Làm thế nào để tết tóc thẳng trong 9 bước. Nó rất dễ!

Tóc tết đang là xu hướng thịnh hành với những người tóc xoăn ngày nay, nhưng một điều mà nhiều người không biết là những người tóc thẳng cũng có thể tham gia vào niềm vui! Sau khi đọc hướng dẫn này, bạn sẽ biết cách làm và tại sao bạn nên tết tóc thẳng.

Uốn tóc của bạn: Tóm tắt

Làm phồng tóc thẳng sẽ lấy đi những lọn tóc bằng phẳng của bạn và làm nổi lên những lọn tóc bên dưới. Bạn sẽ cần những sản phẩm tốt, một chiếc khăn sợi nhỏ và một chiếc áo thun cotton dài tay. Sau khi bạn đã thu thập tài liệu của mình, đây là các bước:

 1. Gội đầu
 2. Lau khô tóc bằng khăn sợi nhỏ hoặc áo phông
 3. Thoa dầu xả và kem làm xoăn
 4. Gỡ rối tóc của bạn
 5. Loại bỏ độ ẩm bổ sung
 6. Cúi đầu xuống áo phông của bạn
 7. Buộc áo quanh đầu
 8. Để tóc khô
 9. Cởi áo sơ mi và vò

Nghe có vẻ dễ dàng, phải không? Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về các kỹ thuật cần thiết để học cách tết tóc thẳng.

Cách tết tóc thẳng trong 9 bước

Như chúng tôi đã nói, plopping là dành cho tất cả mọi người! Bạn chỉ cần tìm các sản phẩm phù hợp và làm theo các bước sau.

1. Gội đầu

Gội đầu bằng dầu gội và dầu xả làm sạch. Uốn tóc hoạt động hoàn hảo như một thói quen làm tóc hàng đêm. Bạn có thể gội đầu khi tắm và sau đó tiếp tục thói quen của mình.

Điều quan trọng đối với sức khỏe tóc của bạn là lựa chọn sản phẩm tóc tự nhiên (theo phương pháp cô gái xoăn) không có paraben, silicon và sulfat. Sử dụng các sản phẩm có thành phần không lành mạnh có thể làm khô tóc và gãy rụng.

Nó cũng có thể gây kích ứng da đầu và thường gây khó chịu cho tóc của bạn. Sau khi gội sạch và dưỡng tóc bằng dầu gội và dầu xả tốt, hãy xả tóc bằng nước mát.

2. Làm khô tóc bằng khăn sợi nhỏ hoặc áo phông

Lau khô tóc bằng khăn sợi nhỏ hoặc áo phông. Điều này giúp loại bỏ tình trạng xoăn cứng và đứt gãy mà các loại khăn tắm thông thường thường gây ra. Một thường xuyên khăn vải có kết cấu thô có thể làm khô tóc và chẻ ngọn.

Nếu bạn thấy những dấu hiệu này của tóc không khỏe mạnh, có thể đã đến lúc bạn nên chuyển sang dùng khăn sợi nhỏ. Cách bạn sấy tóc cũng rất quan trọng. Bạn không nên kéo hoặc vò tóc khi tóc khô.

Điều này sẽ khiến tóc bạn trở nên dễ gãy và khô. Sấy tóc thô bạo cũng có thể khiến tóc rụng nhiều. Cúi đầu và vò tóc bằng khăn để loại bỏ độ ẩm dư thừa.

READ  6 cách để tăng cường Melanin trong tóc một cách tự nhiên

3. Thoa Dầu xả hoặc Kem làm xoăn

Thoa dầu xả tốt hoặc dầu dưỡng tóc và kem làm xoăn phù hợp với loại tóc của bạn. Các loại tóc khác nhau phù hợp nhất với các loại dầu xả và kem dưỡng.

Ví dụ, một người có mái tóc mỏng và mịn nên tìm các sản phẩm nhẹ để không làm nặng tóc hoặc khiến tóc trông bóng dầu. Tóc dày cần những sản phẩm nặng hơn sẽ bao phủ và bảo vệ từng sợi tóc.

Bạn cũng có thể thích:
 • Bạn có thể sử dụng dầu xả mà không cần dầu gội đầu không?
 • Bạn có thể để dầu xả trên tóc không?
 • Bạn Nên Dùng Dầu Gội hay Dầu Xả Đầu Tiên?

4. Gỡ rối tóc của bạn

Gỡ rối tóc bằng ngón tay hoặc lược răng thưa. Điều này sẽ giúp phân phối sản phẩm đồng đều. Dầu xả để lại và kem làm xoăn sẽ giúp quá trình này diễn ra suôn sẻ.

Chải các ngón tay qua tóc để kết hợp tất cả các sản phẩm và chạm đến từng ngóc ngách trên tóc. Bạn muốn kết thúc của bạn được bão hòa hoàn toàn bởi sản phẩm. Bạn nên dùng lược răng thưa hoặc dùng ngón tay để tránh kéo tóc quá nhiều.

Tóc ướt rất đàn hồi nên dễ gãy rụng hơn tóc khô. Kéo quá nhiều tóc ướt trước khi tết cũng có thể làm thẳng kiểu sóng của bạn. Như vậy, plop của bạn sẽ kém hiệu quả hơn.

5. Tăng cường độ ẩm cho da

Tiếp tục loại bỏ độ ẩm dư thừa trên tóc bằng khăn sợi nhỏ hoặc áo phông. Áp dụng các sản phẩm của bạn và tách tóc của bạn.

Sau đó, lấy khăn hoặc áo sơ mi cũ mà bạn đã sử dụng ban đầu và tiếp tục chấm nước lên tóc. Điều này sẽ loại bỏ độ ẩm bổ sung và cũng tiếp tục phân phối các sản phẩm trên khắp mái tóc của bạn.

6. Hạ tóc xuống áo phông

Đặt một chiếc áo thun cotton dài tay trên một mặt phẳng trước mặt bạn. Áo phông này phải khác với áo bạn đã sử dụng và đã khô hoàn toàn. Uốn ngang thắt lưng và đẩy hết tóc về phía trước sao cho tóc ở phía trước mặt.

Từ từ cúi đầu về phía giữa áo cho đến khi đầu chạm vào áo. Bước này là cách quy trình có tên! Theo đúng nghĩa đen, bạn chỉ cần tết tóc vào giữa áo sơ mi.

Bạn có thể vén tóc vào trong áo, vén lên rồi lại hạ xuống để tạo thành nếp xoăn trên tóc. Không có khuôn mẫu hay kỹ thuật nào cho nó; nó chỉ đơn giản vậy thôi.

READ  Những câu hỏi thường gặp về việc sử dụng Alprazolam Tablet

7. Buộc áo sơ mi quanh đầu

Kéo hai góc dưới của áo thun quanh hai bên đầu và gom chúng vào gáy. Sau đó lấy hai ống tay áo kéo qua đầu. Hai tay áo sẽ bắt chéo ở phía sau cổ của bạn.

Tiếp tục quấn chúng quanh đầu cho đến khi không còn tay áo để quấn. Sau đó, buộc hai ống tay áo lại với nhau. Bạn có thể thực hiện bước này với áo phông ngắn tay quá khổ, nhưng nó hơi khó và kém an toàn.

Chiều dài thêm của áo thun dài tay cho phép bạn quấn tay áo nhiều lần quanh đầu và buộc cố định. Để thực hiện bước này với áo thun ngắn tay, bạn chỉ cần đưa phần tay áo về phía sau đầu.

Sau đó, cố định nó bằng một nút nhỏ ở phía trước đầu của bạn. Bạn sẽ chỉ quấn được một lần chứ không phải quấn nhiều lần như áo dài tay cho phép.

8. Để tóc khô

Giữ nguyên mũ bảo hiểm áo phông này cho đến khi nó thấm gần hết độ ẩm và tóc của bạn khô. Hầu hết mọi người khuyên rằng thời gian này là từ 2 đến 6 giờ hoặc qua đêm. Một lần nữa, thả lỏng là một thói quen hàng đêm tuyệt vời.

Bạn có thể tết tóc vào ban đêm, ngủ trên đó và thức dậy với mái tóc gợn sóng tuyệt đẹp! Một lựa chọn khác là bạn chỉ để tóc trong 15 đến 45 phút, sau đó cởi áo ra và sấy tóc bằng máy khuếch tán. Tuy nhiên, điều này có thể khó khăn nếu bạn có mái tóc thẳng.

Cởi áo thun trong khi tóc còn ướt có thể khiến sóng tóc của bạn rơi xuống ngay lập tức. Bởi vì điều này, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng phương pháp qua đêm.

9. Cởi áo và Scrunch

Sau khi tóc khô, bạn cởi áo thun ra khỏi đầu. Bạn sẽ có một số sóng tốt đẹp! Vì bạn có mái tóc thẳng nên nó sẽ không bị xoăn. Nhưng nếu bạn định đi biển, thì đây có thể là lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Sau khi bạn thả lỏng các lọn tóc của mình, vò tóc để loại bỏ tình trạng bết hoặc xơ cứng do các sản phẩm bạn thoa lên tóc. Cắt bỏ lớp bột này sẽ giúp mái tóc của bạn trông bồng bềnh và bớt cứng nhắc hơn.

Đọc tiếp: Làm thế nào để duỗi tóc mà không cần nhiệt

Các câu hỏi thường gặp

Người phụ nữ dùng khăn quấn tóc thẳng

Hình ảnh Alliance / Shutterstock

Giờ thì bạn đã biết cách tết tóc thẳng của mình rồi đấy! Tuy nhiên, bạn vẫn có thể có một số câu hỏi cấp bách trước khi có thể bắt tay vào cuộc phiêu lưu nhảy cầu của mình. Dưới đây là câu trả lời cho một số câu hỏi thường gặp nhất.

READ  Nhiệt độ Máy Duỗi Tóc Lý Tưởng | Hướng dẫn 2022

Làm thế nào để tóc ướt khi tôi tết?

Tóc của bạn phải ướt gần hết nhưng không ướt quá. Bạn nên dành một chút thời gian để làm khô nó bằng khăn sợi nhỏ hoặc áo phông. Nếu tóc bạn quá ướt khi tết, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để sấy khô. Nếu nó không đủ ướt, nó có thể không giữ được sóng lâu.

Tôi nên để tóc tết trong bao lâu?

Điều này phụ thuộc vào mức độ nỗ lực bạn muốn bỏ ra. Nhiều người tết tóc, sau đó ngủ trong tư thế bắt sóng nhẹ. Một số người ủ tóc trong vòng chưa đầy một giờ, sau đó gỡ tóc xuống và sấy khô phần còn lại bằng máy khuếch tán. Có một số tùy chọn khác nhau về độ dài thời gian.

Xếp nếp có làm xoăn không?

Plopping ngăn ngừa xoăn cứng! Tóc xoăn là kết quả của việc bạn làm khô tóc trong khi tiếp xúc với không khí. Uốn tóc bằng chất liệu thoáng khí giúp giữ tóc vào nếp và tạo môi trường sấy chống xoăn cứng.

Tôi có thể ngồi xuống mà không sử dụng bất kỳ sản phẩm nào không?

Chắc chắn rồi! Các sản phẩm nhắm đến sức khỏe và tuổi thọ của tóc. Nếu bạn đang tìm kiếm vẻ ngoài hoàn toàn tự nhiên, bạn có thể đạt được vẻ ngoài đó bằng cách làm theo các bước từ 6 đến 9 với mái tóc mới gội.

Tôi có thể ngồi xuống bao lâu một lần?

Bạn có thể tết tóc thường xuyên khi gội. Nó sẽ không làm hỏng tóc của bạn vì nó không sử dụng nhiệt. Nó cũng sẽ bảo vệ tóc của bạn khỏi bị hư tổn nếu bạn tết tóc trước khi ngủ. Ngủ với tóc có chứa chất giúp ngăn ngừa gãy rụng và chẻ ngọn.

Vì vậy, làm thế nào để bạn tết tóc thẳng?

Việc tết tóc thẳng rất dễ thực hiện. Bạn chỉ cần những sản phẩm tốt, một chiếc khăn hoặc áo thun sợi nhỏ, và một chiếc áo thun dài tay khác.

Duỗi tóc thẳng sẽ hiệu quả nhất nếu bạn bắt đầu với mái tóc ướt, sạch mới được xử lý với dầu xả và kem làm xoăn, sau đó tết chặt và để khô qua đêm.

Hy vọng rằng, bài viết này đã giúp bạn biết cách tết tóc thẳng, và bạn sẽ sớm lên đường với những kiểu tóc xoăn sóng lộng lẫy!

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general