Làm thế nào để tóc mỏng | Hướng dẫn từng bước và những điều cần xem xét

Khi sở hữu một mái tóc dày, bạn thường rất khó tạo kiểu. Bạn có nhiều khả năng bị lăn tăn và một số người không ngừng cố gắng tìm ra giải pháp phù hợp. Chúng tôi ở đây để hướng dẫn bạn cách làm mỏng tóc và dễ quản lý hơn.

Làm thế nào để tóc mỏng: Tóm tắt

Tiêu đề ảnh Làm thế nào để tóc mỏng với một chiếc kéo tỉa thưa trên nền xanh lam

Có một số cách khác nhau để làm mỏng tóc. Một số người sử dụng kéo cắt tỉa thưa, trong khi những người khác thay đổi kiểu tóc và thói quen chăm sóc tóc của họ. Chúng tôi khuyên bạn nên làm theo các bước sau:

 1. Nhận kéo cắt mỏng
 2. Gội đầu và làm khô tóc
 3. Phần tóc của bạn
 4. Bắt đầu pha loãng
 5. Cắt các lớp thành tóc của bạn
 6. Sử dụng máy sấy tóc của bạn
 7. Thử bàn ủi phẳng
 8. Cân nhắc phương pháp duỗi thẳng bằng hóa chất
 9. Sử dụng nước lạnh
 10. Giảm tần suất gội đầu

Cách làm mỏng tóc trong 10 bước

Bước 1. Nhận kéo cắt mỏng

Bước đầu tiên là mua một cặp kéo cắt mỏng. Nơi tốt nhất để mua chúng là tại một cửa hàng cung cấp đồ làm đẹp, nhưng bạn cũng có thể tìm thấy chúng trong phần chăm sóc tóc của các cửa hàng bách hóa lớn. Chúng tương tự như kéo.

Lựa chọn hàng đầu của chúng tôi

Kéo cắt mỏng | Để sử dụng tại nhà và trong tiệm

Kéo cắt mỏng | Để sử dụng tại nhà và trong tiệm

Kiểm tra giá mới nhất

Chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng khi bạn nhấp vào liên kết này, bạn không phải trả thêm phí.

Nhưng chúng có một mép răng cưa dày hơn. Các nhà tạo mẫu tóc thường xuyên sử dụng chúng và họ cắt khoảng 15% tóc của bạn để giảm độ bồng bềnh. Nếu bạn không chắc chúng trông như thế nào, hãy đến một cửa hàng cung cấp đồ làm đẹp và hỏi họ.

Bước 2. Gội đầu và làm khô tóc

Điều quan trọng là bạn phải đảm bảo tóc sạch và khô trước khi bắt đầu tỉa tóc. Không quan trọng bạn có thổi khô hay để khô trong không khí. Điều tốt nhất bạn nên làm là tuân thủ thói quen chăm sóc tóc bình thường để mái tóc của bạn trông như cũ một cách thường xuyên.

Điều này rất quan trọng vì bạn không muốn lạm dụng nó khi tóc mỏng. Không thêm bất kỳ sản phẩm tạo kiểu tóc nào trước khi bắt đầu làm mỏng vì chúng có thể khiến bạn không làm mỏng tóc đúng cách. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn gội đầu và lau khô, và bạn sẽ sẵn sàng bắt đầu.

Đọc tiếp: Dầu gội tốt nhất cho mọi loại tóc

Bước 3. Phần tóc của bạn

Trước khi bắt đầu làm mỏng tóc, bạn cần chia tóc thành nhiều phần. Lấy các đoạn dài từ hai đến ba inch và cố gắng kẹp chúng sao cho chúng tách rời nhau. Bạn cũng có thể lấy một phần và kẹp phần tóc còn lại, sau đó giữ phần tóc mỏng tách ra khỏi phần tóc bạn chưa chải khi chải toàn bộ đầu.

READ  Các cách tự nhiên để dưỡng ẩm cho da nhờn - 10 biện pháp khắc phục dễ dàng tại nhà cho da nhờn

Bước 4. Bắt đầu pha loãng

Bây giờ, lấy phần đầu tiên và giữ nó lên. Tay kia cầm kéo cắt mỏng và giữ chúng với mép có răng cưa hướng xuống dưới. Đi lên trên ba inch từ đuôi tóc của bạn.

Giữ kéo cắt của bạn ở một góc 45 độ và đóng kéo cắt mỏng trên phần tóc này. Mở chúng ra và di chuyển khoảng một inch, sau đó đóng chúng lại. Tiếp tục làm điều này cho đến khi bạn chạm đến chân tóc.

Lý do tại sao bạn có mép răng cưa hướng xuống là bạn sẽ có tóc dài hơn ở lớp trên cùng và nó sẽ che đi những phần tóc mỏng. Chải từng phần tóc khi bạn làm mỏng tóc, vì điều này sẽ giúp loại bỏ tất cả các phần tóc bạn đã cắt.

Nếu nó trông vẫn dày hơn bạn muốn, hãy cắt thêm một vài đường nữa. Cố gắng không cắt cùng một chỗ quá nhiều lần. Lặp lại quá trình này trên toàn bộ tóc của bạn. Theo dõi số lần cắt bạn thực hiện trong mỗi phần để bạn giữ nguyên.

Bước 5. Cắt các lớp thành tóc của bạn

Một lựa chọn tuyệt vời khác cho mái tóc mỏng là thay đổi kiểu tóc. Cắt lớp cho tóc rất hiệu quả, đặc biệt là đối với những người có mái tóc dày. Nó cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho những người có mái tóc ngắn, vì quá trình làm mỏng thường phức tạp hơn một chút.

Khi cắt nhiều lớp trên tóc, bạn sẽ giảm độ phồng để tạo ra vẻ ngoài ít đầy đặn hơn. Hãy đảm bảo rằng bạn tránh xa những đường cắt cùn vì chúng sẽ khiến tóc bạn trông dày hơn. Cân nhắc yêu cầu nhà tạo mẫu tóc cắt nhiều lớp để giảm độ dày của tóc.

Đọc tiếp: Cảm hứng cắt tóc nhiều lớp

Bước 6. Sử dụng máy sấy tóc

Khi muốn làm mỏng tóc, bạn nên dùng máy sấy tóc để tạo kiểu. Cách tốt nhất để làm điều này là bắt đầu từ gốc rễ và làm việc theo cách của bạn từ đó đến cuối. Dùng lược tròn với máy sấy tóc và kéo tóc xuống khi bạn thổi không khí nóng trên đỉnh tóc.

Tốt nhất cho Blowouts

Bàn chải tròn Suprent với lông lợn rừng tự nhiên

Bàn chải tròn Suprent với lông lợn rừng tự nhiên

Ưu điểm:

 • Kết hợp lông heo rừng với ngạnh xoa bóp
 • Cảm thấy rất thích khi sử dụng
 • Công nghệ ion giúp tóc bạn luôn sáng bóng

Kiểm tra giá mới nhất

Chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng khi bạn nhấp vào liên kết này, bạn không phải trả thêm phí.

Cố gắng không kéo tóc vì bạn không muốn phần chân tóc tăng thêm sức nâng và khối lượng. Bạn có thể cân nhắc sử dụng serum chống xoăn cứng sau khi hoàn thành vì sức nóng thường dẫn đến xoăn cứng.

Bước 7. Thử bàn là phẳng

Một công cụ tạo kiểu tuyệt vời khác sẽ giúp bạn làm mỏng tóc là bàn là. Dụng cụ này có các tấm kim loại nóng lên, bạn áp chúng lên tóc để tạo độ phẳng và mỏng. Tóc của bạn cần phải khô trước khi sử dụng dụng cụ này.

Sau đó, tạo các phần có chiều rộng khoảng một inch. Từ từ đặt bàn là phẳng lên tóc, lần lượt từng phần và vuốt từ trên xuống dưới.

Bạn có thể muốn xem lại từng phần hai lần để làm thẳng hoàn toàn. Một điều quan trọng khác cần nhớ là bạn cần sử dụng chất bảo vệ nhiệt nếu bạn định sử dụng bàn là phẳng. Nó sẽ bảo vệ tóc của bạn khỏi bị hư hại do nhiệt.

Không nên ủi các phần tóc quá hai lần vì nó sẽ khiến tóc bạn dễ gãy và hư tổn. Nếu bạn thấy rằng mình cần phải duỗi tóc nhiều hơn, hãy chuyển sang bàn là phẳng sử dụng tấm gốm hoặc tourmaline.

Đọc tiếp: Bàn là phẳng tốt nhất

Bước 8. Cân nhắc phương pháp duỗi thẳng bằng hóa chất

Một số người có mái tóc dày đến mức họ muốn có một giải pháp lâu dài hơn. Điều trị duỗi tóc bằng hóa chất thay đổi cấu trúc hóa học của tóc để giữ cho tóc mỏng và bóng mượt. Bạn cần phải đến một nhà tạo mẫu tóc để thực hiện điều này. Đây là một quá trình liên quan bao gồm bôi hóa chất lên tóc, làm nóng tóc và tạo kiểu tóc.

Đó là một giải pháp lâu dài hơn, nhưng cần thiết phải được sửa lại sau mỗi vài tháng hoặc lâu hơn. Nó cũng đắt tiền. Nếu bạn không muốn bôi hóa chất lên tóc, bạn có thể không muốn ép tóc bằng hóa chất.

Đọc tiếp: Điều trị Keratin

Bước 9. Sử dụng nước lạnh

Mặc dù mọi người đã quen với việc tắm nước nóng, nhưng nước nóng sẽ mở ra các sợi tóc và dẫn đến tóc tăng thêm độ bồng bềnh cũng như xoăn cứng. Tuy nhiên, khi bạn sử dụng nước lạnh, sợi tóc của bạn sẽ đóng lại và nằm úp vào đầu. Kết quả cuối cùng là mái tóc bóng mượt hơn và phẳng trên đầu bạn.

Bạn không cần phải tắm nước lạnh. Thử làm nước ấm, sau đó rửa sạch bằng nước lạnh trước khi bạn ra khỏi vòi sen. Nếu bạn không gội đầu vào ngày hôm đó, hãy trùm tóc vào mũ tắm, sau đó để tóc ra ngoài và xả lại bằng nước lạnh.

READ  Làm thế nào để điều trị viêm da tiết bã bằng Ayurveda?

Bước 10. Giảm tần suất gội đầu

Dầu gội đầu thường xuyên khiến tóc bạn xơ xác và tăng khối lượng. Bạn không nên gội đầu nhiều hơn hai hoặc ba lần mỗi tuần. Bằng cách này, tóc của bạn sẽ tiếp tục được giữ ẩm và được bảo vệ bởi lượng dầu tự nhiên của chính nó.

Xả tóc bằng nước lạnh vào những ngày khác và sử dụng dầu gội khô khi bạn cần làm mới. Khi bạn gội đầu hàng ngày, tóc sẽ dày hơn, rậm hơn và xoăn hơn. Một lựa chọn tuyệt vời khác là thay thế dầu xả của bạn bằng giấm táo.

Lựa chọn hàng đầu của chúng tôi

dpHUE Apple Cider Vinegar Hair Rinse

dpHUE Apple Cider Vinegar Hair Rinse

Kiểm tra giá mới nhất

Chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng khi bạn nhấp vào liên kết này, bạn không phải trả thêm phí.

Khi gội xong, bạn lấy hỗn hợp nước và giấm dùng để xả tóc. Điều này giúp giảm bớt độ xoăn cứng và giúp tóc bạn trông bóng mượt và mềm mại. Dầu xả có các thành phần bao phủ tóc của bạn, vì vậy tóc có vẻ dày hơn so với thực tế.

Giấm táo có một số tác dụng điều trị tương tự như dầu xả, nhưng nó không làm tóc bạn dày hơn. Chỉ dùng một lượng vừa đủ để xả tóc, vì tóc thường có mùi nặng. Bạn có thể muốn sử dụng nước hoa xịt thơm sau khi ra khỏi phòng tắm.

Đọc Tiếp theo: Làm thế nào để loại bỏ tóc xoăn

Những điều cần cân nhắc

Đối với một phần về cách làm mỏng tóc, một cái kéo làm mỏng tóc

Ảnh Artiom / Shutterstock

Khi bạn bắt đầu làm mỏng tóc, có một số điều cần cân nhắc, bao gồm những điều sau:

Những việc cần làm

 • Sử dụng kéo cắt mỏng
 • Thử bàn là phẳng
 • Cắt các lớp trên tóc của bạn
 • Xả tóc bằng nước lạnh
 • Cân nhắc phương pháp làm thẳng tóc bằng hóa chất
 • Sử dụng máy sấy tóc của bạn

Những điều không nên làm

 • Không gội đầu mỗi ngày
 • Tránh nhấc rễ của bạn
 • Giảm sử dụng nước nóng

Vì vậy, Làm thế nào để bạn mỏng tóc?

Làm mỏng tóc đòi hỏi bạn phải nỗ lực. Không có cách khắc phục đơn giản nào, nhưng với một chút kiên nhẫn, bạn sẽ có thể giảm độ dày và xoăn. Sử dụng kéo cắt mỏng và tạo kiểu tóc nhiều lớp. Máy sấy tóc cũng hoạt động tốt và bàn là phẳng làm được điều kỳ diệu. Làm theo những lời khuyên trên để làm mỏng tóc của bạn.

Bạn cũng có thể thích:
 • Dầu gội duỗi tốt nhất
 • Làm thế nào để uốn tóc bằng máy duỗi
 • Cách uốn tóc ngắn

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general