Ngày tri ân các nhà tạo mẫu tóc quốc gia là gì? | 30 tháng Tư!

Nếu bạn đã từng đến một tiệm làm tóc, bạn có thể quen với việc nhìn vào gương vào cuối buổi và cảm thấy như một triệu đô la.

Nếu bạn muốn thể hiện sự đánh giá cao đối với nhà tạo mẫu tóc của mình hơn là tiền boa, hãy tìm hiểu thêm về Ngày tri ân các nhà tạo mẫu tóc quốc gia qua bài viết này.

Ngày tri ân các nhà tạo mẫu tóc quốc gia là gì?

Hình ảnh hiển thị Ngày tri ân các nhà tạo mẫu tóc là ngày nào

Ngày tôn vinh các nhà tạo mẫu tóc toàn quốc là ngày mà mọi người có thể tôn vinh công việc phức tạp, sáng tạo và ấn tượng của các nhà tạo mẫu tóc trên cả nước. Nó được tổ chức hàng năm vào ngày 30 tháng 4.

Biết trước ngày này có thể mang lại nhiều cơ hội hơn để lập kế hoạch và thể hiện sự đánh giá cao của bạn đối với nhà tạo mẫu tóc của mình.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận mọi điều cần biết về Ngày tri ân các nhà tạo mẫu tóc, bao gồm:

  • Tại sao Ngày tri ân các nhà tạo mẫu tóc quốc gia lại quan trọng
  • Ý tưởng cho ngày kỷ niệm
  • Các câu hỏi thường gặp

Tại sao nó quan trọng

Đánh giá cao nhà tạo mẫu tóc, cũng như những người làm dịch vụ khác, luôn được coi trọng. Nhưng có một vài lý do cụ thể khiến ngày này quan trọng với bạn, đặc biệt nếu bạn thường tự mình đến tiệm làm tóc hoặc cắt tóc.

Công việc khó khăn

Các nhà tạo mẫu tóc đã bỏ rất nhiều thời gian, công sức và làm việc chăm chỉ để khiến người khác cảm thấy mình đẹp, sành điệu, hợp thời trang, độc đáo, tự tin và là phiên bản tốt nhất của chính họ.

Và họ thường trải qua bốn đến năm năm đào tạo để hoàn thiện thủ công của mình. Họ làm việc nhiều giờ, chú ý đến nhu cầu và sở thích của khách hàng và giao tiếp với khách hàng trong khi chú ý đến nghệ thuật của họ.

Cuối cùng, các nhà tạo mẫu và thợ cắt tóc thường khá kiệt sức về thể chất vào cuối một ngày bận rộn, đôi khi phải đứng liên tục 8-10 tiếng.

Trả lương thấp

Thật không may, công việc của nhà tạo mẫu tóc thường không được đánh giá cao, không chỉ về phản ứng của khách hàng mà còn về mức lương của họ. Trung bình lương cho nhà tạo mẫu tóc chỉ $ 27,673, thấp hơn nhiều so với những gì nhiều khách hàng có thể mong đợi hoặc cảm thấy rằng thợ làm tóc của họ xứng đáng.

Mức lương này là không còn xa nữa từ nhân viên thức ăn nhanh, nhân viên thu ngân, và nhân viên giặt khô, những người được cho là cũng sẽ được trả nhiều hơn cho công việc khó khăn của họ. Kỳ nghỉ này là một cách để tạo ra một phần nhỏ sự đánh giá cao mà họ sẽ nhận được từ thu nhập của mình.

Tất nhiên, nhiều tiền hơn sẽ là lý tưởng, nhưng nhiều nhà tạo mẫu tóc chỉ đơn giản là đam mê tạo kiểu tóc và sẽ tiếp tục làm công việc này bất kể lương, vì vậy đánh giá cao họ hơn là điều ít khách hàng có thể làm được.

Giá trị của một nhà tạo mẫu tóc

Nếu bạn thường xuyên đến tiệm cắt tóc hoặc tiệm cắt tóc và đã từng trải qua một khoảng thời gian dài mà không có họ, bạn sẽ hiểu chúng thực sự quan trọng và có giá trị như thế nào.

Một số người chỉ nhận ra điều đó khi đi nghỉ kéo dài hoặc chuyển đến một thị trấn khác và hoàn toàn phải tìm một nhà tạo mẫu tóc mới. Những tình huống này có thể khiến mọi người nhận ra rằng các nhà tạo mẫu tóc của họ thực sự quan trọng như thế nào.

READ  Titli Asana (Tư thế con bướm) ý nghĩa, các bước, biện pháp phòng ngừa và lợi ích

Khi bạn phải học cách cắt hoặc tạo kiểu tóc của chính mình vì bất kỳ lý do cụ thể nào, bạn có thể nhận ra rằng việc làm đúng là khó khăn như thế nào. Do đó, Ngày tri ân các nhà tạo mẫu tóc cho bạn cơ hội để chứng minh rằng bạn đánh giá cao giá trị mà nhà tạo mẫu tóc mang lại cho cuộc sống của bạn như thế nào trước khi quá muộn.

Bạn không nên đi cùng nhà tạo mẫu tóc quá lâu để thể hiện sự tôn trọng và ngưỡng mộ của bạn đối với công việc mà họ làm.

Cách họ làm cho bạn cảm thấy

Có lẽ lý do rõ ràng nhất để tôn vinh các nhà tạo mẫu tóc là vì cách họ tạo cảm giác cho mọi người! Nhà tạo mẫu tóc là những siêu anh hùng có khả năng biến đổi hoàn toàn cuộc sống của con người chỉ trong một lần ngồi.

Sự tự tin là rất quan trọng, và nhiều người nhận thấy rằng sự tự tin của họ sẽ tăng lên nếu ngoại hình của họ tăng lên. Ngoài ra, mái tóc có ý nghĩa quan trọng đối với nhiều người, vì vậy họ rất coi trọng mái tóc của mình và chỉ muốn tóc của mình được chạm vào từng người cụ thể.

Ý tưởng cho việc kỷ niệm ngày tôn vinh nhà tạo mẫu tóc

Bạn phải làm nhiều việc hơn là mách nước nếu bạn muốn thể hiện tình yêu của các nhà tạo mẫu tóc của mình vào hoặc xung quanh ngày lễ này. Dù sao thì tiền boa cũng phải là một cử chỉ tiêu chuẩn sau khi bạn đến tiệm làm đẹp.

Lên lịch hẹn, ghé thăm thẩm mỹ viện hoặc thực hiện một cử chỉ ảo và nâng tầm với những ý tưởng này để kỷ niệm Ngày tri ân các nhà tạo mẫu tóc.

Đọc tiếp: Bao nhiêu để mách nước cho nhà tạo mẫu tóc của bạn

Mang hoặc gửi một bó hoa

Nếu bạn có thể vào cửa hàng, mang theo một bó hoa là một cách tuyệt vời để cho các nhà tạo mẫu tóc của bạn thấy rằng bạn quan tâm và bạn đang nghĩ về họ. Đó là một cử chỉ ân cần, chu đáo và ấm lòng.

Hãy mang chúng vào buổi sáng hoặc một ngày trước đó để họ có thể khoe hoa với tất cả khách hàng của mình vào ngày hôm đó! Nếu bạn không thể đến trực tiếp, bạn có thể sử dụng dịch vụ điện hoa để họ gửi hoa cho bạn.

Tạo một bài đăng trên mạng xã hội cho họ

Nhiều người thích một phương tiện truyền thông xã hội hét lên chi tiết, và nếu bạn nghĩ rằng nhà tạo mẫu tóc của bạn sẽ đánh giá cao điều đó, thì hãy tiếp tục! Bạn có thể viết một bài đăng có ý nghĩa, chia sẻ ảnh về chuyến thăm gần đây nhất của bạn hoặc thậm chí dành cả ngày để chia sẻ các bài đăng về tiệm làm tóc của họ với câu chuyện hoặc nguồn cấp dữ liệu của riêng bạn.

Hãy thoải mái sáng tạo, nhưng bất cứ điều gì bạn quyết định làm, hãy đảm bảo bạn gắn thẻ chúng! Bằng cách đó, bạn tiết lộ công việc và thông tin của họ cho những người theo dõi bạn miễn phí.

Hãy để họ sáng tạo với kiểu tóc tiếp theo của bạn

Một cách thú vị để kỷ niệm ngày này là lên lịch hẹn và để nhà tạo mẫu tóc của bạn có quyền thống trị miễn phí vẻ ngoài của bạn vào ngày hôm đó!

Nhà tạo mẫu tóc là những nghệ sĩ, vì vậy, cho họ không gian sáng tạo để hình dung và thực hiện diện mạo hoàn hảo cho bạn rất có thể sẽ làm nên ngày của họ. Và bạn cũng có thể có được một phong cách yêu thích mới từ nó!

READ  Mọi điều bạn cần biết về dầu dưỡng tóc chống gàu

Gửi cho họ một thông điệp chu đáo

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, gửi một tin nhắn chu đáo qua thẻ thực, thư thoại hoặc thậm chí là tin nhắn có thể mang ý nghĩa cả thế giới đối với nhà tạo mẫu tóc của bạn.

Bạn có thể bao gồm các chi tiết như phong cách yêu thích của bạn mà họ đã thực hiện, cách họ làm cho bạn cảm thấy, tác động của họ đối với sự tự tin của bạn, v.v. Một thông điệp như thế này có thể khiến các nhà tạo mẫu tóc cảm thấy đặc biệt tự hào về công việc của họ và giới hạn lại sự đam mê.

Gửi cho họ một giỏ quà

Giỏ quà là một món quà tuyệt vời cho nhiều dịp khác nhau, bao gồm sinh nhật, lễ kỷ niệm, đám cưới, v.v. Mọi người đều thích nhận được một giỏ quà. Giỏ quà cũng thường được đón nhận nhiều hơn hoa vì chúng bao gồm những vật phẩm mà người đó có thể ăn, có thể sử dụng hoặc cả hai, thay vì một vật mà người nhận phải chăm sóc.

Nếu bạn đã quen thuộc với các sản phẩm tạo kiểu tóc và lọ thuốc mà nhà tạo mẫu tóc của bạn sử dụng, thì những món đồ đó sẽ đặc biệt lưu ý để đưa vào giỏ quà của họ. Ngoài ra, bạn có thể bao gồm các mặt hàng điển hình như kẹo, xà phòng, bỏng ngô, trò chơi, cốc, trái cây, v.v.

Tặng họ một món quà dành riêng cho nhà tạo mẫu tóc

Có vô số các món quà độc đáo, tùy chỉnh và thậm chí vui nhộn mà bạn có thể tìm thấy trên Amazon, cụ thể là một nhà tạo mẫu tóc hoặc thợ cắt tóc.

Bạn có thể đặt mua một chiếc cốc nói rằng nhà tạo mẫu tóc của bạn là người giỏi nhất trong số họ, mua cho họ một chiếc áo có liên quan đến nghệ thuật của họ hoặc làm cho họ một chiếc vòng đeo tay có một không hai, trong đó những chiếc bùa đại diện cho các công cụ yêu thích của họ.

Một thợ cắt tóc có thể đánh giá cao một chiếc cốc có vị trí kéo kéo làm tay cầm hoặc một chiếc áo sơ mi có in hình ghế cắt tóc trên đó. Nếu bạn cần trợ giúp trong việc tìm kiếm ý tưởng, bạn có thể chỉ cần tìm kiếm trên Google hoặc Amazon về “quà tặng của nhà tạo mẫu tóc”.

Gửi một khoản đóng góp khá lớn

Mặc dù việc cho tiền boa là thông lệ, nhưng quyên góp một khoản tiền lớn hơn là một cách tuyệt vời để thể hiện sự đánh giá cao đối với nhà tạo mẫu tóc hoặc thợ cắt tóc của bạn vào ngày này.

Với thực tế là họ không kiếm được nhiều tiền như những gì họ cho là nên làm cho tất cả các kỹ năng làm việc chăm chỉ và sáng tạo của họ, như đã đề cập ở phần đầu, việc gửi tiền quyên góp cho họ trực tiếp hoặc cho toàn bộ thẩm mỹ viện chắc chắn sẽ được đánh giá cao.

Ngoài ra, nếu họ dư dả về tài chính, bạn có thể hỏi họ xem họ quan tâm đến nguyên nhân nào và thay mặt họ gửi khoản đóng góp cho tổ chức phi lợi nhuận hoặc tổ chức từ thiện có liên quan.

Các câu hỏi thường gặp

Người phụ nữ cười đùa với khách hàng trong Ngày tri ân các nhà tạo mẫu tóc quốc gia

Nhiều người không nhận ra rằng có một ngày dành riêng để tri ân các nhà tạo mẫu tóc, do đó, có một số câu hỏi liên quan đến ngày lễ. Dưới đây là năm câu hỏi thường gặp về ngày lễ độc đáo này.

Làm thế nào để bạn cảm ơn nhà tạo mẫu tóc của bạn?

Có vẻ như nhiều người cho rằng việc mách nước cho các nhà tạo mẫu tóc là một cách thể hiện sự đánh giá cao của bạn. Nhưng với mức thu nhập tương đối thấp của họ, tiền boa cần thiết hơn là một cử chỉ tử tế.

READ  Làm thế nào để điều trị một nốt mụn đầy máu trên khuôn mặt của bạn?

Một số cách để đánh giá cao nhà tạo mẫu của bạn ngoài tiền boa bao gồm viết tin nhắn cá nhân và ghi chú cảm ơn, gửi hoa và đăng về công việc của họ trên mạng xã hội.

Bạn khen nhà tạo mẫu tóc của mình như thế nào?

Các nhà tạo mẫu tóc có thể đánh giá cao bất kỳ kiểu khen nào, nhưng bạn có thể muốn nói điều gì đó sáng tạo hơn trong lời cảm ơn hoặc sau cuộc hẹn hơn là “tóc của tôi trông thật tuyệt!”

Những cách khác để khen nhà tạo mẫu tóc của bạn bao gồm những câu như:

  • Tôi cảm ơn vì bạn đã kiên nhẫn như thế nào.
  • Bạn thật là một người biết lắng nghe và tôi cảm thấy như tất cả các yêu cầu của tôi đã được thực hiện một cách nghiêm túc.
  • Tôi có thể nói rằng bạn là một chuyên gia trong nghề của bạn.
  • Tôi biết tôi sẽ thích kết quả, nhưng bạn đã hoàn toàn vượt quá mong đợi của tôi!
  • Phong cách của bạn rất sáng tạo và độc đáo.
  • Bạn làm cho tôi cảm thấy thực sự tuyệt vời về bản thân mình.
  • Bạn làm cho tôi cảm thấy như con người thật nhất của tôi.

Các nhà tạo mẫu tóc có hài lòng không?

Nhà tạo mẫu tóc có thể có sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống tốt hơn các công việc dịch vụ khác với lịch trình rất linh hoạt của họ. Họ cũng có mức độ căng thẳng trung bình và tính di động trở lên.

Tuy nhiên, cũng giống như bất kỳ nghề nghiệp nào khác, một số nhà tạo mẫu tóc hài lòng với công việc của họ trong khi những người khác không hài lòng. Nhiều nhà tạo mẫu hài lòng với những gì họ làm nhưng chỉ đơn giản là ước họ được đánh giá cao hơn cả về lời nói và tiền lương.

Ngày cắt tóc quốc gia là khi nào?

Ngày cắt tóc quốc gia được tổ chức vào ngày 1 tháng 10 hàng năm. Bạn có thể cắt tóc theo những cách sáng tạo vào ngày này hoặc sử dụng ngày này để bày tỏ sự cảm kích với các nhà tạo mẫu tóc của bạn.

Các tiệm cắt tóc và tiệm cắt tóc có thể kỷ niệm Ngày cắt tóc quốc gia bằng cách cung cấp các ưu đãi và giảm giá đặc biệt vào ngày 1 tháng 10, vì vậy hãy chú ý đến một cửa hàng gần năm khi ngày này đến gần.

Thuật ngữ hiện tại cho thợ làm tóc là gì?

Tiệm cắt tóc có thể được gọi là nhiều thứ khác nhau, tùy thuộc vào thị trường cụ thể, phong cách, vai trò, cửa hàng và sở thích cá nhân của họ. Một số tên thay thế cho thợ làm tóc bao gồm nhà tạo mẫu tóc, nhà văn hóa làm đẹp, người làm đẹp, người tạo màu và thợ cắt tóc.

Vậy, Ngày Tri Ân Nhà Tạo Mẫu Tóc Là Khi Nào?

Ngày tri ân các nhà tạo mẫu tóc là khi các khách hàng của tiệm cắt tóc và tiệm cắt tóc bày tỏ sự đánh giá cao đối với các nhà tạo mẫu tóc của họ theo nhiều cách.

Nếu bạn yêu mến nhà tạo mẫu tóc của mình và muốn chào mừng họ ngoài việc dừng chân đến cuộc hẹn làm tóc chuẩn, bạn có cơ hội hoàn hảo để làm điều đó vào ngày 30 tháng 4.

Hãy suy nghĩ về điều mà nhà tạo mẫu tóc của bạn sẽ cảm thấy đặc biệt cảm động — cho dù một ghi chú cá nhân, một lời cảm ơn trên mạng xã hội, một giỏ quà, hoa, v.v. — và bắt đầu làm điều đó!

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general