Mất bao lâu để nhuộm tóc? | Salon so với Tại nhà

Cho dù bạn đang làm ở tiệm hay tự làm với một số loại thuốc nhuộm hộp, thì thời gian nhuộm tóc của bạn là bao lâu? Từ những thao tác đơn giản, nhanh chóng tận gốc đến nhuộm toàn bộ tóc, đây là khoảng thời gian bạn nên dành cho chiếc ghế salon.

Mất bao lâu để nhuộm tóc?

Câu trả lời ngắn gọn

Thật không may, không có câu trả lời phù hợp nhất cho câu hỏi này – nó không chỉ phụ thuộc vào loại điều trị bạn đang thực hiện, mà thời gian cũng có thể khác nhau tùy thuộc vào việc bạn đang thực hiện ở nhà hay có chuyên nghiệp xử lý công việc cho bạn.

  • Trung bình, bạn có thể chi tiêu ở bất kỳ đâu từ hai đến bốn giờ tại thẩm mỹ việnbất kể bạn đang điều trị bằng cách nào.
  • Tại nhà, hầu hết các loại thuốc nhuộm hộp không mất hơn một tiếng rưỡi để xử lý tóc của bạn, nhưng có nhiều rủi ro hơn nếu bạn tự làm.

Hãy tiếp tục đọc để có câu trả lời chuyên sâu hơn về thời gian bạn có thể mong đợi quá trình này. Mặc dù có vẻ kỳ lạ khi thuốc nhuộm chuyên nghiệp mất nhiều thời gian hơn thuốc nhuộm hộp, nhưng có một vài lý do giải thích cho điều này.

Nhuộm Tóc Tại Tiệm Mất Bao Lâu?

Để biết về thời gian nhuộm tóc của bạn ở tiệm mất bao lâu, một người phụ nữ ngồi trên ghế lấy phấn bắt sáng

Olena Yakobchuk / Shutterstock

Thảo luận với Nhà tạo mẫu

Bạn sẽ không phải làm điều này ở nhà, nhưng các nhà tạo mẫu có thể dành thêm vài phút để nhuộm màu ở tiệm. Ngay cả khi bạn đặt lịch hẹn trước, bạn có thể phải đợi khi đến nơi.

Và trước khi bất cứ điều gì xảy ra, bạn có thể cần phải nói chuyện với nhà tạo mẫu về loại điều trị bạn muốn và màu sắc bạn muốn. TôiVẫn là một ý kiến ​​hay nếu bạn dành ít nhất bốn giờ để đến tiệm làm đẹp.

Nhưng bạn cũng có thể yêu cầu nhà tạo mẫu ước tính. Ví dụ: nếu bạn đang tiến hành chỉnh sửa root, cuộc hẹn có thể chỉ mất hai giờ. Tuy nhiên, thuốc nhuộm toàn đầu có thể sử dụng cả 4 giờ.

Tẩy trắng trước khi nhuộm

Bạn sẽ không cần phải làm điều này với mọi màu, nhưng tẩy trắng trước khi thêm màu có thể tốn nhiều thời gian, tùy thuộc vào màu hiện có. Nếu bạn đã tóc vàng, thời gian xử lý thuốc tẩy có thể chỉ là hai mươi phút (ngoài thời gian bôi thuốc 10 hoặc 20 phút).

READ  5 Lợi ích Của Tẩy Tế Bào Chết Toàn Thân + Cách Sử Dụng Chúng Đúng Cách?

Tuy nhiên, nếu bạn có mái tóc sẫm màu hơn, bạn có thể xem tổng cộng 30 phút. Nếu họ tẩy màu khác khỏi tóc của bạn, một số nhà tạo mẫu thậm chí có thể chia quá trình tẩy thành nhiều lần – vì vậy bạn có thể xem xét nhiều cuộc hẹn trước khi chạm vào thuốc nhuộm tóc.

Thời gian nộp đơn

Khi tóc của bạn đã sẵn sàng để có màu mới, nhà tạo mẫu của bạn sẽ cần phải áp dụng nó – và quá trình đó có thể mất từ ​​45 phút đến một giờ một mình.

Nếu bạn có một mái tóc cực ngắn hoặc nhà tạo mẫu chỉ áp dụng các lá cho một số phần nhất định của nó, thời gian áp dụng có thể ngắn hơn một chút, nhưng bạn vẫn nên dự kiến ​​sẽ mất ít nhất hai mươi đến ba mươi phút.

Thời gian xử lý

Mặc dù thuốc nhuộm tại nhà có thể xử lý trong 30 phút hoặc ít hơn, nhưng màu tóc bạn mua tại tiệm là loại chuyên nghiệp – vì vậy quá trình xử lý sẽ lâu hơn một chút. Nhiều loại thuốc nhuộm chuyên nghiệp cần ít nhất 45 phút để xử lý, nhưng một số loại có thể mất đến một giờ.

Các yếu tố khác ảnh hưởng đến thời gian nhuộm tóc

Trong khi nói chuyện với nhà tạo mẫu, thời gian tẩy, bôi thuốc và xử lý luôn được đảm bảo đúng thời gian, nhưng cũng có những yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến thời gian nhuộm tóc của bạn. Ví dụ, nếu bạn có “mái tóc còn nguyên” chưa từng được nhuộm, quá trình này có thể diễn ra nhanh hơn một chút.

Tóc của bạn không bị hư hại từ những lần nhuộm trước và có thể hấp thụ màu nhanh hơn. Chiều dài của tóc cũng có thể đóng một vai trò lớn. Với tóc ngắn, cả thời gian áp dụng và xử lý đều nhanh hơn nhiều so với việc bạn đang sở hữu mái tóc dài không rối.

Và tất nhiên, màu sắc bạn đang cố gắng đạt được có thể làm tăng (hoặc giảm) thời gian bạn ngồi trên ghế salon. Ví dụ, một người có mái tóc vàng, còn trinh, chỉ muốn làm đen tóc của họ một vài sắc độ sẽ không có nhiều sự chậm trễ.

READ  5 lý do tại sao Telehealth lại quan trọng

Tuy nhiên, nếu bạn đang loại bỏ một màu sáng, chẳng hạn như màu hồng, và sau đó cố gắng nhuộm tóc màu xanh lam, bạn có thể phải lên lịch nhiều cuộc hẹn chỉ để loại bỏ hoàn toàn màu trước đó.

Nhuộm Tóc Tại Nhà Mất Bao Lâu?

Để biết về thời gian nhuộm tóc tại nhà mất bao lâu, một phụ nữ đổ bộ dụng cụ nhuộm tóc DIY lên lược chải tóc

Veja / Shutterstock

Mặc dù làm việc với một chuyên gia luôn mang lại cho bạn kết quả tốt nhất, nhưng những cuộc hẹn này có thể tốn kém – đó là lý do tại sao một số người thích tung xúc xắc và nhuộm tóc tại nhà.

Mặc dù thuốc nhuộm đóng hộp thường không mất nhiều thời gian để xử lý hoặc áp dụng, nhưng có thể có một cơ hội học hỏi nếu bạn chưa từng làm việc với chúng trước đây. Như đã nói, hầu hết các loại thuốc nhuộm đóng hộp không mất quá một tiếng rưỡi đối với thuốc nhuộm toàn đầu.

Thời gian chuẩn bị

Ở nhà, bạn có thể không phải giải quyết phòng chờ hoặc nói chuyện với nhà tạo mẫu, nhưng bạn vẫn cần một chút thời gian chuẩn bị. Điều này bao gồm đọc hướng dẫn trên hộp, thu thập nguồn cung cấp, đảm bảo bạn đã đặt thuốc nhuộm tóc vào ống ứng dụng và đeo găng tay vào.

Tẩy trắng

Nếu bạn đang chuyển từ màu sáng hơn sang màu đậm hơn, có thể không cần tẩy trắng – nhưng nếu bạn phải tẩy màu trước đó khỏi tóc, thì việc tẩy hầu như luôn luôn là điều cần thiết.

Tin tốt là hầu hết các chất tẩy trắng đóng hộp không mất hơn mười lăm hoặc hai mươi phút để áp dụng và thời gian xử lý của chúng cũng thường trong vòng hai mươi đến ba mươi phút.

Hãy nhớ rằng quá trình tẩy trắng có thể có hai phần: đối với một số tóc, bạn có thể cần thoa toner sau khi tẩy – giúp loại bỏ mọi chất bẩn còn sót lại và đảm bảo tóc bạn có màu bạch kim bóng mượt.

Thời gian nộp đơn

Sau khi tẩy (và làm đều màu), bạn vẫn phải thoa màu mới lên tóc. Với hầu hết các loại thuốc nhuộm đóng hộp, bạn không phải lo lắng về việc cho giấy bạc vào, nhưng bạn vẫn có thể mong đợi quá trình áp dụng mất ít nhất mười lăm phút hoặc lâu hơn – đặc biệt nếu bạn có mái tóc dài hơn.

READ  Bạn Có Đang Sử Dụng Các Sản Phẩm Chăm Sóc Da Của Bạn Theo Thứ Tự Thích Hợp?

Thời gian xử lý

Thuốc nhuộm đóng hộp không mất nhiều thời gian để xử lý như thuốc nhuộm cấp chuyên nghiệp, vì vậy bạn có thể giảm thời gian xử lý kéo dài hàng giờ đó xuống còn 20 hoặc 30 phút. Sau khi thuốc nhuộm đã được xử lý, hầu hết các loại thuốc nhuộm hộp sẽ bao gồm một chất dưỡng để rửa sạch thuốc nhuộm.

Nhuộm tại Salon so với Tại nhà: Loại nào Tốt hơn?

Chân dung người phụ nữ sờ cằm khi đứng trong căn phòng màu xanh lam mặc áo len màu tím

Roman Samborskyi / Shutterstock

Cuối cùng, lựa chọn giữa việc để một chuyên gia nhuộm tóc hoặc tự mình làm điều đó sẽ phụ thuộc vào những gì bạn đang tìm kiếm. Nếu bạn không ngại dành ra đến bốn giờ cho cuộc hẹn (hoặc thậm chí đặt nhiều buổi), chuyên môn của một nhà tạo mẫu có thể tạo ra sự khác biệt lớn.

Nhà tạo mẫu không chỉ đảm bảo tóc của bạn trông đẹp mà còn nhiều sản phẩm cấp độ chuyên nghiệp mà họ sử dụng cho tóc của bạn đảm bảo ít hư tổn nhất có thể.

Công việc nhuộm tại nhà đi kèm với một số rủi ro – nếu bạn thiếu kinh nghiệm, bạn có nguy cơ làm hỏng tóc hoặc kết thúc với một công việc nhuộm vô ích, nhưng làm ở nhà thì chi phí hợp lý hơn nhiều (và cắt giảm thời gian).

Vậy Nhuộm Tóc Mất Bao Lâu?

Thời gian nhuộm tóc của bạn là bao lâu? Chà, câu trả lời phụ thuộc vào việc nó diễn ra ở tiệm hay ở nhà – nhưng dù thế nào đi nữa, bạn vẫn nên chờ đợi ít nhất hai giờ cho quá trình này.

Nếu bạn lo lắng về thời gian sẽ mất bao lâu, bạn nên gọi điện trước và hỏi nhà tạo mẫu của bạn xem họ ước tính thời gian của cuộc hẹn là bao lâu hoặc kiểm tra hướng dẫn phía sau của hộp thuốc nhuộm về thời gian áp dụng và cách xử lý.

Bạn cũng có thể thích:
  • Bao lâu thì bạn nên nhuộm tóc?
  • Chi Phí Nhuộm Tóc Bao Nhiêu?
  • Cách tẩy thuốc nhuộm tóc

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general