Làm thế nào để thư giãn tóc của bạn. Hướng dẫn từng bước một

Nếu bạn đang muốn thay đổi kiểu tóc xoăn tự nhiên của mình, bạn không đơn độc. May mắn thay, việc thư giãn mái tóc của bạn không phức tạp như bạn tưởng. Hãy tiếp tục đọc để biết cách bỏ qua thẩm mỹ viện và tự thực hiện quy trình tại nhà.

Thư giãn mái tóc của bạn: Tóm tắt

Hình ảnh cho một phần có tiêu đề Làm thế nào để thư giãn tóc của bạn

Hyung Min Choi / Shutterstock

Thư giãn tóc có vẻ là một nhiệm vụ đáng sợ nếu bạn phải tự mình giải quyết. Tuy nhiên, nó thực sự tương đối dễ thực hiện nếu bạn làm theo một số bước cơ bản:

 1. Thu thập tài liệu của bạn
 2. Chuẩn bị tóc và da đầu của bạn
 3. Làm một bài kiểm tra Strand
 4. Bảo vệ làn da và quần áo của bạn
 5. Chia tóc của bạn
 6. Áp dụng Thư giãn ưa thích của bạn
 7. Xả, Gội và Dưỡng tóc
 8. Tạo kiểu và chăm sóc tóc của bạn

Vì vậy, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu thư giãn mái tóc của bạn? Sau đó, hãy tiếp tục đọc khi chúng tôi hướng dẫn bạn qua 8 bước đơn giản để thư giãn mái tóc của bạn.

Làm thế nào để thư giãn mái tóc của bạn trong 8 bước đơn giản

Thư giãn tóc tại nhà không phải là một quá trình quá phức tạp, vì vậy bạn có thể xoay sở để thực hiện tại nhà trong sự thoải mái trong phòng tắm của chính mình.

Nếu bạn đã từng tự nhuộm tóc tại nhà, bạn sẽ thấy quy trình thực hiện khá giống nhau. Tuy nhiên, điều cần thiết là bạn phải tuân thủ chặt chẽ tất cả các bước để tránh xử lý tóc quá kỹ hoặc gây ra những hư tổn không đáng có.

Có rất nhiều lợi ích để thư giãn tóc tại nhà, bao gồm tiết kiệm chi phí và thuận tiện khi không phải hẹn trước ở tiệm. Hãy xem các bước được nêu dưới đây, sau đó bạn có thể quyết định liệu một liệu pháp thư giãn tại nhà có dành cho bạn hay không.

1. Thu thập tài liệu của bạn

Bước đầu tiên để thư giãn tóc đúng cách là tập hợp các nguyên liệu thích hợp. Điều cuối cùng bạn muốn là bắt đầu, chỉ để nhận ra rằng bạn đang thiếu các mục quan trọng.

Vì vậy, hãy dành thời gian thu thập các nguồn cung cấp sau đây trước khi bắt đầu:

 • Thư giãn ưu tiên
 • Khăn tắm
 • Dầu gội trung tính
 • Điều hòa
 • Găng tay cao su hoặc cao su
 • Cái bát
 • Lược mây
 • Lược răng thưa (để tháo lắp)
 • Kẹp (để cắt tóc)
 • Kem bảo vệ da
 • Bàn chải màu tóc
 • Áo choàng tạo kiểu
 • Hẹn giờ

Có thể bạn sẽ có nhiều vật dụng này ở nhà. Khi bạn đến cửa hàng để chọn đồ thư giãn, hãy nhớ những điều sau:

 • Hầu hết các loại tóc đều sử dụng một loại thuốc duỗi tăng cường độ chắc khỏe thường xuyên.
 • Tóc đẹp, tóc nhuộm hoặc tóc hư tổn sẽ phù hợp nhất với thuốc duỗi có độ bền trung bình
 • Tóc dày hoặc thô thường yêu cầu một loại thuốc duỗi siêu mạnh hoặc cường độ cao hơn

Nếu đây là lần đầu tiên bạn thư giãn tóc tại nhà, bạn có thể kiểm tra với nhà tạo mẫu thường xuyên của mình để tìm hiểu xem có thương hiệu nào mà họ cho là phù hợp nhất với loại tóc của bạn hay không.

READ  15 bím tóc dành cho người mới bắt đầu mà chúng tôi yêu thích

Ngoài ra, hãy nhớ rằng các loại thuốc thư giãn không dung dịch kiềm có xu hướng dễ dàng lên da đầu hơn các loại thuốc thư giãn dung dịch truyền thống, có thể khá khó chịu.

2. Chuẩn bị tóc và da đầu của bạn

Chuẩn bị tóc cho một liệu trình thư giãn có lẽ là phần tốn nhiều thời gian nhất của quá trình thư giãn. Bạn cần bắt đầu chuẩn bị trước vài ngày để đảm bảo kết quả tốt nhất.

Bước chuẩn bị quan trọng nhất là tránh gội đầu ít nhất 7-10 ngày trước khi thoa thuốc thư giãn. Ngay cả việc gội đầu nhẹ nhàng cũng có thể gây kích ứng da đầu và gây bỏng rát khi bạn thoa thuốc thư giãn.

Bạn cũng nên bỏ qua các buổi tập luyện vào những ngày trước khi đi thư giãn. Mồ hôi không chỉ có thể gây kích ứng da đầu mà còn có thể khiến tóc và da đầu bẩn hơn, điều này có thể khiến bạn hơi bực bội.

3. Làm một bài kiểm tra Strand

Khi nào thư giãn mái tóc của bạn ở nhà, điều quan trọng là phải đảm bảo máy thư giãn sẽ không gây ra bất kỳ phản ứng bất lợi nào. Tác động tiêu cực phổ biến nhất là phản ứng dị ứng, có thể xảy ra ngay cả khi bạn đã sử dụng sản phẩm trước đó.

Để làm một cái kiểm tra sợi thích hợp, bạn chỉ cần thoa thuốc giãn tóc lên một phần tóc nhỏ vào ngày trước khi định bôi thuốc. Sau đó, theo dõi tóc và da đầu của bạn xem có bất kỳ dấu hiệu phản ứng phụ nào không.

4. Bảo vệ Da và Quần áo của Bạn

Thuốc thư giãn được tạo thành từ các hóa chất có thể gây kích ứng da và làm hỏng quần áo của bạn. Cách tốt nhất để tránh bất kỳ thiệt hại nào là thực hiện một số biện pháp phòng ngừa để giữ thư giãn cách xa da và quần áo của bạn.

Găng tay nhựa hoặc cao su là thứ tuyệt đối bắt buộc khi thư giãn tóc. Chúng sẽ cho phép bạn sử dụng máy thư giãn mà không phải lo lắng về việc các hóa chất gây kích ứng da trên ngón tay hoặc lòng bàn tay của bạn.

Áo choàng của thợ làm tóc là cách đơn giản nhất để giữ áo choàng thư giãn khỏi quần áo của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể mặc quần áo cũ nếu không có áo choàng.

Cuối cùng, thoa một lớp kem bảo vệ lên chân tóc, da đầu và quanh tai để giảm thiểu sự tiếp xúc trực tiếp của thuốc thư giãn với da của bạn. Bạn có thể mua kem bảo vệ ở cửa hàng hoặc chỉ cần thoa một chút Vaseline hoặc dầu hỏa.

5. Gỡ rối và chia tóc của bạn

Khi bắt đầu thoa thuốc thư giãn, bạn sẽ muốn chắc chắn rằng mình đang trải đều. Cách tốt nhất để làm điều đó là gỡ rối tóc, sau đó chia tóc thành 4-6 phần chia đều nhau.

Đảm bảo rằng các phần được phân chia bằng các đường thẳng, tránh mọi đường zig-zag. Một chiếc lược đuôi chuông sẽ là người bạn tốt nhất của bạn cho bước này. Sử dụng tay cầm để vẽ các phần đều trên đỉnh, hai bên và sau đầu của bạn. Sau đó, cố định từng phần bằng một chiếc kẹp.

READ  Cách Làm Tóc Dài Bún Rối | Hướng dẫn từng bước một

Tránh sử dụng các loại chun buộc tóc, đặc biệt là những loại có miếng kim loại, vì chúng có thể khó tháo ra. Kẹp tóc bung ra nhanh chóng và cho phép bạn kiểm soát nơi tóc rụng.

6. Áp dụng Thư giãn ưa thích của bạn

Bạn cần trộn đều dầu xả trước khi thoa lên tóc. Điều đặc biệt quan trọng là bạn phải làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất cho bước này vì việc pha trộn hóa chất không đúng cách có thể làm hỏng tóc của bạn.

Sử dụng một chiếc bát nhựa, trộn chất giãn nở theo hướng dẫn kèm theo. Sau đó, làm từng phần nhỏ, dùng lược bôi màu bôi lên tóc, cẩn thận để tránh da đầu.

Bạn nên chia từng phần tóc lớn hơn thành các phần nhỏ hơn để đảm bảo chất giãn được phân bổ đều. Đây là một điểm khác mà lược đuôi chuông sẽ có ích. Sau khi thoa thuốc thư giãn, hãy sử dụng mặt sau của chiếc lược có đuôi của bạn để thoa thuốc thư giãn lên từng phần tóc.

Không sử dụng răng của lược để phân phối chất thư giãn. Khi bạn đã hài lòng với phạm vi bảo hiểm của bộ thư giãn, hãy kiểm tra kỹ hướng dẫn và đặt bộ hẹn giờ dựa trên thông số kỹ thuật của nhà sản xuất.

Tuy nhiên, đừng để thuốc xả trên tóc quá thời gian quy định. Nếu làm vậy, bạn sẽ có nguy cơ xử lý tóc quá mức, dẫn đến tóc kém đàn hồi và thiếu thân hình.

Ghi chú: Nếu bạn chưa bao giờ thả lỏng tóc trước đây, bạn sẽ thoa thuốc thư giãn lên khắp người. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ đơn giản là đang thư giãn cho tóc mới mọc, hãy lưu ý chỉ thoa thuốc giãn cho tóc chưa chải để tránh xử lý quá mức.

7. Xả, Gội và Dưỡng tóc

Khi bộ hẹn giờ của bạn hoạt động, đã đến lúc rửa sạch. Đây là một trong những bước quan trọng nhất vì đó là khi bạn tạm dừng phản ứng hóa học giúp thư giãn tóc. Để cho phản ứng hóa học tiếp tục có thể dẫn đến tóc đã qua xử lý quá mức, vì vậy đừng bỏ qua bất kỳ phần nào của bước này.

Tuy nhiên, đừng lấy dầu gội đầu. Trước tiên, bạn cần xả sạch dung dịch xả trên tóc. Để nước ấm chảy lên tóc trong ít nhất 5 phút để đảm bảo bạn đã gội sạch hết chất xả.

Bạn bắt buộc phải xả sạch trước khi gội đầu. Sau khi xả sạch dầu xả trên tóc, hãy xoa bóp một lượng dầu xả lên tóc, đảm bảo bạn đã bao phủ kỹ từng phần tóc. Điều này sẽ giúp thiết lập lại độ pH của tóc bạn.

Bạn muốn dưỡng tóc trước khi gội vì lớp biểu bì của tóc sẽ mở ra, giúp dầu xả có hiệu quả hơn so với việc bạn chờ đợi. Sau đó, xả sạch dầu xả ngay lập tức. Khi bạn đã hoàn tất việc dưỡng tóc, đã đến lúc gội đầu bằng dầu gội trung hòa.

Dầu gội trung hòa hoạt động khác với dầu gội tiêu chuẩn vì nó ngăn chặn mọi phản ứng hóa học còn lại trên tóc của bạn. Vì vậy, nếu có bất kỳ hóa chất nào còn sót lại trên tóc sau khi xả, dầu gội trung hòa sẽ xử lý chúng.

READ  Bọt biển có làm hỏng tóc của bạn không? | Không cần thiết

8. Tạo kiểu và chăm sóc tóc của bạn

Sau khi gội sạch dầu gội trung hòa trên tóc, bạn có thể sấy khô và tạo kiểu như bình thường. Vì tóc bị hư tổn khá nhiều khi bạn thả lỏng, bạn nên cố gắng hạn chế tối đa các dụng cụ tạo kiểu tóc được làm nóng.

Sử dụng máy sấy ở nhiệt độ thấp và tránh làm tăng nhiệt độ trên bàn là đang duỗi.

Để duy trì mái tóc thư thái đúng cách, bạn cần chải lại sau mỗi 8-10 tuần. Đó là thời điểm khi bạn bắt đầu thấy sự phát triển mới và bạn sẽ có thể dễ dàng áp dụng thuốc giãn chỉ cho những vùng không liên quan.

Các câu hỏi thường gặp

Người phụ nữ da đen cho chúng tôi xem mái tóc của mình sau khi đọc hướng dẫn về cách thư giãn cho tóc

SvetlanaFedoseyeva / Shutterstock

Thư giãn tóc có thể không phải là một việc quá khó, nhưng bạn vẫn có thể thắc mắc về quá trình này. Vì vậy, đây là một chút thông tin về quá trình thư giãn:

Có cách nào khỏe mạnh để thư giãn cho mái tóc của bạn không?

Relaxer khá gây hại cho tóc, vì vậy bạn nên bỏ qua các phương pháp tạo kiểu nóng khi có thể. Thay vào đó, ngủ với một chiếc khăn lụa để giữ nếp tóc hoặc thoa dầu xả để làm mượt tóc.

Bạn có thể thư giãn tóc bẩn?

Hầu hết các nhà tạo mẫu đều khuyên rằng bạn nên tránh gội đầu ít nhất một tuần trước khi thoa dầu xả. Tương tự như thuốc nhuộm, tóc bẩn sẽ giúp thư giãn tốt hơn là sạch.

Một Relaxer có phải là một Perm?

Máy thư giãn là một loại máy uốn. Thuốc uốn, hoặc thuốc uốn, xử lý tóc bằng hóa chất để thay đổi hình dạng và kiểu dáng. Sự khác biệt chính giữa kiểu uốn điển hình và máy duỗi là việc uốn tóc thường được thực hiện khi ai đó muốn tóc xoăn thay vì thẳng.

Tóc thư giãn có thể trở lại tự nhiên không?

Thuốc duỗi tóc làm thẳng tóc của bạn vĩnh viễn, vì vậy tóc đã qua xử lý sẽ không trở lại kiểu bình thường. Để lấy lại vẻ tự nhiên, bạn sẽ cần phải dài ra những phần tóc buông thả và cắt tóc ở ranh giới giữa lọn tóc buông thả và tự nhiên.

Tôi có nên bôi dầu lên da đầu trước khi dùng thuốc thư giãn?

Bảo vệ mái tóc trước khi thư giãn là điều quan trọng để đảm bảo chất thư giãn tiếp xúc tốt với tóc của bạn. Bạn có thể bảo vệ tóc và da đầu của mình bằng cách bôi dầu lên da đầu và bất kỳ phần nào trên tóc mà bạn đã thư giãn trước khi bắt đầu thoa dầu xả mới.

Vì vậy, làm thế nào để bạn thư giãn mái tóc của bạn?

Bạn có thể dễ dàng thư giãn mái tóc của mình bằng cách làm theo 8 bước đơn giản được nêu ở đây. Hãy cẩn thận làm theo các hướng dẫn đi kèm với máy thư giãn của bạn để tránh bất kỳ thiệt hại nào. Và đừng quên – nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về quá trình này, hãy liên hệ với thợ làm tóc của bạn để được hỗ trợ.

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general