Mẹo để làm Flashcards học tiếng Pháp

Học tiếng Pháp trên Flashcards là một cách học tuyệt vời để kích hoạt bộ nhớ của bạn trong việc học từ vựng mới. Một số người học ngoại ngữ vẫn thường vẫn thường đặt ra câu hỏi làm thế nào để học tiếng Pháp và hệ thống các Flashcards một cách thật khoa học và hiệu quả. Dưới đây là lời khuyên của chúng tôi để biết được học tiếng pháp như thế nào qua Flashcards.

Trước tiên, hãy để tôi trả lời một số câu hỏi chung về việc làm một flashcard để học tiếng pháp tại nhà.

>> Xem thêm: Cách chào hỏi bằng tiếng Pháp 
 

Mẹo để làm Flashcards học tiếng Pháp
Học tiếng Pháp qua flashcard hiệu quả
 

Flashcard là gì?

Một thẻ flashcard thường là một mảnh giấy chứa thông tin của từ cần học ở một mặt và mặt khác là cách giải nghĩa cũng như ví dụ cụ thể. Bằng cách này, bạn có thể kiểm tra từ vựng, ngữ pháp của chính mình.

Thông thường, thẻ flash được làm bằng giấy cứng: 1/8 của trang hoặc 1/4 đối với giấy lớn hơn. Bạn có thể mua một ít giấy cứng cắt một miếng giấy theo kích thước mà bạn thích.
 

Flashcards Giấy hay e-flashcards

Ngày nay, cũng có phần mềm để làm Flashcards điện tử của riêng bạn. Tuy nhiên không thể nói Flashcards bằng giấy là không tiện lợi hoặc không hiệu quả. Nhưng e-flashcards có thể làm việc tốt cho bạn hơn. Tôi phải thừa nhận e-flashcards là khá thuận tiện và dễ sử dụng. Bạn hoàn toàn có thể tự làm Flashcards riêng của bạn để học tiếng Pháp. Bạn có thể sẽ dễ dàng tìm thấy các thẻ điện tử đã được tạo sẵn mà bạn có thể mua và tải xuống điện thoại, máy tính,… Đây hoàn toàn là một cách thú vị để học từ vựng mới và thường đi kèm với các trò chơi,…

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của tôi, làm flashcard của riêng bạn là một phần lớn của quá trình ghi nhớ. Phân loại những gì bạn muốn viết, làm cho các kết nối của riêng bạn với những từ khác sẽ giúp bạn ghi nhớ từ lâu hơn. Ngoài ra, hãy học mỗi ngày 5 từ vựng tiếng Pháp và luyện tập thật nhiều nhé, điều này hoàn toàn tốt để củng cố vốn từ vựng cho bạn.
 

READ  Top những trung tâm dạy tiếng Hàn chất lượng tại TPHCM

Cách làm Flashcards học tiếng Pháp
Làm flash card
 

Bạn nên viết gì trên Flashcards học tiếng Pháp?

Vậy bạn biết học tiếng Pháp nên bắt đầu từ đâu qua các Flashcard? Rõ ràng, bạn viết một từ mà bạn muốn ghi nhớ ở một phía của flashcard và bản dịch tiếng Việt ở phía bên kia của flashcard. Tuy nhiên, tôi sẽ khuyến khích bạn viết nhiều, nhiều hơn nữa như ví dụ hoặc cấu trúc ngữ pháp liên quan đến ví dụ đó. Đồng thời, bãn cũng có thể vẽ hình mình họa cho từ vựng này nhằm giúp nhớ từ lâu hơn. 
 

Làm thế nào để làm flashcards tiếng Pháp?

Bây giờ, hãy để chúng tôi hướng dẫn cho bạn chính xác về làm thế nào để làm flashcards để học tiếng Pháp.
 

1. Bạn Phải luôn viết danh mục + bài viết trên một Flashcard

– Thứ nhất, nếu bạn đang viết một danh từ, bạn hoàn toàn cần viết một ví dụ đi kèm, từ đó bạn có thể học được nhiều hơn nữa so với việc chỉ đơn thuần học 1 từ.

– Bạn phải ghi nhớ danh từ bằng ví dụ: nó nên tạo thành một thông tin duy nhất trong đầu bạn. Có rất nhiều flashcards Pháp trên web mà không bao gồm các ví dụ thực tế. Đó là một sai lầm khủng khiếp!

– Viết những từ nhỏ khác như là các bài báo xác định, không xác định của Pháp, các bài viết có phần, các tính từ sở hữu và minh chứng cũng có thể hữu ích.

Ví dụ: cho từ “confiture” (mứt): la confiture, confit une, de confiture conf, confiture da, confetti cette,…
 

Flashcards học tiếng Pháp giúp chúng ta nhanh thuộc
Hướng dẫn học tiếng Pháp
 

2. Viết từ đặc biệt trong tiếng Pháp trên thẻ Flashcard của bạn

Nếu có một cái gì đó đặc biệt về từ đó, chẳng hạn như một phát âm tiếng Pháp đặc biệt, một giới từ,… bạn hãy làm một chú ý nhỏ của nó và ghi chú ngay vào Flashcard để vừa có thể học và lưu giữ nó lại được lâu hơn thay vì việc bạn chỉ lướt qua nó như vậy hoàn toàn ban sẽ không có ân tượng gì nhiều về nó, và thế là cứ lãng quên dần theo thời gian.

Ví dụ: từ “amie” từ tính nữ tính từ sở hữu sẽ là “mon” chứ không phải “ma” (để tránh cú sốc của nguyên âm). Vì vậy, bạn nên viết “une amie”, nhưng cũng cho chắc chắn “mon amie”. Vì có một liên lạc viên mạnh mẽ, hãy viết “mon N-amie”. Nếu đó là lạ với bạn, cũng lưu ý rằng “mon ami” (nam tính) và “mon amie” – nữ tính, được phát âm theo cùng một cách.
 

READ  7 lý do nên học tiếng Đức từ bây giờ

3. Viết từ vựng tiếng Pháp liên quan đến từ đó

Bạn có thể viết bao gồm một số từ có liên quan đến nhau trên cùng một thẻ flash, cho dù đó là theo chủ đề hay ngữ nghĩa hay thậm chí các giới từ được sử dụng sau động từ tiếng Pháp.

Ví dụ: la pluie (mưa), il pleut (mưa), il a plu (trời mưa), il va pleuvoir (trời mưa). Quel temps fait-il? (Thời tiết thế nào ?)

>>Xem thêm: Kinh nghiệm quý giá khi học tiếng Pháp cho mọi người 
 

Học tiếng Pháp qua flashcards
Phương pháp học tiếng Pháp hiệu quả
 

4. Sử dụng Word trong một câu trên thẻ Flash của Pháp

Sử dụng từ trong một câu có nhiều ưu điểm: nó tạo ra một hình ảnh thị giác cho não của bạn, và đã kết nối các từ có thể được sử dụng cùng nhau. Hơn nữa, chúng tôi mạnh mẽ khuyến khích bạn thực hiện câu sử dụng thực tế, điều gì đó đã xảy ra hàng ngày, sự thật về bản thân hoặc bạn bè của bạn.

Bộ não của bạn có nhiều khả năng đưa câu này như là một “bộ nhớ” chứ không phải là một cái gì đó mà bạn vừa tạo ra cho mục đích duy nhất của flashcard, và nó sẽ gắn bó với bạn lâu hơn. Ví dụ: J’adore la confiture de fraises de mon amie Cristine. (Tôi yêu mứt dâu tây Cristine của bạn tôi) Trong một câu như câu này, bạn không chỉ sử dụng “mon amie” mà còn “la confiture”. Và không nhận thấy nó, bạn đang sử dụng “confiture DE fraises” sẽ trở nên tự nhiên cho bạn (so với confiture à la fraise đó là một sai lầm phổ biến). 

Nếu có thể, hãy yêu cầu giáo viên người Pháp hoặc người bản xứ kiểm tra các câu của bạn, ví dụ như trên diễn đàn. Để học tiếng Pháp trong ngữ cảnh, bạn nên kiểm tra các cuốn sách âm thanh tiếng Pháp có thể tải xuống duy nhất, có tốc độ thu âm và truyền âm khác nhau và tập trung vào cách phát âm.

READ  Du học nghề đức chi phí như thế nào?

– Một số người học ngoại ngữ nhìn vào từ tiếng Pháp và xem họ có thể đưa ra từ tiếng anh: điều này là tốt để làm việc Về sự hiểu biết Pháp của bạn, nhưng sẽ không giúp ích gì với khả năng nói của bạn. Bạn cần phải nhìn vào phía tiếng anh của flashcard, sau đó xem bạn có thể tìm ra từ tiếng Pháp hoặc các từ nếu bạn đã viết nhiều thứ tiếng Pháp.
 

công cụ học tiếng Pháp hiệu quả
Công cụ học tiếng Pháp hiệu quả
 

– Vẽ trên Flashcard tiếng Pháp của bạn nếu bạn đang học từ vựng, vẽ hoặc dán một hình ảnh lên phía tiếng anh của flashcard của bạn là một ý tưởng tuyệt vời. Khi bạn nhớ một thứ gì đó, tốt nhất bạn không nên liên kết từ tiếng anh với từ tiếng Pháp, mà là liên kết hình ảnh, cảm giác tình huống. Khi bạn liên kết với tiếng anh, bạn đang lãng phí thời gian và tài nguyên não.

– Người lớn có xu hướng “dịch” mọi thứ, đó là thói quen rất khó phá vỡ. Ngay cả khi bạn không giỏi vẽ, bạn sẽ nhớ những gì bạn đã vẽ và ý nghĩa của nó – và đó là điều mà bạn cần!  

Flashcard của bạn nên phù hợp với trình độ của bạn – người mới bắt đầu nên làm flashcard khá đơn giản: một từ, một câu, một lưu ý ngắn có thể. Nhưng vốn từ của bạn ngày càng phát, vì vậy dần dần bạn nên tăng mức độ phức tạp của thẻ flash: từ đồng nghĩa, liên kết động từ tiếng Pháp cụ thể, ngoại lệ,….

Trên đây là cách thức học tiếng Pháp trên Flashcards  làm Flashcards như thế nào cho hợp lí. Giờ thì, hãy nhanh chóng làm theo ngay thôi để con đường đi đến việc sử dụng thông thạo tiếng Pháp sẽ không còn xa xôi nữa.

Tags: 5 phương pháp học tiếng pháp nhanh chóng, website dạy tiếng pháp miễn phí, mẹo học tiếng pháp hiệu quả, học tiếng pháp bằng hình ảnh, Flashcards là gì?, học tiếng pháp bằng giấy note, xông cụ học tiếng Pháp

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general