Lauryl Sulfate trong dầu gội là gì? | Hướng dẫn chi tiết

Nếu bạn đang cố gắng tìm loại dầu gội tốt nhất cho mái tóc của mình, bạn có thể đã bắt gặp thành phần lauryl sulfate. Có rất nhiều lời bàn tán về thành phần này, tác dụng của nó trong dầu gội đầu, và những ưu nhược điểm của việc sử dụng nó.

Nếu bạn đang tự hỏi, “Lauryl sulfate trong dầu gội đầu là gì”, bạn đã đến đúng nơi. Đọc tiếp để tìm hiểu về lợi ích, nhược điểm của nó và liệu bạn có nên sử dụng sản phẩm cùng với nó hay không.

Lauryl Sulfate trong dầu gội là gì?

Lauryl Sulfate trong hình ảnh dầu gội đầu là gì

Lauryl sulfate là một chất tẩy rửa là một chất tẩy rửa. Nó được sử dụng trong bột giặt, dầu gội đầu, chất tẩy rửa gia dụng và hơn thế nữa. Ba là hai loại chính, natri lauryl sulfat và natri laureth sulfat.

Chúng khiến dầu gội của bạn tạo bọt để loại bỏ bụi bẩn, dầu và nhiều thứ khác trên tóc. Chúng được sử dụng phổ biến vì chúng có tác dụng làm sạch sâu nhất.

Bạn có thể muốn biết thêm về sulfat. Nhiều người có câu hỏi, bao gồm những câu hỏi sau:

  • Lauryl sulfate hoạt động như thế nào?
  • Có rủi ro khi sử dụng nó không?
  • Có lợi ích khi sử dụng dầu gội với lauryl sulfate không?
  • Bạn nên sử dụng dầu gội với lauryl sulfate như thế nào?

Chúng tôi muốn tìm hiểu, vì vậy chúng tôi đã thực hiện nghiên cứu. Tiếp tục đọc để tìm hiểu những điều bạn cần biết về lauryl sulfate trong dầu gội đầu.

Bạn cũng có thể thích:
  • Thành Phần Trong Dầu Gội Gây Rụng Tóc Là Gì?
  • Dầu gội được làm bằng gì?
  • Thành phần dầu gội đầu cần tránh với mọi chi phí

Cách thức hoạt động của Lauryl Sulfate

Lauryl sulfat, hoặc natri lauryl sulfat, còn được gọi là SLS. Nó là chất làm sạch trong nhiều loại dầu gội. Ban đầu nó được phát hiện như một chất tẩy rửa vì nó mạnh mẽ và có thể loại bỏ bụi bẩn và vết bẩn khỏi bề mặt.

READ  8 lợi ích đáng chú ý của dầu hạt nho đối với tóc và cách tốt nhất để sử dụng nó

Trong dầu gội, nó là thứ cho phép dầu gội tạo bọt, và khi bọt được xoa vào tóc của bạn, nó sẽ loại bỏ bụi bẩn, chất gây ô nhiễm, dầu, sản phẩm tích tụ và nhiều hơn nữa khỏi tóc của bạn.

Khi bạn xả tóc sau khi gội đầu, nó sẽ xả ra ngoài và lấy đi tất cả những gì được nâng lên khỏi tóc cùng với nó. Tóc của bạn được giữ sạch sẽ và không có bất kỳ bụi bẩn hay mảnh vụn nào. Nó được sử dụng phổ biến trong nhiều loại dầu gội vì nó mang lại sự sạch sẽ toàn diện nhất và tạo bọt đẹp mắt.

Rủi ro khi sử dụng dầu gội có Lauryl Sulfate

Người phụ nữ khó chịu vì sử dụng dầu gội có chứa lauryl sulfate

Puhhha / Shutterstock

Lý do mà lauryl sulfate trong dầu gội là một chủ đề ngày hôm nay là vì nó rất hiệu quả có thể loại bỏ dầu tự nhiên của tóc và khiến tóc bạn không bị mất nước. Điều này có thể dẫn đến tóc giòn, dễ gãy rụng.

Nó có thể quá mạnh đối với những người có mái tóc hư tổn hoặc khô, và nếu bạn nhạy cảm với loại hóa chất này, nó có thể gây kích ứng. Ví dụ, những người bị bệnh rosacea có thể tránh các loại dầu gội có thành phần này.

Nếu bạn bị chàm, viêm da tiếp xúc hoặc da nhạy cảm, nó cũng có thể gây kích ứng. Nếu bạn nhận thấy phát ban, mẩn đỏ, ngứa ngáy hoặc nổi mề đay sau khi sử dụng dầu gội có lauryl sulfate, tốt nhất là bạn nên tránh. Ngoài ra, một số người nhận thấy rằng tóc của họ bị xoăn sau khi sử dụng.

Điều này đặc biệt đúng với những người dễ bị xoăn.

Khi nó lấy đi lớp dầu tự nhiên của bạn, nó sẽ khiến tóc bạn bị mất nước, đây là một trong những nguyên nhân khiến tóc xoăn cứng. Nếu sử dụng dầu gội có thành phần này, bạn sẽ cần sử dụng dầu xả hoặc phương pháp điều trị khác để khóa độ ẩm trở lại tóc.

READ  Rượu và mụn: Uống rượu có thể làm nổi mụn?

Đọc tiếp: Sodium Sulfate trong Dầu gội đầu là gì?

Lợi ích của việc sử dụng dầu gội với Lauryl Sulfate

Người phụ nữ đã sử dụng dầu gội có chứa lauryl sulfate

Josfor / Shutterstock

Có một số lợi ích khi sử dụng dầu gội có chứa lauryl sulfate. Như một chất hoạt động bề mặtnó làm rất tốt công việc loại bỏ bụi bẩn và dầu trên tóc của bạn.

Bã nhờn được tạo ra một cách tự nhiên bởi da đầu của bạn và nó bám vào bụi bẩn, phấn hoa và các chất ô nhiễm khác, và rất khó để loại bỏ hết nếu không có chất tẩy rửa mạnh. Ngoài ra, nó còn tạo bọt nhiều bọt.

Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng ít sản phẩm hơn để loại bỏ bụi bẩn và dầu trên tóc. Nó cũng làm tích tụ các sản phẩm tạo kiểu tóc, có thể làm hỏng tóc của bạn nếu chúng vẫn còn ở đó.

Cặn sản phẩm không được rửa sạch bằng nước; nó thực sự cần được nâng lên khỏi từng sợi tóc. Sodium lauryl sulfate cũng cho thấy đặc tính kháng khuẩn, chống lại vi khuẩn và thúc đẩy da đầu khỏe mạnh.

Chúng dễ dàng rửa sạch, cùng với các chất bẩn và chất gây ô nhiễm mà chúng nâng lên. Miễn là tóc của bạn có thể chịu đựng được các loại dầu gội có chứa lauryl sulfate trong đó, nó sẽ giúp bạn làm sạch tóc một cách rất hiệu quả.

Cách sử dụng dầu gội với Lauryl Sulfate

Hầu hết mọi người sẽ sử dụng dầu gội đầu như một phần của thói quen làm sạch của họ. Điểm mấu chốt là dầu gội đầu là cách hiệu quả duy nhất để loại bỏ bụi bẩn và các chất ô nhiễm khác trên tóc của bạn.

Tất cả các loại dầu gội sẽ loại bỏ một số dầu tự nhiên trên tóc của bạn, mặc dù dầu gội có lauryl sulfate sẽ loại bỏ chúng triệt để hơn. Cách tốt nhất để sử dụng loại dầu gội này là điều độ. Khi gội đầu, đừng để dầu gội đọng lại trên tóc.

READ  Dầu dừa có tốt cho tóc có độ xốp thấp không? | Có không

Tạo bọt và xả sạch dầu gội. Bạn nên dùng dầu xả để dưỡng ẩm cho tóc sau khi gội sạch. Một số người gội đầu một hoặc hai lần một tuần, trong khi những người khác cần phải rửa nó hàng ngày.

Bạn phải làm những gì tốt nhất cho tóc của bạn, sau đó thay thế độ ẩm được hút ra bởi dầu gội bằng lauryl sulfate. Bạn có thể thử dùng các loại dầu gội không chứa sunfat, nhưng hãy chuẩn bị để tạo bọt ít hơn và làm sạch kém hiệu quả hơn. Chúng hoạt động, nhưng chúng không thể loại bỏ mồ hôi và bụi bẩn theo cùng một cách.

Đọc tiếp: Tôi nên gội đầu bao lâu một lần? Đố

Các câu hỏi thường gặp

Có tác dụng phụ khi sử dụng lauryl sulfate không?

Lauryl sulfate có thể làm khô tóc của bạn. Nó có thể gây kích ứng cho những người có làn da nhạy cảm. Nếu bạn nhuộm tóc, theo thời gian, nó có thể làm phai màu tóc của bạn. Không có mối nguy hiểm nào được biết đến khi sử dụng thành phần này.

Lauryl sulfate có gây ung thư không?

Đã có tin đồn rằng sulfat có thể có tác dụng gây ung thư, nhưng FDA và Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ nói rằng sulfat an toàn để sử dụng trong các sản phẩm mỹ phẩm và chăm sóc tóc, và họ không coi nó là chất gây ung thư.

Vì vậy, Lauryl Sulfate trong Dầu gội là gì?

Lauryl sulfate là chất làm sạch trong dầu gội. Nó là một chất tẩy rửa dễ dàng loại bỏ bụi bẩn, bụi bẩn, dầu, ô nhiễm, và nhiều thứ khác trên tóc của bạn. Điều này giúp nước từ vòi hoa sen dễ dàng rửa trôi chúng. Nó tạo bọt nhiều và được tìm thấy trong nhiều loại dầu gội.

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general