Muốn đi du học Đức cần gì cho bước ngoặt lớn này

Chọn Đức để du học bạn đã biết gì về nước Đức chưa?

Các bạn muốn du học Đức, cần biết rằng đây là một đất nước nằm trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển bậc nhất tại châu Âu, vậy nên việc du học ở một đất nước có đầy tiềm năng như thế sẽ là cơ hội hiếm có giúp bạn có những bước tiến cực tốt trên con đường sự nghiệp của mình. Đây là một sự lựa chọn không hề tệ một chút nào, bạn sẽ được tạo mọi điều kiện khi học ở đây để có thể trau dồi kiến thức và có một cơ hội việc làm tốt khi ra trường. Nhưng chắc chắn bạn sẽ cần chuẩn bị rất nhiều trước khi có thể bắt đầu du học tại Đức. Nếu bạn đang không biết chuẩn bị những gì và bắt đầu từ đâu thì hãy để bài viết này của chúng tôi giúp bạn nhé, chúng tôi sẽ gọi ý cho bạn một số điểm lưu ý sau đâu để giúp bạn có một cơ hội việc làm thật tốt.

>> Có thể bạn quan tâm: Du học Đức – cơ hội để định cư lâu dài bên Đức
 

Du học Đức - giấc mơ của nhiều bạn trẻ
Lựa chọn du học Đức
 

Có nên du học Đức hay không

Với chất lượng đào tạo thuộc Top hàng đầu thế giới và bằng cấp được công nhận trên toàn cầu. Đức là một trong những điểm đến được ưa chuộng nhất. Trên thế giới có khoảng 3 triệu sinh viên học đại học ở nước ngoài, Đức đứng thứ ba sau Mỹ và Anh.

READ  Cách học tiếng Đức giao tiếp hiệu quả

Ở Đức có 370 trường Đại học trải đều khắp nước Đức, trong đó bao gồm các trường Đại học Tổng hợp, Đại học kỹ thuật Tổng hợp và các trường đại học chuyên ngành. Gần 1/3 tổng số sinh viên hiện đang theo học ở các trường Đại học chuyên ngành. Với thời gian đào tạo được rút ngắn và đào tạo định hướng, ngày càng có nhiều sinh viên theo học ở các trường đào tạo chuyên ngành. Sinh viên có thể chọn học một trong 12.500 ngành học khác nhau ở tất cả các bậc học: Đại học và sau Đại học. Đức thuộc nhóm dẫn đầu thế giới về tỷ lệ sinh viên du học Đức kết thúc thành công khóa học: 77%.

Dù cho lựa chọn sau này là ở lại Đức sinh sống và làm việc hay về nước cống hiến cho quê hương mình, thì hiện nay, có hơn 250.000 du học sinh quốc tế từ khắp mọi nơi trên thế giới đang học tập và nghiên cứu tại Đức và trong đó có ít nhất khoảng 5.000 sinh viên và nghiên cứu sinh Việt Nam.

Có lẽ bạn đang phân vân, chúng tôi sẽ gỡ thắc mắc cho bạn về hỏi đáp du học Đức. Hiện tại nhiều trường đại học Đức cung cấp nhiều khả năng học tập đa dạng khác nhau. Mọi bằng cấp thì sinh viên có thể đạt được công nhận theo chuẩn của quốc tế. Điều này đảm bảo bạn sẽ có những cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp rất cao và cả một tương lai tươi sáng về cơ hội nghề nghiệp nữa.
 

READ  Bắt đầu học tiếng Hàn Quốc như thế nào?

Sinh viên du học tại Đức
Sinh viên khi du học tại Đức
 

Sinh viên Việt Nam muốn thực hiện giấc mơ du học Đức , ngoài những thủ tục hành chính với những pháp lý cần thiết, bạn phải hoàn thành tổng cộng khoảng 600 tiết học ngoại ngữ được chia ra làm nhiều khóa học của Viện Goethe, và sau đó phải thi lấy bằng mới có được thẻ visa của Đại sứ quán Đức tại Việt Nam cấp. Phần lớn thì những sinh viên quốc tế không nằm trong khối EU, EEA hoặc Thụy Sĩ đều cần phải có thị thực để được học tập tại Đức.

Ngoài ra chính phủ Đức cũng hỗ trợ sinh viên du học rất nhiều trong quá trình học tập: giảm tiền ăn ở các nhà ăn sinh viên, miễn phí đi lại bằng các phương tiện giao thông công cộng trong nội bộ của bang, miễn hoặc giảm vé vào cửa ở các khu du lịch, danh lam thắng cảnh, được hưởng các dịch vụ chăm sóc y tế và sức khỏe tốt nhất với mức bảo hiểm tối thiểu, vv… 

>> Xem thêm: Tại sao cần phải đến trung tâm tư vấn du học Đức
 

Du học Đức vừa học vừa làm

Sinh viên khi du học ở nước Đức thì được phép đi làm thêm với mức lương €450/tháng mà không phải trả thuế, như vậy thì bình quân sẽ làm việc từ 2 – 3 ngày mỗi tuần và mỗi ngày sẽ làm khoảng 5-6 tiếng cũng có thể thậm chí 7-8 tiếng (tùy vào mức lương) để có mức thu nhập đó.
 

READ  Điều kiện để du học Pháp 2021 là gì?

Du học Đức không khó
Du học Đức vừa học vừa làm
 

Không những là các sinh viên du học Đức mới sang có vẻ thích làm việc ở các tiệm ăn, các nhà hàng do chính người Việt Nam làm chủ, kể cả những sinh viên đã sang bên Đức lâu cũng rất thích làm việc ở các nơi như thế. Dù không biết nhiều về tiếng Đức, các bạn vẫn có thể làm việc một cách hoàn toàn thoải mái và có thể làm việc linh hoạt với việc sắp xếp giờ làm.

Với những Ưu điểm như trên hy vọng rằng các bạn Sinh Viên ham học hỏi sẽ có đầy quyết tâm và nhiệt huyết cố gắng học tập tốt vượt được qua những khó khăn trước mắt để tiếp cận và học tập tại đất nước có nền kinh tế tiên tiến và sự ưu đãi giáo dục hàng đầu Châu Âu.

Tags: điều kiện đi du học đức 2018, điều kiện du học đức 2019, du học đức 2019, du học đức nên học ngành gì, điều kiện du học đức 2019, du học đức mất bao nhiêu tiền, tư vấn du học đức.

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general