Làm thế nào để tự làm bím hộp cho chính mình. Hướng dẫn từng bước một

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để làm các bím tóc hộp cho chính mình, bạn đang ở đúng nơi. Mặc dù rất nhiều công việc, nhưng bím tóc hộp có thể là một phần của bản sắc văn hóa, bảo vệ mái tóc tự nhiên của chính bạn và trông thật đẹp, vì vậy chúng đáng để bạn nỗ lực.

Cách tự làm bím hộp trong 6 bước

Tiêu đề ảnh How to Do Box Braids on Yourself có tiêu đề như vậy bằng chữ màu xanh lá cây và trắng trên nền xanh lam

Khi bạn hiểu tầm quan trọng và mục đích của bím tóc, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu.

 1. Thu thập mọi thứ bạn cần, bao gồm cả lựa chọn tóc nối
 2. Gội và lau khô tóc
 3. Phân chia nó với các đường thẳng đẹp mắt
 4. Bắt đầu tết tóc ở phần tóc mở rộng

Đọc tiếp để tìm hiểu chi tiết và các bước mà bạn sẽ cần biết chi tiết hơn bên dưới.

Bước 1: Hiểu về bím hộp

Đối với một phần về cách làm bím tóc hộp, ảnh chụp cận cảnh của một người phụ nữ với mái tóc vàng và đen bện thành bím tóc hộp

Goegeoussab / Shutterstock

“Bím tóc hộp” chủ yếu được mặc bởi những người gốc Phi và cộng đồng người châu Phi. Chúng được coi là một kiểu tóc bảo vệ, có nghĩa là chúng có thể được đeo an toàn trong thời gian dài. Nó cho phép tóc mọc tự nhiên và bảo vệ ngọn tóc. Không giống như tóc tết và các kiểu tương tự, bím tóc hộp không dính vào da đầu, vì vậy chúng có thể được đeo theo nhiều cách khác nhau.

Bím tóc đóng một vai trò quan trọng trong bản sắc và văn hóa của người dân châu Phi. Trong các cộng đồng châu Phi, người ta tin rằng tóc, bộ phận cao nhất trên cơ thể một người, có thể đóng một vai trò quan trọng trong giao tiếp thần thánh. Hầu hết mọi người chỉ nhờ cậy những người thân ruột thịt để tết tóc.

Phong cách mà ngày nay chúng ta gọi là bím tóc hộp đã phát triển từ kiểu thắt bím của phụ nữ ở Thung lũng sông Nile hơn 3.000 năm trước, bím tóc Eembuvi được phụ nữ ở Namibia đeo, bím tóc của người Afar ở sừng châu Phi và bím tóc được đeo bởi Người Khoi-San của Nam Phi.

Như đã đề cập ở trên, bím tóc hộp là một kiểu tóc bảo vệ. Chúng dễ duy trì và giảm bớt căng thẳng cho da đầu và nang tóc của bạn, giúp bạn dễ dàng thực hiện thói quen chăm sóc da đầu khỏe mạnh hơn. Bím tóc dạng hộp thực sự rất tốt cho tóc – đặc biệt là tóc đen – vì chúng bảo vệ tóc hiện có và khuyến khích tóc mới mọc khỏe mạnh.

Bước 2: Chuẩn bị cho việc bện

Người phụ nữ da đen trùm khăn vừa ra khỏi phòng tắm để chuẩn bị thắt bím tóc

Fizkes / Shutterstock

Mặc dù bím tóc hộp tự nhiên là một kiểu tóc bảo vệ, nhưng những lợi ích mà chúng mang lại sẽ được tăng lên khi được chăm sóc đúng cách và sử dụng các sản phẩm chất lượng cao. Nếu bạn muốn tận dụng tối đa các bím tóc của mình, bạn nên đầu tư vào:

 • Dầu gội dưỡng ẩm tốt
 • Kem dương da
 • Dầu dưỡng ẩm
READ  Tại sao bạn nên bao gồm kem dưỡng da mặt trong chế độ chăm sóc da của bạn?

Sau khi tự làm bím tóc hộp, bạn sẽ không cần phải giặt chúng thường xuyên. Nhiều người chỉ rửa bím tóc một hoặc hai lần một tháng. Hãy ghi nhớ điều này, bạn có thể muốn mua sản phẩm tốt nhất hiện có. Rốt cuộc, tự mình thực hiện các bím tóc hộp không phải là một quá trình dễ dàng, vì vậy bạn muốn kéo dài công việc khó khăn của mình càng nhiều càng tốt.

Bạn cũng sẽ muốn có trong tay một chiếc máy sấy, sản phẩm bảo vệ nhiệt để lại, keo vuốt tóc hoặc keo vuốt tóc, kẹp cá sấu, một chiếc lược chính xác và một chiếc khăn lụa. Mặc một cái gì đó chẳng hạn như áo ba lỗ cho phép bạn di chuyển cánh tay của mình một cách tự do, vì bạn sẽ thực hiện nhiều động tác vươn và duỗi.

Bím tóc dạng hộp thường bao gồm phần tóc mở rộng để tăng thêm độ bồng bềnh và chắc chắn cho các bím tóc. Tóc tết tổng hợp là cách dễ dàng nhất cho hầu hết những người mới bắt đầu sử dụng. Bạn có thể kết hợp tóc tự nhiên hoặc chọn màu tương phản để thêm phần tinh tế cho phong cách của mình.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn sẽ để kiểu tóc này trong một tháng hoặc lâu hơn, vì vậy hãy chọn thứ mà bạn sẽ không cảm thấy mệt mỏi khi soi gương mỗi sáng. Bạn cũng sẽ muốn dành nhiều thời gian! Tùy thuộc vào độ dài, độ dày và tình trạng của tóc, lần đầu tiên bạn tự làm bím tóc hộp có thể mất đến 10 đến 12 giờ.

Tuy nhiên, cũng như mọi thứ khác trong cuộc sống, nó sẽ trôi qua nhanh hơn khi bạn đã quen với nó. Nếu bạn có chị em gái hoặc bạn bè quan tâm đến bím tóc hộp, bạn luôn có thể chọn một chương trình để thưởng thức và làm cho một ngày của nó!

Bước 3: Gội, sấy khô và chải tóc

Làm sạch tóc của bạn với dầu gội dưỡng ẩm chất lượng cao và dầu xả sâu. Sử dụng xịt tạo kiểu chống nóng và sấy nhẹ tóc. Để đảm bảo tóc đã khô hoàn toàn, bạn có thể sấy theo từng phần từ dưới lên trên.

Nếu tóc bạn còn ẩm khi tết bím, tóc có thể bị mốc khó chịu. Bây giờ, chia tóc thành nhiều phần. Mỗi phần sẽ là một bím, vì vậy bạn có thể làm cho chúng mảnh hoặc chun tùy ý.

READ  Alpha Arbutin In Indian Creams - Công dụng, Cách sử dụng và Tác dụng phụ

Sử dụng một chiếc lược chính xác để làm sạch các đường giữa các bím tóc. Trước tiên, cách dễ nhất là chia tóc thành bốn đến sáu phân đoạn lớn hơn và sau đó chia nhỏ từng phân đoạn. Kẹp từng phần bằng kẹp cá sấu để giữ cho nó không bị lộ ra ngoài khi làm bím tóc.

Bước 4: Thêm phần mở rộng tóc

Bó tóc với nhiều màu sắc khác nhau treo trên cửa để minh họa một bước về cách tự làm bím tóc hộp

Sergei Domashenko / Shutterstock

Bạn sẽ làm việc trên một phần tóc của mình tại một thời điểm, với những phần khác được cắt bớt. Chia phần tóc mở rộng cho phần đó thành một phần lớn và một phần nhỏ. Gấp phần nhỏ hơn phần lớn hơn, cho đến khi bạn có ba phần đều nhau.

Chia phần tóc bạn đang làm thành ba phần đều nhau. Ghép ba phần tóc nối đã vòng lặp với ba phần tóc của bạn càng gần da đầu càng tốt.

Bạn có thể thoa một ít “mứt” hoặc gel dưỡng tóc ở đây để làm tóc dễ dàng hơn. Những người có mái tóc mịn không cần nhiều, nhưng những người có mái tóc thô có thể hào phóng với sản phẩm này.

Bạn cũng có thể sử dụng kem dưỡng ẩm cho khuôn mặt xung quanh chân tóc, giúp ngăn ngừa gãy rụng và căng thẳng, cho phép tóc mới mọc vào. Dùng ngón trỏ giữ vòng của phần tóc mở rộng sát da đầu.

Bện phần tóc xuống phía dưới, đảm bảo rằng phần tóc nối sẽ hòa hợp với tóc của bạn. Hãy nhớ rằng các bím tóc quá chặt có thể gây gãy tóc, vì vậy trong khi bạn muốn các bím tóc giữ được lâu, bạn cũng cần lưu ý đến sức khỏe của tóc.

Bước 5: Chăm sóc bím tóc của bạn

Một người phụ nữ thắt bím tóc hộp giữ phía trước đầu của mình trong khi nhìn vào gương sau khi tự thắt bím tóc hộp

KlavdiyaV / Shutterstock

Với sự chăm sóc thích hợp, bím tóc hộp của bạn sẽ kéo dài từ bốn đến sáu tuần. Tuy nhiên, ngay cả khi chúng trông vẫn tốt, bạn không nên giữ chúng quá hai tháng. Nếu bạn giữ bím tóc trong khoảng thời gian được đề xuất, rất có thể bạn chỉ cần gội một hoặc hai lần.

Khi bạn gội các bím tóc hộp, hãy tập trung vào da đầu chứ không tập trung vào các bím tóc. Sử dụng dầu gội hoặc chất làm sạch da đầu chất lượng cao, dịu nhẹ và chà xát nhẹ nhàng; đừng cọ rửa. Thoa đều dầu gội lên các bím tóc và xả sạch.

Lau khô bím tóc thật kỹ để hơi ẩm không đọng vào bím tóc và bị mốc. Sau khi các bím tóc khô hoàn toàn, bạn có thể sử dụng gel hoặc pomade tạo kiểu để làm mượt tóc và tạo độ bóng đẹp cho chúng.

READ  Các biện pháp khắc phục tại nhà và mẹo tự chăm sóc để kiểm soát bệnh viêm âm đạo do vi khuẩn

Giữa các lần gội đầu, bạn có thể thoa dầu dưỡng ẩm cho bím tóc vài lần một tuần. Điều này giữ cho tóc của bạn khỏe mạnh và giúp nuôi dưỡng da đầu của bạn. Vào ban đêm, bạn có thể quấn các bím tóc trong khăn lụa trước khi bạn đi ngủ để giữ cho chúng không bị rối hoặc kéo vào da đầu của bạn.

Những điều cần cân nhắc

Bím tóc dạng hộp là một cách thiết thực và phong cách để bảo vệ tóc của bạn và khuyến khích tóc mới mọc khỏe mạnh. Khi bạn đã sẵn sàng để làm các bím tóc hộp của riêng mình, một số điều bạn cần ghi nhớ bao gồm:

 • Đảm bảo rằng bạn có các sản phẩm phù hợp để chuẩn bị tết tóc và chăm sóc các bím tóc của bạn. Bím tóc giữ được lâu và bạn sẽ không phải gội đầu thường xuyên sau khi tết bím tóc, vì vậy bạn có thể biện minh cho việc đầu tư vào các sản phẩm chất lượng tốt nhất.
 • Hãy nhớ rằng các bím tóc của bạn sẽ kéo dài từ bốn đến sáu tuần, vì vậy hãy chọn tóc nối cẩn thận vì bạn sẽ đeo nó một thời gian. Nếu bạn đang nghĩ về một màu sắc tạo nên tuyên bố, hãy chắc chắn rằng bạn sẽ muốn đưa ra tuyên bố đó hàng ngày trong một tháng hoặc lâu hơn.
 • Dành nhiều thời gian để cài các bím tóc hộp của bạn. Có thể mất đến 12 giờ để một người mới tập làm quen với toàn bộ đầu của họ. Nó trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn khi thực hành, nhưng hãy chuẩn bị dành phần tốt hơn của một ngày cho dự án này. Bạn luôn có thể biến nó thành một bữa tiệc với chị em hoặc bạn bè!
 • Đảm bảo bảo vệ các bím tóc mà bạn đã rất vất vả để cài. Ngủ với chúng được quấn khăn lụa và giữ ẩm cho chúng.

Vì vậy, bạn tự làm bím hộp bằng cách nào?

Vậy là bạn đã có nó – cách tự làm các bím tóc dạng hộp. Bạn có thể cảm thấy sợ hãi sau khi đọc danh sách dài các bước này, và đúng là bạn mất khá nhiều thời gian để tết cả đầu.

Tuy nhiên, tết ​​tóc là điều mà nhiều độc giả của chúng tôi đã làm từ khi họ còn rất nhỏ. Tự làm các bím tóc hộp chỉ là bện thôi – bện rất nhiều!

Bạn cũng có thể thích:
 • Tóc phải tết bao lâu?
 • 30 loại bím tóc để thử
 • Cảm hứng về kiểu tóc bện độc đáo

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general