Làm ướt tóc mỗi ngày có hại không? | No-BS Take của chúng tôi

Có một mái tóc sạch và khỏe là điều quan trọng, nhưng việc làm ướt tóc hàng ngày trong khi làm như vậy có hại không? Tìm hiểu xem việc làm ướt tóc hàng ngày có hại không và nếu có, bạn có thể làm gì để kiểm soát tóc hư tổn.

Làm ướt tóc mỗi ngày có làm hỏng tóc không?

Mọi người đều muốn có mái tóc sạch sẽ và đầy sức sống, nhưng nhiều người nghĩ rằng việc thường xuyên gội đầu với nước có thể làm hỏng tóc. Thực tế là mặc dù một số nước có thể gây ra một số tổn thương cho tóc của bạn, nhưng các hóa chất bạn sử dụng trong các sản phẩm dành cho tóc lại gây hại nhiều hơn.

Bạn cũng có thể thích:
 • Làm câu đố “Tôi nên gội đầu bao lâu một lần”
 • Bạn nên ủ tóc bao lâu một lần?
 • Bao lâu thì bạn nên sử dụng dầu gội cho tóc?

Những điều cần biết khi làm ướt tóc

Cận cảnh nước cứng trên đầu vòi hoa sen có thể tháo rời để một miếng có hại cho việc làm ướt tóc mỗi ngày

Greentellect Studio / Shutterstock

Nếu nước cân bằng về mặt hóa học, bạn có thể làm ướt tóc hàng ngày mà không thấy tác dụng phụ. Sở thích cá nhân của bạn sẽ là yếu tố quyết định và bạn nên theo dõi tình trạng tóc của mình như thế nào nếu bạn chọn chỉ sử dụng nước vào những ngày sau khi làm sạch tóc bằng các sản phẩm dành cho tóc.

Nước cứng có thể làm hỏng tóc của bạn

Nước cứng chứa nhiều canxi và magiê và cũng có thể có các khoáng chất khác như đồng, kẽm, và thậm chí cả chì. Ngoài việc “giết người” đối với hệ thống ống nước của bạn, nước cứng cũng có thể làm hỏng tóc của bạn.

Các vấn đề về tóc phổ biến do nước cứng tạo ra bao gồm, nhưng không giới hạn ở:

 • Da đầu khô, ngứa
 • Nang tóc giòn
 • Tóc xoăn
 • Tóc xỉn màu và thiếu sức sống.

Trong tất cả những vấn đề đó, vấn đề quan trọng là các nang tóc dễ gãy, có thể trực tiếp dẫn đến tóc bị chẻ và gãy. Sau khi nang lông bị tổn thương, vấn đề quan trọng tiếp theo là da đầu bị khô và ngứa, điều này có thể không gây hại cho bạn, nhưng có thể dẫn đến nứt da và chảy máu.

Da đầu bị nứt, khô và ngứa cũng có thể dẫn đến nhiễm trùng da đầu. Nếu là của bạn nước cứngsử dụng nước để gội đầu hàng ngày có thể dẫn đến các vấn đề, đặc biệt là nếu bạn dễ bị các vấn đề về da đầu và tóc.

READ  Những cách tốt nhất để gội đầu một cách tự nhiên mà không cần dầu gội

Đọc tiếp: Bạn có thể đun sôi nước cứng và gội đầu bằng nước này không?

Nước nóng có thể làm hỏng tóc của bạn

Nước nóng có thể làm hỏng da đầu và tóc của bạn theo một số cách khác nhau:

 • Nó có thể làm khô tóc của bạn
 • Nó có thể dẫn đến gãy vì giòn
 • Nước cứng có thể gây bỏng và thậm chí gây bỏng da đầu
 • Gàu thường do sử dụng nước quá nóng trên tóc của bạn

Trong tất cả những tiêu cực này, làm tổn thương da đầu và làm tóc bạn yếu đi vì khô hoặc dễ gãy là hai nguyên nhân quan trọng nhất gây ra nước nóng. Tóc khô, dễ gãy, chẻ ngọn và dễ kéo ra hơn.

Da đầu bị tổn thương có thể dẫn đến ngứa, bong vảy và nhiễm trùng. Nước bạn sử dụng trên tóc cần phải thoải mái khi chạm vào và thậm chí sau đó phải ấm hơn một vài độ.

Bạn cần dưỡng ẩm cho tóc

Hydrat hóa là điều cần thiết cho mái tóc của bạn, giống như nó rất quan trọng đối với phần còn lại của bạn. Điều đó nói lên rằng, nước không phải là cách duy nhất để cung cấp nước cho nó. Có, bạn nên thường xuyên xả và gội đầu.

Nhưng bạn cũng nên sử dụng các sản phẩm dưỡng ẩm và làm kín nếu tóc của bạn cần chúng. Tóc của bạn càng dày hoặc thô, bạn càng cần sử dụng các sản phẩm dưỡng ẩm.

Sản phẩm tóc của bạn quan trọng

Các sản phẩm dành cho tóc mà bạn sử dụng cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc liệu việc làm ướt tóc hàng ngày của bạn có an toàn hay không. Vì tóc của mỗi người là khác nhau nên việc sử dụng sản phẩm nào sẽ được xác định bởi loại tóc của bạn.

Tóc dày và thô hơn cần chú trọng dưỡng ẩm. Hãy nghĩ rằng, tóc dễ gãy cần được dưỡng nhiều hơn. Nghiên cứu kiểu điều trị mà tóc bạn cần và nói chuyện với nhà tạo mẫu tóc của bạn.

Vì những người này thường có các sản phẩm dành riêng cho thương hiệu để bán, bạn có thể muốn nhận các đề xuất cụ thể của họ và tự mình nghiên cứu các sản phẩm tương tự khác. Nhà tạo mẫu của bạn cũng là một nguồn tư vấn tốt về những sản phẩm bạn không nên sử dụng trên tóc.

READ  Rụng Tóc Do Thuốc? Đây là cách bạn có thể kiểm soát nó

Đọc tiếp: Làm câu đố “Tôi nên dùng sản phẩm tóc nào” của chúng tôi!

Dừng nếu xảy ra thiệt hại

Nếu bạn quyết định làm ướt tóc hàng ngày, bạn nên theo dõi kỹ để phát hiện thiệt hại tiềm ẩn sớm. Nếu bạn phát hiện ra hư tổn hoặc thậm chí là thay đổi trên tóc mà bạn không thích, hãy sửa đổi thói quen của bạn.

Đọc tiếp: Làm thế nào để biết nếu tóc của bạn bị hư tổn

Các câu hỏi thường gặp

Ảnh chụp một người phụ nữ làm ướt tóc cho một bài đăng có tiêu đề Làm ướt tóc mỗi ngày có tệ không

Hình ảnh Alliance / Shutterstock

Nhiều người thường đặt câu hỏi về việc gội đầu, làm ướt tóc và cách tránh làm hư tóc.

Bao lâu thì bạn cần gội đầu?

Không có sự thống nhất về mức độ thường xuyên bạn nên gội đầu. Có sự đồng ý rằng rửa nó quá nhiều có thể làm hỏng nó. Tuy nhiên, làm sạch nó khác với làm ướt nó. Nói chung, số lượng bạn giặt phụ thuộc vào việc bạn có làm hỏng nó hay không và tần suất bạn muốn giặt.

Bao lâu thì bạn có thể làm ướt tóc mà không gây hư tổn?

Câu trả lời cho điều này phụ thuộc vào loại nước bạn sử dụng. Nước máy cứng sẽ khiến tóc tiếp xúc với quá nhiều khoáng chất có thể không tốt cho tóc (mặc dù một số khoáng chất phù hợp với tóc của bạn.) Nếu bạn không sử dụng nước cứng hoặc nước quá nóng trên tóc, bạn có thể làm ướt tóc. tóc hàng ngày, nhưng, một lần nữa, những thứ bạn sử dụng ngoài nước gây hại nhiều nhất.

Bao lâu thì bạn nên gội đầu?

Điều đó phụ thuộc vào sở thích cá nhân, nhu cầu về tóc của bạn (loại tóc bạn có) và những gì bạn sử dụng trên tóc. Tóc mỏng hoặc mỏng cần gội thường xuyên hơn tóc dày hoặc thô. Sử dụng gel hoặc sáp ít nhất phải rửa sạch bằng nước thường xuyên. Cảm giác của tóc đối với bạn cũng là một yếu tố quan trọng.

Gội đầu hàng ngày có làm hỏng tóc không?

Không cần thiết. Bạn không nên gội đầu hàng ngày nếu bạn sử dụng dầu gội đã bán và không có gì khác, mặc dù với một số người, điều đó dường như không quan trọng. Nếu bạn sử dụng các sản phẩm dành cho tóc phù hợp với nhu cầu của tóc thì việc gội đầu hàng ngày sẽ không gây tổn hại và thậm chí có thể tốt cho tóc của bạn.

READ  Guar Gum để chăm sóc tóc: Tại sao bạn nên sử dụng nó?

Mọi người có thực sự chỉ gội đầu vài lần trong tháng không?

Một số người chỉ thỉnh thoảng gội đầu hoặc khi họ cảm thấy cần gội. Một số người gội đầu hàng ngày và thậm chí hai lần hoặc nhiều hơn một ngày (không nên dùng.) Nguyên nhân chính là mức độ thường xuyên mà tóc bạn cảm thấy cần gội và các sản phẩm bạn sử dụng. Việc gội đầu không thường xuyên có thể chấp nhận được nếu bạn chăm sóc tóc tốt và đó là loại tóc phù hợp.

Mọi người có thực sự chỉ gội đầu vài lần trong tháng không?

Một số người chỉ thỉnh thoảng gội đầu hoặc khi họ cảm thấy cần gội. Một số người gội đầu hàng ngày và thậm chí hai lần hoặc nhiều hơn một ngày (không nên dùng.) Nguyên nhân chính là mức độ thường xuyên mà tóc bạn cảm thấy cần gội và các sản phẩm bạn sử dụng. Việc gội đầu không thường xuyên có thể chấp nhận được nếu bạn chăm sóc tóc tốt và đó là loại tóc phù hợp.

Đọc tiếp: Tìm hiểu tất cả về phương pháp “Cô gái tóc xoăn” (No Poo)

Vì vậy, Làm ướt tóc Mỗi ngày Có hại Không?

Nếu bạn gội đầu hàng ngày và sử dụng các hóa chất mạnh, bạn có thể làm hỏng tóc hoặc thậm chí dẫn đến việc tóc tiết nhiều bã nhờn hơn, có thể thu hút bụi bẩn và các mảnh vụn. Nếu thói quen của bạn liên quan đến việc làm ướt tóc giữa lúc làm sạch và chỉ dùng nước, bạn sẽ ổn.

Bạn cũng nên luôn theo dõi tình trạng tóc của mình giữa các lần gội. Cuối cùng, mặc dù chỉ sử dụng nước trên tóc hàng ngày có thể không gây hại cho tóc của bạn, nhưng bạn có nên làm như vậy hay không là tùy thuộc vào sở thích cá nhân và liệu tóc của bạn có đang bị tổn thương hay không.

Nếu tóc có dấu hiệu hư tổn, bạn có thể bị dính nước cứng, điều này bạn muốn giải quyết vì những lý do khác ngoài tóc. Vì vậy, bạn còn chần chừ gì nữa – hãy thử các mẹo chăm sóc tóc của chúng tôi ngay hôm nay!

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general