Làm thế nào để uốn tóc. 3 kỹ thuật phổ biến và dễ dàng

Nếu bạn đã từng tìm hiểu cách uốn tóc, bạn có thể bị choáng ngợp bởi tất cả các phương pháp và sản phẩm khác nhau có sẵn. Chúng tôi sẽ tìm cách thay đổi điều đó trong hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi bên dưới.

Nhưng cho dù bạn chọn phương pháp nào, chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với bảo vệ nhiệt tóc. Bây giờ bạn đã chuẩn bị xong mái tóc của mình, hãy bắt đầu uốn tóc.

Làm thế nào để uốn tóc bằng máy uốn

Tiêu đề ảnh làm thế nào để làm xoăn tóc bằng máy uốn tóc có một công cụ tạo kiểu đang hot như vậy trên nền màu xanh lam

Dưới đây là cách uốn tóc bằng máy uốn tóc theo ba bước:

Bước 1: Cắt tóc

Chia tóc thành nhiều phần nhỏ và đều nhau. Chúng tôi khuyên bạn nên tách tóc thành sáu phần. Nếu bạn có mái tóc rất mỏng hoặc rất dày, bạn có thể giảm hoặc tăng số lượng phần. Bạn có thể giữ các phần riêng biệt bằng cách sử dụng kẹp, ghim hoặc dây buộc tóc.

Bước 2: Uốn tóc

Lấy dụng cụ nóng uốn nếp của bạn. Bắt đầu từ phần tóc dưới cùng, đặt máy uốn tóc càng gần chân tóc càng tốt. Giữ nếp gấp trong vài giây và kiểm tra xem nếp gấp đã đặt chưa. Tiếp tục di chuyển xuống các sợi cho đến khi bạn hoàn thành phần. Lặp lại bước này với mỗi phần.

Bước 3: Xịt dưỡng tóc bằng keo xịt tóc

Giữ nếp bằng cách xịt keo xịt tóc. Làm điều này sẽ làm cho nếp gấp và kéo dài suốt cả ngày.

Những điều cần cân nhắc

 • Công cụ nóng mà bạn quyết định sử dụng sẽ xác định giao diện bạn muốn. Trên thị trường có bán các dụng cụ dành cho các kiểu tóc uốn lỏng và chặt — thùng càng lớn thì tóc uốn càng mỏng.
 • Nếu tóc của bạn không giữ nếp hoặc xoăn tốt, chúng tôi khuyên bạn nên gội đầu vài ngày trước khi tạo kiểu. Điều này giúp tóc bạn giữ nếp lâu hơn.
 • Nếu bạn muốn tạo kiểu gợn sóng hơn, hãy chia tóc thành nhiều phần nhỏ hơn. Các phần lớn hơn, các nếp gấp sẽ lỏng hơn.
 • Nếu bạn muốn có nhiều lọn tóc hơn, hãy bắt đầu uốn tóc càng sát da đầu càng tốt. Đối với âm lượng ít hơn, hãy bắt đầu xa hơn.
 • Đừng chải qua các nếp gấp của bạn. Nhẹ nhàng luồn các ngón tay qua tóc để nới lỏng tóc.

Cách Uốn Tóc Bằng Bím Tóc Và Bàn Là

READ  Các bước và lợi ích của Supta Vajrasana (Tư thế ngủ sấm sét)

Tiêu đề ảnh làm thế nào để uốn tóc bằng bàn là phẳng có công cụ tạo kiểu tóc nóng bỏng này trên nền xanh lam

Dưới đây là cách uốn tóc bằng bím tóc và bàn là:

Bước 1: Áp dụng sản phẩm tạo kiểu tóc

Sử dụng mousse tăng cường độ xoăn nhẹ nếu tóc bạn không giữ nếp tốt. Tránh sử dụng mousse giữ nếp quá nặng hoặc thoa quá nhiều sản phẩm. Quá nhiều sản phẩm sẽ khiến tóc bạn bị bết dính hoặc bóng nhờn.

Bước 2: Cắt tóc

Đặt nửa trên của tóc thành búi hoặc kẹp. Đảm bảo bạn tách hai phần bằng một đường đều trên phần giữa của da đầu. Chải tóc để đảm bảo không bị rối. Tách nửa dưới của tóc thành bốn đến sáu phần.

Bước 3: Bện tóc

Bện chặt các phần tóc của bạn, sử dụng kiểu cổ điển bím tóc ba sợi. Cố định từng bím tóc bằng một dây buộc tóc nhỏ có đàn hồi để đảm bảo rằng các bím tóc không bị rơi ra ngoài hoặc lỏng lẻo.

Bước 4: Bôi chất bảo vệ nhiệt

Bôi rộng rãi chất bảo vệ nhiệt cho mỗi bím tóc. Nhớ che cả mặt trước và mặt sau của bím tóc để tránh bị hỏng khi sử dụng bàn là.

Bước 5: Chườm nóng cho bím tóc của bạn

Bắt đầu từ đầu mỗi bím tóc và ấn máy ép tóc vào bím tóc. Giữ nó trong vài giây, giống như bạn làm với máy uốn tóc. Tiếp tục tết bím xuống, nhấn và giữ cho đến hết. Chờ cho bím tóc nguội trước khi tháo dây thun buộc tóc.

Bước 6: Lấy nửa trên của tóc ra khỏi kiểu tóc đuôi ngựa

Để các phần tóc tết nửa dưới trong khi tóc nguội. Bện nửa trên của mái tóc của bạn thành bốn đến sáu phần khác và cố định chúng thật chặt bằng dây buộc tóc đàn hồi. Cố gắng cắt phần tóc này với số lượng tương tự như phần dưới cùng.

Bước 7: Lặp lại bện và chườm nóng

Bện các phần này tương tự như cách bạn tết tóc nửa dưới. Các bím tóc cùng kích thước đảm bảo các nếp uốn trông giống nhau. Và đừng quên thoa sản phẩm giữ nhiệt cho bím tóc mới của bạn.

Bước 8: Tháo bím tóc

Để tóc nguội hoàn toàn trước khi tháo bím tóc. Đừng chải tóc, nếu không tóc bạn sẽ bị xoăn. Nếu bạn muốn nới lỏng các lọn tóc, hãy nhẹ nhàng luồn các ngón tay qua tóc.

Bước 9: Xịt dưỡng tóc bằng keo xịt tóc

Giữ nếp tóc của bạn bằng cách xịt chúng bằng keo xịt tóc để có kết quả lâu dài.

READ  Dưỡng ẩm hoặc cấp ẩm - Da của bạn cần gì?

Những điều cần cân nhắc:

 • Gội đầu vài ngày trước khi tạo kiểu nếu tóc thường không giữ nếp tốt. Điều này giúp tóc bạn giữ nếp lâu hơn.
 • Nếu bạn muốn có một cái nhìn gợn sóng, hãy tết tóc thành nhiều phần lớn hơn.
 • Nếu bạn muốn có nhiều lọn tóc hơn, hãy bắt đầu tết tóc càng sát da đầu càng tốt. Đối với âm lượng ít hơn, hãy bắt đầu xa hơn.
 • Nhẹ nhàng luồn các ngón tay qua tóc hoặc dùng lược răng thưa để nới lỏng các lọn tóc. Một chiếc bàn chải sẽ làm cho các sợi tóc xoăn lại.
 • Nếu không muốn dùng nhiệt trên tóc, bạn có thể để các bím tóc trong một thời gian dài. Chúng tôi khuyên bạn nên để chúng qua đêm để có kết quả tốt nhất.

Cách uốn tóc bằng ghim chữ U

Tiêu đề ảnh cách uốn tóc bằng U-Pins có công cụ tạo kiểu nóng bỏng này trên nền xanh lam

Dưới đây là cách uốn tóc của bạn chỉ bằng ghim chữ u:

Bước 1: Áp dụng sản phẩm tạo kiểu tóc

Sử dụng mousse nhẹ, tăng cường độ xoăn nếu bạn có độ dày tốt hoặc trung bình kết cấu tóc điều đó không giữ được một lọn tóc tốt. Sản phẩm cầm nặng có thể gây ra cảm giác cứng hoặc nhờn.

Bước 2: Lấy chân chữ U của bạn

Ghim chữ U tương tự như ghim bobby, nhưng có hình dạng giống như một chữ U, nghĩa là hai bên không đóng hoặc chạm vào nhau. Đừng thử phương pháp này bằng cách sử dụng ghim bobby. Nó sẽ không hoạt động.

Bước 3: Cắt tóc

Kéo phần lớn tóc thành búi, để lại một lớp tóc mỏng buông qua vai. Lấy một phần tóc nhỏ ở hai bên gần với khuôn mặt của bạn nhất. Phần này nên rộng khoảng 1 inch hoặc 2,50 cm.

Bước 4: Quấn tóc quanh ghim

Đặt đầu ghim đã đóng càng gần da đầu càng tốt và kẹp tóc ở giữa. Bắt đầu quấn tóc quanh ghim, đan vào trong và ra khỏi ngạnh. Khi bạn đến cuối, hãy cố định nó bằng dây buộc tóc đàn hồi để nó giữ nguyên vị trí. Lặp lại điều này cho mỗi phần dưới cùng.

Bước 5: Chườm nóng

Thường xuyên xịt các phần bằng chất bảo vệ nhiệt và đợi chúng khô. Lấy bàn là phẳng của bạn và ấn nó trong vài giây xung quanh các xoắn, bắt đầu từ phía dưới và tác động lên da đầu của bạn. Lặp lại thao tác này cho từng phần và không tháo dây buộc tóc đàn hồi.

READ  9 tư thế yoga để chống lại chứng thoát vị

Bước 6: Lặp lại với phần tóc còn lại

Bắt đầu với lớp tiếp theo của tóc, tiếp tục các phần, dệt và sấy nóng. Để tóc nguội trong vòng 5-10 phút, tùy thuộc vào độ dày của tóc.

Bước 7: Tháo chân chữ U

Tháo dây buộc tóc ở các phần lớp dưới cùng. Lấy ghim ở đầu phần gần da đầu nhất và gỡ ghim ra. Bạn không muốn kéo từ dưới lên. Luồn các ngón tay qua tóc để nới lỏng các lọn tóc nếu cần.

Bước 8: Xịt dưỡng tóc bằng keo xịt tóc

Sử dụng chân chữ U để uốn sẽ dẫn đến sóng lỏng hơn so với các phương pháp khác. Để giữ cho những nếp gấp này ở đúng vị trí, bạn sẽ cần xịt một lớp xịt giữ nếp để giữ chúng bền lâu.

Những điều cần cân nhắc

 • Chân chữ U có thể khó tìm. Hãy thử nhìn vào cửa hàng làm đẹp tại địa phương của bạn hoặc trực tuyến.
 • Nếu bạn muốn có một cái nhìn gợn sóng, hãy sử dụng những phần tóc lớn.
 • Phương pháp này phức tạp hơn một chút so với những phương pháp khác. Hãy xem xét một trong những phương pháp tương tự nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm tạo kiểu tóc.
 • Phương pháp này có thể không hiệu quả nếu bạn có mái tóc mỏng và mỏng, không giữ nhiệt tốt. Sử dụng tóc chưa gội nếu bạn muốn thử phương pháp này.
 • Đặt ghim chữ U càng gần da đầu càng tốt sẽ tạo ra nhiều lọn tóc hơn. Bắt đầu xa da đầu hơn một chút nếu bạn muốn có được vẻ ngoài tinh tế hơn.
 • Nếu bạn không muốn sử dụng nhiệt, hãy để các ghim này qua đêm. Chúng tôi khuyên bạn nên đội mũ lưỡi trai để giữ cho hàng dệt nguyên vẹn và sạch sẽ.

Vì vậy, làm thế nào để bạn uốn tóc của bạn?

Đối với một phần về cách uốn tóc, hình ảnh của một người có mái tóc này trong căn phòng màu xanh lam

Just dance / Shutterstock

Như bạn có thể thấy, có một số cách khác nhau để đạt được xu hướng kiểu tóc của thập niên 80 đang trở lại đầy đủ. Các phương pháp tạo kiểu này chỉ cho bạn cách uốn tóc hoàn hảo, cho dù bạn đang uốn theo kiểu ziczac chặt hay lỏng. Một ngày làm tóc tuyệt vời sắp đến gần!

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general