Màu tóc vĩnh viễn có phai không? | Nó phụ thuộc

Có nhiều loại thuốc nhuộm tóc, và một số màu phai nhanh hơn những loại khác. Thuốc nhuộm tóc vĩnh viễn là loại thuốc nhuộm tóc lâu trôi nhất.

Màu tóc vĩnh viễn là gì?

Bất chấp tên gọi của nó, thuốc nhuộm tóc vĩnh viễn không giữ được màu thực của nó mãi mãi. Nhiều thứ có thể khiến thuốc nhuộm tóc vĩnh viễn bị phai màu hoặc thay đổi. Trung bình, thuốc nhuộm tóc vĩnh viễn kéo dài từ sáu đến tám tuần. Màu tóc vĩnh viễn là một trong bốn loại thuốc nhuộm tóc phổ biến nhất.

Các những người khác bao gồm:

 • Màu tóc tạm thời. Màu tóc tạm thời có các dạng như bình xịt hoặc phấn tóc. Màu tóc tạm thời bao phủ bên ngoài thân tóc và sau đó gội sạch khi bạn gội đầu.
 • Màu tóc bán vĩnh viễn. Màu tóc bán vĩnh viễn kéo dài trong khoảng tám lần gội. Chúng rất thích hợp để sử dụng cho việc chỉnh sửa giữa các cuộc hẹn với salon, để chạy thử một màu mới hoặc để làm phồng tóc của bạn trước một sự kiện đặc biệt.
 • Màu tóc vĩnh viễn. Màu tóc vĩnh viễn có thể tồn tại lâu hơn, lên đến 24 lần gội, vì nó bao gồm một chất phát triển để thấm vào sợi tóc.

Đúng như tên gọi, màu tóc vĩnh viễn sẽ lưu lại trên tóc bạn vĩnh viễn trừ khi tẩy bằng tay. Tuy nhiên, nó không giữ nguyên bóng râm do tương tác với các chất hóa học xung quanh bạn.

Các yếu tố như mọc tóc mới cũng có nghĩa là cần phải chỉnh sửa. Trung bình, màu tóc vĩnh viễn tốt trong khoảng sáu đến tám tuần.

Cách hoạt động của thuốc nhuộm tóc vĩnh viễn

Thuốc nhuộm tóc vĩnh viễn hoạt động bởi thâm nhập vào sợi tóc. Sợi tóc được tạo thành từ ba lớp: lớp biểu bì, lớp vỏ và lớp tủy. Lớp biểu bì là lớp bên ngoài của tóc và được tạo thành từ các tế bào chết chồng lên nhau.

Lớp biểu bì bảo vệ vỏ não, phần chứa hầu hết các hắc tố, tạo ra màu sắc cho tóc. Trong vỏ não là tủy.

Điều đầu tiên cần xảy ra khi sử dụng thuốc nhuộm tóc vĩnh viễn là lớp biểu bì của tóc cần được nâng lên để thuốc nhuộm có thể tiếp cận vỏ não. Các sản phẩm dành cho tóc có tính kiềm hoặc cơ bản có thể làm được điều này và thường thuốc nhuộm tóc vĩnh viễn sẽ có độ pH là 10.

READ  Tại Sao Con Tôi Rất Hoạt Động Vào Ban Đêm Trong Tử Cung?

Nếu bạn làm sáng tóc trước khi thoa thuốc nhuộm, nhà tạo mẫu của bạn sẽ mở lớp biểu bì bằng một sản phẩm, thường có gốc amoniac, trước tiên. Sau khi mở lớp biểu bì, các phân tử nhỏ được gọi là tiền chất của thuốc nhuộm sẽ đi qua lớp biểu bì mở và ngấm vào vỏ não.

Các phân tử này sẽ phản ứng với các sản phẩm như hydrogen peroxide và amoniac để tạo ra các phân tử thuốc nhuộm lớn quá lớn để rửa sạch. Bước cuối cùng là đóng lớp biểu bì, thường là với sự trợ giúp của chất dưỡng có tính axit.

Tại sao màu tóc vĩnh viễn bị phai?

Người phụ nữ nhìn cuối tóc tự hỏi tại sao thuốc nhuộm tóc vĩnh viễn bị phai

Nicoleta Lonescu / Shutterstock

Thuốc nhuộm tóc phụ thuộc vào một loạt các phản ứng hóa học xảy ra. Do đó, việc tiếp xúc với các hóa chất khác hoặc những thứ có thể gây ra phản ứng hóa học có thể khiến màu tóc của bạn bị phai hoặc thay đổi sắc thái.

Màu tóc của bạn sẽ mờ đi nhanh chóng và bao nhiêu phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm:

 • Màu sắc bạn sử dụng. Thuốc nhuộm màu khác nhau có các phân tử có kích thước khác nhau. Các phân tử càng lớn, chúng càng khó bị rửa trôi. Màu tối tồn tại lâu hơn màu sáng.
 • Tần suất bạn gội đầu. Bạn có nguy cơ bị mất một số màu sau mỗi lần giặt. Gội đầu càng thường xuyên thì màu càng nhanh phai.
 • Loại dầu gội bạn sử dụng. Dầu gội an toàn với màu sẽ nhẹ nhàng hơn trên tóc của bạn. Dầu gội có sunfat sẽ làm phai màu của bạn nhanh hơn. Dầu gội giữ màu sẽ giúp màu bám vào tóc trở lại, giữ màu lâu hơn.
 • Rửa bằng nước cứng. Nước cứng chứa các khoáng chất có thể ảnh hưởng đến màu tóc của bạn.
 • Rửa bằng nước nóng và nước mát. Nước nóng sẽ mở ra các lớp biểu bì của tóc, và nước mát sẽ giữ chúng kín lại.
 • Phơi nắng. Tia UV có thể làm thay đổi màu sắc.
 • Thường xuyên sử dụng máy tạo kiểu nhiệt. Máy sấy tóc, máy ép tóc và máy uốn tóc có thể làm hỏng nang tóc và khiến tóc nhanh phai màu.
 • Tóc của bạn bị hư hại như thế nào. Tóc hư tổn khó bám màu hơn.
 • Màu tóc ban đầu của bạn. Màu tối hơn có thể hiển thị sớm hơn màu sáng hơn.
READ  9 lợi ích tuyệt vời của Lassi mà bạn chưa từng biết trước đây

Có rất nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến việc tóc bạn phai màu nhanh như thế nào, đó là lý do tại sao bạn không thể xác định chính xác thời gian để kiểu tóc của mình được bao lâu. Trung bình, lên lịch chải đầu từ sáu đến tám tuần một lần sẽ giúp mái tóc của bạn trông đầy sức sống.

Làm thế nào để ngăn thuốc nhuộm tóc vĩnh viễn không bị phai màu

Có nhiều điều bạn có thể làm để kéo dài tuổi thọ của màu tóc. Một số trong số này bao gồm:

 • Giảm tần suất gội đầu. Cố gắng giảm xuống một hoặc hai lần một tuần nếu có thể, lấp đầy các khoảng trống bằng dầu gội khô. Bạn càng gội đầu ít thì tóc càng ít bị mất màu.
 • Sử dụng dầu gội an toàn với màu. Những loại dầu gội này được pha chế để càng dịu nhẹ càng tốt trên tóc nhuộm.
 • Sử dụng dầu gội làm trôi màu. Đây là một cách tuyệt vời để chỉnh sửa mái tóc của bạn hoặc lấp đầy khoảng trống giữa buổi hẹn tiếp theo.
 • Tránh các loại dầu gội có sulfat. Sulfat là chất tẩy rửa không có tác dụng tốt với thuốc nhuộm tóc.
 • Sử dụng nước mát trên tóc thay vì nước nóng. Có một lý do khiến nhà tạo mẫu xả tóc bằng nước mát: nước mát giúp làm kín và làm mềm lớp biểu bì tóc của bạn, giảm hiện tượng mất màu.
 • Nhận một chất làm mềm nước. Các khoáng chất trong nước cứng có thể khiến tóc bạn đổi màu. Bạn thậm chí có thể mua chất làm mềm nước chỉ dành cho đầu vòi hoa sen của mình!
 • Tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Đội mũ bên ngoài hoặc đầu tư vào một sản phẩm giúp bảo vệ tóc khỏi tia UV.
 • Giảm nhiệt tạo kiểu tóc. Bạn có thể thấy mình đã làm được điều này nếu bạn gội đầu ít thường xuyên hơn. Bỏ qua máy sấy hoặc ép tóc khi có thể sẽ giúp lớp biểu bì tóc của bạn không bị tổn thương.
 • Tránh chải tóc khi tóc còn ướt. Điều này có thể dẫn đến vỡ và hư hỏng.
 • Tránh clo. Clo là một chất hóa học có thể ảnh hưởng đến màu tóc của bạn. Nếu bạn định đi bơi, hãy đội mũ bơi hoặc cố gắng giữ đầu của bạn trên mặt nước.
READ  Vitamin A có lợi cho làn da của bạn như thế nào?

Các câu hỏi thường gặp

Layflat hình ảnh với thuốc nhuộm màu cam trong một cái bát màu vàng cho một miếng thuốc nhuộm tóc vĩnh viễn không phai

Elena Kitch / Shutterstock

Chúng ta hãy giải quyết một số câu hỏi thường gặp nhất liên quan đến màu tóc vĩnh viễn.

Màu tóc của bạn có gây hư tổn không?

Việc nhuộm tóc đòi hỏi một phản ứng hóa học diễn ra bên trong sợi tóc. Điều này có thể dẫn đến hư hại, bao gồm thay đổi cấu trúc của lớp biểu bì tóc, phá vỡ protein trong tóc và mất lipid tóc.

Màu tóc vĩnh viễn có hại hơn màu tóc bán vĩnh viễn không?

Màu tóc vĩnh viễn thấm vào sợi tóc, trong khi màu tóc bán vĩnh viễn thì không. Do đó, màu tóc vĩnh viễn có nhiều khả năng làm hỏng tóc của bạn hơn màu tóc bán vĩnh viễn.

Màu sắc không tự nhiên nào tồn tại lâu nhất?

Màu đỏ và xanh lá cây có xu hướng mất nhiều thời gian nhất để phai nhạt. Tuy nhiên, nhiều thứ, bao gồm cả nhãn hiệu thuốc nhuộm được sử dụng, có thể ảnh hưởng đến tốc độ phai màu của tóc.

Có những cách tự nhiên để nhuộm tóc của tôi?

Có rất nhiều nguyên liệu tự nhiên bạn có thể sử dụng để nhuộm tóc, và nhiều nguyên liệu trong số đó bạn có thể đã có sẵn trong tủ bếp của mình. Các thành phần tự nhiên phổ biến được sử dụng để nhuộm tóc bao gồm nước củ cải đường, nước ép cà rốt, nước chanh, cà phê, trà hoa cúc, cây xô thơm và cây lá móng.

Tôi có thể nhuộm tóc bao lâu một lần?

Nói chung, bạn không nên nhuộm toàn bộ đầu thường xuyên hơn 8 tuần một lần. Tuy nhiên, không có quy tắc cứng và nhanh cho những thứ như chỉnh sửa và đánh dấu.

Vì vậy, màu tóc vĩnh viễn có phai?

Màu tóc vĩnh viễn sẽ mờ dần theo thời gian, nhưng nó tồn tại lâu nhất trong các lựa chọn màu tóc. Màu tóc vĩnh viễn thường tồn tại từ sáu đến tám tuần trước khi cần chải lại, mặc dù khoảng thời gian chính xác phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tần suất bạn gội đầu và sản phẩm bạn sử dụng. Chúc bạn tô màu vui vẻ!

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general