Làm thế nào để tẩy trắng tóc hơi sẫm màu | Hướng dẫn từng bước một

Nhiều người tò mò muốn biết cách làm tóc tẩy trắng hơi tối. Hơn nữa, nhuộm tóc tẩy không khó.

Nhưng nó đòi hỏi một số bước, đặc biệt nếu bạn muốn thêm tông màu ấm cho tóc. Dưới đây là hướng dẫn từng bước về cách bạn có thể làm đen tóc đã tẩy trắng của mình.

Tóc tẩy trắng hơi sẫm màu: Tóm tắt

Bạn có thể đạt được màu tối mong muốn với nồng độ thuốc nhuộm phù hợp. Dưới đây là danh sách các bước bạn nên làm theo:

 1. Đánh giá tình trạng tóc của bạn.
 2. Chọn màu nhuộm.
 3. Mặc đồ bảo hộ.
 4. Trộn thuốc nhuộm dựa trên hướng dẫn bằng văn bản.
 5. Chia tóc thành bốn phần và kẹp chúng lại.
 6. Bôi thuốc nhuộm theo từng phần.
 7. Để thuốc nhuộm xử lý.
 8. Xả thuốc nhuộm bằng nước ấm cho đến khi nước sạch.
 9. Làm khô tóc bạn.
 10. Theo kịp với chăm sóc sau.

Hãy thảo luận chi tiết các bước này.

Bạn cũng có thể thích:
 • Cách khắc phục tóc tẩy trắng không đều màu
 • 10 giai đoạn tẩy tóc
 • Phủ màu lên tóc đã tẩy

Cách làm đen tóc đã tẩy trắng trong 10 bước đơn giản

Dưới đây là phần thảo luận chi tiết về các bước.

1. Đánh giá tình trạng tóc của bạn

Bạn không bao giờ nên nhuộm tóc trước khi đánh giá. Điều này đòi hỏi bạn phải kiểm tra tóc xem có bị hư hại không, chẳng hạn như tóc gãy rụng. Đánh giá của bạn nên liên quan đến việc kiểm tra các lớp biểu bì tóc để đảm bảo chúng không bị tổn hại.

Hơn nữa, kiểm tra độ xốp và độ đàn hồi của tóc là điều bắt buộc trước khi bạn bắt đầu quá trình nhuộm màu. Độ xốp của tóc là tốc độ mà tóc của bạn hấp thụ và giữ lại độ ẩm và dầu.

Vì vậy, nếu tóc của bạn rất xốp, nó sẽ nhanh chóng hấp thụ thuốc nhuộm tạo màu. Ngoài ra, hãy kiểm tra kết cấu tóc của bạn vì nó đóng một vai trò thiết yếu trong cách bạn nhuộm.

Ví dụ, những người có mái tóc xoăn có lớp biểu bì thô nên dễ hấp thụ màu tối một cách nhanh chóng. Đánh giá tình trạng tóc của bạn là điều cần thiết vì nó đảm bảo rằng màu tóc bám đều.

2. Chọn màu nhuộm

Bước tiếp theo là chọn màu nhuộm tóc ưa thích của bạn. Bạn nên chọn màu đậm nhạt hơn một vài sắc độ. Điều này là do tóc tẩy rất xốp và hấp thụ màu tối nhiều hơn tóc khỏe.

Cuối cùng, tóc của bạn có thể rất sẫm màu, điều này không đúng vì bạn muốn tóc hơi tối. Do đó, hãy chọn một màu sắc sẽ cân bằng sự hấp thụ này.

Ví dụ, bạn có thể chọn nhiều sắc đenchẳng hạn như than, đen nguội, tiêu đen, ô liu đen và đậu đen. Cuối cùng, màu nhuộm tóc bạn chọn phải đáp ứng nhu cầu nhuộm màu của bạn.

3. Mang đồ bảo hộ

Bạn nên mặc đồ bảo hộ trước khi bắt đầu pha thuốc nhuộm. Ví dụ, bạn nên đeo găng tay cao su khi pha thuốc nhuộm vì chúng sẽ giúp bạn không bị ố tay và ngón tay.

Hơn nữa, đeo găng tay sẽ ngăn không cho thuốc nhuộm làm ố móng tay, do đó rất khó tẩy. Đồ bảo hộ này cũng bảo vệ những người có làn da nhạy cảm vì các hóa chất được sử dụng trong thuốc nhuộm tóc có thể gây kích ứng da của bạn.

READ  Các bước, biện pháp phòng ngừa và lợi ích của Sarvangasana (Đứng trên vai)

Bạn cũng nên dùng khăn che vai để bảo vệ quần áo khỏi vết thuốc nhuộm. Điều này là cần thiết vì có thể khó loại bỏ những vết bẩn này khi giặt quần áo của bạn.

Mặc đồ bảo hộ là không bắt buộc, nhưng nó giúp bạn tránh được những phiền phức khi rửa sạch vết thuốc nhuộm trên tay và quần áo.

Đọc tiếp: Làm thế nào để loại bỏ thuốc nhuộm tóc vĩnh viễn khỏi da

4. Trộn và nhuộm dựa trên hướng dẫn đã viết

Việc trộn thuốc nhuộm tóc rất dễ và tùy thuộc vào hướng dẫn của từng nhà sản xuất. Tuy nhiên, bạn sẽ cần một bàn chải bôi, một bát nhựa và một thìa nhựa.

Dưới đây là các bước chung bạn nên làm theo khi trộn thuốc nhuộm.

 • Xé gói thuốc nhuộm và cho vào bát nhựa. Hãy chắc chắn rằng bạn có nhà phát triển tóc vì bạn sẽ trộn nó với thuốc nhuộm.
 • Trộn thuốc nhuộm và thuốc mọc tóc trong bát. Tùy thuộc vào hướng dẫn của nhà sản xuất, bạn nên trộn thuốc nhuộm và nhà phát triển theo tỷ lệ 1: 1 hoặc 1: 2. Bạn cần nhà phát triển kích hoạt màu nhuộm để đảm bảo nó dễ dàng thấm vào lớp biểu bì của tóc.
 • Thêm nước vào hỗn hợp. Bạn không nên thêm nhiều nước vào hỗn hợp để tránh làm loãng hoàn toàn. Tuy nhiên, nước là rất cần thiết, đặc biệt nếu bạn muốn tóc hơi sẫm màu.
 • Khuấy hỗn hợp. Dùng thìa nhựa khuấy đều hỗn hợp cho đến khi có màu sắc và kết cấu mịn và đồng nhất. Cuối cùng, dùng cọ thoa đều hỗn hợp này lên.

5. Chia tóc của bạn thành bốn phần và kẹp chúng

Bạn nên chia tóc thành 4 phần bằng lược để dễ dàng thoa thuốc nhuộm lên tóc. Vỗ tóc từ giữa và chải sang một bên về phía tai trước khi vuốt tóc.

Lặp lại quá trình tương tự cho đến khi tóc của bạn chia thành bốn phần với bốn kẹp. Ưu điểm chính của việc chia tóc ngôi giữa là bạn có thể dễ dàng nhìn thấy phần chân tóc.

6. Áp dụng thuốc nhuộm trong từng phần

Bạn nên bôi thuốc nhuộm riêng từng phần. Bỏ phần tóc đầu tiên và bôi thuốc nhuộm lên tóc bằng lược. Sơn phần chân tóc trước trước khi phết thuốc nhuộm sang các phần khác của tóc.

Tuy nhiên, bạn không nên chạm vào da đầu khi bôi để tránh bị thâm. Bạn phải trải đều thuốc nhuộm để tránh có những mảng màu tối trên tóc. Hơn nữa, hãy sử dụng gương khi thoa thuốc nhuộm để đảm bảo bạn vẽ tóc đúng cách.

Lặp lại quy trình tương tự ở cả bốn phần để đảm bảo áo đã tẩy của bạn được nhuộm một cách chính xác. Tuy nhiên, nếu bạn nhận thấy một số phần có màu sẫm hơn những phần khác, bạn có thể lặp lại quy trình ở những phần này để làm tối đều màu tóc đã tẩy của mình.

7. Để thuốc nhuộm để xử lý

Để xử lý thuốc nhuộm là một bước rất quan trọng. Thời gian xác định thời gian tóc tẩy của bạn tối lại. Mặc dù để phòng ngừa, bạn nên đảm bảo rằng bạn làm theo các hướng dẫn được liệt kê và ghi trên bao bì thuốc nhuộm.

Ví dụ, hầu hết các loại thuốc nhuộm tối màu cần khoảng 30 phút để xử lý. Trong các trường hợp khác, khi thợ tẩy tóc của bạn làm đen tóc, họ có thể chọn sử dụng thuốc nhuộm chuyên nghiệp có thể mất tới 45 phút để xử lý.

READ  Đổ mồ hôi quá nhiều có gây rụng tóc không?

Tuy nhiên, để đảm bảo quá trình diễn ra suôn sẻ nhất có thể, hãy cân nhắc kiểm tra sự tiến triển của tóc sau mỗi năm đến mười phút cho đến khi hết thời gian yêu cầu.

8. Rửa thuốc nhuộm bằng nước ấm Luke cho đến khi nước sạch

Xả thuốc nhuộm bằng nước ấm rất dễ thực hiện và nhanh chóng. Dưới đây là một số bước bạn nên làm khi xả thuốc nhuộm thừa trên tóc.

 • Trong vòi hoa sen hoặc bồn rửa, chạy nước ấm. Trong khi xả nước, hãy cân nhắc luồn các ngón tay qua tóc để loại bỏ thuốc nhuộm thừa. Lặp lại quá trình này trong vài phút
 • Thoa dầu xả và dầu gội bảo vệ màu sắc. Quá trình này cho phép tóc của bạn trông bóng và đều hơn. Nó sẽ cho phép bạn loại bỏ các hóa chất khắc nghiệt có thể tồn tại và làm hỏng tóc của bạn. Ngoài ra, dầu xả sẽ giúp giữ màu của bạn, ngăn nó bị trôi hoàn toàn.
 • Chạy lại nước. Điều này giúp loại bỏ dầu gội và dầu xả đã sử dụng và bất kỳ thuốc nhuộm thừa nào cho đến khi nước sạch.

Lưu ý rằng bạn cần sử dụng nước ấm thay vì nước lạnh hoặc nước nóng vì đó là nhiệt độ thích hợp để da đầu, lớp biểu bì tóc và lỗ chân lông mở ra.

9. Làm khô tóc

Ngay sau khi gội đầu, hãy để tóc khô. Tuy nhiên, tránh sử dụng máy sấy tóc vì nhiệt có thể quá gay gắt và có thể nhanh chóng làm tóc hư tổn. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên vỗ nhẹ tóc dần dần bằng khăn khô để hấp thụ lượng nước dư thừa và để tóc khô tự nhiên.

10. Tiếp tục chăm sóc sau khi

Cuối cùng, mục tiêu sau khi nhuộm tóc mới là giữ cho tóc khỏe, đẹp và màu sắc trông tươi mới càng lâu càng tốt.

Vì vậy, để thành công, cách tốt nhất để giữ cho mái tóc của bạn trông khỏe mạnh lâu hơn là sử dụng các sản phẩm độc đáo đáp ứng nhu cầu và màu tóc của bạn và thực hiện theo các mẹo đơn giản sau:

 • Chỉ gội đầu sau 48 giờs: Trong 48 giờ đầu tiên, thuốc nhuộm có thể vẫn còn đọng trên tóc của bạn. Vì vậy, gội đầu sớm có thể khiến bạn trở lại với mái tóc đã tẩy.
 • Cân nhắc đội mũ tắm khi tắm. Điều này sẽ giúp tóc bạn không bị khô khi cần gội đầu.
 • Điều chỉnh thói quen giặt giũ hàng tuần của bạn. Hãy nhớ rằng tóc nhuộm có thể bị phai màu theo thời gian sau quá trình gội đầu liên tục. Vì vậy, chỉ rửa nó khoảng ba ngày một lần để đảm bảo thuốc nhuộm không bị trôi.
 • Luôn sử dụng dầu xả và dầu gội không chứa sulfat. Trong khi gội đầu trong ngày, hãy sử dụng những sản phẩm đặc biệt này để đảm bảo rằng màu tóc của bạn không bị phai.
 • Tránh để tóc tiếp xúc với ánh nắng quá mức: Quá nhiều Tiếp xúc với tia cực tím có thể làm phai màu tóc và gây ra các tông màu đồng thau xuất hiện trên tóc của bạn. Do đó, bạn có thể cần đội mũ, quàng khăn hoặc sử dụng thuốc xịt tia UV như những lựa chọn có sẵn để bảo vệ tóc khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời.
READ  15 kiểu tóc sọc của Skunk sẽ xuất hiện vào năm 2022

Các câu hỏi thường gặp

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp liên quan đến cách làm sáng màu tóc đã tẩy trắng.

Nên cắt tóc trước hay sau khi nhuộm tóc?

Không có gì bí mật khi hầu hết các thẩm mỹ viện đều cắt tỉa một chút tóc cho khách hàng của họ trước khi điều trị màu. Tuy nhiên, nếu bạn dự định cắt tóc nhiều, chẳng hạn như cạo trọc đầu, cắt kiểu pixie hoặc bob, hãy cân nhắc việc cắt tóc vào một ngày khác. Nếu nghi ngờ, hãy hỏi nhà tạo mẫu của bạn về kế hoạch hành động tốt nhất trước khi nhuộm tóc.

Bạn có thể làm đen tóc mà không cần dùng thuốc nhuộm?

Bạn có thể làm đen tóc mà không cần dùng đến thuốc nhuộm. Ví dụ, một số loại thực phẩm bạn có thể sử dụng để nhuộm tóc hơi tối bao gồm cà phê đậm đặc và trà đen giúp nhuộm màu tóc sẫm hơn. Bột henna sẽ có tác dụng tuyệt vời đối với những ai đang tìm kiếm một tông màu nâu đỏ sẫm hơn.

Khối lượng tóc của bạn có ảnh hưởng đến lượng thuốc nhuộm được sử dụng không?

Lượng thuốc nhuộm được sử dụng phải tỷ lệ thuận với lượng tóc trong quá trình thoa. Vì vậy, hãy cân nhắc sử dụng một lượng nhỏ hỗn hợp thuốc nhuộm nếu bạn có ít tóc. Mặt khác, những người có mái tóc bồng bềnh và thô cứng nên sử dụng hỗn hợp thuốc nhuộm cao hơn.

Làm đen tóc của bạn có thể làm hỏng nó?

Dù nhuộm tóc màu đậm hơn là một cách thú vị để thay đổi diện mạo của bạn, nó cũng tiềm ẩn một số rủi ro. Tóc của bạn có thể khô hơn và hư tổn vì thuốc nhuộm hóa học. Nếu không có các sản phẩm chăm sóc sau phù hợp, tóc của bạn có thể dễ bị chẻ ngọn và gãy rụng. Vì vậy, hãy cân nhắc dưỡng ẩm và đắp mặt nạ tóc thường xuyên để đảm bảo tóc luôn được nuôi dưỡng.

Màu tóc giữ được bao lâu?

Làm sẫm màu tóc có nghĩa là bạn có thể chọn thuốc nhuộm tóc vĩnh viễn, bán vĩnh viễn hoặc tạm thời. Tuy nhiên, mặc dù tất cả các hóa chất này khác nhau về thời gian, nhưng không có hóa chất nào tồn tại mãi mãi. Nghiên cứu cho thấy rằng hầu hết các loại thuốc nhuộm tóc hiệu suất cao là vĩnh viễn; tuy nhiên, chúng chỉ tồn tại trong vài tuần.

Vì vậy, làm thế nào để bạn có thể làm mỏng tóc đã tẩy trắng?

Bạn có thể làm tối một chút tóc đã tẩy bằng cách sử dụng thuốc nhuộm tối màu mà bạn chọn. Tuy nhiên, hãy đánh giá tình trạng tóc của bạn trước khi thoa màu.

Ngoài ra, hãy cân nhắc chọn màu nhuộm nhạt hơn một vài sắc độ, mặc đồ bảo hộ trong quá trình thoa, rửa sạch phần thuốc nhuộm thừa bằng nước ấm, để khô trong không khí và cuối cùng, làm theo các mẹo đơn giản để chăm sóc tóc nhuộm.

Những bước đơn giản này sẽ giúp bạn trên hành trình đạt được mái tóc khỏe đẹp hơn. Chúc bạn tô màu vui vẻ!

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general