Mặc Durag có gây rụng tóc không? | Không! Đây là lý do tại sao

Trong xã hội ngày nay, một durag Không chỉ là một biểu tượng thời trang mà còn là một phụ kiện tóc thời thượng thường được nam giới đeo để che và bảo vệ mái tóc của họ. Durags rất phổ biến, đặc biệt là trong các cộng đồng người Mỹ gốc Phi, khiến chúng trở thành một phần trong cuộc sống hàng ngày của họ.

Tuy nhiên, bạn có thể tự hỏi liệu durags có gây rụng tóc hay không. Bạn có thể có các câu hỏi khác liên quan đến lợi ích của việc đeo durag và bạn nên thắt dây durag chặt như thế nào, trong số các câu hỏi khác. Và chúng tôi sẽ giải đáp tất cả dưới đây.

Durags có gây ra rụng tóc không?

Không, một chiếc khăn trùm đầu được đeo đúng cách sẽ không gây rụng tóc. Những phụ kiện tóc này được làm từ chất liệu lụa và không bám vào đầu bạn, dẫn đến tình trạng tóc gãy, thưa hoặc rụng hoàn toàn.

Những người yêu thích Durag thích chúng vì chúng giữ được kiểu tóc của bạn cho dù bạn để tóc sóng, tết, lọn hay chải tự nhiên.

Vì đây là phụ kiện tóc có thể được tạo kiểu phù hợp, bạn nên buộc chúng thật chắc chắn, đảm bảo nó không bị tuột ra. Tuy nhiên, thắt chặt màng cứng quá mức có thể làm tổn thương da đầu, bao gồm cả việc gây rụng tóc.

Durag gây rụng tóc như thế nào?

Durags đang ngày càng trở nên phổ biến, dẫn đến hàng trăm, nếu không muốn nói là hàng nghìn người mặc chúng. Tuy nhiên, cuối cùng chúng có thể dẫn đến rụng tóc nếu đeo không đúng cách. Dưới đây là một số cách sử dụng durag không đúng cách có thể dẫn đến rụng tóc.

1. Đeo Durag của bạn thật chặt

Đội mũ đội đầu quá chặt trong thời gian dài có thể làm nghẹt nang tóc và bít lỗ chân lông, gây rụng tóc. Ở khía cạnh thứ hai, việc buộc chặt màng cứng có thể gây ra lực kéo thường xuyên trên da đầu, làm mỏng tóc và làm hỏng các nang tóc.

Điều này có thể dẫn đến hói đầu còn sót lại hoặc thậm chí phát triển chứng rụng tóc do lực kéo tạo thành các triệu chứng sau:

 • Rụng tóc
 • Ngứa và mẩn đỏ trên da đầu
 • Phần tóc rộng
 • Các mảng tóc mỏng và gãy do căng nang
READ  Bạn có thể cho cà phê vào dầu gội không?

2. Tóc buông xõa

Bỏ bê mái tóc của bạn trong thời gian dài, chẳng hạn như không dưỡng ẩm, bôi dầu hoặc gội, có thể dẫn đến tóc hư tổn. Do đó, việc đeo khăn trùm lên tóc hư tổn có thể gián tiếp khiến tóc rụng dần.

Do đó, bạn phải xem xét các bước sau khi đeo Durag:

 1. Đặt màng cứng lên da đầu khi nó từ trong ra ngoài, đảm bảo đường may dính ra ngoài.
 2. Đặt nó cẩn thận trong khi dịch chuyển vải để che tóc của bạn. Chú ý không che lông mày.
 3. Cầm cả hai sợi dây trên tay, tạo thành chữ X ở phía sau đầu và buộc chúng lại với nhau, không quá chặt hoặc quá lỏng, nó có thể bị tuột ra khi bạn ngủ hoặc đi bộ.
 4. Mỗi tay cầm một sợi dây, vắt chéo trên trán và đưa ra sau đầu. Đảm bảo chúng nằm đối diện nhau.
 5. Cuối cùng, buộc các dây ở phía sau thành một nút thắt chặt nhưng thoải mái. Đánh giá sự liên kết và đảm bảo durag của bạn được an toàn.

Lợi ích của việc đeo Durag

Người đàn ông da đen Brazil bên ngoài khu chung cư để được hướng dẫn viên cách đeo durag gây rụng tóc

Lucas de Freitas / Shutterstock

Những người yêu thích Durag thích chúng vì những lý do sau:

 • Duy trì sóng. Sóng tóc có thể là một thách thức để duy trì. Vì vậy, cần phải thường xuyên chải chuốt và dưỡng ẩm. Tuy nhiên, đeo durag sẽ duy trì các lọn tóc và sóng lâu hơn.
 • Cung cấp bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời. Tia UV có thể can thiệp với màu tóc và các nang lông của bạn. Vì vậy, tốt hơn là bạn nên mặc một chiếc khăn trùm đầu để bảo vệ tóc khỏi hấp thụ nhiệt dư thừa của mặt trời.
 • Ngăn ngừa rối. Những người có tóc 4C thường bị rối tóc, đặc biệt là vào ban đêm. Do đó, đeo durag khi ngủ có thể ngăn ngừa hình thành các nút tóc.
 • Tuyệt vời khi điều trị tóc. Điều cần thiết là điều trị và dưỡng ẩm cho tóc vào ban đêm. Tuy nhiên, để tóc hấp thụ hết dầu tốt hơn và tránh làm ố màu gối của bạn, hãy cân nhắc đeo khăn trùm đầu.
 • Thúc đẩy sự phát triển của tóc. Mang durag giúp tóc của bạn giữ độ ẩm và giữ cho tóc ngậm nước và tiết dầu, mang lại một da đầu khỏe mạnh hơn và các nang tóc tuyệt vời; Điều này cuối cùng thúc đẩy sự phát triển của tóc.
READ  Da khô vào mùa hè? 10 cách bạn có thể chiến đấu với nó

Đọc tiếp: Tìm hiểu về 6 kiểu tóc xoăn chính

Mức độ chặt chẽ là quá chặt chẽ đối với một Durag?

Mặc dù bạn được khuyên tránh mặc durag quá chật, nhưng một số người không biết điều đó có nghĩa là gì. Sau đây là một số dấu hiệu cho thấy bạn đã buộc quá chặt màng cứng trên da đầu:

 • Sự cố khi tháo nó ra. Luôn đảm bảo rằng bất cứ thứ gì bạn mặc đều dễ dàng cởi ra. Vì vậy, nếu bạn gặp khó khăn trong việc tháo dây buộc của mình, có thể bạn đã buộc nó quá chặt. Tháo nút thắt và dễ dàng thực hiện công việc của bạn khi tháo nó ra.
 • Đau đớn. Bạn có thể biết rằng bất kỳ dấu hiệu đau đớn nào có nghĩa là có điều gì đó không ổn. Nếu bạn bắt đầu cảm thấy đau khi đeo màng cứng, đó là dấu hiệu cho thấy nó quá chật so với ý muốn của bạn. Cơn đau có thể khó chịu và gây khó chịu; do đó, hãy xem xét việc điều chỉnh nó.
 • . Có ai cảm thấy dễ chịu khi biết rằng một mảnh quần áo cắt đứt nguồn cung cấp máu của bạn, gây tê một phần không? Tôi cá là không. Giả sử bạn cảm thấy da đầu bị tê sau khi buộc chặt màng cứng. Cân nhắc nới lỏng nó để tránh suy giảm lưu thông máu.

Mẹo chuyên nghiệp: Luôn đảm bảo rằng màng cứng của bạn được giữ chặt để tránh trượt ra. Mặc dù, điều quan trọng nhất cần xem xét khi mặc durag là sự thoải mái.

Các câu hỏi thường gặp

Hình ảnh cho một đoạn trên có phải một chiếc durag gây rụng tóc, có hình ảnh minh họa về một người nào đó đang mặc phong cách này

adipra52 / Shutterstock

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp về việc đeo durags.

Durags có ngăn cản sự phát triển của tóc không?

Không, durags không ngăn cản sự phát triển của tóc; hoàn toàn ngược lại. Chúng cho phép tóc của bạn giữ độ ẩm, giữ nước và hấp thụ các loại dầu cần thiết sau khi dưỡng ẩm, thúc đẩy sự phát triển của tóc. Durags cũng ngăn ngừa tình trạng xoăn và rối có thể dẫn đến gãy tóc.

READ  13 cách đơn giản để làm sạch lỗ chân lông mở rộng

Loại durag nào là phù hợp nhất để mặc?

Durags chủ yếu được làm từ nhung, sa tanh, lưới và lụa. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng mũ đội đầu bằng lụa hoặc sa tanh vì chúng được làm bằng vải mềm, là lựa chọn tốt nhất để giữ độ ẩm và màu tóc, duy trì sóng và giảm rụng tóc.

Bạn phải có sóng để đeo durag?

Không. Mặc dù durags chủ yếu được khuyên dùng cho tóc gợn sóng, nhưng mục đích của chúng không chỉ giới hạn ở sóng. Những người có tóc xù, bím tóc, râu ngô và tóc tự nhiên có thể uốn tóc thoải mái mà vẫn bảo vệ kiểu tóc của họ không bị hư hại. Cuối cùng, durags có thể được sử dụng bởi bất cứ ai bất kể kiểu tóc và kết cấu.

Có phải durags chỉ dành cho đàn ông da đen?

Không. Mặc dù dân số cao nhất đeo durags là đàn ông da đen, nhưng bất kỳ ai cũng có thể đeo những chiếc mũ đội đầu này bất kể khuynh hướng tình dục, giới tính hay chủng tộc của họ.

Bạn nên giặt màng cứng bao lâu một lần?

Giống như một bộ quần áo lót hoặc áo ngực, khăn trùm đầu có thể tích tụ rất nhiều mồ hôi và bụi bẩn từ da đầu của bạn. Vì vậy, điều cần thiết là phải giặt giũ quần áo của bạn thường xuyên, nếu không phải mỗi ngày. Lớp vỏ bọc sạch sẽ ngăn ngừa sự tích tụ dầu và vi khuẩn có thể gây ra gãy tóc và kích ứng da đầu.

Vì vậy, Mang Durag Có Gây Rụng Tóc Không?

Bất chấp những gì bạn có thể đã nghe nói, durags hiếm khi gây rụng tóc, hói đầu hoặc mỏng. Rụng tóc là do thực hành kém như không gội đầu, không dưỡng ẩm, hoặc dầu cho tóc và da đầu của bạn và buộc dây tóc quá chặt.

Luôn buộc dây chun của bạn một cách lỏng lẻo nhưng chắc chắn trên da đầu để tránh đau và khó chịu. Nếu bạn cần thường xuyên đeo durag, hãy biết cách đeo nó đúng cách. Và chúng tôi hy vọng hướng dẫn của chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu cách thực hiện điều đó.

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general