Luyện học tiếng hàn để phỏng vấn du học hàn quốc

Chào các bạn, nói đến đất nước Hàn Quốc, chúng ta nghĩ ngay đến kinh đô thời trang cùng nền điện ảnh phát triển bậc nhất Châu á. Bên cạnh đó Hàn Quốc còn là điểm đến hàng đầu của du học sinh Việt Nam với khát khao được theo học tại một quốc gia có nền giáo dục phát triển tiên tiến, qua đó có sự đảm bảo cuộc sống cho tương lai của bản thân. Trong quá trình chuẩn bị hổ sơ du học thì việc xin visa du học Hàn Quốc là một điều không phải ai cũng có thể làm tốt.

Để có thể qua được vòng phỏng vấn du học hàn quốc, bạn cần có vốn tiếng Hàn kha khá để có thể hiểu và trả lời được những câu hỏi mà người phỏng vấn đặt ra. Trung tâm tư vấn du học hàn quốc uy tín chúng tôi xin chia sẻ cho các bạn một số phương pháp học tiếng Hàn để giúp các bạn có thể củng cố thêm vốn tiếng Hàn của mình.


Cần chuẩn bị gì khi du học Hàn Quốc

> > Xem thêm: Tư vấn du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Luyện kỹ năng nghe phỏng vấn du học hàn quốc

Để nghe tốt những câu hỏi mà người phỏng vấn du học hàn quốc đặt ra, bạn phải luyện nghe rất nhiều để có thể hiểu được người phỏng vấn hỏi gì. Trước khi luyện nghe, hãy suy nghĩ về đề tài mà mình sắp được nghe, để giúp bạn hình dung và đoán được những gì sắp nghe, nghe ý chính trước tiên để nắm rõ chủ đề, nghe những từ chính rồi đoán, không cần thiết phải nghe ra từng từ một, sau đó nghe lại thêm nhiều lần nữa để biết thêm được càng nhiều chi tiết càng tốt. Trước khi nghe, tuyệt đối không nên xem trước nội dung bài nghe. Khi nào nghe xong rồi thì bạn mới vừa nghe vừa đọc bài để kiểm tra xem những gì mình vừa nghe có đúng hay không, mục đích của việc đọc lại này cũng giúp bạn học thêm được nhiều từ mới cũng như cách diễn đạt hay có trong bài. Bạn cũng nên mở băng lên nghe và đọc theo nhiều lần để luyện phát âm và nhớ bài tốt hơn

1. Trước khi nghe

Nguyên tắc: Đừng nghe khi chưa biết chủ đề là gì.

READ  Phương pháp học vật lý lớp 11 hiệu quả

Việc cắm tai nghe và bắt đầu với một bài nghe tiếng Hàn mà lại không hề biết nội dung chính mà bài viết đề cập là gì thì quả thật rất lãng phí thời gian. Cách thức thông minh cho người học là hãy chuẩn bị một chút và định hình trong đầu những gì bài nghe có thể đề cập đến. Điều này không phải ai cũng biết đâu nhé! Bạn không cần phải đoán mò hay tìm đại một chủ đề nào đó. Bài nghe nào cũng sẽ có một vài dòng gợi ý cho bạn. Hãy bám theo những chỉ dẫn đó và tìm ra chủ đề chính mà chúng ta sắp sửa nghe. 

Thứ nhất, bạn hãy dự đoán sơ lược nội dung, người nói có thể sẽ đề cập đến vấn đề gì trong chủ đề đó, bạn càng list ra càng nhiều việc nghe của bạn sẽ có chủ đích hơn.


Chương trình visa thẳng du học Hàn Quốc

Thứ hai, sau khi đã khoanh vùng đối tượng, việc vô cùng quan trọng tiếp theo là lên danh sách những từ vựng liên quan đến nội dung đã dự đoán ở trước, đừng quên dành một chút thời gian để nhìn lại và liên kết chúng với nhau. Điều này sẽ biến bạn từ một người nghe thụ động sang trạng thái chủ động và sẵn sàng chinh chiến với bất cứ bài nghe nào đấy. 

2. Trong khi nghe

Không tính những người đã có kỹ năng nghe tiếng Hàn chuyên nghiệp thì hầu hết nhưng người học tiếng Hàn đa phần không thể nào nghe được từng từ mà người nói đề cập đến trong bài nghe. Và quan trọng hơn thì điều này cũng không cần thiết cho việc nghe của bạn. Hãy cố gắng nghe lướt theo câu và nhanh chóng note lại nội dung chính của nó để tránh trường hợp quên béng đi mất. Cuối bài hãy sâu chuỗi các nội dung lại để tạo thành một nội dung hoàn chỉnh. Đừng chỉ nghe không thôi, mà hãy lắng nghe, nghe thật kỹ. Hãy lặp lại bài nghe này nhiều lần nếu muốn. Khi nghe lần thứ 2, thứ 3 bạn sẽ thấy nó đơn giản hơn rất nhiều đấy.

3. Sau khi nghe

Việc nghe tiếng Hàn của bạn cũng đã hoàn thành và chí ít ra thì bạn cũng sẽ nắm được một vài ý nào đấy mà người nói đề cập đến. Trong trường hợp nếu bài nghe ấy có sẵn nội dung, hãy để dành khi sau khi nghe xong và tuyệt đối không được xem trước khi nghe. Hãy so sánh nội dung bài viết với những gì bạn nghe được để tự đánh giá khả năng của mình. Dựa vào đó, bạn sẽ biết trong kỹ năng nghe điểm yếu của mình là gì và để từ đó có hướng khắc phục.

READ  Một số địa điểm thu hút sinh viên du lịch khi du học nghề Đức


Nên du học Hàn Quốc ở thành phố nào?

Dù tồn tại bất cứ một phương pháp tuyệt vời để nghe tiếng Hàn hiệu quả đến đâu đi chăng nữa thì nó vẫn chỉ được xây nên bởi nguyên tắc chung – đó là luyện nghe nhiều. Trăm hay không bằng tay quen. Nghe nhiều và nghe có phương pháp thì tiếng Hàn sẽ nằm trong tầm tay bạn. Hãy tranh thủ thời gian của mình để luyện tập những bài nghe, hoặc bạn cũng có thể nghe nhạc, xem phim, vừa có thể giải trí lại vừa học tiếng Hàn thì tội gì mà không ham nhỉ?

Bí quyết rèn luyện kỹ năng nghe phỏng vấn du học hàn quốc hiệu quả đó là nghe càng nhiều càng tốt. Tranh thủ mọi lúc mọi nơi có thể (nghe băng, nghe radio, xem TV , nghe nhạc, xem phim Hàn không có thuyết minh tiếng Việt …). Nên đầu tư thêm nhiều sách luyện nghe tiếng Hàn để bạn có thể tự học thêm ở nhà. Công cụ vô cùng hữu hiệu để rèn luyện mọi kỹ năng đó chính là Internet. Bạn có thể nghe tin tức, đọc báo, tìm tài liệu online bằng tiếng Hàn. 

Luyện phát âm để trả lời phỏng vấn du học hàn quốc

Phát âm không đúng là một trong những nhược điểm lớn nhất đối với các bạn khi đi phỏng vấn. Học phát âm là một phần cực kỳ quan trọng vì có nói đúng thì mới thể hiện được sự quyết tâm và mong muốn du học của mình, nghe tốt và truyền đạt ý tưởng của mình để có thể thuyết phục được người nghe. Đặc biệt đối với những người mới bắt đầu học tiếng Hàn thì việc phát âm chuẩn là ưu tiên hàng đầu để tránh khỏi những lỗi sai rất khó sửa về sau này. Đầu tiên bạn hãy bắt đầu tập làm quen với các nguyên âm và phụ âm (đơn, kép ), nên đọc và viết lại nhiều lần tới khi thuộc , rồi luyện cách phát âm từng chữ cái sao cho chuẩn xác nhất .( nên chú ý những từ có patchim là “ㄹ” ).

READ  Cách học tiếng Đức giao tiếp hiệu quả


Lý do du học Hàn Quốc của bạn là gì?

> > Xem thêm: Tư vấn du học Hàn Quốc uy tín về việc xin visa

Phát âm tiếng Hàn rất khác với tiếng Anh và phải thực hành rất nhiều để có thể phát âm thật chính xác. Cũng giống như nhiều ngôn ngữ khác trên thế giới, khi tiếp xúc lần đầu với học tiếng Hàn thì việc bạn phát âm đúng thôi đã là một điều không hề dễ dàng, huống chi là phát âm chuẩn như người Hàn Quốc. Tuy nhiên, cũng chính vì khó khăn nên mới thúc đẩy quyết tâm chinh phục của bạn lên cao hơn. Lần đầu phát âm nghe chưa hay thì nhờ người chỉnh sửa giúp hoặc rút kinh nghiệm khi nghe trên các video hướng dẫn rồi khắc phục, luyện nói trước gương để vừa luyện âm vừa điều chỉnh phong Hàn, khẩu hình khi nói.

Học tiếng Hàn phát âm chuẩn là mục tiêu cao nhất mà các bạn nên phấn đấu đạt được. Để nói tốt tiếng Hàn bạn không thể bỏ qua các quy tắc học tiếng Hàn nguyên âm và phụ âm cách phát âm, bởi vì đây chính là nền tảng cơ bản giúp bạn giao tiếp được tiếng Hàn, phát âm tiếng Hàn chuẩn như người bản xứ. Ngoài việc luyện tập thường xuyên, hãy chú ý các phương pháp học thú vị như là học nghe tiếng Hàn thông qua cách xem/nghe các bản tin có phát âm chuẩn của người bản xứ được đăng tải trên các trang mạng hoặc website,… để tránh gây cảm giác nhàm chán trong quá trình học.

Khi trả lời phỏng vấn du học hàn quốc, bạn cần phải trả lời một cách rõ ràng, trôi chảy, vì vậy luyện phát âm là một bước chuẩn bị không thể thiếu quyết định bạn có qua vòng phỏng vấn hay không. 

Tags: luyện phỏng vấn visa hàn quốc, video phỏng vấn hàn quốc du học, câu trả lời phỏng vấn tiếng hàn, phong van du hoc tieng han, phỏng vấn tiếng hàn đi du học, phỏng vấn xin visa du học hàn quốc

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general