Màu đen có phải là màu tóc tự nhiên không? | Đáng ngạc nhiên, không, không!

Khi muốn nhuộm tóc, bạn có thể muốn nhuộm màu tự nhiên. Nhưng màu đen có phải là màu tóc tự nhiên? Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về chủ đề gây tranh cãi đáng ngạc nhiên này.

Màu đen có phải là màu tóc tự nhiên không?

Mặc dù có thể khiến một số người ngạc nhiên, nhưng “đen” không phải là màu tóc tự nhiên. Bạn có thể tự hỏi làm thế nào đó là trường hợp. Bạn có thể đã thấy vô số người có mái tóc đen không nhuộm. Ngay cả Bản đồ thế giới nói rằng khoảng 70% thế giới có tóc đen!

Sao, có chuyện gì?

Những gì chúng ta thường gọi là tóc đen thay vào đó là mái tóc màu nâu sẫm. Tóc nâu có thể chuyển sang bóng tối đến mức trông đen hoàn toàn.

Tuy nhiên, nếu bạn giữ một sợi tóc “đen” cho đến sáng, bạn sẽ luôn tìm thấy màu nâu, nâu nhạt, hoặc thậm chí là đỏ.

Điều này trái ngược với tóc đen đã nhuộm, tóc sẽ đen hoàn toàn. Tóc nâu có thể có vô số sắc thái và tạo thành màu nâu sẫm mà chúng ta gọi là tóc đen.

Đọc tiếp: Màu tóc phổ biến nhất là gì?

Màu tóc của bạn được quyết định như thế nào

Bảng màu tóc phổ biến nhất theo màu cho một phần có tiêu đề là màu đen, màu tóc tự nhiên

Màu tóc của bạn được quyết định bởi nhiều yếu tố khác nhau, nhưng chúng tôi có thể đơn giản hóa nó. Giống như màu da của bạn, màu tóc của bạn được quyết định bởi sắc tố melanin.

Cụ thể, có hai loại melanin: pheomelanin và eumelanin:

  • Pheomelanin tạo ra tông màu sáng hơn và chịu trách nhiệm cho màu tóc sáng hơn. Eumelanin làm ngược lại, giúp tạo ra tông màu tóc tối hơn.
  • Hắc tố là thứ mà mọi người đều có, mặc dù trong các tài khoản khác nhau; sự kết hợp này giúp cho bạn biết cuối cùng tóc của bạn sẽ có màu gì.

Tuy nhiên, không ai có 100% sắc tố melanin. Để có mái tóc đen hoàn toàn tự nhiên, người ta phải có 100% eumelanin. Điều đó nói lên rằng, một người có thể có nhiều eumelanin đến nỗi tóc của họ có màu nâu sẫm, đậm.

Những màu nâu này có thể trở nên đủ đậm để có màu đen, nhưng nói một cách tự nhiên, sẽ không bao giờ có màu đen hoàn toàn. Nói chung, lượng melanin bạn có sẽ phụ thuộc vào di truyền.

READ  Các loại vitamin và khoáng chất giúp tăng trưởng tóc tốt nhất mà bạn cần ngay lập tức!

Nếu bạn có hai bố mẹ tóc đều, không chắc bạn sẽ thừa eumelanin và tóc đen. Nếu cả bố và mẹ của bạn đều có mái tóc màu nâu trầm, bạn cũng có thể có nhiều eumelanin. Độ tối của tóc cũng có thể thay đổi theo độ tuổi.

Một phần, đây là lý do tại sao tóc cuối cùng chuyển sang màu xám khi chúng ta già đi. Các nang tóc chết đi và ít melanin hơn sẽ đến tóc, khiến tóc chuyển sang màu xám, trắng và bạc “trong suốt” hơn.

Cũng không có gì lạ khi mọi người sinh ra với một màu tóc tự nhiên và lớn lên với một mái tóc khác. Tóc thường sẽ sẫm màu theo tuổi tác khi quá trình sản xuất melanin thay đổi.

Làm thế nào để làm sáng tóc “đen” tự nhiên

Người phụ nữ cầm quả chanh lên tóc

Mr.Cheangchai Noojuntuk / Shutterstock

Có nhiều cách để bạn có thể làm sáng tóc của mình để có màu nâu sáng hơn mà không làm tóc chết. Nếu bạn muốn mái tóc nâu của mình sáng lên thay vì màu đen, đây là một số phương pháp bạn có thể thử.

Nước chanh

Nước chanh có một lịch sử lâu đời trong việc làm sáng tóc của bạn. Đặc biệt phổ biến vào những năm 70 và 80 khi mọi người xịt nước chanh lên tóc và da trước khi nằm phơi nắng.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng nước chanh có tác dụng tốt hơn nhiều đối với mái tóc vốn đã sáng. Bạn có thể có nhiều kết quả khác nhau khi xịt lên tóc sẫm màu, nhưng theo thời gian, bạn có thể sẽ làm nhạt đi một vài sắc độ.

Hoa cúc

Hoa cúc la mã là một cách tự nhiên tuyệt vời khác để làm sáng tóc của bạn. Hoa cúc họa mi có một sắc tố trong đó tạo ra một màu vàng. Sắc tố này, apigenin, có thể tự bám vào tóc khi bạn thoa lên tóc.

Hoa cúc cũng có các đặc tính tương tự như dầu xả và chất làm mềm tóc. Mặc dù chắc chắn nó không phải là thứ duy nhất trong hộp chăm sóc tóc của bạn, nhưng nó phải là một phần của nó. Để áp dụng, bạn chỉ cần pha trà hoa cúc.

READ  Nếp nhăn ở mắt: Yếu tố tuổi tác, Nguyên nhân, Phương pháp điều trị & Phòng ngừa

Làm ướt tóc và thoa nước trà lên tóc. Đổ hỗn hợp lên hoặc nhúng tóc vào hỗn hợp đều có tác dụng tốt. Sau đó, sấy khô bằng máy sấy tóc hoặc nằm dưới ánh nắng mặt trời vì ánh sáng mặt trời giúp kích hoạt apigenin.

Muối biển

Muối biển là một cách tuyệt vời thứ ba để làm sáng tóc một cách tự nhiên. Nó cũng là một trong những thứ dễ sử dụng nhất, thậm chí hơn cả nước hoa cúc hoặc nước chanh. Nếu bạn sống gần bãi biển, tất cả những gì bạn cần làm là đi bơi và phơi tóc dưới ánh nắng mặt trời.

Khả năng cao là bạn sẽ làm điều này ở bãi biển! Nước muối tự nhiên sẽ làm tóc bạn sáng lên khi tóc khô đi.

Nếu bạn không ở gần biển, hãy pha một thìa muối biển với khoảng nửa cốc nước ấm. Để hỗn hợp này trên tóc của bạn trong tối đa 20 phút. Theo thời gian, lặp lại quá trình này sẽ làm tóc bạn sáng lên.

Cách làm đen tóc tự nhiên

Cà phê trên bàn bên cạnh một bát bã đậu để một miếng có màu đen là màu tóc tự nhiên

Nikcoa / Shutterstock

Nếu tóc của bạn có màu nâu quá xa so với màu đen, bạn có thể muốn thử làm tối màu tóc. Để biết những cách làm đen tóc tự nhiên, hãy thử những cách sau.

Cà phê

Một cách tuyệt vời để bạn có thể làm đen tóc một cách tự nhiên là sử dụng cà phê. Có nhiều phương pháp bạn có thể thử. Cách đầu tiên và phổ biến nhất là pha cà phê đen một cách đơn giản.

Như với trà hoa cúc, bạn chỉ cần thoa lên tóc ướt hoặc nhúng nước vào tóc. Bạn cũng có thể dùng cà phê mà không cần pha.

Ví dụ, sử dụng dầu xả tự chế với cà phê như một thành phần nổi bật, sẽ hiệu quả. Cần biết rằng bạn chỉ nên dùng cà phê đen. Thêm các thành phần khác vào cà phê như sữa hoặc đường có thể có tác dụng bất lợi.

Trà đen

Cũng như với cà phê và hoa cúc, bạn có thể pha trà đen để ủ tóc. Có nhiều loại trà đen khác nhau, nhưng tác dụng phải tương tự nhau cho dù bạn sử dụng loại nào.

Bạn chỉ nên pha trà bằng lá. Cẩn thận không thêm các thành phần như nước cốt chanh vì chúng có thể làm sáng tóc của bạn.

READ  Kiểm tra đường huyết trong thai kỳ - 11 câu hỏi thường gặp

Đọc tiếp: Tóc đen có đẹp trên da sáng không?

Các câu hỏi thường gặp

Người phụ nữ có mái tóc đen cho một mảnh có tiêu đề là màu đen là màu tóc tự nhiên

Anetta / Shutterstock

Với mọi thứ chúng tôi đã đề cập, vẫn có thể có một số câu hỏi trong đầu. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp về cách làm đen tóc một cách tự nhiên.

Cách tốt nhất để làm đen tóc là gì?

Cách tốt nhất để làm đen tóc của bạn là uống cà phê nếu bạn để tóc tự nhiên. Cà phê sẽ làm đen tóc hiệu quả và có màu nâu đậm hơn hầu hết các phương pháp tự nhiên khác.

Cách tốt nhất để làm sáng tóc là gì?

Luôn tự nhiên, không có phương pháp nào được coi là người chiến thắng rõ ràng. Tất cả chúng đều yêu cầu các ứng dụng lặp lại. Hãy xem xét một tuần nghỉ mát trên bãi biển và xem màu tóc của bạn khi bạn trở về nhà!

Tôi có thể trộn cà phê và dầu gội đầu không?

Có, bạn có thể trộn cà phê vào dầu gội của mình. Không nên có nhiều tác động tiêu cực, nhưng bạn không nên trộn nó trong chai. Điều này chủ yếu là trong trường hợp bạn thay đổi ý định, vì cà phê có hiệu quả là một phần của dầu gội đầu.

Tôi có thể dùng cà phê hoặc trà hòa tan không?

Bạn có thể dùng cà phê hòa tan, nhưng pha cà phê tươi sẽ tốt hơn. Tóc của bạn nhạy cảm, vì vậy hãy sử dụng những nguyên liệu tốt nhất có thể!

Màu tóc đẹp nhất là gì?

Màu tóc hiếm nhất là màu đỏ. Các chuyên gia nói rằng khoảng 2% dân số thế giới có mái tóc đỏ.

Vì vậy, màu đen có phải là màu tóc tự nhiên?

Tóc có màu đen là tự nhiên, nhưng những gì chúng ta coi là tóc “đen” là màu nâu sẫm, đậm. Do sản xuất melanin, không ai có mái tóc đen hoàn toàn.

Hãy chắc chắn truy cập trang web của chúng tôi để biết thêm hướng dẫn về màu tóc, tạo kiểu và chăm sóc. Chúng tôi chắc chắn rằng bạn sẽ học được điều gì đó bạn chưa biết trước khi truy cập trang web. Chúc bạn tô màu vui vẻ!

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general