Làm thế nào để tẩy trắng rễ. Hướng dẫn từng bước

Tóc vàng bạch kim (còn gọi là trắng) là một cái nhìn tuyệt đẹp, nhưng không phải là một miếng bánh. Nếu bạn có tóc tẩy, bạn biết rằng rễ tự nhiên của bạn mọc nhanh hơn người ta nghĩ. Đến một tiệm làm tóc chuyên nghiệp là lý tưởng, nhưng cũng rất tốn kém.

Nếu bạn muốn tìm hiểu cách tẩy trắng chân tóc để có thể duy trì màu tóc vàng tuyệt đẹp của mình mà không tốn nhiều chi phí, hãy đọc hướng dẫn từng bước này về cách tẩy trắng chân tóc của riêng bạn.

Tẩy trắng chân răng của bạn lần đầu tiên có thể đáng sợ, nhưng không phải là không thể.

Bắt đầu bằng việc chia tóc và trộn thuốc tẩy và kết thúc bằng việc bạn xả sạch mái tóc vàng tuyệt đẹp của mình. Nhưng có một số điều cụ thể cần lưu ý, vì vậy hãy đọc hướng dẫn từng bước này, để bạn biết cách tẩy trắng chân răng phù hợp.

Tẩy trắng rễ của bạn: Tóm tắt

Làm thế nào để tẩy rễ trong đồ họa tóc của bạn

Có bảy bước đơn giản để tẩy trắng chân tóc và lấy lại mái tóc vàng óng ả. Bao gồm các:

  1. Phần tóc của bạn
  2. Tạo hỗn hợp tẩy trắng
  3. Áp dụng hỗn hợp cho rễ
  4. Chờ màu cấp 10
  5. Gội đầu
  6. Áp dụng Toner
  7. Gội lại tóc

Bây giờ bạn đã biết ý chính của quá trình, chúng ta hãy đi vào vấn đề thực tế. Tẩy trắng tóc là điều mà bạn cải thiện sau mỗi lần thực hiện. Vì vậy, hãy làm theo hướng dẫn này để phát bóng lần đầu tiên, và sau đó, nó sẽ ngày càng dễ dàng hơn!

Đọc tiếp: Bump gốc là gì?

Làm thế nào để tẩy trắng rễ cây trong 7 bước đơn giản

1. Phần tóc của bạn

Nếu bạn bôi hỗn hợp thuốc tẩy lên đỉnh đầu, phần chân tóc bên dưới lớp tóc trên cùng sẽ không lên màu đúng. Điều quan trọng là phải cắt tóc, vì vậy bạn thoa đủ thuốc tẩy lên từng vùng da đầu.

Cách phổ biến nhất để chia tóc cho công việc gốc là chia tóc thành bốn phần, mỗi bên hai phần. Bạn nên lấy lớp trên cùng của một bên và kẹp nó lên để bạn có thể dễ dàng tiếp cận phần rễ bên dưới. Sau đó làm tương tự với bên còn lại.

Nếu bạn có mái tóc siêu dày, bạn có thể làm nhiều phần hơn, nhưng nó có thể làm phức tạp quá trình. Bốn phần thường là nhiều cho bất kỳ lượng tóc nào bạn có. Xin đừng bỏ qua bước này!

2. Tạo Hỗn hợp Tẩy trắng

Bước tiếp theo để tẩy trắng rễ là tạo hỗn hợp thuốc tẩy và chất phát triển. Để làm điều này, bạn nên trộn một phần chất tẩy trắng bột hoặc chất làm sáng với một đến hai phần của nhà phát triển.

Bạn có thể sử dụng ở bất kỳ đâu giữa nhà phát triển một phần và hai phần. Tỷ lệ 1-1 là một hỗn hợp lý tưởng, nhưng không phải sản phẩm nào cũng có độ sệt như nhau nên đôi khi bạn phải tùy cơ ứng biến một chút.

Mục đích là tạo ra một hỗn hợp màu trắng về độ đặc của sữa chua Hy Lạp. Nếu nó quá dày để có thể dễ dàng lan truyền, hãy thêm nhiều nhà phát triển hơn. Nếu hỗn hợp quá lỏng, không thể bám chắc trên tóc, hãy thêm một ít bột.

READ  5 dấu hiệu bạn cần gặp bác sĩ dinh dưỡng

Đọc tiếp: Cách tẩy tóc

3. Áp dụng hỗn hợp cho rễ

Nghe có vẻ đơn giản, nhưng đây là bước quan trọng nhất trong quy trình. Nếu bạn thoa hỗn hợp không đúng cách hoặc lộn xộn, bạn sẽ cần phải thực hiện lại quá trình hoặc sống với màu không đồng đều.

Để thoa thuốc tẩy, bạn nên bắt đầu từ dưới đầu và vuốt lên trán. Thoa đều hỗn hợp lên hai phần bên dưới của bạn.

Khi bạn cảm thấy mình đã che phủ hoàn toàn phần rễ bên dưới, bạn có thể tháo hoặc gỡ hai phần còn lại và thoa hỗn hợp lên trên. Khi làm điều này, hãy lưu ý đến da đầu và da của bạn, vì thuốc tẩy có thể gây kích ứng hoặc thậm chí bỏng da của bạn.

TChỉ đặt hỗn hợp lên trên tóc, tránh để phần tóc và các vùng da hở khác. Bạn cũng nên tránh bôi thuốc tẩy lên những phần tóc đã tẩy, vì điều này có thể dẫn đến hư tổn.

Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn bôi đủ thuốc tẩy để rễ chuyển màu. Nếu bạn không phủ một lớp dày và đều lên cả bốn lớp, rễ của bạn có thể trông không đồng đều hoặc chưa hoàn thiện.

Phải có đủ hỗn hợp để bạn có thể cảm thấy một chút sức nặng trên đầu, nhưng không quá nhiều để nó nhỏ giọt hoặc rơi ra. Bạn phải làm việc nhanh chóng và cẩn thận để chân tóc của bạn ra ngay nhưng bạn không bị bỏng da đầu. Đừng ngại nhờ bạn bè giúp lấy lại!

4. Chờ Màu cấp 10

Sau khi bạn đã thoa hỗn hợp lên rễ, bây giờ là lúc chờ đợi. Thuốc tẩy có thể mất đến 50 phút để thấm vào tóc, tùy thuộc vào loại tóc của bạn. Tóc của bạn càng mịn, thuốc tẩy sẽ lắng xuống càng nhanh.

Nhưng nếu bạn có mái tóc quá dày và thô, thuốc tẩy sẽ mất nhiều thời gian hơn để thấm vào tóc. Vì tất cả các loại tóc đều khác nhau về cách tương tác với hóa chất nên rất khó để đưa ra thời gian chính xác.

Cách tốt nhất để xác định thời điểm xả tóc là nhìn bằng màu sắc khi tóc sáng lên từ thuốc tẩy. Tóc của bạn sẽ chuyển từ màu cam nhạt sang màu vàng vàng đến màu vàng nhạt cho đến cấp độ trắng 10 bạn mong muốn.

Khi rễ của bạn trông trắng, bạn có thể rửa sạch hỗn hợp thuốc tẩy. Hầu hết mọi người mất khoảng 30 phút để đạt được cấp độ 10 mà họ muốn. Biết khi nào gội đầu là một nghệ thuật đích thực, hãy đảm bảo rằng bạn không làm điều đó quá sớm!

Đọc tiếp: Bao lâu để thuốc tẩy trên tóc

5. Xả tóc

Một khi bạn thấy màu bạn muốn, đã đến lúc rửa sạch! Bạn có thể xả tóc thật sạch trong bồn lớn hoặc có thể gội sạch dưới vòi hoa sen. Nếu bạn chọn tùy chọn vòi hoa sen, hãy đảm bảo rằng bạn nghiêng đầu về phía sau khi xả sạch hỗn hợp.

READ  Thành phần chính trong Dầu gội là gì? | Hướng dẫn chi tiết

Bạn không muốn bất kỳ hóa chất nào dính vào mắt, mũi hoặc miệng của mình. Nếu muốn, bạn cũng có thể thêm một chút dầu dưỡng vào đuôi tóc, nhưng điều này không cần thiết.

6. Áp dụng Toner

Bây giờ bạn xả thuốc tẩy ra khỏi tóc, bạn sẽ có một màu vàng rất nhẹ. Đừng lo lắng, điều này là bình thường. Để loại bỏ màu vàng để bạn có thể có màu vàng bạch kim tuyệt đẹp đó, bạn cần phải thoa dầu dưỡng tóc.

Toner tốt nhất để trung hòa màu vàng là loại không nâng tông với sắc tố xanh và tím. Những gam màu lạnh này sẽ bù đắp sự ấm áp của màu vàng và mang lại màu tóc vàng bạch kim như bạn mong muốn.

Hãy tìm những loại toner có màu vàng bạc hoặc vàng ngọc trai, vì chúng sẽ chứa đủ lượng màu lạnh phù hợp để khắc phục màu vàng xung quanh chân tóc của bạn. Nếu bạn nhận thấy phần chân tóc gần da đầu của bạn có màu trắng hoàn toàn, điều này là bình thường.

Hơi nóng tỏa ra từ da đầu sẽ tương tác với hóa chất và khiến tóc trắng hơn. Nhìn thấy sự xuất hiện của màu trắng gần da đầu của bạn không có nghĩa là bạn nên bỏ qua bước toner!

7. Gội đầu lại

Để toner trên da đầu khoảng 15 phút để nó có thể thấm vào tóc. Sau đó, bạn nên xoa và chải đều tông màu cho phần còn lại của tóc. Gội sạch tóc và kiểm tra xem màu tóc có như ý muốn không.

Nếu bạn cảm thấy bóng râm vẫn còn quá vàng, bạn có thể lặp lại quy trình toner lần thứ hai. Khi bạn đạt được màu sắc mong muốn, hãy xả tóc thật sạch. Bạn muốn đảm bảo rằng bạn đã loại bỏ tất cả các hóa chất trên tóc vào thời điểm này, để màu tóc không bị thay đổi nhiều hơn bạn muốn.

Lúc này, bạn chỉ nên xả tóc bằng nước. Đây không phải là thời điểm thích hợp để tắm, vì bạn cần để mực thấm vào tóc, nếu không bạn sẽ trở lại màu vàng rơm mà chúng ta muốn tránh.

Hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng dầu gội, dầu xả và các sản phẩm chăm sóc tóc khác phù hợp với màu tóc để duy trì màu tóc vàng tuyệt đẹp mà bạn đã rất chăm chỉ đạt được!

Các câu hỏi thường gặp

Thợ làm tóc chỉ cho chúng tôi cách tẩy trắng chân tóc

Michelle Aleksa / Shutterstock

Tẩy tóc có thể là một công việc khó khăn và nhiều người thắc mắc về quá trình này. Nếu bạn vẫn còn một số câu hỏi băn khoăn, hãy đọc những câu hỏi thường gặp hữu ích về tẩy trắng chân răng dưới đây nhé!

Bao lâu thì tôi nên cải thiện gốc rễ của mình?

Câu trả lời rõ ràng là bất cứ khi nào chúng bắt đầu hiển thị! Hầu hết các chuyên gia khuyên bạn nên làm tóc từ bốn đến sáu tuần một lần để giữ cho mái tóc của bạn trông đẹp.

Trung bình, tóc trên đầu bạn mọc khoảng nửa inch mỗi tháng, tức là mỗi năm sẽ tăng thêm 6 inch. Nếu bạn muốn điều trị tận gốc để chúng không bao giờ lộ ra, bạn phải làm điều này một đến hai tuần một lần có thể gây hại cho tóc và da của bạn.

READ  Bạn có thể nhìn thấy tóc trên siêu âm? | Có, bạn có thể!

Tôi Nên Chờ Bao Lâu Để Tắm?

Khi đã thoa toner, bạn không nên tắm trong vòng 48 đến 72 giờ. Một số người tắm chỉ sau một ngày và không thấy sự khác biệt về màu sắc, nhưng các chuyên gia và chuyên gia khuyên không nên làm như vậy.

Chờ tắm càng lâu thì tóc bạn sẽ càng trôi ít màu hơn.

Như đã đề cập, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng dầu gội, dầu xả và các sản phẩm dành cho tóc khác được thiết kế cho tóc đã qua xử lý màu. Họ cũng tạo ra các sản phẩm dành riêng cho tóc tẩy trắng, thậm chí còn tốt hơn.

Làm thế nào để tôi biết khi nào cần thực hiện gốc rễ của tôi?

Không có câu trả lời đúng cho điều này. Nếu bạn đã hoàn thành kiểu tóc vàng tẩy, bạn có thể để rễ dài ra. Nó sẽ không phải là vẻ ngoài dễ thương nhất trong một thời gian, nhưng cuối cùng bạn sẽ trở lại màu sắc tự nhiên của mình.

Hầu hết mọi người đều thích nhổ rễ khi chúng đã mọc ra một hoặc hai inch. Khi có một inch tóc mới mọc, sự khác biệt về màu sắc trở nên cực kỳ rõ ràng. Nhiều người muốn tránh cái nhìn này.

Tôi có phải tẩy tóc để làm sáng tóc không?

Đúng! Nếu bạn có mái tóc sẫm màu muốn làm sáng, nhưng không muốn dùng thuốc tẩy, bạn có thể sử dụng phương pháp điều trị màu siêu sáng có thể làm sáng tóc của bạn lên đến năm sắc thái. Nhưng nếu bạn muốn có màu tóc vàng bạch kim, bạn sẽ cần sử dụng sản phẩm tẩy để đạt được màu siêu nhẹ, gần như trắng.

Tôi có nên tẩy toàn bộ tóc cùng một lúc không?

Không! Nếu bạn đã tẩy trắng tóc và muốn làm sạch chân tóc, trong bất kỳ trường hợp nào, bạn không nên tẩy toàn bộ tóc. Hành động này sẽ không có tác động đúng đến rễ của bạn.

Tóc của bạn trông sẽ không đồng đều và bạn sẽ có một dải màu khó xử ngăn cách phần chân tóc mới mọc và phần tóc còn lại. Thêm vào đó, nếu bạn đã tẩy tóc rồi thì việc tẩy lại tóc sẽ dẫn đến hư tổn và có thể khiến bạn phải cắt tóc không như ý muốn.

Vì vậy, Làm thế nào để bạn tẩy trắng rễ của bạn?

Vì vậy, bạn có nó – làm thế nào để tẩy trắng rễ của bạn. Nếu bạn sợ hãi khi hẹn gặp thợ làm tóc, hãy thử tẩy trắng chân tóc của mình! Chỉ cần nhớ làm việc nhanh chóng và cẩn thận nhất có thể, và đừng ngại nhờ bạn bè giúp đỡ!

Bạn cũng có thể thích:
  • Tôi có nên tẩy tóc không?
  • Bạn Có Thể Nhuộm Tóc Sau Khi Tẩy?
  • Bộ tẩy tóc tốt nhất

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general