiều bạn chọn ngôn ngữ Đức là ngôn ngữ thứ 3 sau tiếng Anh. Tiếng Đức đang là xu thế rất lớn trong các mối quan hệ về kinh tế, chính trị ngày nay trên thế giới. Các bạn chọn rất nhiều cách để mình học tốt hơn và phát triển nhanh hơn, điều đó rất cần thiết cho tất cả các bạn đang theo đuổi đam mê của mình. 

Nhiều cách đơn giản có thể giúp bạn tăng khả năng giao tiếp, đỡ tốn thời gian của bạn, cải thiện giao tiếp của bạn, giúp bạn giải tỏa những căn thẳng sau những ngày làm việc mệt mỏi. Với các bạn việc nghe nhạc được xem như là món ăn tinh thần của nhiều bạn trẻ, mình có thể nghe những bài hát mà mang lại cảm xúc thích thú cho mình và cảm giác thích nó nhiều hơn. Vì vậy, cách chia sẻ ngày hôm nay đó là học tiếng Đức theo cách nghe nhạc và các bài hát bạn yêu thích.


Học tiếng Đức thú vị

Tại sao bạn nên học tiếng Đức qua âm nhạc?

Thứ nhất, Tôi biết bạn là người rất thích âm nhạc và dùng âm nhạc là công cụ tạo sự thỏa mái và thích thú cho bạn. Việc bạn thấy học nghe nhạc và học đọc sách bạn sẽ thích cái nào hơn, chắc là bạn sẽ chọn âm nhạc rồi. Thường thì các bạn học qua bài hát nó sẽ có lời cho bạn học và hát theo, tập cách đánh vần và các mẫu câu mà bạn cần biết, những câu rất đơn giãn bạn có thể học ngay và nhớ rất nhanh.

Thứ hai, khi bạn học một ngôn ngữ nào đó bạn học những từ có liên quan đến môi trường tự nhiên luôn là một cách tốt để học một ngôn ngữ đó. Thật tuyệt khi học một ngôn ngữ mà bạn đi đâu cũng có thể học từ bên ngoài môi trường hay xã hội.

>> Xem thêm: 7 lý do nên học tiếng Đức ngay bây giờ

Thứ ba, Khi bạn đã có thể nghe và hát theo nhạc được rồi thì mọi thứ sẽ nằm trong tay bạn, bạn sẽ làm chủ được bản thân. Giờ đây bạn sẽ không cần nghe những bản nhạc tầm thường nữa bạn đã nâng cấp lên thành một cấp mới cho bản thân bạn, bạn sẽ học được nhiều hơn, suy nghĩ lớn thêm một tí nữa. Tất cả mọi khía cạnh của bạn sẽ được cải thiện một cách nhanh chóng và bạn sẽ luôn dược khen ngợi và chính những điều khen ngợi đó làm bạn di chuyển nhanh hơn và bạn sẽ được chuyện đến một dòng nhạc khác mà bạn yêu thích nhất.
 

READ  Phương pháp học từ vựng tiếng anh hiệu quả nhất

Làm thế nào bạn học tiếng Đức qua những bài hát và theo âm nhạc như thế nào? Theo cách học của nhiều bạn và tôi cũng vậy, thì có hai cách cho bạn học qua bài hát. Lựa chọn bài hát yêu thích vào trang cá nhân của bạn, việc bạn nghe những bài hát yêu thích bạn sẽ cảm giác thích thú hơn và cũng sẽ học được nhiều hơn. Bạn nên chọn ca sĩ hay dòng nhạc bạn yêu thích, tải những bản nhạc đó về lưu vào góc yêu thích nhất của bạn vì khi bạn nghe trực tuyến sẽ tốn thời gian của bạn hơn.

Mỗi lần bạn nghe bạn lại đi tìm mất thời gian và việc học nó không còn hứng thú nhiều hơn nữa mà bạn nên tải về máy và hãy xem và nghe mỗi ngày những dòng nhạc mà bạn yêu thích nhất. Tạo không gian cho dòng nhạc yêu thích của bạn nên để không gian đó vào màn hình chính của bạn. Bạn tiện quan sát và để tâm đến nó nhiều hơn, kho bạn cất vào một nơi mà bạn khó thể nhìn thấy làm cho bạn sẽ quên đi mất.


Học tiếng Đức hiệu quả
 

Theo dõi lời bài hát, đây là cách mà làm cho bạn nhớ lâu và học nhanh nhất. Những bài hát bạn được tải về và kèm theo đó là lời bài hát và video khi đó bạn vừa xem và có thể nhìn thấy được lời bài hát và hát theo giúp bạn nhớ rất lâu. Khi những bài hát mà không có lời bài hát bạn có thể dùng công cụ ứng dụng trong máy bạn tra những từ mà bạn chưa biết . Không có gì là khó khi nghe nhạc vừa học vừa được xem video tạo cảm giác thỏa mái và thích thú hơn cho bạn.

Học tiếng Đức qua âm nhạc hiệu quả với 6 bài hát sau

Với những bài hát mang âm hưởng vui tươi là những dòng nhạc rất dể hát và dể cho bạn nghe được nôi dung của bài giúp bạn không bị nhàm chán với lời bài hát như vậy. Không chỉ hay mà còn là ý kiến tốt cho việc học tiếng Đức qua âm nhạc hiệu quả hơn.

Peter Fox – Alles Neu

Peter Fox là một ca sĩ chính của nhóm nhạc nổi tiếng Seeed, đã thực hiện một album solo, một trong những album bán chạy nhất ở Đức, giành được tất cả các giải thưởng của Đức mà có thể giành chiến thắng. Với bài hát này Alles Neu hát về bản thân anh muốn có một khởi đầu mới cho cả chính mình và cho cả que ehwong của anh ở Berlin. Qua 20 năm qua bài hát của anh được sử dụng nhiều nhất những hình ảnh thiết bị xây dựng ám chỉ đến thực tế Berlin đã gần như hoàn toàn được bao bọc bởi các cần cẩu và các công trình xây dựng vì khối lượng xây dựng khổng lồ đã trôi qua kể từ khi thống nhất nước Đức.

READ  Bắt đầu học tiếng Hàn Quốc như thế nào?

Adel Tawil – Lieder

Bài hát này đã có rất nhiều thời gian phát sóng gần đây trên đài phát thanh Đức. Anh khéo léo tạo ra các tài liệu tham khảo (bằng tiếng Đức!) Cho nhiều nhạc sĩ Mỹ có ảnh hưởng đến âm nhạc của anh, bao gồm Kurt Cobain, Whitney Houston, Rage Against the Machine, và Michael Jackson. Qua đó anh không chỉ là một ca sĩ mà đồng thời cũng là một nhạc sĩ vô cùng tài ba. Với những bài hát hiện đại và được ảnh hưởng nhiều như thế này thì đây là cách bạn học tốt hơn và tiếp cận nhiều hơn về những bài hát. 

Fettes Brot – Jein

Fettes Brot là một trong những ban nhạc hip-hop nổi tiếng đầu tiên của Đức. Tôi thích nghĩ về họ như một người Đức Beastie Boys. Bài hát này nói về một chàng trai và một cô bạn gái , khi bnaj trai không thể đi nghỉ hè với bạn gái của mình, và thấy mình bị cám dỗ để lừa dối cô ấy. Tên bài hát “Jein” được phát minh bởi Fettes Brot cho bài hát này, và là sự kết hợp của những từ Ja và Nein, và nó thể hiện sự thiếu quyết đoán của anh ấy về việc lừa hay không.

Fettes Brot, hay “bánh mỡ béo”, là tiếng Hamburg có nghĩa là “băm tốt”. Với ý nghĩa bài hát mang đầy cảm xúc và suất phát từ tâm hồn thì các bạn trẻ luôn xem đây là bài hát mà vô cùng ý nghĩa cho các bạn lứa tuổi trẻ không thể bỏ qua. Khi các bạn thích thú một bài hát nào đó bạn sẽ theo và làm cho bèn được. Với bài hát này mang nhiều động lực cho nhiều bạn.
 


Làm thế nào để học tiếng Đức?

Falco – der Kommissar

Falco là một trong những ca sĩ tiếng Đức nổi tiếng nhất mọi thời đại, trước khi sự nghiệp của anh bị đo xuống và tai nạn không ngờ của anh tại Cộng hòa Dominican. Bài hát này không chủ yếu là tiếng Đức mà còn kết hợp với tiếng khác.Vậy bạn xem thử bạn có chú ý giọng Áo trong bài hát này hay không – thay vì nói “Geschichte” anh ấy nói “G’schicht”, và trong đoạn điệp khúc, anh ấy hát “drah di net ‘um” – ở Hochdeutsch, Dreh dich nicht um (Don Không quay lại).

READ  Học bổng du học Hàn Quốc toàn phần

>> Xem thêm: Bí quyết luyện khả năng nghe khi học tiếng Đức

Bài hát này nói về anh ta đang phải đối mặt với cảnh sát, và có một số tài liệu tham khảo vô căn cứ để sử dụng ma túy (mặc dù trong các cuộc phỏng vấn truyền hình Falco luôn tuyên bố rằng đường dây này chỉ là về trượt tuyết) “Dieser Schnee auf dem wir alle talwärts fahren kennt heute jedes Kind” Nên mọi thứ trong anh đều không còn hi vọng. Tuyết rằng tất cả chúng ta trượt xuống đều quen thuộc với mọi đứa trẻ ngày nay.

Bushido – Das Leben và Tod des Kenneth Glöckler

Bushido là một rapper gây tranh cãi và hiện tại đang sống ở Berlin. Chi phí hình sự hiện đang bị ép buộc chống lại ông bởi một số chính trị gia hàng đầu của Đức, người mà ông đe dọa trong bài hát “Stress ohne Grund”, cũng gây tranh cãi vì một số phát biểu chống gay. Bushido đã gặp phải xung đột với rapper Kay One, Kenneth Glöckler rằng bài hát này là về Kay, một rapper trẻ của gốc Phi, đã làm việc với Bushido ở Berlin trong nhiều năm trước khi có bất đồng về hợp đồng đã dẫn Kay rời khỏi Berlin. Bài hát này được cho là một cuốn tiểu sử hoàn chỉnh của Kay, chúng tôi đã bắt đầu bằng việc cắt dây rốn của bạn.


Học tiếng Đức

Marteria – Lila Wolken

Lila Wolken, bài hát được thể hiện với ý nghĩa hay những đám mây tím, là một bài hát về thoát khỏi những căng thẳng trong ngày bằng cách tiệc tùng với bạn bè cho đến sáng. Wir bleiben wach bis die Wolken wieder lila sind – chúng ta vẫn tỉnh táo cho đến khi những đám mây tím trở lại. Mặc dù tôi nghĩ rằng phần còn lại của album đầu tiên của họ đã không được tốt, những bài hát mới của họ OMG! Và Kids (2 Finger am Kopf) thậm chí còn tốt hơn Lila Wolken.

Qua những chia sẻ trên, phương pháp học tiếng Đức qua âm nhạc với nhiều bài hát là một cách học vô cùng thú vị và bổ ích. Tuy nhiên, bạn hãy chọn cho mình những bài hát phù hợp với mình nhất tạo không khí luôn yêu thích những bản nhạc đó. Tất cả những bản nhạc trên đều là những bản nhạc mang dấu ấn của Đức nên bạn không lo rằng sẽ lạc hậu và ít người biết. Âm nhạc là tốt là bạn giải trí tâm trạng cho bạn, hãy tận hưởng những không gian như vậy để học tốt hơn mỗi ngày.

Tags: học tiếng Đức cơ bản, học tiếng Đức online, học tiếng Đức qua phim ảnh, học tiếng Đức tại nhà…

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general