Làm thế nào để uốn tóc ngắn thực sự. Hướng dẫn tạo kiểu hoàn chỉnh

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để uốn tóc thật ngắn, sự thật là bạn có nhiều lựa chọn hơn bạn có thể nhận ra! Đọc tiếp để tìm hiểu cách uốn tóc ngắn có hoặc không sử dụng các dụng cụ tạo kiểu tóc được làm nóng.

Tự hỏi làm thế nào để uốn tóc ngắn thực sự?

Tiêu đề hình ảnh cách uốn tóc thật ngắn màu xanh lam và chữ xanh lá cây trên nền ca rô xanh

Khi chuẩn bị uốn tóc thật ngắn, bạn cần bắt đầu với mái tóc mới gội. Sau đó, bạn có thể cuộn tóc ẩm (không có dụng cụ uốn tóc kiểu cũ ở đây!) Và để qua đêm, hoặc sử dụng các công cụ tạo kiểu tóc bằng nhiệt điện để tạo các lọn tóc. Sau đó, bạn thậm chí có thể tạo kiểu cho những lọn tóc đó và kết thúc bằng keo xịt tóc hoặc một sản phẩm tạo kiểu tóc khác.

Làm thế nào để uốn tóc ngắn thực sự trong 4 bước

Bước 1: Thu thập các sản phẩm chăm sóc tóc

Một số sản phẩm và dụng cụ làm tóc đặt trên quầy trong hình ảnh layflat

Didecs / Shutterstock

Đảm bảo rằng bạn có mọi thứ bạn cần trong tầm tay. Điêu nay bao gôm dầu gội và dầu xảkẹp cá sấu để cắt tóc, lược răng thưa, keo xịt tóc hoặc một sản phẩm tạo kiểu tóc khác.

Bạn cũng sẽ cần các vật dụng cụ thể cho phương pháp bạn chọn, chẳng hạn như kẹp tóc, giẻ lau, sản phẩm bảo vệ nhiệt, máy uốn tóc, đũa uốn hoặc bàn là.

Bước 2: Gội đầu

Để minh họa bước 2 về cách uốn tóc thật ngắn, một người phụ nữ đang gội đầu trong bồn rửa mặt

Keleny / Shutterstock

Bạn sẽ cần bắt đầu với mái tóc mới gội. Sử dụng dầu gội và dầu xả để xả sạch và không làm bết tóc. Bạn muốn tóc “sạch tiếng” trước khi bắt đầu uốn tóc. Không thêm bất kỳ sản phẩm tạo kiểu tóc nào khác.

Bước 3 (a): Làm lọn tóc bằng ghim

Bạn sẽ bắt đầu với mái tóc ẩm và để qua đêm. Kỹ thuật này không phải là một kỹ thuật bạn có thể làm theo ý thích hoặc khi bạn đã sẵn sàng cho đêm hẹn hò. Nếu bạn muốn sử dụng dầu xả hoặc kem tạo nếp, bạn có thể áp dụng trước khi bắt đầu.

Tách tóc thành nhiều phần – phần nhỏ dành cho lọn tóc chặt, phần lớn dành cho lọn tóc lỏng hơn. Quấn từng phần quanh ngón tay của bạn, trượt phần tóc đã cuộn ra khỏi ngón tay, sau đó cố định cuộn dây bằng hai chiếc kẹp tóc theo hình chữ “X”.

Nếu bạn có mái tóc mỏng hoặc mỏng, tóc có thể khô hoàn toàn trước khi bạn hoàn thành việc cuộn và ghim tóc. Phương pháp này chỉ áp dụng với tóc ẩm, vì vậy nếu tóc bạn bắt đầu khô, hãy phun sương bằng nước thường trước khi bắt đầu uốn tóc.

READ  Tất cả trẻ sơ sinh có yên lặng trước khi chuyển dạ không?

Để tóc khô và ủ qua đêm. Bạn có thể quấn nó hoặc đội mũ khi ngủ để giữ các lọn tóc vào nếp. Vào buổi sáng, tháo tất cả các cặp tóc.

Bước 3 (b): Làm xoăn tóc

Kỹ thuật này tương tự như cách làm xoăn bằng ghim. Bạn bắt đầu với tóc ẩm và để qua đêm để tạo các lọn tóc. Một số người thấy rằng những lọn tóc xù thoải mái hơn khi ngủ cùng. Không yêu cầu đầu tư nhiều vào thiết bị, vì vậy bạn luôn có thể thử cả hai để xem bạn thích cái nào hơn!

Cắt giẻ hoặc khăn sạch thành các dải nhỏ. Kích thước bạn cần tùy thuộc vào độ dài và dày của tóc, nhưng bạn có thể bắt đầu với 2 ”x10” và thực hiện các điều chỉnh khi cần thiết. Bôi dầu xả hoặc sản phẩm tạo nếp. Chia tóc thành nhiều phần nhỏ cho những lọn tóc xoăn chặt chẽ hoặc phần lớn hơn cho những lọn tóc lỏng lẻo hơn.

Giữ miếng giẻ ở dưới cùng của phần tóc đầu tiên và quấn phần đuôi tóc của bạn xung quanh chính giữa miếng giẻ. Cuộn tóc của bạn xung quanh miếng giẻ (kiểu như spaghetti xoay tròn). Khi bạn đến gần da đầu, buộc các đầu giẻ lại với nhau để giữ mọi thứ vào đúng vị trí.

Nếu bạn thấy một số phần tóc bị khô trước khi có thể quấn chúng, hãy làm ẩm tóc bằng nước thường. Cũng như với các lọn tóc bằng ghim, phương pháp này chỉ hiệu quả nếu bạn bắt đầu với tóc ẩm hoặc ướt và để tóc khô theo từng lọn. Để tóc của bạn qua đêm.

Như trên, bạn có thể muốn quấn đầu khi ngủ để giữ mọi thứ ở đúng vị trí. Xả tóc vào buổi sáng. Bạn có thể giữ lại và sử dụng lại những mảnh vải vụn cho lần sau.

Bước 3 (c): Uốn tóc bằng máy uốn tóc

Gal uốn tóc ngắn bằng máy uốn xoăn là một bước trong cách uốn tóc ngắn cực chất

Kyrylo Glivin / Shutterstock

Sấy khô tóc hoặc để tóc khô tự nhiên. Nó phải khô gần như hoặc hoàn toàn trước khi bạn bắt đầu tạo kiểu tóc. Làm nóng máy uốn tóc bằng thùng 1 ”hoặc 1¼”. Xịt nhẹ lên tóc bằng sản phẩm giữ nhiệt chất lượng cao.

Xoắn một phần tóc nhỏ gần chân tóc vào máy uốn tóc. Giữ nó trên bàn là theo hướng dẫn của máy uốn tóc, sau đó thả ra. Để nguội mà không chải hoặc chải tóc.

Lặp lại với một phần tóc khác. Không sao nếu có một chút trùng lặp hoặc các phần hơi không đồng đều. Để có một cái nhìn đặc biệt trẻ trung, giản dị, bạn có thể vặn từng phần theo một hướng khác nhau.

READ  Vai trò của Bố trong Thời kỳ Mang thai

Bước 3 (d): Uốn tóc bằng Đũa uốn

Hình ảnh cho bước 3d về cách uốn tóc thật ngắn, lần này là cận cảnh một người đang uốn tóc ngắn bằng đũa uốn

Vladimka Sản xuất / Shutterstock

Sấy khô tóc hoặc để tóc khô tự nhiên. Nó phải khô gần như hoặc hoàn toàn trước khi bạn bắt đầu tạo kiểu tóc. Sử dụng một cây đũa phép có thùng có kích thước 1 ”hoặc nhỏ hơn.

Áp dụng một chất bảo vệ nhiệt nhẹ và phân phối nó đều. Làm nóng cây đũa phép uốn tóc của bạn. Chia tóc thành nhiều phần và kẹp tất cả trừ phần đang làm việc ra khỏi nếp.

Kỹ thuật ở đây cũng giống như mô tả ở trên, nhưng đũa uốn tóc không có kẹp, như máy uốn tóc có. Bạn sẽ giữ cây đũa phép ở một góc và xoắn từng phần tóc của bạn xung quanh thùng (nóng!), Làm việc từ đầu rộng hơn của thùng đến đầu hẹp.

Bước 3 (e): Uốn tóc bằng Bàn là

Người phụ nữ tóc hồng phóng khoáng với mái tóc hồng điên cuồng uốn tóc ngắn bằng máy là

Michelle Aleksa / Shutterstock

Sấy khô tóc hoặc để tóc khô tự nhiên. Nó phải khô gần như hoặc hoàn toàn trước khi bạn bắt đầu tạo kiểu tóc. Đối với tóc siêu ngắn, bạn sẽ cần một chiếc bàn là phẳng nhỏ, tốt nhất là có chiều rộng từ ½ ”đến 1”. Lý tưởng nhất là bàn là phẳng sẽ có đĩa sứ. Những loại này dễ làm việc và đẹp hơn với mái tóc của bạn.

Bôi sản phẩm tạo kiểu chống nóng yêu thích của bạn và đảm bảo rằng chúng được phân bổ đều. Làm nóng bàn ủi phẳng của bạn. Cắt lớp tóc trên cùng và cố định các phần tóc bằng kẹp.

Bắt đầu với nửa dưới của tóc. Làm việc với các phần tóc khoảng một inch, kẹp từng phần tóc trong bàn là phẳng và xoắn nhẹ bàn là khi bạn di chuyển xuống phần tóc đó. Thả tóc ra và để tóc nguội mà không cần chải hay chải.

Lặp lại cho đến khi toàn bộ lớp tóc dưới cùng được uốn. Bỏ lớp tóc trên cùng và luồn các ngón tay qua nó để tìm phần tóc của bạn. Chia thành từng phần và dùng bàn là là phẳng từng phần như đã trình bày ở trên. Không sao nếu có một số “chồng chéo” giữa các phần hoặc các lớp.

Bước 4: Tạo kiểu tóc xoăn

Chân dung một phụ nữ trẻ tuổi mặc áo sơ mi trắng với mái tóc xoăn ngắn

Wayhome Studio / Shutterstock

Cho dù bạn đã sử dụng phương pháp nào để tạo chúng, bây giờ bạn sẽ có một mái đầu đầy những lọn tóc xoăn chặt chẽ. Dùng ngón tay hoặc lược răng thưa nhẹ nhàng tách và sắp xếp các lọn tóc theo ý muốn. Tóc ngắn trông thật tuyệt với những lọn tóc xoăn bồng bềnh, bù xù và sóng.

Bạn cũng có thể dùng ngón tay hoặc lược để làm phồng phần tóc gần chân tóc để tạo độ bồng bềnh cho kiểu tóc. Kết thúc với một lớp sương nhẹ keo xịt tóc hoặc sản phẩm tạo kiểu tóc khác nếu bạn muốn. Tóc ngắn có thể dễ bị nặng và bạn không muốn mất đi những lọn tóc mà bạn đã rất vất vả để có được, vì vậy, hãy vuốt nhẹ ở đây.

READ  Đau bàn chân. Nguyên nhân và điều trị

Những điều cần cân nhắc

Có khá nhiều cách khác nhau để uốn tóc ngắn, và tin tốt là bạn không cần phải giới hạn bản thân – có chỗ cho tất cả những kỹ thuật này trong kho tạo kiểu của bạn.

  • Bạn có nhiều thời gian hơn để dành cho mái tóc của mình vào buổi tối hay buổi sáng? Nếu bạn vội vàng vào buổi sáng, hãy uốn tóc bằng ghim hoặc lọn tóc xù vào ban đêm. Nhưng nếu bạn muốn dành thời gian cho mình trước khi bắt đầu ngày mới, hãy thử một trong các phương pháp tạo kiểu tóc bằng nhiệt.
  • Muốn có những lọn tóc đều nhau, hay bạn đang cố tình tạo ra một kiểu tóc lộn xộn, bù xù? Khi bạn uốn tóc bằng máy uốn tóc hoặc đũa uốn, các lọn tóc đều có kích thước khá giống nhau. Nếu bạn làm xoăn bằng ghim hoặc lọn tóc xù, bạn có thể thay đổi kích thước của các phần mà bạn quấn để một số phần có độ bồng bềnh hơn những phần khác.
  • Bạn sẽ đi du lịch? Việc mang theo một chiếc bàn ủi phẳng bên mình có thể là một điều khó khăn và nếu bạn đang đi du lịch quốc tế, bạn thậm chí có thể không sử dụng được nó nếu không có bộ chuyển đổi. Nhưng một gói kẹp tóc hoặc một mớ giẻ lau dễ dàng hơn rất nhiều để nhét vào túi mang theo.
  • Tóc của bạn có khỏe không? Nếu bạn đang cố gắng để tóc ở trạng thái tốt hơn, bạn có thể muốn tránh sử dụng các công cụ tạo kiểu tóc bằng nhiệt, hoặc ít nhất, sử dụng sản phẩm bảo vệ nhiệt chất lượng cao trước khi uốn tóc.

Vì vậy, làm thế nào để bạn thực sự uốn tóc ngắn?

Mặc dù có nhiều biến thể ở mỗi chủ đề, nhưng bạn có thể uốn tóc thật ngắn của mình bằng các công cụ tạo kiểu tóc bằng nhiệt điện hoặc bằng cách uốn tóc khi tóc ướt. Cho dù bạn chọn kiểu nào, hãy nhớ bắt đầu với mái tóc sạch sẽ và tạo kiểu cho những lọn tóc mới thật nhẹ nhàng.

Bạn cũng có thể thích:
  • Sản phẩm tốt nhất cho tóc xoăn
  • Cắt tóc xoăn gợi cảm
  • Kiểu tóc xoắn cho người mới bắt đầu

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general