Làm thế nào để thoát khỏi tóc tĩnh. Tất cả những gì bạn cần là 1 giải pháp đơn giản

Nếu bạn có tóc, rất có thể bạn đang gặp vấn đề về tóc. Đúng? Và tóc tĩnh chỉ là một trong những kiểu phổ biến nhất. Nghe thấy lăn tăn? Làm thế nào về đường bay? Đọc tiếp để tìm hiểu cách loại bỏ tóc tĩnh với một cách khắc phục đơn giản.

Bạn gặp sự cố tĩnh? Đừng lo lắng.

Tóc tĩnh là một nguồn rắc rối và đau đớn thường xuyên cho nhiều người trong chúng ta. Hoặc nó theo mùa. Dù thế nào đi nữa, tóc tĩnh vẫn ở đây, và chúng ta phải hiểu nó. Ơn trời là chúng ta có thể làm được!

Các nhà chức trách cho rằng dưỡng ẩm là giải pháp. Đó là một cách tiếp cận. Một số người nói độ ẩm là thủ phạm, và chúng ta nên chuyển trời và đất để tránh nó. Tuy nhiên, hàng chục sản phẩm xếp hàng trên kệ tại các salon địa phương của chúng tôi được sản xuất rõ ràng để chống lại bệnh dịch nhỏ là tóc tĩnh.

Tóc tĩnh là có thật. Nếu bạn đã đặt câu hỏi hóc búa về tóc tĩnh của chính mình, bạn không đơn độc. Hàng triệu người đau khổ. Và có vô số nghiên cứu đang chờ bạn khám phá cách khắc phục tóc tĩnh. Tnguyên nhân và giải pháp phức tạp hơn bạn tưởng tượng một chút.

Nguyên nhân nào gây ra tóc tĩnh?

Người phụ nữ với mái tóc tĩnh lặng đứng trong chiếc áo sơ mi xanh bên ngoài cạnh hồ nước

Lấy nét và làm mờ / Shutterstock

Tóc tĩnh là một đặc điểm chung của con người với đặc điểm là tóc quá mức và xoăn, không bù xù. Nó xuất hiện ở tóc trên đầu cũng như tóc ở mọi vùng trên cơ thể. Tóc tĩnh xảy ra cho tất cả mọi người.

Nó chỉ nổi bật hơn đối với các loại tóc cụ thể hơn những loại tóc khác. Nhưng lời giải thích cho nguyên nhân gây ra tóc tĩnh là như nhau đối với tất cả chúng ta. Nếu bạn đã từng thức dậy vào buổi sáng, hoặc trải qua một ngày dài ẩm ướt, khi tóc không hợp tác, bạn sẽ hiểu.

Tóc tĩnh không chỉ là một vấn đề lý thuyết: đó là một vấn đề thực sự. Giải thích theo thứ tự. Nếu bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao bạn được sinh ra với mái tóc tĩnh (và sinh ra với một loại lời nguyền), hãy tiếp tục đọc.

Trở lại trường học

Hãy quay trở lại lớp học vật lý. Đó là một sự khởi đầu. Chúng tôi đang tìm hiểu về tĩnh điện. Nó xảy ra khi hai đối tượng không thích nhau tiếp xúc. Các electron, là thành phần của mỗi khối xây dựng trong vũ trụ, bao gồm cả sợi tóc, hút hoặc đẩy nhau.

Khi chúng hút, điện hoạt động theo kế hoạch. Khi các electron được tích điện, chúng ta bắt đầu nhận thấy sự bất thường. Tóc của chúng ta sẽ bị chiên khi chúng đẩy lùi. Đoán xem các electron trong tóc của chúng ta sẽ phản ứng theo cách nào khi chúng trở nên quăn queo.

Đẩy lùi? Mười điểm.

Họ làm điều này vì một số lý do. Phần lớn, các electron trong tóc tích tụ điện tích âm khi chúng ta để tóc trong những tình huống khắc nghiệt. Nếu chúng ta đội mũ, chất liệu trong quần áo sẽ cọ vào tóc bạn và tích điện, do đó các electron thoát ra ngoài.

READ  Chải khô có thực sự tốt cho da mặt của bạn không? + Cách làm đúng

Thông thường, chúng ta không nhận thấy tóc của chúng ta đã tích tụ điện tích từ khi nào. Nhưng độ ẩm thấp và độ ẩm thấp có xu hướng làm cho những khoản phí này trở thành “vấn đề lớn”, ít nhất phải nói rằng.

Giống như một nam châm, tóc của chúng ta trở nên xoăn và tĩnh và có vấn đề khi độ ẩm thấp, và các electron không có nơi nào để đi ra ngoài. Và tóc của chúng ta cũng dài ra, dài ra, dài ra!

Tại sao tóc tĩnh lại xảy ra?

Người phụ nữ mỉm cười ở giữa một chùm bóng bay để biết cách loại bỏ tóc tĩnh

Comaniciu Dan / Shutterstock

Cố gắng hết sức có thể, không có sự kiểm soát các electron trong cơ thể chúng ta. Đó là một sự thật. Các electron trong tóc của chúng ta đặc biệt dễ bị tổn thương bởi khí hậu, điều kiện thời tiết và môi trường của chúng ta. Điều đó có nghĩa là bạn phải chấp nhận nó.

Nhưng bạn có thể cải thiện các vấn đề về tóc tĩnh của mình bằng cách hiểu tại sao tóc tĩnh lại xảy ra. Các nhà tạo mẫu tóc là những cơ quan có thẩm quyền đầu tiên tìm đến khi chúng ta phàn nàn về thế giới tóc kỳ lạ và điên rồ. Các nhà tạo mẫu nói gì về tóc tĩnh?

Không khí mùa đông là tồi tệ nhất đối với tóc. Độ ẩm thấp và thời trang để đội nhiều mũ và mũ không có ích. Điện tích electron bình thường trong tóc của chúng ta sẽ bị bật lên vào mùa đông. Những vấn đề về quản lý tóc rối và khó khăn là kết quả chính.

Bạn đã bao giờ nhìn mình trong gương và tự hỏi tại sao mái tóc của bạn dường như có một tâm trí riêng? Kiểm tra. Bạn bị tóc tĩnh. Không thể tự mình chế ngự flyaways. Đường bay là dấu hiệu phổ biến nhất của tóc tĩnh. Tất cả chúng tôi đã ở đó.

Làm thế nào để loại bỏ tóc tĩnh

Người phụ nữ khá gầy và cao chải tóc bằng lược gỗ để giúp tóc bớt xoăn

puhhha / Shutterstock

Câu hỏi hay. Có một số câu trả lời:

 • Sử dụng dầu bơ. Các nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng đồng ý rằng tóc khô là lý do số một gây ra tĩnh điện. Dầu bơ cung cấp các chất dưỡng ẩm tốt nhất để bổ sung dưỡng chất cho cả những mái tóc khô nhất.
 • Thử nghiệm các giải pháp để lại. Vào mùa đông, việc thuần hóa tóc là một cuộc đấu tranh của các Olympian. Kem dưỡng ẩm để lại là một cách tuyệt vời để giữ cho tóc luôn tươi, thẳng và dễ uốn.
 • Bịt kín nơi ẩm ướt bằng chất bảo vệ nhiệt. Tóc khô nhanh ở nhiệt độ cao. Chống lại tình trạng xoăn cứng bằng cách thoa một vài liều huyết thanh bảo vệ nhiệt lên tóc của bạn để giữ cho tóc không bị chẻ ngọn.
 • Máy sấy Ionic là một lựa chọn lớn. Nâng cấp lên máy sấy tóc ion để trung hòa tóc tĩnh.
READ  Hơi thở Yogic là gì và nó ảnh hưởng như thế nào đến cơ thể con người?

Đọc tiếp: Đánh giá máy sấy tóc Dyson Supersonic

Giải pháp tốt nhất: Điều kiện, Điều kiện, Điều kiện.

Không khí mùa đông không phải là thời điểm duy nhất trong năm chúng ta phải vật lộn với tình trạng tóc tĩnh. Một số người trong chúng ta phải thuần hóa rừng rậm quanh năm. Bạn tìm kiếm đồng minh ở đâu trong cuộc chiến lâu năm này? Điều hòa. Các sản phẩm chăm sóc tóc sẽ cứu tất cả chúng ta.

Dầu xả đặc biệt được thiết kế để cung cấp cho các nang tóc của chúng ta các hợp chất hóa học hữu cơ được xây dựng để làm thẳng và chế ngự bờm mùa đông của chúng ta. Đừng bỏ qua dầu dưỡng khi tắm. Các sản phẩm dưỡng ẩm có vẻ là câu trả lời, nhưng dầu xả là vị cứu tinh thực sự khi nói đến xoăn và bay.

Hãy thử một loại mặt nạ hoặc liệu pháp dưỡng sâu nếu tóc bạn bị mất nước. Sau khi thoa dầu gội dưỡng ẩm, hãy để dầu xả gần. Dầu xả chống lại tất cả các thành phần hoạt động bề mặt có trong dầu gội. Gội đầu mà không dùng dầu xả khai vị? Một công thức cho tóc xoăn!

Đọc tiếp: Bạn nên đắp mặt nạ tóc thường xuyên như thế nào và các loại mặt nạ dưỡng tóc tốt nhất

Đừng lạm dụng dầu gội đầu hoặc nước nóng

Các công cụ nhiệt khác nhau trên nền vải bố cho một phần về cách loại bỏ tĩnh điện

Artem Ermilov / Shutterstock

Các bác sĩ da liễu khuyến cáo đa số người dùng sản phẩm tóc ít sử dụng hơn. Tại sao? Các dụng cụ nóng có thể làm tóc bạn mất độ ẩm, một thành phần quan trọng để tránh tóc tĩnh.

Gội đầu ít thường xuyên hơn là một cách dễ dàng để giảm lượng tinh dầu hòa tan trong điều kiện bình thường. Dầu gội đầu là một phần không thể thiếu trong việc vệ sinh tóc. Đã sử dụng quá nhiều? Một công thức cho thảm họa.

Độ xoăn và tĩnh điện sẽ giảm đáng kể nếu bạn chia việc sử dụng dầu gội đầu thường xuyên của mình thành hai. Có vẻ như bạn đang cắt giảm vấn đề vệ sinh cá nhân, nhưng không phải vậy. Đừng gội đầu mỗi ngày, và bạn sẽ gặt hái được thành quả với mái tóc mềm mượt quanh năm.

Đọc tiếp: Làm thế nào để loại bỏ tóc xoăn

Những điều cần cân nhắc

Không có một người nam, nữ hay cách nào khác không chăm sóc tóc bằng cách này hay cách khác. Chống lại tóc tĩnh và xoăn cứng bằng các mẹo và thủ thuật sau:

 • Kéo tóc dài lên thành bím hoặc búi để giữ cho các sợi tóc không bị tĩnh điện quá nhiều.
 • Nói không với lược nhựa: chúng dẫn điện quá nhiều, ảnh hưởng không tốt đến mái tóc của bạn. Lược lông heo rừng và lược gỗ là một yêu thích rõ ràng.
 • Thử các tấm chống xoăn cứng. Các công ty như Nunzio Saviano có những sản phẩm mới hoạt động.
 • Phần tóc của bạn theo cách khác. Những chiếc mũ mùa đông phá hủy mái vòm của chúng ta, nhưng chúng ta có thể lấy lại quyền kiểm soát bờm của mình bằng cách thay đổi bộ phận. Đừng đi suốt mùa đông với cùng một kiểu tóc.
READ  Nước Uống Có Thực Sự Giúp Kiểm Soát Mụn?

Các câu hỏi thường gặp

Người phụ nữ với một chùm tóc tĩnh trong hình ảnh cạnh nhau sau khi cô ấy học cách loại bỏ nó

Andrey_Popov / Shutterstock

Tất cả chúng ta đều có vấn đề về tóc, đàn ông, phụ nữ, và những người khác. Câu hỏi của chúng tôi cũng được liên kết.

Frizz có giống với tóc tĩnh không?

Bằng mắt thường, chúng trông giống nhau. Nhưng vật lý cho thấy sự khác biệt. Rụng tóc là dấu hiệu cho thấy tóc của bạn xoăn và xoăn tự nhiên bất kể mức độ ẩm. Tóc tĩnh là môi trường. Nó thay đổi theo mức độ ẩm và điện tích electron trong không khí.

Đọc tiếp: Làm thế nào để loại bỏ tóc xoăn

Làm gì để loại bỏ tóc tĩnh?

Bạn không thể kiểm soát khí hậu và độ ẩm của môi trường mà bạn đang sống. Nhưng những loại dầu dưỡng chất lượng và dầu dưỡng nhẹ với cấu trúc nền là dầu là một khởi đầu tốt.

Tại sao tôi có tóc tĩnh?

Đó không chỉ là bạn. Mọi người đều phải chịu đựng ở một mức độ nào đó. Năm trăm năm trước, mọi người đều bị tóc tĩnh không nghĩ hai lần. Chúng tôi đủ may mắn để biết tại sao. Tóc tĩnh xuất hiện khi chúng ta tiếp xúc tóc với các bề mặt lạ.

Các bề mặt nước ngoài? Chúng tôi muốn nói đến mũ, áo len, bàn chải, người khác, thảm và dụng cụ cầm tay. Bất cứ khi nào bạn chạm vào thứ gì đó bên cạnh bạn, tĩnh điện sẽ truyền đến tóc bạn. Đừng thay đổi cuộc sống của bạn. Sống nó.

Làm thế nào tôi có thể tạo kiểu tóc để giảm tóc tĩnh?

Những người có mái tóc dài nên sắp xếp tóc để giảm số lượng các sợi tóc bay. Tóc búi và thắt bím là lựa chọn đầu tiên hiển nhiên. Tạo kiểu tóc búi hoặc thắt bím đều có những ưu điểm của nó. Tóc của bạn sẽ phát triển một làn sóng đẹp.

Mọi người bỏ ra hàng ngàn mỗi năm để có được sóng. Nó chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Chỉ cần búi hoặc tết tóc, bạn sẽ chống lại hiện tượng tóc tĩnh mà không cần suy nghĩ kỹ.

Vì vậy, Static Hair là gì?

Hãy tóm tắt lại. Tóc tĩnh không phải lỗi của bạn. Đó là bằng chứng về sự trao đổi vật chất giữa bạn và một thực thể bên ngoài, có tính phí. Bất cứ khi nào bạn đè mũ vào đầu, trượt qua sàn trải thảm hoặc bắt tay với một người thân yêu, tĩnh điện sẽ tích tụ trong tóc bạn.

Rất ít người khuyến khích tóc xoăn và khô trong lối sống của họ. Tuy nhiên, lông tĩnh xuất hiện một cách tự nhiên, bất kể bạn làm gì để loại bỏ nguyên nhân. Thay vào đó, hãy thử dùng các loại dầu dưỡng ẩm sâu, chất bảo vệ nhiệt, dầu dưỡng để lại và lược không dẫn điện.

Bạn cũng có thể thích:
 • Làm thế nào để loại bỏ tóc nhờn
 • Làm thế nào để thoát khỏi mái tóc màu vàng thau
 • Dầu dưỡng tóc tốt nhất

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general