Một số mẹo học tập dành cho sinh viên học tiếng Đức

Cách thu thâp kiến thức từ lớp học tiếng Đức.

Dù trong trường hợp nào, lớp học có thể là một công cụ tuyệt vời để cải thiện sự lưu loát trong cách nói hay viết tiếng Đức của bạn. Nhưng với bất kỳ công cụ, điều này phụ thuộc hoàn toàn vào cách bạn sử dụng nó. Chúng tôi sẽ xem xét cách bạn có thể tận dụng tối đa bất kỳ tình huống nào ở trên bằng cách nắm bắt không khí lớp học và sử dụng nó để cải thiện đáng kể mức độ tiếng Đức hiện tại của bạn. Đi với thái độ đúng đắn và sẵn sàng để thu gọn mọi lợi ích của một lớp học sẽ giúp bạn nhanh chóng theo dõi tiến bộ của bạn và giúp bạn nói tiếng mẹ đẻ của bạn một cách nhanh chóng. Nhưng trước tiên, chúng ta hãy xem xét lý do để kiểm tra một khóa học thân thiện tiếng Đức gần bạn và đồng thời chúng tôi cũng gợi ý cho bạn một số mẹo học tập dành cho sinh viên học tiếng Đức.
 

Tại sao bạn nên học tại một lớp học tiếng Đức?

Có hàng trăm cuốn sách để tự học tiếng Đức, chúng đều là những người bạn đồng hành trên con đường học ngôn ngữ. Ngoài ra, nhờ Internet mà chúng ta có tài liệu giáo dục không giới hạn mà bạn có thể học bất cứ đâu, trên giường ngủ hay đang ăn,… Vì vậy, khi có rất nhiều lựa chọn tuyệt vời để học tiếng Đức tại nhà, tại sao lại phải mất công đến một lớp học tiếng Đức để học?
 

đến trung tâm học tiếng Đức để cải thiện tiếng Đức của minh
Việc học tiếng Đức tại các lớp học có đem lại hiệu quả không?
 

Điều đầu tiên, chúng ta là con người. Mặc dù chúng ta có thể học ở nhà khi chúng ta thật sự siêng năng nhưng đôi khi chúng ta cũng sẽ cảm thấy lười biếng và tôi cảm thấy sự lười biếng nó nhiều hơn cả sự siêng năng của bản thân chúng ta. Một trong những điều này là có ý định tốt nhất về việc làm việc cho tiếng Đức. 

Đăng ký một khóa học trực tiếp cung cấp thời gian học tập và những việc cần làm khi học. Khi những điều kiện trong lớp học này ràng buộc, bạn sẽ trở nên trách nhiệm hơn trong quá trình học. Do đó, sự lười biếng trong bản thân bạn không còn nữa mà thay vào đó là nghĩa vụ học tiếng.

> > Xem thêm: Không khó khi học tiếng Đức tại nhà
 

READ  Hướng dẫn cách học tiếng Đức ở nhà

Làm thế nào để chọn một khóa học tiếng Đức phù hợp?

Các khóa học tiếng Đức trực tiếp, cả ở các nước nói tiếng Đức và tiếng Anh, được cung cấp bởi nhiều tổ chức khác nhau. Các lớp học từ các trường đại học cũng được đề cập tới, nhưng có thể sẽ đắt hơn. Các tổ chức cộng đồng và các viện nghiên cứu địa phương thường cung cấp các khóa học ngâm ngôn ngữ giá cả phải chăng, đặc biệt nếu bạn đang sống ở một nước nói tiếng Đức. Một lợi thế khác của những nơi này, chẳng hạn như Volkhochschule ở Đức, là họ có xu hướng cung cấp các lớp học ở một số thời điểm, tăng khả năng tìm kiếm một lớp học trong đó phù hợp với lịch trình của bạn.
 

chọn khoá học tiếng Đức phù hợp
Làm thế nào để chọn một lớp tiếng Đức phù hợp với trình độ của bạn
 

Tuy nhiên, nó vẫn có thể là khó xác định mức độ khóa học bạn nên đăng ký. Ví dụ, bạn có thể không biết liệu bạn đã sẵn sàng cho khóa học nâng cao chưa, đặc biệt nếu bạn không học trung học chính thức từ đâu đó. Trong những trường hợp như vậy, bạn sẽ không gặp khó khăn khi nói chuyện với điều phối viên chương trình. Bạn cũng có thể thử một  bài kiểm tra trực tuyến nhằm đánh giá trình độ của bạn, ví dụ như ở  IH London.

Bây giờ bạn đã được thuyết phục để đăng ký một khóa học tiếng Đức ở khu vực của bạn hoặc gắn bó với khóa học bạn đang theo, đây là một số mẹo để tận dụng tối đa khả năng của nó. Hãy nhớ rằng một số trong số đó là những lời khuyên tốt để cải thiện tiếng Đức của bạn nói chung, vì vậy bạn có thể sử dụng chúng tốt hơn với thời gian học tập tại trường.

4 cách để nhận được nhiều kiến thức hơn trong một lớp học tiếng Đức

1. Lấy trò chơi trên Face On: Warm Up Beforehand

Đi đến một lớp học ngôn ngữ giống như chơi bóng rổ, hát một bài hát hoặc bắt đầu lái một chiếc xe hơi: phải mất một thời gian để làm nóng cơ thể. Việc nói một ngôn ngữ khác có thể làm bạn cảm thấy một chút khó chịu lúc đầu, đặc biệt nếu bạn không nói tiếng Đức thường xuyên ở các lớp học. Nói nhẩm bằng miệng bằng cách  nghe một số tiếng Đức trong lớp, thưởng thức một podcast trên di động của bạn khi có thể, quay một số đài phát thanh của Đức hoặc bắt kịp với một nghệ sĩ Đức yêu thích. Bạn sẽ đánh thức tai của mình theo các âm thanh đẹp của ngôn ngữ và bạn sẽ sẵn sàng để bắt đầu vào quá trình học tiếng Đức nghiêm túc hơn. 

READ  Học tiếng Tây Ban Nha với giáo viên người bản xứ

2. Thử nói chuyện với những người bạn trong lớp
 

cách học tiếng Đức để cải thiện kĩ năng tiếng Đức
Trò chuyện với các bạn trong lớp là một cách học hiệu quả
 

Có thể khó tìm một ai đó để luyện tập tiếng Đức cùng bạn, đặc biệt nếu bạn sống ở bên ngoài nước nói tiếng Đức. Tuy nhiên, một lớp ngôn ngữ là một ngọn hải đăng thu hút mọi người từ mọi tầng lớp xã hội cùng nhau theo đuổi một mục đích duy nhất: đó là học tiếng Đức. Tận dụng lợi thế của lớp học vì đây là thời điểm tốt để bạn có thể kết bạn và trò chuyện cũng như trao đổi những kinh nghiệm hay phương pháp học tiếng Đức. Không chỉ làm cho lớp học trở thành một trải nghiệm thú vị hơn mà bạn sẽ có được bạn đồng hành học tập.

Đôi khi có thể khó thực hiện những điều đã học được trong lớp học, nhưng việc sắp xếp để gặp gỡ những người bạn cùng lớp thường xuyên ở ngoài lớp có thể là một cách tuyệt vời để đẩy nhanh tiến độ. 

3. Tham gia phản hồi lại giáo viên trong thời gian học

Điều bạn nhận được tốt nhất trong các khóa học tiếng Đức đó là bạn tận dụng được từng phút từng giây khi lên lớp. Trước mặt bạn là một người có kiến thức sâu rộng về tiếng Đức, họ có thể sửa cho bạn những lỗi trong cách phát âm cũng như chính tả của bạn. Vì vậy, hãy thường trao đổi với họ một cách nghiêm túc bằng tiếng Đức.
 

Mẹo học tiếng Đức hiệu quả
Phản hồi lại với giáo viên của mình những thắc mắc về bài học
 

Có những lúc thầy giáo rảnh rỗi không có gì để làm, chẳng hạn như trước khi lớp bắt đầu hoặc trong giờ nghỉ giải lao. Thay vì dàn mắt vào các trò chơi hay các trang mạng xã hộ trong máy tính xách tay hay điện thoại di động, hãy thử thách bản thân để thu hút giáo viên trong cuộc trò chuyện. Nói về thể thao hay các vấn đề chính trị hoặc hỏi về ý nghĩa của cuộc sống và sử dụng ngữ pháp bạn vừa học. 

READ  Lớp 9 nên học thêm môn gì để học tốt

Ví dụ: nếu bạn đã bao gồm một chủ đề khó khăn như các hạt phương thức bằng tiếng Đức, hãy thử một vài bài phát biểu của bạn để giáo viên của bạn có thể cho bạn biết bạn đang sử dụng chúng một cách chính xác hay không.
 

4. Đến với câu hỏi

Hãy vận dụng những gì mà giáo viên bạn đã dạy trên lớp, đừng ngại đưa ra câu hỏi trong mỗi bài học. Đã bao giờ đọc một thứ bằng tiếng Đức hoặc nghe một thứ gì đó trong cuộc trò chuyện mà bạn không hiểu và bạn chỉ muốn hỏi ai đó? Bây giờ bạn đang ở trong một lớp tiếng Đức, bạn có thể làm điều đó.
 

Luyện tập nói tiếng Đức bằng câu hỏi
Bắt đầu luyện tập với những câu hỏi về tiếng Đức
 

> > Xem thêm: Kinh tế ngành học hot nhất khi du học đức

Có thói quen viết ra những điều mà bạn gặp phải nhưng bạn không hiểu và đưa ra câu hỏi về chúng và yêu cầu người hướng dẫn trả lời về một cấu trúc ngữ pháp không có ý nghĩa hay một thứ từ ngớ ngẩn gây nhầm lẫn. Bạn sẽ nhận được câu trả lời của thầy cô và ghi nhớ các cấu trúc nào dễ gây nhầm lẫn khi sử dụng.

Ví dụ, có thể bạn đang gặp rắc rối với những ý nghĩa khác nhau của ihr bằng tiếng Đức . Một giáo viên có thể hướng dẫn bạn qua các ví dụ có liên quan và giúp bạn phân loại một điểm gây nhầm lẫn mà nếu không có thể là bugging bạn cho tuần. Một phương pháp tiếp cận tích cực, chủ động để học ngôn ngữ sẽ khiến bạn cảm thấy như một người nói tiếng mẹ đẻ không có thời gian.

Khi bạn đã tốn thời gian và tiền bạc để tham gia một lớp học tiếng Đức thì bạn nên vận dụng nó một cách tối đa. Hãy sử dụng tất cả những công cụ, những người bạn của mình, giáo viên để hỗ trợ cho bạn cách học tiếng Đức và việc học của bạn sẽ trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Tags: có thể tự học tiếng đức không, dạy tiếng đức tại nhà, cách học tiếng đức cho người mới bắt đầu, độ khó của tiếng đức, học tiếng đức miễn tại tphcm, duolingo tiếng đức, cách học thuộc từ vựng tiếng đức hiệu quả, phần mềm học tiếng đức cho android

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general