Làm thế nào để tẩy tóc tắm để loại bỏ màu. Từng bước một

Sữa tắm tẩy là hỗn hợp bột tẩy trắng, dầu gội đầu và thuốc tẩy dùng để tẩy màu tóc. Tìm hiểu cách tẩy lông trong bồn tắm để loại bỏ màu một cách nhẹ nhàng hơn.

Tẩy lông trong bồn tắm để tẩy màu: Tóm tắt

 1. Chọn dầu gội đầu phù hợp với loại tóc của bạn
 2. Chọn một nhà phát triển có thế mạnh phù hợp
 3. Thoa hỗn hợp tẩy lên tóc từ dưới lên trên
 4. Gội đầu và thoa dầu xả

Cách tẩy trắng tóc trong 4 bước

Trước khi bắt đầu tắm thuốc tẩy, bạn cần chuẩn bị một số việc. Đầu tiên, bạn cần chọn loại dầu gội và loại dầu gội phù hợp với loại tóc của mình. Những điều này phụ thuộc vào loại tóc bạn có và mức độ màu bạn muốn tẩy.

1. Chọn loại dầu gội phù hợp

Bạn nên sử dụng dầu gội dưỡng ẩm để chống lại sự khắc nghiệt của phương pháp điều trị này. Hãy tìm những loại dầu gội dành riêng cho tóc nhuộm, vì những loại dầu này sẽ chứa các loại dầu tự nhiên giúp dưỡng ẩm cho tóc của bạn.

Dầu gội làm rõ là điều không nên, vì chúng quá mạnh đối với hỗn hợp tẩy trắng. Không sử dụng dầu gội làm săn chắc da; tông màu được thực hiện riêng biệt.

Dầu gội không chứa sulfat sẽ làm giảm hiệu quả của bột tẩy, vì vậy những thứ này cũng không tốt. Thuốc tẩy sẽ gây ngứa, nhưng không bôi dầu gội trước một hoặc hai ngày sẽ có tác dụng.

2. Chọn đúng nhà phát triển

Điều quan trọng là chọn đúng nhà phát triển tóc. Một nhà phát triển mạnh hơn chứa nhiều hydrogen peroxide hơn. Điểm mạnh nằm trong khoảng từ 10 đến 50. Bắt đầu với điểm 10 hoặc 20, nhưng không tăng cao hơn.

3. Trộn các thành phần

Để chuẩn bị một dung dịch tẩy trắng, trộn một phần bột tẩy trắng với hai phần bột tẩy. Kết hợp với dầu gội đầu trong bát nhựa. Sử dụng cùng một lượng dầu gội bạn sử dụng trên tóc khi tắm.

4. Bôi hỗn hợp lên tóc của bạn

Đeo găng tay để tránh làm tổn thương da và kẹp tóc thành từng chùm để dễ dàng thoa thuốc tẩy hơn. Mặc quần áo mà bạn không ngại nhuộm hoặc mặc áo choàng. Che tất cả các bề mặt bằng khăn cũ.

Thoa dầu khoáng lên tai, lông mày và bất kỳ khu vực nào mà hỗn hợp thuốc tẩy có thể chạm vào. Lớp thạch này hoạt động như một hàng rào bảo vệ làn da của bạn. Đảm bảo tóc bạn còn ẩm nhưng không ướt nhỏ giọt.

Bôi hỗn hợp lên nửa dưới của tóc theo từng lọn. Khi mọi thứ đã được che phủ, hãy chuyển sang nửa trên. Phần nửa trên là cuối cùng vì phần chân tóc của bạn tẩy nhanh hơn. Thoa hỗn hợp lên tóc.

READ  Hiệu ứng Yo-Yo: Làm thế nào để ngăn chặn nó và giảm cân an toàn

Xoa hỗn hợp vào chân tóc trong khi cố gắng tránh da đầu của bạn. Để nước tẩy trong khoảng 30 phút. Kiểm tra năm phút một lần để xem nó hoạt động như thế nào. Gội đầu cho đến khi hết hỗn hợp thuốc tẩy.

Dưỡng tóc để loại bỏ tình trạng khô xơ do quá trình tẩy. Nếu thuốc tẩy không làm tóc bạn sáng màu như mong muốn, hãy đợi khoảng một tuần trước khi áp dụng phương pháp điều trị khác.

Đọc tiếp: Làm thế nào để loại bỏ thuốc nhuộm tóc vĩnh viễn khỏi da

Thuốc tẩy tắm có tác dụng gì

Thợ làm tóc dạy khách cách tắm thuốc tẩy để loại bỏ màu tóc

Arturs Budkevics / Shutterstock

Không giống như tẩy trắng thông thường sử dụng dung dịch tẩy đậm đặc, tắm tẩy sử dụng dung dịch yếu hơn nhiều. Giải pháp này làm cho nó trở thành một lựa chọn nhẹ nhàng hơn để tẩy màu. Tắm bằng thuốc tẩy sẽ không tạo ra hiệu ứng màu mạnh nhưng làm sáng tóc của bạn một hoặc hai sắc thái.

Nhưng hãy nhớ rằng ngay cả khi nguy cơ hư tổn tóc thấp, nó vẫn có thể xảy ra. Quá trình này hoạt động tốt để loại bỏ một lượng nhỏ thuốc nhuộm cũ trên tóc.

Kết quả sẽ là một cơ sở vững chắc để bạn có thể tạo ra các màu mới. Ví dụ, bạn có thể dùng thuốc tẩy để làm sáng màu tóc mà bạn đã lỡ nhuộm quá sẫm. Tắm bằng thuốc tẩy sẽ làm sáng dần màu tóc tự nhiên của bạn, do đó bạn sẽ không gặp phải kết quả kinh ngạc.

Bạn có thể khắc phục tóc nhuộm bằng cách tắm tẩy bằng cách loại bỏ một số sắc tố trên tóc, điều này sẽ giúp làm đều màu hơn và dễ quản lý.

Tắm thuốc tẩy là một cách tuyệt vời để loại bỏ màu trên tóc mà không làm hỏng tóc quá nhiều. Tuy nhiên, chúng có thể khắc nghiệt trên da đầu, vì vậy hãy kiểm tra miếng dán trước khi sử dụng. Bạn có thể tránh sử dụng sữa tắm có chất tẩy trắng nếu bạn có làn da nhạy cảm.

Giúp tóc bạn phục hồi sau khi tắm thuốc tẩy

Để giữ cho mái tóc của bạn khỏe mạnh, hãy sử dụng dầu xả chuyên sâu và cân nhắc sử dụng dầu xả để tóc không bị khô. Không làm nóng tóc bằng máy sấy hoặc máy uốn tóc. Nhiệt có thể làm hỏng tóc nhạy cảm quá sớm sau khi tắm thuốc tẩy.

Thêm một thìa cà phê giấm vào dầu xả của bạn sẽ giúp điều chỉnh độ pH của tóc và giảm thời gian phục hồi.

Để giúp tóc phục hồi, trộn một thìa cà phê dầu ô liu và một cốc dầu dừa. Thoa hỗn hợp này lên khắp tóc và trùm mũ tắm trong một giờ. Gội và xả cho đến khi bạn hút hết dầu.

Những điều mà một bồn tắm tẩy trắng không làm được

Tắm thuốc tẩy sẽ loại bỏ một số màu trên tóc của bạn, nhưng có những vấn đề mà nó sẽ không giải quyết được. Hãy xem xét điều này chi tiết hơn.

READ  4 loại tinh dầu hàng đầu cho mụn trứng cá

Loại bỏ tông màu cam và vàng trên tóc vàng

Tông màu cam và vàng đôi khi xuất hiện trên tóc vàng vì màu tóc tự nhiên của bạn. Tắm thuốc tẩy sẽ không khắc phục được vấn đề này. Nó chỉ có nghĩa là một cách để loại bỏ màu sắc trên tóc.

Cần có dầu gội hiệu chỉnh màu để loại bỏ một số tông màu nhất định. Bạn cũng có thể sử dụng mực hoặc thuốc nhuộm để che những khu vực này.

Dầu gội màu tím loại bỏ tông màu vàng đồng hoặc vàng trên tóc vàng. Không trộn dầu gội màu tím vào bồn tắm tẩy của bạn. Chất peroxide sẽ làm loãng sắc tố và sẽ không có thay đổi đáng chú ý nào đối với tóc của bạn.

Loại bỏ màu đen

Làm việc với tóc đen đòi hỏi các quy tắc khác với các màu tóc khác. Nếu bạn muốn loại bỏ màu tóc đen của mình, tẩy trắng là cách tốt nhất. Tuy nhiên, thuốc tẩy có thể gây hại cho tóc của bạn, vì vậy, tắm thuốc tẩy có thể là một lựa chọn tốt hơn.

Bạn sẽ cần một vài lần tắm thuốc tẩy để làm sáng tóc để có thể thoa màu khác. Vì bạn muốn đợi khoảng một tuần giữa các lần tắm thuốc tẩy, bạn phải kiên nhẫn.

Sử dụng thuốc tẩy cho tóc đỏ hoặc nâu

Hiểu được cách thức hoạt động của tẩy trắng là điều cần thiết, vì vậy bạn sẽ không ngạc nhiên khi kết thúc quá trình. Mỗi màu tóc đều có sắc tố và nó ảnh hưởng đến màu tóc bạn sẽ để lại sau khi tắm thuốc tẩy.

Tóc đỏ hoặc nâu có thể chuyển sang màu cam. Bạn có thể sử dụng dầu gội có tông để giải quyết vấn đề này hoặc bạn có thể đợi và thực hiện một lần tắm tẩy khác.

Ưu và nhược điểm của Bồn tắm tẩy

Ưu điểm:

 • Tắm bằng thuốc tẩy có thể là một cách tẩy màu nhẹ nhàng hơn so với tẩy thông thường.
 • Nó có thể là một lựa chọn tốt nếu bạn chỉ muốn loại bỏ một lượng nhỏ màu.
 • Nó có thể ít gây hại cho tóc của bạn hơn các phương pháp tẩy trắng khác.
 • Thật dễ dàng để thực hiện.
 • Bạn có thể làm điều đó tại nhà.
 • Bạn có thể làm điều đó trên bất kỳ loại tóc nào.
 • Tắm thuốc tẩy là một quy trình không tốn kém.
 • Tắm thuốc tẩy để chuẩn bị tóc cho màu nhuộm mới.

Nhược điểm:

 • Tắm bằng thuốc tẩy có thể mất nhiều thời gian hơn so với tẩy thông thường.
 • Nó có thể không hiệu quả trong việc tẩy màu như các phương pháp tẩy trắng khác.
 • Tóc của bạn có thể bị khô và dễ gãy sau khi tắm thuốc tẩy.
 • Bạn không thể biến mái tóc của mình thành màu vàng.
 • Nó có thể gây kích ứng da và mắt của bạn.
 • Bạn không thể làm điều đó với tóc hư tổn.
READ  13 lợi ích của Moringa / Sohanjna bạn cần biết

Các câu hỏi thường gặp

Hình ảnh cho một phần về cách tẩy trắng bồn tắm để loại bỏ màu tóc

ninaveter / Shutterstock

Dưới đây là một số thông tin thêm về việc áp dụng một loại thuốc tẩy tắm cho tóc của bạn để loại bỏ màu sắc.

Tẩy Trắng Thay Đổi Màu Tóc Như Thế Nào?

Tẩy trắng làm thay đổi màu tóc thông qua quá trình oxy hóa. Thuốc tẩy tóc làm cho tóc của bạn dễ thấm hơn và cho phép hydrogen peroxide thẩm thấu. Hydrogen peroxide oxy hóa sắc tố tóc và loại bỏ màu sắc. Chất oxy hóa lưu lại trên tóc càng lâu thì màu càng nhạt.

Tắm thuốc tẩy có nhanh hơn tẩy bình thường không?

Một điểm khác biệt giữa tắm thuốc tẩy và tẩy trắng truyền thống là thời gian của quy trình. Hỗn hợp thuốc tẩy có thể nhanh chóng được xoa lên tóc của bạn, trong khi thuốc tẩy tiêu chuẩn sử dụng bàn chải.

Tôi có thể tắm thuốc tẩy cho tóc khô không?

Tắm bằng thuốc tẩy chỉ hoạt động trên tóc ướt, trong khi thuốc tẩy có tác dụng trên tóc khô. Tắm bằng chất tẩy trắng thường tạo ra màu đều hơn vì hỗn hợp bao phủ từng sợi.

Tắm Tẩy Có Thể Cho Tôi Tóc Vàng Hay Loại Bỏ Các Màu Sậm?

Thuốc tẩy hoàn toàn có thể tạo ra tông màu vàng hoàn toàn hoặc màu vàng bạch kim, điều mà một loại thuốc tẩy không đủ mạnh để thực hiện. Tương tự như vậy, dung dịch tẩy không đủ mạnh để loại bỏ hoàn toàn các màu sẫm, vì vậy cần phải tẩy toàn bộ.

Liệu tắm thuốc tẩy có làm hỏng tóc của tôi không?

Việc lạm dụng thuốc tẩy có thể gây ra những tác động tàn phá về màu sắc và hư tổn cho tóc của bạn. Tác động tinh vi của thuốc tẩy sẽ dễ sửa hơn. Thuốc tẩy là một chất có tính xâm thực nên phải thận trọng khi tiếp cận. Đó là lý do tại sao nhiều người chọn tắm chất tẩy nhẹ hơn để thay thế.

Vì vậy, Làm thế nào để bạn tẩy lông tắm để loại bỏ màu?

Tắm bằng thuốc tẩy là cách tẩy màu nhẹ nhàng hơn so với cách tẩy thông thường. Nó có thể là một lựa chọn tốt nếu bạn chỉ muốn tẩy một lượng nhỏ màu và nó có thể ít gây hại cho tóc hơn so với các phương pháp tẩy trắng khác.

Tuy nhiên, tắm bằng thuốc tẩy có thể không hiệu quả trong việc tẩy màu như các phương pháp tẩy khác, vì vậy bạn nên tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia tẩy màu trước khi tẩy để đảm bảo rằng bạn sử dụng quy trình tốt nhất cho loại tóc của mình.

Tham khảo thêm: https://thegioihangton.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Diễn Đàn Thế Giới Hàng Tồn Kho Giá Rẻ
Logo
Enable registration in settings - general