Lên hay xuống cho một cuộc phỏng vấn? | Nó phụ thuộc

Có nhiều cách để thể hiện sự chuyên nghiệp cho một cuộc phỏng vấn xin việc, bao gồm cả cách bạn để tóc. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên xõa tóc lên hay xõa tóc khi đi phỏng vấn, hãy đọc tiếp.

Kiểu tóc chuyên nghiệp là gì và tại sao chúng lại quan trọng?

Những kiểu tóc chuyên nghiệp đi kèm với một luồng áp lực xã hội lâu dài. Điều quan trọng hơn cả việc bạn xõa tóc hay xõa tóc khi đi phỏng vấn là bạn phải nhìn thấy khuôn mặt của mình. Nếu điều này khiến bạn bối rối, bạn có thể có nhiều câu hỏi hơn là câu trả lời.

  • Kiểu tóc chuyên nghiệp là gì và tại sao chúng lại quan trọng?
  • Tại sao một số kiểu tóc được coi là chuyên nghiệp hơn những kiểu khác?
  • Vào cuối ngày, làm thế nào để bạn tạo kiểu tóc độc đáo chuyên nghiệp nhất có thể?

Dù muốn hay không, tính chuyên nghiệp là một thực tế trong công việc của chúng ta mà chúng ta không thể có được. Các quy tắc xã hội không thành văn về tính chuyên nghiệp giữ cho một nơi làm việc an toàn, hiệu quả và đạo đức.

Tuy nhiên, áp lực xã hội và sự bất bình đẳng thường ảnh hưởng đến các quy tắc chuyên nghiệp. Sự chuyên nghiệp sẽ cảm thấy khác biệt ở mỗi quốc gia bạn đến thăm. Ở một số nơi làm việc ở châu Á, thói quen ngủ trưa tại văn phòng trong giờ ngủ trưa!

Ở Hoa Kỳ, điều này là không phù hợp. Mặc dù nơi mái tóc giao thoa với sự chuyên nghiệp có thể cảm thấy giống như một bãi mìn của sự nhầm lẫn, một số nguyên lý cơ bản có thể giúp người tìm việc tìm thấy thành công.

Bạn muốn có được công việc mơ ước đó và bạn không muốn nghe rằng kiểu tóc của bạn khiến bạn phải trả giá bằng công việc. Câu trả lời ngắn gọn cho việc làm tốt hay giảm việc là tốt hơn cho một câu trả lời cho công việc là: nó phụ thuộc.

Dù bạn tạo kiểu tóc như thế nào, bạn cũng cần đảm bảo rằng nó chuyên nghiệp và phù hợp với môi trường làm việc mà bạn đang phỏng vấn. Đọc để tìm hiểu thêm các ví dụ về kiểu tóc chuyên nghiệp – cả lên và xuống – cho các cuộc phỏng vấn xin việc.

Đọc tiếp: Những kiểu tóc không chuyên nghiệp nên tránh

Up-Dos cho các cuộc phỏng vấn xin việc

Người phụ nữ búi tóc trong một cuộc phỏng vấn xin việc khi nhìn từ phía sau

fizkes / Shutterstock

Theo truyền thống, mái ngố là kiểu tóc thực tế dành cho phụ nữ trong giới doanh nghiệp vì chúng toát lên vẻ đẹp của chủ nghĩa bảo thủ. Cũng có thể việc búi tóc lên tạo cảm giác tóc ngắn hơn, trông nam tính hơn một chút.

Đối với phụ nữ ở các doanh nghiệp Mỹ, làm việc với thành kiến ​​chống lại hành vi nữ tính không phải lúc nào cũng là trở ngại; theo nhiều cách, nó có ích. Mặc dù không có gì sai khi trở nên mềm mại hay nữ tính, trong môi trường công ty, sự kiên định và quyết đoán là những ưu tiên cao hơn.

READ  Làm thế nào để sử dụng Calendula trong việc chăm sóc da?

Nếu bạn đang phỏng vấn cho một công việc của công ty, bạn nên để kiểu tóc búi cao bóng mượt. Dưới đây chỉ là một vài ví dụ về các hoạt động chuyên nghiệp mà bạn có thể áp dụng cho hầu hết các cuộc phỏng vấn xin việc.

Tóc đuôi ngựa thanh lịch

Một cách đơn giản khác cho công việc là một kiểu tóc đuôi ngựa đẹp và gọn gàng. Chỉ cần đảm bảo rằng tóc đuôi ngựa không quá cao trên đầu của bạn. Ngựa càng cao, nó càng xuất hiện bình thường và không chuyên nghiệp.

Tóc đuôi ngựa thấp mà ngồi bất cứ nơi nào từ gáy của bạn lên đến khoảng giữa vương miện chuyên nghiệp và phù hợp. Tìm cách làm cho nó thậm chí còn đẹp hơn? Lấy một lọn tóc của bạn và quấn quanh giá đỡ tóc đuôi ngựa để tổng thể trở nên mượt mà và chuyên nghiệp.

Đọc Tiếp theo: Những kiểu tóc buộc đuôi ngựa đẹp sẽ để mặc vào năm 2022

Crown Braid (Hoàn hảo cho tóc ngắn)

Nếu bạn có mái tóc dài vừa phải hoặc ngắn hơn nhưng muốn chắc chắn rằng bạn sẽ búi tóc cho buổi phỏng vấn, một lựa chọn tuyệt vời là thắt bím. Mặc dù có thể mất một số thời gian thực hành để làm cho nó đúng, các bím tóc tết vương miện giúp giữ cho mái tóc của bạn không bị che khuất bởi khuôn mặt của bạn mà không làm mất đi sự tinh tế và nữ tính.

Một lời cảnh báo cho những bím tóc tết vương miện: rất nhiều người mặc kiểu tóc này với những sợi tóc lòa xòa rơi ra ngoài. Mặc dù điều này có thể phù hợp với một số nơi làm việc, nhưng hãy sử dụng phán đoán tốt nhất của bạn về việc liệu một người sử dụng lao động tiềm năng mới của bạn có đẹp hơn hay không.

Down-Dos cho các cuộc phỏng vấn xin việc

Người phụ nữ đi phỏng vấn xin việc thắt bím tóc đuôi ngựa nhìn bốn người trước mặt

Photographee.eu/Shutterstock

Bất chấp sự ưa thích lịch sử dành cho những người làm công việc kinh doanh ở Mỹ, bối cảnh chuyên nghiệp ngày nay có nhiều chỗ hơn cho sự thay đổi, cá tính và sở thích.

Có rất nhiều lý do tại sao một người có thể thích xõa tóc; bất cứ điều gì từ chiều dài, độ duy trì và hình dạng khuôn mặt. Nếu bạn chọn từ chối cho cuộc phỏng vấn xin việc của mình, hãy đảm bảo rằng dù thế nào đi nữa, đầu tóc của bạn vẫn sạch sẽ và không gây mất tập trung.

Bạn không muốn bay lượn và rối rắm xâm nhập vào không gian trước khi bạn làm. Điều quan trọng nhất cần nhớ là bạn nên giữ cho khuôn mặt của bạn rõ ràng và dễ nhìn. Bạn không muốn trốn sau một bức màn tóc.

READ  Làm thế nào để loại bỏ kẹo cao su ra khỏi tóc. Nó dễ dàng hơn nhiều so với bạn nghĩ

Tóc đuôi ngựa buộc nửa

Một xu hướng cổ điển kết hợp những điều tốt nhất của xu hướng giảm giá với những điều tốt nhất của công việc kinh doanh mới nhất. Các buộc nửa đuôi ngựa linh hoạt đến mức nó có thể được mặc tùy tiện sau giờ làm việc hoặc mặc đẹp khi đi phỏng vấn xin việc. Tập hợp một phần ba tóc trên cùng thành kiểu tóc đuôi ngựa.

Phần tóc còn lại của bạn sẽ xõa gọn gàng sau vai hoặc ôm sát khuôn mặt, đồng thời gương mặt vẫn rõ ràng. Một biến thể chuyên nghiệp khác là tết phần tóc đuôi ngựa của nửa đuôi ngựa. Ngoài việc giúp cho mái tóc của bạn chắc chắn hơn, nó còn tăng thêm vẻ nữ tính.

Bím hộp

Đối với phụ nữ có mái tóc buông xõa hoặc đối với phụ nữ dệt tóc tổng hợp vào da đầu, bím tóc hộp là một phong cách phù hợp tuyệt vời vì chúng được thiết kế đặc biệt để giảm thiểu sự bay bổng hoặc xoăn cứng. Bím hộp bắt nguồn từ tên của chúng từ hình hộp tóc được gom lại trước khi tết.

Kiểu tóc này ngoài việc đủ chuyên nghiệp cho bất kỳ môi trường làm việc nào, nó còn có một lịch sử lâu đời. Người Ai Cập cổ đại tết tóc bằng bím hộp. Nếu nó đủ tốt cho Cleopatra, nó đủ tốt cho một cuộc phỏng vấn xin việc!

Đọc tiếp: Ai đã tạo ra kiểu tóc bện?

Các câu hỏi thường gặp

Người phụ nữ trong một cuộc phỏng vấn việc làm với mái tóc sau tai của cô ấy cho một hướng dẫn có tiêu đề là dựng hoặc cắt tóc cho một cuộc phỏng vấn việc làm

fizkes / Shutterstock

Chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn xin việc có thể là một nhiệm vụ căng thẳng. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp về kiểu tóc phù hợp với cuộc phỏng vấn.

Để tóc thẳng hay tóc xoăn sẽ tốt hơn khi đi phỏng vấn?

Mặc dù có sự thiên vị đáng tiếc đối với tóc xoăn và / hoặc “tự nhiên” (là một tiêu đề rộng rãi cho tóc của người Mỹ da đen), nhưng hiện nay có những biện pháp bảo vệ chống lại phân biệt dựa trên loại tóc.

Không quan trọng kết cấu tự nhiên của tóc, điều quan trọng nhất là kiểu tóc của bạn trông gọn gàng và không che khuất khuôn mặt của bạn.

Tại sao tóc xoăn truyền thống lại không được ưa chuộng trong các thiết kế chuyên nghiệp?

Đây là một lịch sử lâu đời phân biệt đối xử chống lại người Mỹ da đen trong môi trường chuyên nghiệp, điều này kéo dài đến tận tóc của họ. Ngay cả những mái tóc giữ những lọn tóc lỏng lẻo cũng bị coi là thiếu chuyên nghiệp vì nó không giống với lý tưởng “chính thống” của tóc thẳng.

Mặc dù lịch sử của chúng ta không phải lúc nào cũng dễ chịu, nhưng sự kết hợp của những hậu quả pháp lý và thái độ ngày càng phát triển về chủng tộc và ngoại hình có nghĩa là tóc xoăn không phải một công cụ phá vỡ thỏa thuận trên thực tế tại nơi làm việc.

READ  8 lợi ích đáng ngạc nhiên của tinh dầu cây bách

Kiểu tóc đẹp nhất cho buổi phỏng vấn thu phóng là gì?

Với những nơi làm việc xa đang gia tăng, việc nhận được lời mời phỏng vấn ảo trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Mặc dù bạn có thể bị cám dỗ quay trở lại bảng vẽ để phỏng vấn Zoom, nhưng các nguyên tắc cơ bản vẫn như vậy.

Cho dù bạn chọn làm theo kiểu tăng hay giảm, điều quan trọng nhất là kiểu tóc của bạn không gây rối mắt và người phỏng vấn có thể nhìn thấy khuôn mặt của bạn.

Có phải là một ý tưởng tốt để tìm một Perm hoặc Thuốc duỗi tóc cho một cuộc phỏng vấn việc làm?

Bạn có thể phải dốc hết sức để chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn xin việc. Bạn có nên đến thẩm mỹ viện trước khi phỏng vấn hay không phần lớn phụ thuộc vào nơi làm việc.

Trong các công việc của công ty, nơi người ta kỳ vọng rằng nhân viên sẽ chi một khoản tiền lớn cho quần áo và ngoại hình của họ, đi uốn tóc hoặc duỗi tóc trước khi phỏng vấn không phải là một ý kiến ​​tồi.

Trong khi đó, những người phỏng vấn xin việc tại các cơ sở phi lợi nhuận hoặc cơ sở giáo dục sẽ cần phải có vẻ ngoài dễ tiếp cận trong công việc của họ với nhiều đối tượng khác nhau; lựa chọn để có một cái nhìn chuyên nghiệp với mái tóc tự nhiên của bạn trong những ngành đó là một chặng đường dài.

Kiểu tóc có nói lên nhiều điều về tính cách của bạn không?

Mái tóc là một nét đặc trưng trong tính cách của chúng ta vì nó là nơi để chúng ta thể hiện bản thân. Các liên kết giữa tóc và văn hóa mạnh đến mức vô số học giả và nhà làm truyền thông đã khám phá chủ đề này.

Lý do khiến mọi người dành nhiều thời gian suy nghĩ về kiểu tóc cho các cuộc phỏng vấn xin việc là vì đó là một không gian mà bạn có thể thể hiện một phần cá tính nghề nghiệp của mình với nhà tuyển dụng tiềm năng.

Vậy Bạn Sẽ Để Kiểu Tóc Nào?

Mặc dù các hoạt động phát triển đã thống trị thế giới làm việc của công ty trong vài thập kỷ, nhưng thời thế đang thay đổi. Mọi người tìm thấy thành công với tất cả các loại kiểu tóc.

Điều quan trọng nhất là kiểu tóc phải sạch sẽ và không che khuất khuôn mặt của bạn. Hãy chọn một kiểu tóc khiến bạn cảm thấy tự tin và mạnh mẽ, và bạn có thể bắt đầu cuộc phỏng vấn xin việc sắp tới!

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general